What's new

Cà Mau-Bạc Liêu-Sóc Trăng-An Giang 31/8-4/9 Lịch trình trang 8

Hi all,

MÌnh có dự định đi phượt miền Tây vào dịp 2/9 tới đây. Vì thời gian không có nhiều (4 ngày) nên sau khi tham khảo các topic về phượt miền Tây mình đã tự lên một lịch trình phù hợp với thời gian cũng như khả năng của bản thân. Mọi người có hứng thú thì join cùng với mình nhé.
Lịch trình như sau:

- Ngày 31/8:
+ 18h30 - 20h30 bay HN - SG
+ SG - Cà Mau: ô tô 22h30 - 5h30
- Ngày 1/9:
+ Thăm quan điểm cực Nam, mũi Cà Mau, đầm Thị Tường, ngủ đêm tại Đầm
- Ngày 2/9:
+ Thăm quan rừng U Minh (cả UMH + UMT nếu có thể), ngủ đêm tại rừng
- Ngày 3/9:
+ Từ Kiên Giang về Bạc Liêu, thăm quan BL
- Ngày 4/9:
+ Từ Bạc Liêu về thăm quan Sóc Trăng rồi về lại SG
+ 20h30 - 22h30 bay SG - HN

Mình dự định di chuyển giữa các tỉnh bằng xe khách vì không có khả năng đi xe máy đường trường. Mặc dù biết miền Tây phải phượt bằng xe máy thì mới thú, nhưng tự lượng sức mình nên chỉ dám chạy xe máy đi thăm quan trong phạm vi tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Hiện tại mình đã book vé VNA 2,420,000/khứ hồi (càng book sớm vé càng rẻ vì sắp tới VNA sẽ tăng vé trần)
Chi phí đi trong 4 ngày sẽ update sớm.
Nhờ các bác phượt thủ ở miền Tây tư vấn giúp về cung đường.
 
Last edited by a moderator:
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

Chuẩn đới :)) Nhưng mà xế được với điều kiện < 40km hoặc nghỉ liên tục :p

Nghe không giống bạn chút nào cả (NO)

@Thutrangv : bạn vào SG nhớ xắp sếp time ofline cùng nhóm SG đi Lệ Giang nhé.

Ừ nhỉ, sao mình chẳng nghĩ ra vụ này nhỉ. Mình sẽ thu xếp off vào chiều tối ngày 4/9 trước khi mình bay về HN nhé. (c)
 
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

Đi Kiên Giang mà không ghé Hà Tiên hay ra đảo Kiên Hải, Nam Du... với ăn bún cá Kiên Giang thì tiếc lắm :p
 
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

Đây là plan tớ lên cho vụ 30/4 đợt vừa rùi nhưng bị cancel vì tớ đi Lệ Giang. Plan hơi dài ngày một chút nhưng cả nhà có thể tham khảo nhá. Cũng mong hè này có thể làm một chuyến miền Tây, hix :

29/4: Bay đêm Hanoi - Saigon, nghỉ đêm tại Saigon

30/4: Saigon - Cần Thơ (170km)

6h-10h: đi xe khách Saigon - Cần Thơ
12h: Thưởng thức ẩm thực Cần Thơ
Chiều tham quan: Bến Ninh Kiều, du lịch vườn Cần Thơ

Bến Ninh Kiều là một địa điểm mà du khách hay tìm đến nhất, nằm bên hữu ngạn sông Hậu, ngay ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, gần trung tâm thành phố Cần Thơ. Trên bến sông luôn tấp nập tàu bè, thuyền xuôi ngược chở đầy những sản vật vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Bên Bến Ninh Kiều là cảng Cần Thơ, gần bến Ninh Kiều có chợ Cần Thơ, một trung tâm buôn bán lớn ở miền Tây Nam Bộ.

