What's new

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Canada

tntnhi

Phượt thủ
Hi ban,

Cám ơn bạn chia sẽ nha...giấy tờ người bảo lãnh có cần chính phủ bên đó công chứng ko
Không cần bạn nha. Nhờ người bảo lãnh scan bản gốc rồi gửi mail về cho bạn in ra là dc. Kèm theo bản scan thẻ PR hoặc trang thông tin PP Ca của người đó càng tốt!
 

rongchoicuoitroi

Phượt tử
Mình vừa bị rớt visa Canada :(. Lịch sử du lịch chưa bị rớt visa lần nào, đã từng đi châu Âu (2 lần), Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Sing, Mã... đứng tên 3 sổ đỏ đất từ năm 2013, công việc ổn định đã làm được 12 năm nhưng mức lương cứng có 16 triệu, các khoản thu nhập khác bằng tiền mặt không thể chứng minh nên mình không đưa vào. Sao kê tài khoản ngân hàng 120 triệu, đúng bằng chi phí dự kiến mình sẽ du lịch Canada trong vòng 10 ngày vào dịp tết Âm lịch.

Thư từ chối lý do là: "I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay as in paragraph 179b based on your personal assets and financial status".
Cuối thư có đoạn "you are welcome to reapply if you feel that you can respond these concern and demonstrate that the situation meets the requirements".

Bị trượt visa đúng là buồn và ám ảnh. Mình dự định reapply luôn vào tuần sau sau khi mở 1 sổ tiết kiệm 200 triệu (mình tiết kiệm vàng chứ không tiết kiệm việt nam đồng nên trước đây không có sổ). Các bạn cho mình hỏi:

1- Mình vẫn đăng ký đặt hẹn với VFS như lần đầu phải không?
2- Thư giải trình kẹp vào hồ sơ, có cần kèm thư từ chối lần trước hay không?
3- Trong phần hỏi đã bị từ chối visa lần nào chưa, mình ghi có hay không, vì mình mới bị từ chối lần này.

Những câu hỏi trên đây có vẻ ngớ ngẩn chút, nhưng trượt visa mình mất tinh thần khủng khiếp, không biết bắt đầu lại từ đâu.

Cảm ơn mọi người nhiều
 

tntnhi

Phượt thủ
Mình vừa bị rớt visa Canada :(. Lịch sử du lịch chưa bị rớt visa lần nào, đã từng đi châu Âu (2 lần), Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Sing, Mã... đứng tên 3 sổ đỏ đất từ năm 2013, công việc ổn định đã làm được 12 năm nhưng mức lương cứng có 16 triệu, các khoản thu nhập khác bằng tiền mặt không thể chứng minh nên mình không đưa vào. Sao kê tài khoản ngân hàng 120 triệu, đúng bằng chi phí dự kiến mình sẽ du lịch Canada trong vòng 10 ngày vào dịp tết Âm lịch.

Thư từ chối lý do là: "I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay as in paragraph 179b based on your personal assets and financial status".
Cuối thư có đoạn "you are welcome to reapply if you feel that you can respond these concern and demonstrate that the situation meets the requirements".

Bị trượt visa đúng là buồn và ám ảnh. Mình dự định reapply luôn vào tuần sau sau khi mở 1 sổ tiết kiệm 200 triệu (mình tiết kiệm vàng chứ không tiết kiệm việt nam đồng nên trước đây không có sổ). Các bạn cho mình hỏi:

1- Mình vẫn đăng ký đặt hẹn với VFS như lần đầu phải không?
2- Thư giải trình kẹp vào hồ sơ, có cần kèm thư từ chối lần trước hay không?
3- Trong phần hỏi đã bị từ chối visa lần nào chưa, mình ghi có hay không, vì mình mới bị từ chối lần này.

Những câu hỏi trên đây có vẻ ngớ ngẩn chút, nhưng trượt visa mình mất tinh thần khủng khiếp, không biết bắt đầu lại từ đâu.

