What's new

[Chia sẻ] Bula Fiji!

Dang Thai

Phượt thủ
bạn ơi cho hỏi bạn nộp giấy tờ xin visa Fiji tại Úc ah.
Mình đang ở VN từng đi du lịch úc rồi.Giờ mình muốn đi Úc với Fiji thì mình xin visa ở VN trước hay qua tới Úc rồi mới xin .... Thông tin hiếm quá luôn
Mình nộp visa Fiji tại Úc bạn ạ. Bạn sang Úc xin visa Fiji cũng được nhưng có một số vấn đề mình mới kiểm tra lại thông tin visa Fiji trên trang web của Cao Ủy Fiji tại Úc thì thấy thay đổi so với hồi mình đi như sau:

*Hồ sơ gồm (https://www.fijihighcom.com/consular/visa-services-permits-waivers):

1. Visa Application Form (https://www.fijihighcom.com/images/FORMS/visitor_visa_application_form.pdf)
2. Hai ảnh màu, một ảnh có công chứng
3. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
4. Sao kê ngân hàng (số dư độ mấy nghìn đô)
5. Đặt phòng khách sạn
6. Vé máy bay đến Fiji
7. Visa và vé máy bay đi đến nước tiếp theo

*Phí giờ đã cắt cổ ở mức (https://www.fijihighcom.com/consular/schedule-of-fees): $160 single (4 tháng) và $217 multiple (4 tháng).

*Quan trọng nhất là thời gian xử lý mất 3 tuần theo như trên trang web. Thực tế chắc là sẽ ngắn hơn (trường hợp của mình là 2 tuần) nhưng phải đề phòng tình huống xấu nhất là 3 tuần thì bạn có còn ở Úc không.

Trang web này có email của các đại sứ quán Fiji tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia (http://www.fijiembassy.be/index.php?page_in=fiji_missions) chắc sẽ nhận hồ sơ visa của người đi từ Việt Nam. Bạn thử liên lạc email xem sao. Có visa sẵn sàng từ trước khi đi Úc vẫn yên tâm hơn.

Còn về phần mình, nếu khuyên bạn thật, thì mình nghĩ thôi đừng đi Fiji nữa, phí visa đắt mà thủ tục lằng nhằng. Mình mới đi Vanuatu, rất hay, mình xin visa ở Úc rất dễ. Nếu bạn muốn chuyển hướng Vanuatu thì trả lời tiếp xuống đây rồi mình viết tiếp cách xin visa Vanuatu (vì mình định mấy bữa nữa mới viết một bài Vanuatu).
 

truc_htt

Phượt thủ
Hi Hoang11b2
Cho mình xin thông tin visa Vanuatu với.
Hiện tại mình đang ở nz, cuối tháng 8 mình đi Vanuatu
 

Dang Thai

Phượt thủ
Hi Hoang11b2
Cho mình xin thông tin visa Vanuatu với.
Hiện tại mình đang ở nz, cuối tháng 8 mình đi Vanuatu
Chị Trúc có ở Auckland không? Nếu ở Auckland thì tiện, chị đến thẳng Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ còn không đến được thì gửi hồ sơ qua bưu điện kèm phong bì bảo đảm để người ta gửi lại hộ chiếu.

Lúc trước em gọi điện đến Lãnh sự quán ở Sydney để hỏi làm visa cho hộ chiếu Việt Nam thì giá là 50 đô Úc, rất sát với giá của Bộ ngoại giao Vanuatu qui định là 3600VT, rồi gửi toàn bộ giấy tờ bằng bưu điện, một tuần sau là có. Chị nhớ gọi điện trước đến Tổng lãnh sự ở Auckland để hỏi thông tin rồi hẵng nộp nhé.

Địa chỉ và số điện thoại của Tổng lãnh sự quán trên trang web của Bộ ngoại giao New Zealand đây:
https://www.mfat.govt.nz/en/countri.../high-commission-for-the-republic-of-vanuatu/
(Gọi là Tổng lãnh sự quán cho oai chứ có mỗi một nhân viên là ông Tổng lãnh sự thôi)

Cách thức nộp hồ sơ quy định ở trang này, hồ sơ gồm:
*Đơn xin visa (tải tại đây)
*Vé máy bay
*Phí: dùng cheque ngân hàng hoặc bưu điện, giá bao nhiêu NZD thì phải hỏi bên lãnh sự
*2 ảnh
*Hộ chiếu

Lúc em nộp thì em có luôn cả bank statement ($2000) với booking hotel cho chắc. Chúc chị thành công nhé! (Lưu ý là không có visa là hãng hàng không sẽ không cho mình bay đi Vanuatu đâu)