What's new

[Tổng hợp] Xuyên Việt Nam - Bắc: ôtô khách, tàu hoả

Bạn viết thế này từ đầu có phải dễ góp ý không :)

Theo mình biết thì không có tour nào đi trọn gói những điểm mà bạn nêu ra ở trên đâu.

1 + 2 Bạn nên chọn cách bay từ TP.HCM ra Phú Quốc sau đó đi tàu cánh ngầm về Rạch Giá và tiếp tục đi ô tô về tham quan Cần Thơ và các điểm lân cận (hoặc đi theo chiều ngược lại cho đỡ mệt) (4 ngày)

3. Từ SG bắt xe tốc hành ra Vũng Tàu chơi 1-2 ngày rồi quay lại SG thì hay hơn là đi thẳng Đà Lạt (không rõ là có xe chạy thẳng không và cũng chả nên đi Vũng Tàu ngay sau khi vừa đi Phú Quốc về ;) (1 ngày)

4+5: Chọn 1 tour SG-Đà Lạt-Nha Trang đi cho khoẻ và lành! (4-5 ngày)

6+7+8: Bay từ SG ra Đà Nẵng khoẻ và nhanh hơn đi ô tô. Có tour ĐN-Huế-Hội An-ĐN 4 ngày, bạn có thể theo tour này nhưng không quay về SG mà bay tiếp ra HN (nếu đi cả Phong Nha - Kẻ Bàng thì thêm 1 ngày nữa).

9 + 10: Tour Hà Nội - Hạ Long rất sẵn (1-2 ngày)

Với lịch trình này thì thời gian 15 ngày là quá khít nên bạn cân nhắc kỹ và lên kế hoạch thật tỉ mỉ, chính xác và có phương án dự phòng thì mới đảm bảo đi hết những điểm dự kiến.

Chúc bạn có một chuyến đi thành công :)

Ði theo cách này ổn quá! Chắc mình cũng đi cách này.

Nếu đi Sài Gòn - Vũng Tàu có thể đi xe du lịch chừng 2 tiếng, hay xe tốc hành, hoặc tàu cánh ngầm chừng 1 tiếng. Nếu đi tàu cánh ngầm nên chọn khoang đầu hoặc khoang 2, nên đi ra cánh tàu ngắm sông ngắm biển.

Nếu biển động hoặc dễ say sóng và có bạn ngoại quốc, nên thuê xe du lịch, hoặc kêu taxi trả giá trước. Yêu cầu tài xế ghé suối nước nóng Bình Châu cách Vũng Tàu chừng nửa tiếng. Tại đây có nhiều chỗ tắm nước khoáng thiên nhiên, và tắm bùn (mud bath).

Thuê xe du lịch hoặc taxi có cái tiện là có thể ngừng ở bất cứ nơi nào và bao lâu cũng được. Khi đến Vũng Tàu muốn đi đâu kêu tài xế đưa đến đó khỏi phải kêu... taxi, đỡ tiền và đặc biệt là thì giờ. Có thể đi Long Hải, bãi Trước, bãi Sau, bãi Dứa, bãi Dâu, Thích Ca Phật Ðài v.v... Nếu ở qua đêm thì phải bao tiền nhà trọ hoặc khách sạn cho tài xế. Tuy nhiên, một số nhà trọ dọc bãi biển cũng cho tài xế một phòng riêng miễn phí (để họ mang khách đến). Lúc về cho tip khoảng 100 đến 300 ngàn tùy theo tài xế dễ chịu hay không. Nếu yêu cầu đi đây đi kia mà gặp ông tài xế hay cằn nhằn thì chỉ cho tip ________ (fill in the blank a number from positive to negative). Chuyện này thật ra hiếm xảy ra vì các bác tài xe du lịch thường chiều khách.

Từ Vũng Tàu có thể đi phà ra chơi Côn Ðảo. Tàu cao tốc: 4 tiếng. Máy bay: 55 phút. (Ngoài ra, cũng có chuyến bay thẳng Sài Gòn - Côn Ðảo).