Cảm ơn mọi người nhiều
Tầm này cả du học lẫn du lịch rớt nhiều lắm bạn ơi. Hồ sơ đẹp k luôn đó. Bạn đợi năm sau nộp lại nha, cứ mở sổ tk trước đi. Có bao nhiêu thu nhập cho sao kê vào hết (nếu chuyển khoản qua ngân hàng thì sao kê r lấy bút highlight), lương cứng k nhằm nhò gì với đsq đâu T.T

1. Vẫn làm bộ hồ sơ khác + đặt lịch
2. Chỉ nộp thư giải trình về tài chính + công việc => ngoài lương cứng còn thu nhập khác liệt kê ra (có highlight sao kê như mình nói ở trên càng tốt)
3. Điền form phải ghi rớt 1 lần và lý do ngắn gọn

1 tip mà mình áp dụng cho bản thân là sổ tiết kiệm của bạn phải lớn hơn x lần so với tổng chi phí của chuyến đi vì người xét hồ sơ sẽ nghĩ ũa có nhiêu đây tiền đi chơi hết rồi lấy gì xài. Kiểu vậy đó. Chúc bạn may mắn nha! Mình failed 3 lần h đang ở Canada đợi ngắm tuyết đây :)
 

rongchoicuoitroi

Phượt tử
Tầm này cả du học lẫn du lịch rớt nhiều lắm bạn ơi. Hồ sơ đẹp k luôn đó. Bạn đợi năm sau nộp lại nha, cứ mở sổ tk trước đi. Có bao nhiêu thu nhập cho sao kê vào hết (nếu chuyển khoản qua ngân hàng thì sao kê r lấy bút highlight), lương cứng k nhằm nhò gì với đsq đâu T.T

1. Vẫn làm bộ hồ sơ khác + đặt lịch
2. Chỉ nộp thư giải trình về tài chính + công việc => ngoài lương cứng còn thu nhập khác liệt kê ra (có highlight sao kê như mình nói ở trên càng tốt)
3. Điền form phải ghi rớt 1 lần và lý do ngắn gọn

1 tip mà mình áp dụng cho bản thân là sổ tiết kiệm của bạn phải lớn hơn x lần so với tổng chi phí của chuyến đi vì người xét hồ sơ sẽ nghĩ ũa có nhiêu đây tiền đi chơi hết rồi lấy gì xài. Kiểu vậy đó. Chúc bạn may mắn nha! Mình failed 3 lần h đang ở Canada đợi ngắm tuyết đây :)
Cảm ơn tntnhi nhiều, trả lời của bạn thật sự rất hữu ích với mình, ngưỡng mộ bạn vì sự kiên trì và cuối cùng cũng thành công. Mình quá sốt ruột vì hẹn hò với tụi bạn Tết âm lịch đi Canada chơi nên muốn làm tới luôn :D. Phải suy nghĩ lại.

Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ và luôn thành công nhé.
 

federalvn

Phượt thủ
Mình vừa bị rớt visa Canada :(. Lịch sử du lịch chưa bị rớt visa lần nào, đã từng đi châu Âu (2 lần), Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Sing, Mã... đứng tên 3 sổ đỏ đất từ năm 2013, công việc ổn định đã làm được 12 năm nhưng mức lương cứng có 16 triệu, các khoản thu nhập khác bằng tiền mặt không thể chứng minh nên mình không đưa vào. Sao kê tài khoản ngân hàng 120 triệu, đúng bằng chi phí dự kiến mình sẽ du lịch Canada trong vòng 10 ngày vào dịp tết Âm lịch.

Thư từ chối lý do là: "I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay as in paragraph 179b based on your personal assets and financial status".
Cuối thư có đoạn "you are welcome to reapply if you feel that you can respond these concern and demonstrate that the situation meets the requirements".

Bị trượt visa đúng là buồn và ám ảnh. Mình dự định reapply luôn vào tuần sau sau khi mở 1 sổ tiết kiệm 200 triệu (mình tiết kiệm vàng chứ không tiết kiệm việt nam đồng nên trước đây không có sổ). Các bạn cho mình hỏi:

1- Mình vẫn đăng ký đặt hẹn với VFS như lần đầu phải không?
2- Thư giải trình kẹp vào hồ sơ, có cần kèm thư từ chối lần trước hay không?
3- Trong phần hỏi đã bị từ chối visa lần nào chưa, mình ghi có hay không, vì mình mới bị từ chối lần này.

Những câu hỏi trên đây có vẻ ngớ ngẩn chút, nhưng trượt visa mình mất tinh thần khủng khiếp, không biết bắt đầu lại từ đâu.

