What's new

An Giang-Kiên Giang và 8 con cá vàng những ngày rực nắng

Xuống núi, và lại tiếp tục cuộc hành trình. Nhóm ham zui, quyết định đi 3 Chúc, vì hỏi anh tài xế taxi, đoạn đến 3 Chúc khoảng 13km, vị chi mỗi đứa thêm khoảng 30k mà biết thêm 1 địa điểm, đi cả đaọn đường xa còn đi được chả lẽ thêm 1 ít mà chùng chân? Thế là, a lê hấp, nhóm ok để đến 3 chúc, lúc này thì bụng ai nấy đói meo. Riêng TB thì đói rã rời, vì ...ăn chay. Trên xe, cứ chắc đi nhắc lại anh Trực-tài xế taxi dừng chỗ nào cho cả đám ăn thế mà, xe cứ bon bon, vì theo anh Trực"đoạn đường này chẳng có chỗ nào ăn ra hồn cả, ăn sau vậy".
Đoạn đường vào 3 Chúc rất là hẹp, ngoài ngả 3 quẹo vào cũng chẳng có để bảng gì, kiểu này nếu đi xe máy phải hỏi người dân mới biết đường vào, đường rất hẹp, ít xe cộ, và đa phần là người Miên sinh sống, nhà cửa của họ rất đơn giản, xung quang 2 bên đường thì rất nhiều chùa Miên
Có đoạn, dường như chỉ có mỗi xe taxi của nhóm chạy trên con đường
DSC05748.jpg
 
Suốt đoạn đường bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bò trắng như vầy, chúng đi thành từng đàn, có đoạn choáng hết cả lối đi của bạn
DSC05780Small.jpg


Và chùa Miên thì bắt gặp dễ dàng, TB nói anh Trực dừng xe để mọi người vào tham quan.
Người Miên họ thật đặc biệt, đúng là đạo Phật đã gắn liền với đời sống của họ, nhìn thấy nhà cửa họ thật giản đơn, nhưng họ xây dựng chùa chiềng thì thật là cầu kỳ, thật màu sắc, và thật đẹp, bước vào bạn sẽ có cảm giác họ chăm chút cho chốn linh thiêng này như thế nào. Đây là một ngôi chùa đang xây dựng, gần hoàn thiện, theo TB thì thật đẹp
DSC05755Small.jpg


DSC05756Small.jpg


Bên trong chánh điện thì thật là màu sắc, từ trần,

DSC05763Small.jpg


đến vách
DSC05762Small.jpg


TB không hiểu cho lắm, nhưng có thể mỗi bức tranh đều diễn tả điều gì đó, thật đặc biệt, riêng vài bức diễn tả về cuộc đời tu học của Bụt thì TB hiểu tí chút. Còn các bạn của TB thì rất vui như thế này, nhìn giống ghê, xem ai giống nhất nào!

DSC05765Small.jpg


Và mọi người tranh thủ chụp với anh 4 bánh một chút,"xe chiến" của đội từ sáng đến giờ mà

DSC05766Small2.jpg


Đi phượt mà như bọn mình đúng là ...sang như Tây ba lô hỉ?
 
Chạy thêm một đoạn nữa là đến chợ Ba Xoài, chợ đìu hiu lắm. Nghe anh Trực bảo họ từ sóc, từ phum (hehe, hông biết từ này TB viết có đúng không nữa), đi ra tới chợ này mua-bán và lập được chợ vầy là một cuộc cải cách và vận động lớn lắm rồi đó.
DSC05774Small.jpg

Chạy hoài mà không thấy tới 3 Chúc, cả đám bắt đầu thấy lo vì thấy đồng hồ km cứ tít tít liên tục, cảnh vật trấn an bằng 1 cây này, nằm chình ình giữa đường-điều đặc biệt hết sức! có lẽ vì thế mà cũng không ai dám chặt bỏ, dù để thấy ...rất mất trật tự giao thông, thấy nó thì bạn biết mình đã tới địa phận 3 Chúc rồi đó
DSC05782-1.jpg


và đây, mục sở thị nhà mồ 3 Chúc trong plan:

DSC05785-1.jpg


DSC05787-1.jpg
 
Đến đây cũng có 3 nơi để bạn xem, 1 là khu nhà mồ tập thể,
DSC05792Small.jpg


2 là chùa Phi Lai
DSC05796Small.jpg


và khu trưng bày chứng tích tội ác pôn pốt.
DSC05786-1.jpg


Trong đó, ngôi chùa Phi Lai là nơi diễn ra rất nhiều dấu tích của tội ác, có nơi nhìn thấy rỏ người nằm úp mặt như thế nào, đoạn này, TB thấy sợ sợ, còn Bùi Huyền thì say sưa chụp, quay với lời thuyết mình của 1 "chú đạo dừa" (?)
DSC05800Small.jpg