Vũng Tàu rất nhỏ, nếu không đi Côn Ðảo, có thể sáng đi tối về, bao gồm ghé suối nước nóng Bình Châu khoảng 1-2 tiếng. Như vậy chỉ trả tiền xe 1 ngày, và khỏi tốn tiền khách sạn ở Vũng Tàu. Sau đó nếu có thì giờ, bay một chuyến khứ hồi Sài Gòn - Côn Ðảo.

Nếu ít thì giờ mà muốn đi nhiều đúng là chỉ có cách bay như chim và đi đến đâu thuê xe du lịch đến đó. Cách này thật ra khỏe nhất (có thể ngủ thoải mái trong xe du lịch máy lạnh, nhớ mua thêm cái vòng lót cổ ở phi trường), đỡ thì giờ nhất (khỏi phải đón xe đi ra... bến xe để... đón xe đi đây đó; chỉ gọi điện thoại, xe du lịch hoặc taxi sẽ đến tận nơi), và đỡ "tốn kém" nhất? Why? Vì năm sau không phải trở lại để đi Côn Ðảo (và chưa chắc đã có thời giờ rảnh).

Bến xe tốc hành (giá rẻ nhất)

Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh District, TpHCM, ☎ +84 8 5 111 111. 04:30am - 07:45pm

Đi tàu cánh ngầm
Petro Express, Hàm Nghi, Q 1, TpHCM
Greenlines, Hàm Nghi, Q 1, TpHCM

Ngoài ra cũng có thể đi Vũng Tàu từ các đại lý du lịch.

Chúc bạn cuộc hành trình vui vẻ.

 
Last edited:
Hiện tại đang có 2 phượt tử đang trên đường từ Nam ra Bắc theo đường HCM khởi hành 16/7/09. Đó là Mr Phương và con trai 11 tuổi

:L . Các phượt tử nào máu liên hệ Mr Phương 012654 16777 để tham gia cho vui. Tin mới cập 20h nhật hôm nay 2 cha con đang trú

mưa tại KonTum (c). Điểm dừng dự kiến ngày mai 18/7 cóthể là Prao hoặc Yaunpa. Bác nào máu thì lên đường thôi còn chờ gì nữa

(beer)
 
cho em hõi bác phương kia là ra tới ha nội thì vô lại bằng phương tiện j ah.?

Tùy thuộc tình hình sức khỏe của phượt tử nhí, 2 cha con ra HN rồi còn chinh chiến Đông Bắc- Tây Bắc và leo Fan. Nếu sức khỏe tốt 2 cha con sẽ chạy xe về theo 1A còn nếu sức khỏe không đảm bảo 2 cha con sẽ về tàu.
 
... em chỉ có thông tin cho bác là đất Lai Châu nó đang là cái đại công trường bụi đất đỏ mịt mù xem chả xem được gì nhìn chả nhìn được gì né được thì tốt.Đất Mộc Châu các bạn Công An làm nhiệm vụ nhiệt tình đuổi cùng giết tận nên chuẩn bị kỹ mọi phương án :gun

em cũng sẽ đi Tây Bắc vào tết này, đã mua vé rùi, mùng 3 có mặt ở Hà Nội, nhưng ko bít đi như thé nào...đang nghiên cứu kinh nghiệm của các tiền bối trong Phuot.com này!
em sẽ thiết kế cung đường ko phải đi qua các nơi mà bác kể trên....cảm ơn bác nhiều nhiều!!!!
...mà...Lai Châu , Mộc Châu là ở đâu thé nhỉ!!!:">
 
Em làm biếng, đợt này cũng bận làm khóa luận tốt nghiệp quá nên em không đọc được nhiều, vậy mong anh em tư vấn tour gọi là Xuyên Việt. Em mới xác định được có tiêu chí như sau.