Cảm ơn mọi người nhiều
Làm lại luôn thôi, viết 1 lá thư kèm theo, tăng tài chính lên.
Bạn không phải lấy BIO nữa, check BIO valid hay invalid ở đây: http://www.cic.gc.ca/english/visit/biometrics.asp
 

binna

Phượt thủ
Mình vừa bị rớt visa Canada :(. Lịch sử du lịch chưa bị rớt visa lần nào, đã từng đi châu Âu (2 lần), Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Sing, Mã... đứng tên 3 sổ đỏ đất từ năm 2013, công việc ổn định đã làm được 12 năm nhưng mức lương cứng có 16 triệu, các khoản thu nhập khác bằng tiền mặt không thể chứng minh nên mình không đưa vào. Sao kê tài khoản ngân hàng 120 triệu, đúng bằng chi phí dự kiến mình sẽ du lịch Canada trong vòng 10 ngày vào dịp tết Âm lịch.

Thư từ chối lý do là: "I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay as in paragraph 179b based on your personal assets and financial status".
Cuối thư có đoạn "you are welcome to reapply if you feel that you can respond these concern and demonstrate that the situation meets the requirements".

Bị trượt visa đúng là buồn và ám ảnh. Mình dự định reapply luôn vào tuần sau sau khi mở 1 sổ tiết kiệm 200 triệu (mình tiết kiệm vàng chứ không tiết kiệm việt nam đồng nên trước đây không có sổ). Các bạn cho mình hỏi:

1- Mình vẫn đăng ký đặt hẹn với VFS như lần đầu phải không?
2- Thư giải trình kẹp vào hồ sơ, có cần kèm thư từ chối lần trước hay không?
3- Trong phần hỏi đã bị từ chối visa lần nào chưa, mình ghi có hay không, vì mình mới bị từ chối lần này.

Những câu hỏi trên đây có vẻ ngớ ngẩn chút, nhưng trượt visa mình mất tinh thần khủng khiếp, không biết bắt đầu lại từ đâu.

Cảm ơn mọi người nhiều
nếu bạn nộp hồ sơ trực tiếp cho VFS ( nôm na là nộp giấy ) thì lúc khai form không có câu hỏi số 3
 

sonnguyen65

Phượt tử
Mình vừa bị rớt visa Canada :(. Lịch sử du lịch chưa bị rớt visa lần nào, đã từng đi châu Âu (2 lần), Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Sing, Mã... đứng tên 3 sổ đỏ đất từ năm 2013, công việc ổn định đã làm được 12 năm nhưng mức lương cứng có 16 triệu, các khoản thu nhập khác bằng tiền mặt không thể chứng minh nên mình không đưa vào. Sao kê tài khoản ngân hàng 120 triệu, đúng bằng chi phí dự kiến mình sẽ du lịch Canada trong vòng 10 ngày vào dịp tết Âm lịch.

Thư từ chối lý do là: "I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay as in paragraph 179b based on your personal assets and financial status".
Cuối thư có đoạn "you are welcome to reapply if you feel that you can respond these concern and demonstrate that the situation meets the requirements".

Bị trượt visa đúng là buồn và ám ảnh. Mình dự định reapply luôn vào tuần sau sau khi mở 1 sổ tiết kiệm 200 triệu (mình tiết kiệm vàng chứ không tiết kiệm việt nam đồng nên trước đây không có sổ). Các bạn cho mình hỏi:

1- Mình vẫn đăng ký đặt hẹn với VFS như lần đầu phải không?
2- Thư giải trình kẹp vào hồ sơ, có cần kèm thư từ chối lần trước hay không?
3- Trong phần hỏi đã bị từ chối visa lần nào chưa, mình ghi có hay không, vì mình mới bị từ chối lần này.

Những câu hỏi trên đây có vẻ ngớ ngẩn chút, nhưng trượt visa mình mất tinh thần khủng khiếp, không biết bắt đầu lại từ đâu.