DSC05798Small.jpg


Bạn nhìn thử theo cái tay chỉ của ông đạo dừa này thử, xem có ra hình gương mặt không?
DSC05801-1.jpg
 
Chạy thêm một đoạn nữa là đến chợ Ba Xoài, chợ đìu hiu lắm. Nghe anh Trực bảo họ từ sóc, từ phum (hehe, hông biết từ này TB viết có đúng không nữa), đi ra tới chợ này mua-bán và lập được chợ vầy là một cuộc cải cách và vận động lớn lắm rồi đó.
DSC05774Small.jpg


Chạy hoài mà không thấy tới 3 Chúc, cả đám bắt đầu thấy lo vì thấy đồng hồ km cứ tít tít liên tục, cảnh vật trấn an bằng 1 cây này, nằm chình ình giữa đường-điều đặc biệt hết sức! có lẽ vì thế mà cũng không ai dám chặt bỏ, dù để thấy ...rất mất trật tự giao thông, thấy nó thì bạn biết mình đã tới địa phận 3 Chúc rồi đó

Vì thấy cái chợ này nên hỏi thăm tí : Cuối cùng đồng hồ taxi chỉ bao nhiêu Km vậy?
 
TB cũng kg nhớ rỏ là tới đây thì đồng hồ chỉ bn nữa, vì thấy nó tít hoài, cả đám lên cơn sốt, gặp nó nằm ngay trước mắt TB nữa chứ. Tiếng kêu của nó nghe sợ quá nên lấy cái nón úp vô cái đồng hồ luôn, không nhìn nó nữa. Hihi
 
Rất là vui với sự góp ảnh của huonggiangf1, công tác như bạn sướng thật đếy. Không cần nhét 8 con cá trung bình cỡ 45 cân vào 1 phòng loại dành cho 2 người, còn bể bơi ư? Niềm ước ao cũng chỉ là ao ước của bọn tớ. Hức hức
 
Cứ tưởng các bạn thuê được xe máy ở Châu Đốc, đi taxi thì hơi đau bụng :D.
Phương tiện lên núi Cấm an toàn nhất là đi bộ :), đã có trường hợp xe 7 chỗ bị lật và xe ôm tông nhau rồi đấy.
Các bạn đi vào mùa này cảnh sắc không đẹp lắm, toàn đồng khô cỏ cháy thôi. Nếu có dịp nên đi An Giang một lần nữa vào mùa nước nổi.
 
Rất là vui với sự góp ảnh của huonggiangf1, công tác như bạn sướng thật đếy. Không cần nhét 8 con cá trung bình cỡ 45 cân vào 1 phòng loại dành cho 2 người, còn bể bơi ư? Niềm ước ao cũng chỉ là ao ước của bọn tớ. Hức hức

Cám ơn bác. Em thì lần đó là may mắn thôi. Đi làm dự án cho bọn Total, chúng nó thì toàn "dầu" là "dầu" nên mình cũng được ăn hơi theo. Chứ em đi du lịch 1m thì cũng ngủ dorm hay GH chứ làm gì dám mơ tới Victoria Châu Đốc 5 sao như thế hả bác. Mới được 1 lần duy nhất trong đời thôi ạ.
 
... TB thấy sợ sợ, còn Bùi Huyền thì say sưa chụp, quay với lời thuyết mình của 1 "chú đạo dừa" (?)
Hi ThienBinh, cho mình ném đá chút nhé.

Ngôi đền (chùa) này là của những người theo đạo " Hiếu Nghĩa" một đạo tương đối mới của Việt Nam. Một người tạm gọi nổi tiếng nhất đồng bằng sông Cửu Long hiện nay cũng theo đạo này, đó là GSTS Võ Tòng Xuân, hiệu trưởng trường ĐH An Giang.
Bác hướng dẫn cho các bạn là một người mộ đạo và tình nguyện là HDV ở đó mà thôi. Người may mắn sống sót trong cuộc thảm sát đó là bác này, Bác đồng thời là người giữ Đền (Chùa) và đó cũng là nhà của bác, hôm đó theo cha về Cần Thơ có công việc. Và những gì bác này nó sẽ hoàn toàn khác với thông tin gọi là "chính thức" về di tích này.
4461789486_a8aebddecd_o.jpg

Để biết được chính xác những gì về cuộc thảm sát này thì qua quán nước bên kia đường ngay công vào
4461012823_189778739c_o.jpg

gặp cô...( quên mất tên) là người giữ chìa khóa nhà trưng bày và là ngươi "Duy nhất" sống sót trong ngày thảm sát, cô là nhân chứng sống của sự kiện này. Thông tin bác này khá trùng với thông tin của bác trai hình trên.
4461012727_2b8bc7cf8a_o.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,424
Bài viết
1,147,045
Members
193,486
Latest member
googleadsaccount25
Back
Top