What's new

10 ngày đến Trường Sa - xa và gần

Nghiêng

Phượt thủ
Cám ơn bác dudu, mạn phép bác copy bài của bác sang HSO cho các cháu bé đọc
Hơ bác Mỗ :D

@ Vaputin: Mạn phép bác cho hỏi cái HSO là cái gì vậy!!! :))
HSO là tên viết tắt của www.hoangsa.org bác ạ :">. HSO hay còn gọi là Trung Tâm Dữ Liệu Hoàng Sa - nơi tập hợp tài liệu - hình ảnh chứng minh chủ quyền biển đảo Tổ Quốc, đặc biệt là trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các thành viên của HSO sinh hoạt chính tại trang diễn đàn www.hoangsa.org/forum ( dạ toàn tuổi xì tin thôi ạ :D mạo phạm mời bác ghé qua trò chuyện với bác Mỗ trên và các chuyên gia khác về Biển Đông ạ) :">
 

Hiền Diệu

Phượt thủ
Trường Sa, niềm mơ ước ko biết bao giờ được đặt chân lên mảnh đất thiêng liêng ấy.

Mong du du 08 tiếp tục phát huy nhé!
Mình cũng giống như kakathinh. Không biết khi nào mới có dịp ra đảo Trường Sa thân yêu!!!
 

masara

Phượt thủ
Bác dudu08 viết về Hoàng Sa rất hay, mình mong một lần không xa được đứng trên mảnh đất này.
 
Last edited by a moderator:

Big Daddy

Sâu nặng miền Trung
Thật sự có thêm nhiều kinh nghiệm cho các bạn mới có cơ hội tổ chức những chuyến đi có ý nghĩa.
Kể mà có được một hành trình dịp Tết âm lịch thì ý nghĩa biết mấy.
 
Last edited:

masara

Phượt thủ
Hình như mấy anh đi chuyến này để phục vụ Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI vừa qua thì phải!
Trong thời gian đó, có nhiều bài viết về ý kiến của các cư dân cũng như các chiến sỹ sống trên các đảo của ta về Đại hội. Tôi cũng có nghe anh bạn kể về chuyến đi đầy gian khổ này của các anh. Có những điều được chạy trên các báo và cũng có những điều thuộc về bí mật quốc gia. Khi nghe anh bạn kể, tôi cũng cảm nhận được một nỗi niềm chua xót về 64 liệt sỹ đã hy sinh trên khu vực đảo Gạc Ma - Cô lin cũng như lòng thương cảm những chiến sĩ đang bảo vệ tại các nhà giàn trên biển. Đặc biệt là một lá thư của người mẹ ở đất liền, có người con trong số 64 liệt sỹ đã huy sinh nhờ các anh mang ra để đọc tại buổi lễ tưởng niệm ấy. Như lời gửi gắm, nhắn nhủ rằng "Con hãy yêu tâm, ở lại với các đồng đội. Con vẫn sống mãi trong lòng mọi người".
Giờ lại được nhìn thấy những bước ảnh này lại càng thêm yêu tổ quốc hơn.!.
 
Trước tiên cám ơn dudu08 đã có loạt bài phóng sự này.

Những bài viết và hình ảnh của bạn làm tôi thật sự cảm động, cảm động vì trước giờ tôi chưa có thấy báo, đài nào diển tả về h/a của tổ quốc và cuộc sống của các chiến sĩ ta ở vùng biên cương hải đảo, đậm đà và rõ nét như bạn.
Tôi cũng từng đi biển, sống và làm việc lênh đênh suốt 3 tháng trên biển, lúc đó mình làm công nhân phụ hàn cho công trình đường ống dẫn khí đốt từ mỏ Bạch Hổ về Long Hải. Cũng cảm nhận bình minh và hoàng hôn trên biển,cũng cảm nhận một màu xám sịt giữa trời và biển như bạn gì đó viết.

Bên cạnh đó thương quá ơi về đồng bào và các anh bộ đội ta đang ngày đêm canh giử và hy sinh cho từng tất đất của tổ quốc.Cũng ko quên có kẻ nào đó bắt tay với địch và nói rằng:"Quan hệ chúng ta sẽ đưa lên một tầm cao mới".

Một lần nữa cám ơn dudu08!

Chúc các anh ở quần đảo Trường sa, chúc các anh ở các giàn DK có nhiều sức khỏe, vững tin cầm chắc tay súng, ở hậu phương chúng tôi lúc nào cũng hướng về các anh.