Cảm ơn mọi người nhiều
Chào bạn chia buồn với bạn khi trượt visa , mình khuyên bạn khoang nộp lại nhe trường hỡp của mình như vầy
mình từng đi Hàn. EU . HK .Sing . tổng cộng hơn 10 nước .Chung minh tài chính nhà và đất 8 quyển xổ thu nhập cho thuê nhà 60 triệu 1 tháng mình apply tháng 9/2017 sau 20 ngày trả kết quả rớt .mình bị sốc nặng vì hồ sơ mạnh mà rớt .lí do là lich sử du lịch ko có và khơng Chung minh duoc tai chính . sau đo mình khong nghi toi nó nữa và hôm rồi 1/11 mình apply bộ hồ so mới đưa con đi du học canada trong 9 ngày là minh có visa 10 năm luôn (hs lần này khác lần trước hoàn toàn ).sau khi làm xong mình có kinh nghiệm đối với sứ quán canada lich su du lich và tài chính ko quan trọng bằng mục đích chuyến đi . du lich đơn thuần xin visa cực khó
1 bạn muốn làm lại HS thì nộp tại VFS bình thường ko cần hẹn
2/ thu từ chối ko cần chỉ cần nghi ngày bị từ chối thôi họ có note lại ở TLS rồi
3/ bạn phãi ghi rõ là đã bị từ chối hoặc khi nộp nhân viên VFS cũng sẽ hổi
4/ ban mở TK 200 triệu ko có tác dụng đâu đói với Can sổ phãi gửi trên 1 năm và kì hạn cũng 1 năm
chúc bạn thành công . mình đã từng ám ảnh như bạn và mất tự tin khi làm lại đó
 

xuanhoa2000ru

Phượt thủ
Trời ơi, sao nhiều người bị rớt vậy ta? Mình và bạn mình thì may mắn hơn. Bọn mình nộp ngày 17/11 và lấy biometrics ngày 21/11 thì ngày 28//11 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu. Hôm nay 28/11 mình đã nộp hộ chiếu rồi.
Mình là freelancer, sổ tiết kiệm 200tr, sao kê tài khoản ngân hàng 5 tháng cuối. Mình nộp lịch trình chuyến đi, đặt vé máy bay thanh toán sau, booking khách sạn trả sau, bảo hiểm du lịch, bảng kinh phí dự trù chuyến đi và thư giải trình về chuyện freelancer. Lịch sử du lịch của tụi mình: UK, EU, Nhật, Hàn Quốc ... và vừa xin visa Úc + visa New Zealand giữa tháng 11 nhưng chưa đi.
 
Last edited:

ttattl

Phượt tử
Mình có trường hợp gần giống bạn "rongchoicuoitroi", nộp lần đầu ko biết chuẩn bị hồ sơ thế nào nên fail... Trong khi tài chính cũng tương đối, STK hơn 1 tỷ (đã gửi trong 5 tháng rồi chưa kể sổ gửi từng thánng), lương chuyển khoản tháng tầm hơn 3000CAD, có nhà... đang làm 1 job ở cty nước ngoài và 1 job trong nhà nước... đã từng đi Anh Phap Italia, Han, malay.... không hiểu sao đợt đầu bị fail vì lí do personal assests =)). Phải nói là nhận kết quả không tin vào mát mình (chưa bao giờ fail)

Lần một nộp ngày 7/11, 21/11 báo fail. Bạo gan nộp lại lần 2, cách đó khoảng 10 ngày (ngày 7/12 nộp) hôm nay 17/12 báo approved cầm PP lên VFS (lần đầu nộp giấy, lần 2 nộp online. =)) ) Không biết là có được visa không nữa, cũng khá hồi hộp (mặc dù đã có approved). Điểm khác biệt là trong lần 2 mình nộp online và có kèm 1 explanation letter cho mục đích đi du lịch của mình. Nội dung thư tự viết theo cảm nhận và tình hình thực tế, oán trách là tại sao tao lại bị từ chối, tao rất ngạc nhiên, và kèm theo các lời cam kết, giải thích là tao có việc làm tốt thu nhập tuy không cao nhưng cũng ổn, và có gia đình ở đây.....Đồng thời lần 2 cũng cb hồ sơ kĩ hơn. Các giấy tờ ngân hàng là xin bản tiếng anh luôn chứ ko xin tiếng việt rồi dịch công chứng.

Mặc dù chưa được có visa nhưng cũng chia sẻ một ít cảm giác đau thương
 
Top