Du lịch vườn Cần Thơ
Vườn du lịch Mỹ Khánh, vườn nhà ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thuỷ, vườn vòng cung, trên các tuyến sông Phong Ðiền, Phụng Hiệp và nhiều vườn du lịch gia đình khác ở Ô Môn, Thốt Nốt đang phát triển.
Từ Tp. Cần Thơ du khách theo quốc lộ 1A về hướng Sóc Trăng, qua cầu Ðầu Sáu, đến gần cầu Cái Răng rẽ phải khoảng 6km là đến vườn du lịch Mỹ Khánh. Vườn Mỹ Khánh rộng 2,2ha với hơn 20 loại cây trái, hoa kiểng và nhiều loại động vật như chim các rùa, rắn, cua, tôm ...
Du khách đi dạo trong vườn hít thở không khí trong lành mát mẻ và được nếm các loại trái cây chín và những món ăn đặc sản miệt vườn. Dưới bóng cây xanh thấp thoáng ẩn hiện những ngôi nhà rông nhỏ xinh là nơi khách nghỉ đêm.
Khu du lịch Ba Láng ở cách Tp. Cần Thơ 9km (trên quốc lộ 1A theo hướng Sóc Trăng, qua cầu Cái Răng) rộng 4,2ha. Nơi đây có hồ ao sen nuôi động vật, 2 hồ tắm dành cho người lớn và trẻ em, có sân khấu ngoài trời, chuồng thú, khách sạn mini. Những miệt vườn ở đây được kết hợp loại hình kinh tế vườn và du lịch đã làm phong phú thêm tuyến du lịch miền sông nước Cửu Long.

Tối: nghỉ đêm tại Cần Thơ

1/5: Cần Thơ – Vĩnh Long - Bạc Liêu Sáng: đi chợ nổi Cái Răng
Chợ nỗi Cái Răng.
Cái Răng là một trong những chợ trên sông nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Chợ chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng. Sáng sáng, hàng trăm chếc thuyền lớn bé đậu san sát. Bán sản vật gì người ta treo sản vật đó (treo bẹo) lên cây sào (cây bẹo) trên mũi thuyền. Vậy là không cần phải rao hàng như các chợ trên đất liền
Chợ Cái Răng thường họp khá sớm, thường từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Những ghe bầu lớn thường chuyên thu mua trái cây để chở đi các nơi, kể cả sang Cam-pu-chia và Trung Quốc. Lại cũng có những ghe bầu chở các mặt hàng khác cung cấp cho bà con miệt vườn: xăng dầu, muối mắm, thuốc tây, bánh kẹo, nhu yếu phẩm...
Ăn trưa tại Cần Thơ rồi khởi hành đi Vĩnh Long
Chiều đến Vĩnh Long, tham quan những con đường làng xanh ngắt ngắm nhìn những vườn cây ăn trái trĩu quả như vườn xoài, vườn mận, vườn chanh và quan sát cuộc sống của người nông dân vùng sông nước.
Chiều muộn khởi hành từ Vĩnh Long đi Bạc Liêu
Tối nghỉ tại Bạc Liêu

2/5: Bạc Liêu – Cà MauSáng: Ở Bạc Liêu, thăm nhà công tử Bạc Liêu, chùa Ông, chùa Xiêm Cán, chùa Bang, tháp Vĩnh Hưng, sân chim Bạc Liêu
Chiều: Bạc Liêu khởi hành đi Cà Mau
Tối nghỉ tại Cà Mau

3/5: Cà Mau - Đất Mũi – Cà Mau
Sáng: Mua tour, tham quan Sân Chim Cà Mau
Đi cano tham quan khu căn cứ rừng đước, tiếp tục lộ trình đến vùng đất Mũi (huyện Ngọc Hiển vùng cực nam tổ quốc), ghé chợ Năm Căn.
Đi tàu ra Đất Mũi, thăm chợ nổi Cà Mau, KDL sinh thái Mũi Cà Mau, làng rừng kháng chiến và hệ sinh thái rừng ngập mặn, lên vọng hải đài quan sát toàn cảnh đất Mũi
Về lại Cà Mau, thăm vườn chim 19/5
Tối nghỉ tại Cà Mau

4/5: Cà Mau – Saigon
Sáng: khởi hành từ Cà Mau đi Saigon
Ăn sáng, trưa trên xe
Tối đến Saigon, tham quan Saigon về đêm, nghỉ đêm tại Saigon

5/5: Saigon
Sáng, tham quan tại chùa Giác Lâm, một ngôi chùa cổ nhất thành phố toạ lạc trên đường Lạc Long Quân thuộc quận 11. Kế tiếp, sẽ lần lượt tới những khu vực Chợ Lớn - Chợ Bình Tây - trung tâm trao đổi mua bán của cộng đồng người Việt và người Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây còn bảo tồn nguyên vẹn giá trị kiến trúc của người Hoa từ hàng trăm năm trước. Cũng trong buổi sáng, đến thăm đền Thiên Hậu, tham quan dọc sông Sài Gòn để thấy hết toàn cảnh thành phố và dừng lại thăm di tích Cảng Nhà Rồng, nơi cách đây gần 1 thế kỷ, Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước.