- Xuất phát từ Hà Nội
- Các điểm em muốn đi qua: Huế, Hội An, Đà Nẵng ( xem pháo hoa ngày 27), Đà Lạt, LangBiang, HCM rồi quay về thôi ạ
- Chi phí: tổng cộng không kể mua sắm gì thì 2-3tr có đủ không ạ. Em cũng không hơn được vì đã đi và còn vài chuyến nữa ạ.
- Phương tiện đi lại: oto, tàu hỏa

Em rất mong được tư vấn lộ trình, phương tiện, chỗ ăn ở giá rẻ và đặc sản các miên

Mong được giúp đỡ và thông cảm cho sự làm biếng của em.

Chân thành cảm ơn các anh chị !
 
[Nhờ giúp đỡ] Du lịch tàu hỏa từ HN - HCM

Chào toàn thể ACE,

Mình mới tham gia diễn đàn, cũng tính đi du lịch xuyên HN tới HCM bằng tàu hỏa mà không biết hỏi ở mục nào nữa nên phải post bài ở đây, mong được ACE giúp đỡ.

Do đang đi làm nên cần có lịch trình chính xác để có thể tính toán được thời gian đi lại tiện cho việc đỡ bị trễ ngày về hoặc bị thiếu thời gian đi chơi. Mình xin post lịch trình ở đây để mong nếu có ACE nào biết thì chỉ cho mình là đi các địa điểm đó theo thứ tự nào và đoạn đường cần đi là bao nhiêu km.

Đi 2 người, thời gian dự kiến là tháng 11. Phương tiện là tàu hỏa. Thời gian đi dự kiến là 5 ngày.

1. Bay ra HN (bạn mình ở HN)
2. Hà Nội - Huế (13 tiếng - 290k/1 người, bỏ qua chặng Vinh vì không có nhiều địa điểm hấp dẫn, giành thời gian cho các chặng sau)
- Cố đô Huế - Đại Nội
- Sông Hương - Cầu Tràng Tiền
- Vườn Phú Mộng
- Chùa Thiên Mụ
- Chùa Huyền Không - Sơn Thượng

3. Huế - Đà Nẵng
- Bãi Biển Lăng Cô
- Khu du lịch Ngũ Hành Sơn
- Phố Cổ Hội An - Chùa Cầu
- Thánh địa Mỹ Sơn
- Tới Đà Nẵng

4. Đà Nẵng - Nha Trang (10 tiếng, 215k/1 người)
- VinPearl
- Bãi biển Dốc Lết
- Bãi biển Ninh Chữ
- Đà Lạt - Thiền Viện Trúc Lâm
(Ở đây thì có thể là bay về HCM để tiết kiệm thời gian đi xe)

5. Đà Lạt - Sài Gòn (9 Tiếng ~ 200k/1 người)
- Tới đây thì cây nhà lá vườn rồi, nghỉ ngơi đi dạo rùi để bạn về HN còn đi làm.

Do cả 2 cùng đi làm nên thời gian không có nhiều lắm, nơi để tới và nơi đẹp thì rất nhiều nên chủ yếu là đi những nơi gần và nổi tiếng trước. Mong nhận được sự góp ý của ACE.

Cám ơn ACE rất nhiều.
 
Chào bác, cám ơn bác đã trả lời.

Lịch tàu, giá vé thì mình có nắm được rồi. Quãng đường cũng giữa các chặng thì cũng có biết. Ở đây mình hỏi là khoảng cách và thứ tự giữa các địa điểm.

Ví dụ ở chặng 2 là:

- Cố đô Huế - Đại Nội
- Sông Hương - Cầu Tràng Tiền
- Vườn Phú Mộng
- Chùa Thiên Mụ
- Chùa Huyền Không - Sơn Thượng

Thì cần đi theo thứ tự cái nào trước, và khoảng cách giữa các điểm là bao nhiêu đó bác.

Cái này thì ko đo được, vì các địa điểm nhỏ này không có trong google maps.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,776
Bài viết
1,162,566
Members
190,788
Latest member
Anvathihi
Back
Top