What's new

Chín tháng rong chơi Canada

pentax647

Phượt quái
Canada xứ sở của muôn ngàn hồ với hàng ngàn thứ hấp dẫn. Mỗi mùa mặt hồ Canada có vẻ đẹp riêng của nó. Có lẽ đẹp nhất vào mùa thu chăng? Chẳng hiểu tại sao nữaCó lẽ mặt nước hơi gợn sóng vì gió hiu hiu, các hàng cây lá xanh thẫm và bắt đầu chuyển mầuHay hàng liễu rũ và thấp thoáng bóng thiên nga xa xa cuối hồThiên nga đi từng cặp từng đôi thật hạnh phúcXứ sở của muôn ngàn chuyện cổ tích nhưng không biết có câu chuyện nào về chúng khôngChỉ biết rằng chúng hạnh phúc hơn rất nhiều người

 

pentax647

Phượt quái
Chợt trạnh nhớ đến bản nhạc Swan Lake của Tchaikovsky thủa nào, thời gian đi sao quá nhanh
Cảm xúc chợt ào đến như gió

Quá đẹp, quá lộng lẫy kiêu sa. Ôi những con thiên nga 

kenkendautroc

Phượt thủ
Mont Adstock


Ngày thứ 2 của kỳ nghỉ ở hồ St-Francois, chúng tôi quyết định đi trượt tuyết ở núi Adstock.

Tháng 2, trời thiệt là lạnh. Mặc dù đã mặc hết nguyên cả tủ quần áo lên người nhưng tôi vẫn cảm nhận rõ cái lạnh buốt vào trong xương, cắt vào trong da.

Trước lúc đi thì mọi người bàn luận xôm tụ lắm, vậy mà mới tới chân núi đã cáo ốm đi chơi raquette ở đâu, chỉ còn 1 bé gái không biết trượt tuyết bị tôi dụ ở lại. Tôi nói là tôi biết trượt tuyết nên sẽ dạy cho.

Đúng là tôi có biết trượt tuyết thật dưng mà trượt rất là dở :D Chắc là tại thầy dạy dở quá nên sau 1 buổi sáng trò vẫn không đủ can đảm để lên núi. Thế là tôi đành đi 1 mình.

Ngồi lơ lửng trên cáp treo nhìn xuống đường trượt phía dưới có vẻ rất kinh khủng với trình độ của mình, tôi tự hỏi không hiểu sẽ xuống núi bằng cách nào.


Từ trên núi Adstock nhìn xuống

Nói chung là sau khi thử hết đủ mọi tư thế thì tôi cũng xuống núi được. Học trò của tôi đứng chờ sẵn ở dưới núi với ánh mắt hết sức ngưỡng mộ (beer)
 

kenkendautroc

Phượt thủ
Sherbrooke Winter Carnival

Ngày thứ 3, tạm biệt hồ St-Francois, chúng tôi lái xe trở về Quebec.

Trên đường về, ghé qua Sherbrooke bon chen Sherbrooke Winter Carnival 1 tẹo. Cái carnival này tuy không hoành tráng được như ở Quebec, dưng mà cũng có nhiều trò vui phết.
Dừng 1 tiệm ven đường ăn Poutine nè
 

kenkendautroc

Phượt thủ
Lễ Phục Sinh


Cuối tháng 3 đầu tháng 4, trời bắt đầu ấm dần lên. Tuyết tan từng tí từng tí.

Lễ Phục Sinh, tôi cũng ko có kế hoạch gì đặc biệt. Johanna có rủ qua nhà làm bánh, sau đó nghe nói ở Place Laurier có hội chợ hay lắm nên tôi ghé qua xem. Công nhận vui thiệt, bao nhiêu là ngựa heo dê cừu….


Làm bánh mỳ


Và crepe


Place Laurier đông vui nhân dịp lễ Phục Sinh


Sau đó tôi nhảy lên bus vào trung tâm dạo chơi 1 vòng.
 

bidaika

Phượt thủ
một chuyến đi thật thú vị.Ước gì mình cũng phượt được một chuyến như bạn.Cảm ơn về bài viết của bạn.
 

danghung89

Phượt tử
Hic tháng 9nayf e sẽ qua Canada, ko biết mấy hồ nước đẹp đẹp là ở đâu nhỉ? Em sẽ ở Toronto