Chiều, tiếp tục ghé thăm Dinh Thống Nhất, nơi trước đây là tổng hành dinh của Mỹ đặt tại miền Nam Việt Nam. Bên cạnh đó, sẽ được chiêm ngưỡng nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Thành phố, cả hai đều là những công trình kiến trúc độc đáo theo lối Gothic cổ .

Tối: ăn tối, đi bar, keke, ngỉ tại Saigon

6/5: Saigon – Hanoi
Bay chuyến sáng về làm việc như bình thường
 
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

- Ngày 31/8:
+ 18h30 - 20h30 bay HN - SG
+ SG - Cà Mau: ô tô 22h30 - 5h30
- Ngày 1/9:
+ Thăm quan điểm cực Nam, mũi Cà Mau, đầm Thị Tường, ngủ đêm tại Đầm
- Ngày 2/9:
+ Thăm quan rừng U Minh (cả UMH + UMT nếu có thể), ngủ đêm tại rừng
- Ngày 3/9:
+ Từ Kiên Giang về Bạc Liêu, thăm quan BL
- Ngày 4/9:
+ Từ Bạc Liêu về thăm quan Sóc Trăng rồi về lại SG
+ 20h30 - 22h30 bay SG - HN


Tình cờ thấy thớt này nên đăng ký nick vào comment cho mợ chủ thớt vài ý vì mình thổ địa Cà Mau đây!

Từ SG đi CM nên chọn xe Phương Trang hay Mai Linh ghế nằm chất lượng cao để ngủ một giấc-giá khoảng 175k/vé. Đến CM sáng sớm đi ăn sáng hủ tíu sọ ở Phường 5 hoặc bánh tầm xíu mại ở phường 2. Xong bắt chuyến cao tốc đi thẳng xuống Rạch Tàu, từ CM xuống Năm Căn khoảng 60k mất 1 tiếng, đi thêm 30km nữa xuống Rạch Tàu khoảng 35phút, giá vé ~ 100k - lâu quá ko nắm giá. Hoặc có nhiều tiền thì thuê cano đi từ Cà Mau luôn nhưng hơi cao, khoảng 3triệu, thêm 1 option nữa là đi xe đò từ CM->Năm Căn xong thuê cano từ Năm Căn ra Mũi luôn, giá < 1 triệu - cano chở được khoảng 10 người. Nếu theo p.án ban đầu đi cao tốc từ CM thì đến Rạch Tàu phải bắt xe ôm khoảng 15k người ta chở ra tới Mũi luôn. Ra đó thăm thú khoảng 1tiếng là xong, có đói bụng thì ghé 1 trong 2 nhà hàng ngay Mũi ăn các loại đặc sản: tôm lụi, khô cá thòi lòi, cá lạc dây, cá kèo, tôm cua đủ loại.

Xong bắt xe ôm về Rạch Tàu - trung tâm xã cuối cùng của đất nước rồi lên tàu caotốc về lại Cà Mau. Nếu theo phương án này sẽ ngủ đêm tại Đầm Thị Tường được. Trên đườn về tới Đầm Cùng, có cái phà duy nhất trên quốc lộ 1A thì nói tài công cho xuống tại bến này. Từ Đầm Cùng thuê xe ôm đi vô Đầm Thị Tường khoảng 30-45phút(30km). Nếu đi cao tốc về CM thì phải quay ngược vô Đầm vừa tốn thời gian vừa tốn tiền. Từ CM ko có tuyến xe đò vô Đầm, kêu taxi chắc giá cao ~400k ~ 35km. Sau khi vô Đầm thì thuê vỏ lãi, xuồng máy đuôi tôm chạy 1 vòng quanh Đầm khoảng 100k ~ 1tiếng, nói chuyện với bác chạy xuồng máy liên hệ với 1 nhà sàn của dân nào đó tươm tất và hiếu khách - ở vùng này ai cũng hiếu khách hết á :) ghé lại nói chuyện làm quen và nhậu.hi.hi..hiếu khách mà...nhà nào cũng bị bắt nhậu hết đó. Đây là mấy cái nhà sàn mọc giữa Đầm để làm nghề bắt tôm cá, cả vùng này chẳng có nhà nghỉ, ks nào hết, chủ nhà sẽ sắp xếp mùng chiếu cho ngủ. Chiều ngắm hoàng hôn, tối trên Đầm thưởng thức tôm cá, nghe tiếng cá ăn sương. Sáng ngắm bình minh xong nhờ chủ nhà chở vô bờ kiếm xe ôm quay về Cà Mau. Chúc bạn một đêm lý thú...đường link đi thăm Đầm đây

