What's new

Bắc Phi tháng 04/2009, có bác nào đi với em ko ?

Status
Not open for further replies.
Tình hình là em đang máu lang thang Bắc Phi, vòng vèo từ Tunisia sang Algeria rồi tiếp đến Marocco trong khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng.

Em đang lên lịch trình rồi, bác nào máu thì pm hoặc post dưới đây rồi lập hội lên đường. Nhóm đẹp nhất là 4-5 người, còn không 02 người là đủ lên đường rùi ạ ;););).

Hành trình sẽ bay từ HN - BKK rồi bay qua Berlin hoặc Paris xong bay đi tiếp Tunisia. Còn từ Tunisia sang Algeria rồi Marocco thì tính sau, tùy thích đi đường bộ hay bay ạ .

Riêng từ Marocco, tới Casablanca là điểm cuối cùng thì em sẽ bay về Tây Ban Nha rồi tùy thuộc điều kiện và thời gian có ở lại chơi tiếp hay về.

Về chi phí : Chi phí vé máy bay khứ hồi HN - Berlin hoặc Paris sẽ vào khoảng 1000$, còn chi phí ở Bắc Phi sẽ dao động từ 70-100$/ngày là nhòe nhoẹt :d

Bác nào máu thì nhắn em, sẽ cố gắng chốt đoàn vào tháng 12 là muộn nhất, sau đó còn mua vé máy bay, xin visa...
 

baxu

EmGià
Mình thấy nguyên Ma rốc với Ai cập đã rất rất nhiều chỗ để đi, giữa đó có thể xen tunisi hoặc không. Nguyên 2 nước này mà đi đủ, chơi đủ (lăng mộ, thành cổ, kim tự tháp, sa mạc, lặn biển Red Sea đẹp cực) đã có thể ngốn hết 2-3 tuần rồi.

Rồi nếu tiện, từ Ai cập nối luôn sang Israel đi Jerusalem với Biển chết đê, hehe.
 

vietxauxi

Phượt tử
Úi xời! các bác bàn đi gì mà kinh thế? em thấy là độc Ai Cập mà đi hết mấy chỗ hay hay cũng đã ngốn cả tháng rùi.
 

vntuyen

Living is Moving
Nếu bạn ở quanh quanh đấy thì đúng là đi 1 nơi cũng OK. Đằng này bọn tớ ở VN xin được cái quota vắng nhà vắng cơ quan và mua cái vé mà đi như thế thì hơi tiếc. Đấy, sâu xa là cái này đây. :)
 

Nheva

Phượt gia
Nếu chương trình hoành tráng hấp dẫn thì có khi tớ sẽ làm công tác tư tưởng và tich cóp để du phi 1 chuyến.

Hay là chơi luôn cái này được không?

picture.php
Tớ là tớ cũng thấy thế, làm luôn 1 vệt Bắc Phi rồi lượn sang Israel cho bõ công bay từ VN sang ( nhưng tất nhiên là ưu tiên các trọng điểm như Ai cập , Marocco, Tunis và Israel)
Tất nhiên thế này thì phải ăn vạ sếp lắm đây. Không ăn lương tớ cũng cam lòng. Vậy bây giờ tấy cả những ai quan tâm thì đều cố gắng tìm hiểu để lên lịch trình cho hợp lý nhé. Nhất là về thời gian, đặc biệt ở AC ấy, đấy là nơi nóng nhất . Còn mấy nứoc kia khí hậu Địa Trung Hải ko đến nỗi đáng lo lắm
 

matador

Spassvogel
Từ chỗ em mua vé sang Maroc ko đắt.

Là bao nhiêu hả baxu? Mua của bọn nào vậy? Cho tớ thông tin với, cám ơn trước nhá. Từ chỗ tớ toàn vé hơn 1000 EURO một người, khác nào từ VN sang X(
 

hanoivn81

Phượt thủ
Uầy, topic của em đắt khách quá. Vì chương trình là dự kiến, nên các điểm đến hoàn toàn có thể thay đổi theo thành phần tham gia. Em vẫn đang lên lịch trình, lên xong sẽ căn cứ theo số thành viên chốt tham gia để điều chỉnh hành trình. Mấu chốt sẽ là Tunisia, Marocco và Egypt các bác nhé, he he :d
 

baxu

EmGià
Là bao nhiêu hả baxu? Mua của bọn nào vậy? Cho tớ thông tin với, cám ơn trước nhá. Từ chỗ tớ toàn vé hơn 1000 EURO một người, khác nào từ VN sang X(

Từ Geneve có của easyjet, đỉnh điểm đắt thì 120-150$/return đi Marrakesh, mà rẻ thì có hôm có 80 đồng thôi. Có lẽ từ mấy nơi nói tiếng Phớp mọi người đi bắc Phi nhiều hay sao mà rẻ nhỉ. Ngoài ra có Atlasblue or Blueatlas gì đó. Chính thống của Maroc Royal với lị Swissair thì phải 3-400$/return.

Từ Pazi thì còn nhiều hãng nữa, có bọn crossair, rồi những gì gì ấy, nhưng mấy cái hãng này hình như phải ra đại lý, hồi mình đi bị đắt, 280Eur/return.

Nhà đấy kiếm đi, làm chuyến bắc Phi nhỉ :)
 

vntuyen

Living is Moving
Thế ở VN thì có thể mua vé rẻ được không hả baxu ơi. Có chú Zum đi Châu Âu về chưa mà ngấp nghé đó, đi nữa á?
 

baxu

EmGià
VN thì khó rồi bác ơi, ít hãng vào, ít lựa chọn, ít cạnh tranh. Từ VN, cách gì cũng phải transit 1 lần, thường là Dubai or BKK, tùy hãng. Vé của 2 hãng nên rất khó rẻ. Nhưng thường là bằng đi châu Âu, loanh quoanh mình nghĩ khoảng 1000-1200$/return.

Có thể rẻ hơn nếu các bác liên hệ đại lý vé ở BKK mua vé chặng BKK - abc - BKK (có thể trả bằng thẻ). Rồi mình tự mua vé sang BKK. Nếu chỉ dừng sân bay, đại lý có dịch vụ giao vé tại sân bay luôn (trả thêm 10$ hay sao đó) hoặc muốn yên tâm thì nói họ gửi trước cho mình qua thư bảo đảm. Cách này thường rẻ hơn 1-200$ gì đó, nhưng bác phải check out và check in lại ở BKK, hơi mất thời gian chút.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,491
Bài viết
1,083,536
Members
181,522
Latest member
frishaycom
Top