What's new

"Ấy" số 35 nhân offline Cháu Lên 3

NATO

Khẩu Phượt
oi giời ơi minh cung quên bố nó mất, lâu quá không được Ấy, thèm quá mà lại quên
 

LinhEvil

Mẹ em Mins
Các bác cứ ấy tiếp đê he he....

20 câu hỏi em đã update ở trang 1. Cứ thế mà ấy, đừng xem đáp án của bọn hôm qua
 

anhminh

Ông ác
Ko, ấy với các bạn mới vui, chứ ấy một mình thì buồn lắm, mà chẳng may lại lấy mất cái bình nước nữa thì cạc bạn lại giận tớ.
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Đáp án Ai Ấy Nhất số 35, mừng sinh nhật phuot.com

Câu 1
Nhiệt độ cao nhất trên trái đất (trong bóng râm) đo được là bao nhiêu độ?
a. 49,2 °C
b. 53,1 °C
c. 57,8°C
d. 58,6 °C

Đáp án c) đo được vào ngày 13.9.1922 tại El Azizia ở phía nam của Tripolis (Sahara)

Câu 2
Con người đã từng lặn (trong máy lặn) xuống độ sâu nhất là bao nhiêu dưới mặt nước biển? Nói được ai đã làm việc này cho thêm 10 điểm.
a. 8520 m
b. 10916 m
c. 6534 m
d. 11215 m

Đáp án b) do Piccard và Walsh thực hiện

Câu 3
Việt nam có nữ tổng biên tập báo lần đầu tiên vào năm nào ?
a. 1916
b. 1917
c. 1918
d. 1920

Đáp án: 3c
Đó là bà Sương Nguyệt Ánh tên thật Nguyễn Thị Ngọc Khuê (1864-1921), con gái thứ 4 của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, quê ở Ba Tri, Bến Tre. Nhận lời mời của các đồng nghiệp, đầu năm 1918 bà lên Sài Gòn làm Tổng Biên tập tờ Nữ giới chung và phụ trách tờ báo này suốt thời gian tồn tại của nó.

Câu 4
Lượng mưa lớn nhất trong vòng 24 tiếng đo được ở đâu?
a) Cilaos trên đảo La Réunion (thuộc Pháp)
b) Lloro ở Colombia
c) Mawsynram ở Ấn độ
d) Mount Waialeale ở Hawaii

Đáp án a) với 1870 l/m²

Câu 5
Ấn Độ phân ra thành 2 nước Ấn Độ và Pakistan vào năm nào?
a. 1945
b. 1947
c. 1949
d. 1951

Đáp án: b
Năm 1947

Câu 6
Dry Martini mà nhân vật James Bond vẫn uống bao gồm những gì?
a. Tequila và si-rô
b. Rum trắng với Oliu
c. Gin và Vermouth
d. Vodka và chanh

Đáp án c) Gin và Vermouth và d) Vodka và chanh (vì không nói rõ lát vỏ chanh hay nước chanh) đều được tính điểm.

Có 19 lần James Bond của tiểu thuyết và truyện ngắn gọi Vodka Martini và 16 lần gọi Gin Martini. Ông ta đề nghị bartender thay Vermouth bằng Kina Lillet đừng quên thêm lát vỏ chanh, và kiểu pha trộn của nhân vật này đặc biệt ở chỗ là lắc chứ không khuấy như khi pha martini thông thường. Loại cocktail ‘lắc’ này có tên Vesper, theo tên của Bond girl Vesper Lynd.
After just meeting his CIA contact Felix Leiter for the first time, Bond orders the drink from a barman while at the casino.
'A dry martini,' he said. 'One. In a deep champagne goblet.'
'Oui, monsieur.'
'Just a moment. Three measures of Gordon's, one of vodka, half a measure of Kina Lillet. Shake it very well until it's ice-cold, then add a large thin slice of lemon peel. Got it?'
'Certainly monsieur.' The barman seemed pleased with the idea.
'Gosh, that's certainly a drink,' said Leiter.
Bond laughed. 'When I'm...er...concentrating,' he explained, 'I never have more than one drink before dinner. But I do like that one to be large and very strong and very cold, and very well-made. I hate small portions of anything, particularly when they taste bad. This drink's my own invention. I'm going to patent it when I think of a good name.'
— Casino Royale, Chapter 7: Rouge et Noir[5]

Câu 7
Một trong những chương đen tối nhất của lịch sử nước Mỹ là sự đối xử tàn bạo với người da đỏ cũng như việc tiêu diệt nhiều tộc người của họ. Vào năm nào chính phủ Mỹ mới chính thức xin lỗi đến người da đỏ về những sự việc này?
a. 1925
b. 1950
c. 1975
d. 2000

