What's new

[Chia sẻ] Chinh phục đỉnh Nghinh Phong 44.2m

Sao khi chinh phục thành công đỉnh 2442 của Chư yang Sin và đỉnh Bidoup cao 2287m, Các anh chị em Phượt SG cùng nhau chia sẽ niềm vui, nỗi buồn trong các chuyến đi phượt vừa qua.
Gặp lãnh đạo Vntuyen thì mình cảm nhận được thế nào là phượt Luxury, Anh Mỳ, Bé Dudi, bạn Đen... chia sẽ kinh nghiệm hành xác về phượt xe máy, chị Dugiang giúp mình hiểu thế nào là kinh nghiệm đời...ai cũng chia sẽ và trải lòng mình ra trong buổi off, chúng tôi không còn e ngại trước người xa lạ, mà trước mặt chúng tôi là 1 đại gia đình Phượt, yêu thương nhau, chia sẽ cho nhau...


Cái nắng gay gắt giữa trưa hè tháng 6 làm cho con người ta ao ướt được đắm mình trong dòng nước biển mát lạnh. Nhưng giữa Sài Gòn ồn áo náo nhiệt tìm đâu ra cảm giác đó ngoài mấy cái hồ bơi chật kín người.

Tôi đang nằm thiu thiu nghĩ lại các chuyến trekking vừa qua cảm thấy bản thân mình quá bé nhỏ so với hành tinh này, cũng như lúc gặp lại các anh, chị em trong phượt SG thì mình cảm thấy có cái gì đó cần phải vươn cao hơn nữa.
Bổng đâu tiếng hát từ máy di dộng của tôi do ca sĩ Khánh Ly làm tôi trở về thực tại với 1 tin nhắn :" Anh ơi, cuối tuần này mình đi đâu đi. Em bị stress quá"!!!!:( một lời than thở của Canary. Tôi nhìn lại thì đã 21h ngày thứ 6 rồi???

Chỉ với dòng chữ đó thôi làm tôi cảm thấy có 1 dòng điện nào đó hối thúc tôi phải đi nữa. Tôi ngồi ngẵm nghĩ mình mới leo Núi, xuyên rừng không lẽ mình lại đi rừng nữa sao?? hàng ngàn ý nghĩ trong đầu tôi đang hiện về và 1 ý nghĩ tại sao mình không đi biển trong cái nắng nóng cháy da cháy thịt như thế này.

Tôi liền liên hệ với Bigminh, Jessy, Tuannd, Vòng Cung, Dugiang....và các thành viên 442. Các bạn nhanh chóng confirm và ok thứ 7 và chủ nhật Vũng tàu thẳng tiến.

Ai cũng nghĩ rằng đi Vũng tàu có gì mà chơi, chỉ có ăn uống, tấm biển và chui vô khách sạn để làm....gì cũng được =)), nhưng với bọn này thì không phải đến Vũng tàu để làm những thứ ấy.

Chỉ trong 1 đêm thứ 6 mà chúng tôi đã lên xong kế hoạch cho trưa thứ 7 lên đường:
Bigminh liên hệ với nhà hàng New O Quắn tại Mũi Nghinh Phong để chúng tôi cắm trại qua đêm. Các bạn biết không anh Quản lý khách sạn vô cùng ngạc nhiên và hỏi chúng tôi có bị điên không?? khi mà chúng tôi không thuê khách sạn ở Vũng tàu mà lại ngủ ở bãi biển. Với tài ăn nói của 1 Giảng Viên Đại học thì anh quản lý cũng đồng ý cho chúng tôi cắm trại qua đêm tại Mũi Nghing Phong.

Hành trình chúng tôi:
Sài Gòn - tỉnh Lộ 25B - Chinh Phục đỉnh 44.2 -Cắm Trại tại Nghinh Phong - Chinh phục SUối Đá - Tỉnh Lộ 25B - SG
Phương tiện: Xe máy
Chi Phí 500k ( Do ăn nhiều Ghẹ quá nên mắc thế)
Thời gian: 1.5 ngày;)
 
Anh tichuot ơi, em thèm nhỏ dãi rồi :D ! Chắc tuần sau sẽ đi. Anh cho em nick YM với, có gì em sẽ liên lạc hỏi thêm :D !
 
