What's new

Chín tháng rong chơi Canada

amazingdrummer

Phượt tử
Em làm nhà nước, rất nghèo, nhưng cũng muốn đi du lịch ra nước lớn một lần, tuy nhiên em rất phân vân là đi nước nào cho tiết kiệm mà lại có trải nghiệm nhớ đời.
Em xin visa du lịch canada vì có người bạn có thể cho ở nhờ ở Alberta, và đã lấy được visa. Nhưng giờ tính toán lại thấy vé máy bay đắt đỏ, vùng đó lại lạnh lẽo, không hiểu chi phí sinh hoạt thì thế nào? Giờ em phân vân có nên đi Canada nữa không, hay chuyển qua nước nào đó ở châu âu cho rẻ. Nếu chỉ được đi một lần, các bạn sẽ chọn thế nào ạ?
 

cobaybu

Phượt tử
Chào bạn,

Đọc topic của bạn hay quá, xin mạn phép được hỏi thăm chút thông tin nha bạn.

Mình có kế hoạch đi Canada vào tháng 11, điểm đến của mình đầu tiên là Banff National Park, mình sẽ bay từ Vancouver tới Calgary và thuê xe ô tô tại sân bay Calgary để tự lái đến Banff National Park ở lại vài ngày. Lúc đầu định đi bus nhưng nghĩ cái Banff nó rộng lớn thế thì đi bus lại không đã mà lại tốn nhiều chi phí, tuy nhiên thì mình chưa tìm được thông tin về bus công cộng đi trong khu vực park này.

Nhờ các bạn tư vấn giúp mình là:
1. Nên thuê hãng xe nào ở Calgary, thuê ở đâu?
2. Lái xe ở Canada có cần phải đổi bằng lái xe ở VN không? Hiện tại bằng lái xe của mình ở VN có song ngữ không biết có họ có chấp nhận cho thuê xe không?
3. Nếu không thuê xe, thường thì mọi người sẽ di chuyển trong Banff bằng loại bus gì? chi phí khoảng bao nhiêu 1 lần đi>

Mình cảm ơn nhiều nhé.
 

angel1

Phượt thủ
mình thấy có bus cho khách du lịch chạy vòng vòng trong downtown ở banff. không đi nên không biết giá, chắc là cũng dễ mua vé, bus stop khá nhiều. Mình thấy thuê xe lái thì tiện hơn, Banf rất rộng và rất nhiều nơi để đến. Có những chỗ bus ko đến mà chỉ có xe tour đến thôi.
 

reddevil_99

Phượt thủ
Cảm ơn kenken về topic này, đặc biệt là hình về Quebec.
Cuối tháng 4, đầu tháng 5 sang năm mình cũng sẽ ghé Quebec và 1 số địa điểm mà bạn đã đi 10 năm trc :)