Đáp án d) dười thời TT Bill Clinton

Câu 8
Mã vùng điện thoại của tỉnh Hà Giang là số nào ?
a. 18
b. 219
c. 19
d. 218

Đáp án: b

Câu 9
Trong bài „A Hard Day’s Night“ tiếp câu „It’s been an hard day’s night” là câu gì?
a. and I’ve been sleeping like a lord
b. and I’ve been drunken like log
c. and I’ve been bucking like a fog
d. and I’ve been working like a dog

Đáp án d) and I’ve been working like a dog

Câu 10
Chân xỏ tất đi xăng-đan (sandals) là lối phổ biến của người nước Trung Âu nào & được coi là sai lầm nghiêm trọng về thời trang của nước đó?
a. Hà Lan
b. Bỉ
c. Đức
d. Thuỵ Sĩ

Đáp án: c
Người Đức vô cùng xấu hổ vì thói quen ăn mặc này, thậm chí còn đưa tranh minh họa vào sách giáo khoa.

Câu 11
Tỉnh Hưng Yên thời từ Hậu Lê đến nhà Nguyễn thuộc là địa phận hành chính của trấn nào
a. trấn Hải Đông
b. trấn Sơn Tây
c. trấn Sơn Nam
d. trấn Kinh Bắc

Đáp án: c

Câu 12
Trước khi thay răng thông thường trẻ em có bao nhiêu cái răng sữa?
a. 18
b. 19
c. 20
d. 21

Đáp án: c

Câu 13
Đạo diễn nào già nhất được nhận giải Oscar?
a) John Huston
b) Clint Eastwood
c) Martin Scorsese
d) Steven Spielberg

Đáp án b) Clint Eastwood khi ông 74 tuổi

Câu 14
Một sản phẩm rất nổi tiếng của Mỹ là Coca-Cola. Nó được bán lần đầu tiên vào năm nào?
a. 1886
b. 1906
c. 1926
d. 1946

Đáp án a) thời gian đầu còn được bán trong hiệu thuốc vì khi đó người ta nghĩ rằng sản phẩm có ga có lợi cho sức khỏe

Câu 15
Biển số của các phương tiện xe cơ giới đăng ký tại Phú Yên bắt đầu từ số nào?
a. 75
b. 76
c. 77
d. 78

Đáp án: d

Câu 16
Hai TT của Mỹ có cùng một họ: Theodore Roosevelt (TT từ 1901-1908) và Franklin D. Roosevelt (TT từ 1933-1945). Họ có quan hệ gia đình gì với nhau không?
a. bố và con
b. Theodor là em ruột của ông nội Franklin
c. Có họ xa
d. Chẳng họ hàng hang hốc quái gì hết

Đáp án c) Ngoài ra TT Franklin Roosevelt còn có họ xa với TT James Monroe (TT từ 1817-1825).

Câu 17
Nhà thờ Đức bà TPHCM có bao nhiêu quả chuông?
a. 5
b. 6
c. 7
d. 8

Đáp án: b

Câu 19
Tổng chiều dài toàn tuyến đường Hồ Chí Minh được Quốc hội thông qua là bao nhiêu ki lô mét?
a. 3067
b. 3167
c. 3267
d. 3367

Đáp án: b

Câu 18
Ngoài lợn, ngựa, chim (Blackbird) còn có loài động vật nào được vinh danh trong các bài hát của Beatles?
a. voi
b. gấu nâu
c. hải mã
d. khủng long

Đáp án c) „I am the Walrus“
Bài "When the Elephant Fly" do một số bác trích ra là của Walt Disney, nhạc soạn bởi Oliver Wallace, lời của Ned Washington.

Câu 20
Nghĩa quân của Nguyễn Trung Trực đánh chìm một chiếc tàu Pháp trên sông Nhật Tảo vào năm ...?
a. 1859
b. 1861
c. 1865
d. 1867

Đáp án: b
 

susu

Phượt tiên
Câu 1
Nhiệt độ cao nhất trên trái đất (trong bóng râm) đo được là bao nhiêu độ?
a. 49,2 °C
b. 53,1 °C
c. 57,8°C
d. 58,6 °C

Đáp án c) đo được vào ngày 13.9.1922 tại El Azizia ở phía nam của Tripolis (Sahara)
Bá cáo Mdm, El Azizia ở phía nam của tripoli - thủ đô Libya dưng thuộc Sa mạc Libya chứ không phải Sahara ạ !! :D

Sa mạc Libya nằm toàn bộ ở vùng phía Đông Libya (giáp với Ai Cập, Sudan)

Sa mạc Sahara (ở Libya) bắt đầu từ Đông Nam qua Tây (giáp lần lượt với Ai Cập, Sudan, Chad, Niger, Algérie, Tunisia) :D