Phuot.vn - Nơi Phượt bắt đầu

[Chia sẻ] Đường sang nước lạ
 • 31,285
 • 314
Gần đây có phong trào của các cháu teen đi Trương Gia Giới, Phượng hoàng cổ trấn về chụp ảnh ảo vãi. Làm cái thằng hồi teen như em cũng xốn xang. Mà xét về độ máu thì tuy già nhưng chắc gì em đã thua bọn trẻ. Thế là quyết tâm phải sang đó xem nó ra răng? Cũng may nhà vừa bán được lứa lợn, thế là thằng nông dân như em giắt tiền vào lưng và quyết tâm sang bên đó xem nó như thế nào về còn chém gió với bà con. Và quan trọng là phải chụp cái ảnh check in sống ảo cái.

Nói thì dễ, nhưng làm mới khó. Tuy là quốc gia láng giềng, anh em môi hở răng lạnh, núi liền núi, sông liền sông.... nhưng sang TQ không hề dễ các bác à. Cái rào cản đầu tiên là ngôn ngữ.
Không giống như các quốc gia khác, ít nhiều vẫn có người nói được tiếng Anh. Thì TQ đến 90% dân chúng không nói được bất kỳ một ngoại ngữ nào. Nhất là vùng núi như em định đi thì tỷ lệ có lẽ đến 99%. Và khi em sang có lẽ như thế thật.
Ngoài tiếng nói ra thì chữ viết của họ loằng ngoằng rắc rối bcm. Nhìn vào như nhìn bức vách, nên có...
[Chia sẻ] Từ St Petersburg xuôi dòng Volga về Moscow.
 • 9,934
 • 61
Tháng 10-2015, nhà tôi có chuyến hành trình trên đất Nga, đi từ St Petersburg theo dòng Neva, đi qua 2 hồ nước lớn nhất nhì châu Âu là Ladoga và Onega, nối tiếp dòng sông Volga rồi về Moscow trong10 ngày đêm.
Nước Nga có quá nhiều duyên nợ với cả một thế hệ người Việt Nam, nhất là với những người sinh ra trong những năm 7x, 6x, 5x....
Bản thân tôi, mặc dù chưa từng đặt chân tới nước Nga nhưng cả một thời kỳ học sinh học tiếng Nga, xem phim ảnh Nga, đọc sách báo Nga nên nói chung là chịu sự ảnh hưởng sâu đậm bởi văn hóa Nga.
Thế nên, nước Nga là một trong những địa điểm nằm trong list những địa danh buộc phải đến ít nhất 1 lần trong đời của tôi.
Núi Chứa Chan- hành trình đi lạc của bầy trẻ trâu
 • 7,943
 • 16
Vậy là chúng tôi- 10 đứa cũng đã kết thúc hành trình leo núi Chứa Chan- ngọn núi cao thứ 2 ở Đông Nam Bộ với thương tích đầy mình: da đen, chân bị gai cào, mông bị liệt và đi lạc 4 tiếng trên núi.

