What's new

Babel tao pẩy dinh

Âu cũng nhờ số kiếp may mắn, hoặc giả kiếp trước tu cao đức dầy nên sau chuyến xuất ngoại đầu năm lòi phở bơ phờ qua biên giới thăm các bạn Lào, nay babel lại có diễm phúc được đến Bắc Kinh thăm các bạn Tung quở nhằm mở rộng tầm mắt.

Lần này được xuất ngoại ra hẳn nước lớn, mà lại đến tận thủ đo hẳn hoi nên babel hồi hộp lắm, hồi hộp đến nỗi ra sân bay nội bài lúc 6h30 sáng mới giật bắn mình lên là trong ví để toàn tiền Việt nam đồng. Cuống cuồng lên chạy lung tung đi đổi tiền mà các phòng giao dịch vẫn còn say giấc nồng, cũng may vớ được một em ở incombank tranh thủ dậy sớm nấu nước pha trà. Xông vào đổi thì "Anh ơi, NH em không đổi ra đồng nhưn dưn tệ" :( ... đần thối một lúc em mới sực tỉnh "vậy thì đổi cho anh ra đô la" ... "anh ơi, tụi em chỉ đổi đô la cho người nước ngoài, hạn mức được 500$ thôi" X( đúng là phượt hủi, số kiếp con la, kì kèo mãi em ấy mới bịa ra một cái tên tây, rùi bắt em ký bậy vào và đổi cho 500$.

Ối làng nước ơi, em phải làm gì với 500 đồng đấy khi còn đang ấp ủ giấc mơ được lên cái tường nước bạn è một cái.

Thôi cũng phải nhắm mắt đưa chưn thôi, kệ ẹ nó, dù sao em cũng vẫn phải đi, đi công tác mà, mình đại diện cho công ty, đi họp ... không đi sao nổi :((

Quăng quật mãi qua Quảng Châu rồi cuối cùng cũng đến được Bắc kinh mà cũng chẳng biết mình có đến thật hay không nữa, em mò mãi mà cũng chẳng bói đâu ra chữ nào đề Bẩy dinh e pót, chỉ đinh ninh nó trả hành lý mình là đến đích ;) vậy đó.

Cũng may mà sân bay là nơi đón tiếp khách quốc tế nên các bạn Tung quở cũng xì xồ "ing ỉ" được nên em mới đổi mớ "Mẩy xién" sang RMB và mua 1 cái sim cạc với giá 230RMB (mịa khị - chắc là đắt lòi kèn - rõ ngu). Vội vàng ra quẩy 1 chiếc taxi và đưa tờ giấy viết địa chỉ bằng tiếng gium cho lão lái xe thì ôi trời "Uẩ pú tủng" ... tủng cái CBM ... ấy là em nghĩ vậy, cũng chẳng nói ra, mà nói ra lão ấy cũng x hiểu :( nên em bốc alo "Hello ... I just arrived BJAP, could you pls. help me to tell với cái thằng CB kia đưa tào về khách sạn ... &$^%@(@$%$(@#@$@ em có khoẻ không, bựn không ... nhớ tí nữa đến KS take me to some ..."

Vậy là tối qua em gặp may, đi taxi, đi măm măm ứ phải trả xiền :D

Sáng nay ngủ dậy muộn, lạnh quá nên em lười chỉ lòng vòng dự định làm ít sờ trít lai về hầu các cụ.
 
Thực ra thì mấy cái nhà này em cũng chẳng hiểu gì đâu, cứ chụp bậy thôi, được đến đâu thì được.

Thôi đi ngủ, 12h rồi lúc nào rỗi rãi em lại hầu chuyện các cụ tiếp (BB)

Hai cái cổng bác chụp là cổng phía chính nam của Kinh thành Bắc Kinh xưa, gọi là cổng Chính Dương (Chính Dương Môn).

Chính Dương Môn gồm hai cổng : phía nam, có hàng loạt ô cửa vuông (ảnh thứ 2 từ trên xuống) là Tiễn Lâu, tức là lầu bắn tên. cổng thứ hai là Thành lâu.

Xưa kia tường thành Bắc Kinh cao ngang với phần tường gạch bên dưới. Thế mà hình như hồi CM Văn hóa với lại phát triển thành phố, các bạn tàu san bằng tườgn thành, chỉ còn lại mấy cái cổng thôi.

Thành Bắc Kinh có nhiều cổng lắm, sơ sơ là Chính Dương, Triêu Dương, Sùng Văn, Tuyên Vũ, Vĩnh Định, Vĩnh An, Quảng An, Đức Thắng, Trực Tây, Trực Đông, Tả An, Hữu An... Mỗi góc lại có các thành lâu rất to cao nữa, cái nào cũng to ngang với Chính dương cả.

Mỗi cổng đều có 2 lớp cổng, lớp ngòai là Tiễn lâu, lớp trong là thành lâu. Phần giữa gọi là Ủng thành. Quân đánh vào qua được Tiễn lâu cũng chưa chắc phá được thành lâu.