http://vn.360plus.yahoo.com/nvquangcm/article?mid=2500

Sau khi về CM thì tiếp tục tham quan rừng U Minh, thời gian hơi rấp có thể ko kịp nên mình khuyên mợ đi 1 trong 2 điểm. Nếu đi U Minh Thượng Kiên Giang thì từ CM bắt xe đò đi Rạch Giá theo quốc lộ 63 khoảng 80km là tới U Minh Thượng. Tham quan xong có thể về CM buổi tối tìm hiểu và thưởng thức đặc sản tại Tp.Cà Mau để hôm sau đi Bạc Liêu kịp lịch trình. Ko thể tham quan hết 2 điểm vì nghịch đường.
Option 2 là đi U Minh Hạ thì có thể sáng đó từ Đầm về khoảng 8h đi thẳng xuống Hòn Đá Bạc. Từ CM xuống Hòn Đá Bạc khoảng 60km, nên đi xe ôm để ngắm cảnh, tham quan Hòn này xong bận về ghé U Minh Hạ ăn đặc sản rùa, rắn rồi ngủ đêm tại đây luôn. Link tham quan Đất Mũi và U Minh Hạ đây:

http://vn.360plus.yahoo.com/nvquangcm/article?mid=1290

Sáng hôm sau từ CM đi Bạc Liêu bằng xe đò của Hoàng Xuân giá 30k ~60km. Các điểm tham quan là nhà công tử BL, chùa Xiêm Cán, vườn nhãn, chùa Bà Nam Hải gần đó, ăn đặc sản ngoài nhà hàng Hương Biển ở biển BL. Xong quay về BL nghỉ đêm ở nhà công tử. Rồi tiếp tục đi tham quan Sóc Trăng....

Có cần chi tiết hơn thì pm cho mình nhé! Chúc mợ có một chuyến miền Tây sông nước thật vui và đáng nhớ!!!
 
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

Tình cờ thấy thớt này nên đăng ký nick vào comment cho mợ chủ thớt vài ý vì mình thổ địa Cà Mau đây!

Phải nói với bạn là mình chưa đọc hết mới chỉ nhìn cái chữ thổ địa Cà Mau là mình đã phải bấm cảm ơn ngay đấy. (c) Kiểu này thì sẽ còn phải làm phiền bạn nhiều cho đến khi ra được lịch trình hợp lý nhất.
Nghe nói tháng 9 cũng là mùa nước nổi nên mình cũng đang tính kế lại có khi đi UMT rồi đi thẳng lên rừng tràm Trà Sư, còn vụ Bạc Liêu, Sóc Trăng thì ghé về chơi được lúc nào hay lúc đấy. Bạn thấy như vậy có được không thì tư vấn giúp mình một chút.
 
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

Tớ ở SG, là nữ và là lần đầu đi phượt. hehe (>__<)
Tớ tham gia với. Chắc chắn sẽ đi.
email: [email protected]
phone: 0932.4444.34
 
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

Chị Trang nhớ giữ sức khỏe cho chuyến đi Lệ Giang đấy nha ! hehe
 
Re: Phượt miền Tây (Cà Mau - Kiên Giang - Bạc Liêu - Sóc Trăng) từ 31/8 - 4/9/2011.

Cho mình đăng ký đi với nhé. Từ lâu đã muốn phượt miền Tây mà chưa đi được. Mình ở HN. Nick mình là: happy_girl_3011
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,808
Bài viết
1,162,830
Members
190,806
Latest member
singhalindustries
Back
Top