Một tối chém gió ở quán nước ven đường, tôi nói với Tiên Tiên và Chu Du rằng muốn đi leo núi quá. Leo núi nào đây? Bà Đen thì cả 3 đứa đều leo rồi nhưng chưa đứa nào đi cung Ma Thiên Lãnh.
- ờ ờ vậy đi đường đó đi
- nhưng mà thực ra tui muốn leo núi Chứa Chan hơn. Lần trước đi rồi nhưng chỉ đi đến chùa, chưa lên đến đỉnh núi.
- ờ ờ vậy đi núi Chứa Chan đi.
- ờ vậy quyết định thứ 7 tuần sau nha, đứa nào không đi là chó.
Từ đó tui phát hiện ra điểm chung của mấy đứa bọn tôi là rất dễ dàng chấp nhận một chuyến đi, rất nhanh chóng đưa ra quyết định. Tiên Tiên nhỏ hơn tôi 1 tuổi, cùng tôi nhảy lung tung vài lần ra Hà Nội, đi Bù Gia Mập, An Giang. Ngoài ra con nhỏ này còn có vô vàn chuyến đi một mình hoặc ngẫu hứng cùng mấy đứa bạn. Về độ khùng thì chắc hai chị em ngang nhau. Chu Du là thằng...
Thăm lại Trà Sư, trong mùa khô hạn
 • 12,477
 • 51
Tháng 05 thường thường cũng là tháng hạn nhất trong năm. Thêm lại năm nay mưa lại rất it, chỉ có một vài đám nho nhỏ, chưa đủ làm phát triển một số cây thực vật rất cần nhiều nước.
Dịp này, tôi cũng muốn đi rừng tràm để chứng minh một điều mà trước đây, tôi có trả lời cho một bạn trên DĐ ( hình như là..nick saobang) Hỏi rằng: Có lần e đi vào mùa khô tham quan rừng tràm, không thấy bèo gì cã, chỉ thấy có nước phèn không?.
Thật tình lúc đó tôi trả lời cũng rất là máy móc rằng; hể có cá là có nước. Mà có nước là có bèo, mà cá thì không lúc nào hết trong rừng tràm cả! Vậy thì bèo không bao giờ hết trong rừng tràm, nhưng có điều bèo rút về vùng trũng sâu trong rừng vào mùa hạn.

Tuy nói vậy, nhưng tôi vẫn hỏi thăm anh bạn KL đang ct trong rừng cho chắc ăn, thì a bạn kia cũng bảo thế!

Nhưng lần này, tôi quyết định phải đi đến thực tế vào lúc mực nước xuống thấp nhật +-=0.0 thì mới trãi nghiệm được thực tế mùa khô trong khu rừng tràm.
Nẫu Ơi, Nhớ Lắm!
 • 23,358
 • 48
Đã bao lâu rồi tôi không về Bình Định?! Nào phải quê hương nơi chôn nhau cắt rốn, cũng đâu phải nơi tôi lớn lên nghĩa nặng tình thâm hay quê chồng nặng gánh, vậy mà sao cứ trĩu lòng, da diết!

Bình Định - mảnh đất thơ ca, văn vật hoàng thành - tôi đã đến, đã đi, đã hít thở cái không khí trong lành của miền quê thanh bình và cảm nhận sự thanh thản, bình an; để rồi luôn trong tôi là cảm giác thèm muốn, nỗi khát khao quay trở về.

Nơi ấy,

Sóng vỗ dạt dào biển cả

https://flic.kr/p/xcsoTA

Sừng sững những ngọn tháp Chăm uy nghiêm, cổ kính.Nơi ấy,

Sản sinh người anh hùng áo vải làm khiếp sợ bao vạn quân ThanhCó những người dân chân chất, hiền lành...
Himalaya - Into the Thin Air
 • 1,828
 • 18
Chia sẻ trải nghiệm leo núi băng ở đỉnh Baden-Powell Scout

Đỉnh núi này có độ cao gần 6,000m so với mực nước biển, nằm gần biên giới giữa Nepal và Trung Quốc, cách đỉnh Everest gần 200km. Khác với một số cung đường thông thường chỉ bao gồm đi bộ đường dài (treking) như Everest base camp, chinh phục Scout peak yêu cầu kỹ thuật leo núi băng bằng những dụng cụ leo núi chuyên biệt vì có những đoạn đường không thể di chuyển bằng cách đi bộ.

Vì đây là leo núi băng ở độ cao 6,000 nên chuyến đi đòi hỏi thể lực, sức chịu đựng, và kỹ năng leo núi. Mình tham gia với nhóm leo núi thuộc câu lạc bộ leo núi của Đại học quốc gia Singapore. Câu lạc bộ hàng năm tổ chức nhiều chuyến leo núi mạo hiểm, chủ yếu ở Nepal, Ấn Độ, Pakistan, … Độ cao dao động từ 5000m đến 7000m. Các thành viên điều hành trong câu lạc bộ có nhiều kinh nghiệm và quen biết với những hướng dẫn viên có chất lượng ở các nước.

Tất cả mọi người sẽ tham gia khoá luyện tập (miễn phí) trong vòng 6 tháng để nâng cao thể lực cũng như...

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,039
Bài viết
1,074,340
Members
177,300
Latest member
hhhy93