Thế mà giờ chỉ còn đúng 2 cổng là Chính Dương và Đức Thắng thôi. Các cổng khác các bạn í san thành bình địa, rồi mở thành đường nhớn hết rồi.
 
Last edited:
Chụp rồi, giờ chỉnh lại sao được ... hô hô hô

Sau khi chui qua cái subway đó thì ấn tượng đầu tiên của em đó là ... choáng ... nó quá rộng, quá mênh mông.

Du khách chỉ được đứng bên này đường mà chụp ảnh thôi, bên kia kín đặc toàn công an các mầu xanh đỏ tím vàng!
Cái ống đấy chỉ nên dùng khi muốn tạo một ấn tượng mạnh hay một sự khác biệt nào đó chứ tau cư thấy cáigì mày cũng fang bằng cái ống ấy :D:D:D

À mà đứng ở cái chỗ sân rộng nhìn Tử cấm thành thì đúng là choáng thật so với cái TCM của mình ở Huệ. Bước qua mấy cái cổng phía trong còn choáng hơn. Rất tiếng là hồi đi Beijing mình chụp bằng máy Phim nên giờ ngạu scan ảnh quá :LL :LL
 
Last edited:
số babel đen thế nào chứ lần trước mình vẫn qua bên đấy mà, còn chụp cả zero point nữa.

@vnvirus: hôm nào lừa babel đem cái kính lúp kia đi thì mình vứt nhé :D
 
Kệ tui, tui thấy nhà nó cao, cái ống của tui nó ngoạm được tất, là tui phang ... nhể!
 
Phù, từ hôm đến giờ tối mặt tối mũi, không có thời gian hầu chuyện các cụ nữa. Nhà cháu tranh thủ làm tí ti (HH)

Sau khi ngó nghiêng cái cổng Chính Dương Môn thì babel thay nòng bắn tỉa vì nghĩ rằng thế nào về nhà cũng có kẻ thọc lét. Ấn tượng lúc này chính là sự rộng lớn của cái quảng trường và đặc biệt hơn nữa là khung cảnh đặc sệt cảnh sát (5m một chú).

Bên kia đường thì thế này


Thế này


Thế này


Và còn nhiều hơn nữa


Chóng mặt, ngó lại bên này đường, hít thở một hơi ... dù sau cũng không kém phần thơ mộng


Người dân vẫn đứng bên ni đường, ngó bên tê đường


Nhưng rồi, lại cồm cộp


Mọi người cũng chẳng thèm để ý nữa, chắc quá quen rồi


Xa xa phía kia là cái tòa nhà quốc hội
 
Last edited:
Nhà quốc hội, rộng hơn một chút


Còn 152 ngày nữa thì đến Ô lim phích. 4 tháng vừa đủ cho một cua tiếng anh ngắn hạn, lúc đấy babel sẽ kiểm tra lại trình độ tiếng anh của các bạn tung quở


Chà chà, cái này gọi là Thiên An Môn (Ti an mấn)


Dù là bộ mặt của Bẩy dinh, dưng mà vẫn còn cảnh như thế lày


Bên cạnh mà trình diễn nước đủ kiểu
 
Ếch xờ kiu dờ mi, cút ziu pờ lít hép mi tu thếch ... khè khè, babel in bẩy ding


Cổng thiên an môn


Khi đi qua cái cổng này mới sực nhớ ra một câu chuyện (chả biết buồn hay vui) về tính mạng hơn 1000 người kết thúc sau một đêm bên trong cánh cổng này, babel chợt ngoái lại ... chà cao thế kia, xe tăng nó ủi thì thoát thế nào nhỉ ... không biết có đúng không?

Thay kính lúp em bụp phát


Cái sân ấy đây


Gần hơn một chút, cái sân đầu tiên này có diện tích tầm bằng cái sân mỹ đình (kể cả khán đài, vãi lái)


Và bên cạnh vưỡn cái cảnh quá quen thuộc


 
Hix, hôm nay xài máy tính màn hình CRT mới thấy ảnh tối thật. Chắc phải đập cái laptop dỏm này đi mất.
 
Phù, lại vừa trở về từ Beijing.
Thả cục gạch đây đã, mai chủ nhật ngồi nhà kể tiếp về những thay đổi mà Babel thấy được trước và sau olympic.
Lần này thì là Beijing everyday life (vì chẳng có thời gian để đi chơi)
 
Hề hề, bây giờ mới có thời gian.

Ấn tượng khi quay trở lại BJ sau olympic đó chính là khả năng nói tiếng anh của đội ngũ lái taxi, đặc biệt là đội cò ở sân bay để dụ dỗ khách quốc tế vào trung tâm thành phố.

Kế đến chính là sự thay đổi của các công trình kiến trúc.

Lần trước trên đường vào TP em chụp được cái tòa nhà này và lẩm bẩm xây như thế kia không khéo ụp cho một phát thì khổ :)

Trông như treo cái kèn tom pét trên đầu ấy nhỉ
picture.php


Bây giờ thì thấy nó ra là dư lày
picture.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,353
Bài viết
1,159,339
Members
190,545
Latest member
jbocam
Back
Top