Íh, đọc nhiều bài, thấy các bác bara và tichuot có banh bóng nữa hử. Cho em xin 1 chân được không. Em rất mê banh bóng mong các bác chỉ bảo ! Giờ of đi ngủ :( !
 
Íh, đọc nhiều bài, thấy các bác bara và tichuot có banh bóng nữa hử. Cho em xin 1 chân được không. Em rất mê banh bóng mong các bác chỉ bảo ! Giờ of đi ngủ :( !

Cái vụ Banh bóng thì phải hỏi bác Mỳ cơ, bác í là cầu thủ chuyên nghiệp dư =)) đấy, còn Baradom và tichuot chỉ là cổ động beer và rượu mà thôi :LL.

Đội bóng Phượt SG đang thiếu thành viên, nếu bạn A.J tham gia thì bọn này giơ tay và múa chân hoang nghênh.

Bạn vào đây để đọc rõ hơn

https://www.phuot.vn/showthread.php?t=2566

Sorry vì em đã Spam
 
Chuyến đi này chúng tôi thiếu may mắn 1 chút, nếu như chúng tôi đi trước đó 1 tuần thì chuyến đi chúng tôi mới thật hoàn hảo. Tôi nói đến 2 chữ " Hoàn hảo" nghĩa là: Chúng tôi được ngắm Hoàng hôn, ngắm Trăng với bầu trời đầu sao và đón Bình minh trên biển nữa. Mặc dù không được ngắm Trăng tròn nhưng chúng tôi cũng có thể ngắm Trăng như thế này đây.

picture.php


Sau 60 phút vượt đuổi, dí bắt các con Cua, con cá thì chúng tôi trở lại lữa trại để thu hoạch mà trong lòng của Nato rất ư là chảnh chẹ vì bắt được nhiều Cua nhất
picture.php


Kết quả là chúng tôi chén thêm món: Cua nướng Đinh ( Vì kiếm củi đốt rất khó nên Tí chuột và Nato đi nhặt các cây của mấy ông thợ hồ về đốt, mà cây nào cây nấy toàn là Đinh)

picture.php
 
Với 6 chai Voska Hà Nội mà chị Dugiang mua hồi tối cũng đủ làm cho chúng tôi say bí tỉ ( mà nhớ lại chỉ có 3 người chinh chiến từ đầu đến cuối thôi: Dugiang, Tichuot, Bigminh) Còn Nato thì chém gió bẻ trăng nữa đời hương phấn nên góp vui chẳng bao nhiêu cả. Góp vui với chúng tôi còn có anh Quản lý nhà hàng cùng nâng chén chia vui. Anh chia sẽ rằng đây là lần đầu tiên Nghinh Phong đón tiếp nhóm khách du lịch như thế này.

Chúng tôi nhảy hát, ca múa suốt đêm luôn và các chiến sĩ lần lượt ra đi và cuối cùng chỉ còn 3 ca sĩ nghiệp dư là Dugiang, Ti chuot và anh Quản lý. Giữa lúc Dugiang và QL ca hát say sưa thì Tichuot chìm vào giấc ngủ miên mang giữa bãi cát mênh mông. Bổng nhiên chị Dugiang la lên, "chạy thôi nước biển lên tới rồi".
Thế là 3 đứa chúng tôi vụt dậy mà dọn đồ lên khu vực cao để tránh nước biển. Khi vừa dọn xong thì cũng là lúc nước biển tràn vào. Thế là chúng tôi phải giải tán và mỗi người tìm nơi ngủ cho mình, tôi nhìn lại đồng hồ thì đã hơn 4h sáng.

Sau 1 buổi làm việc mệt nhọc, chuyến di chuyển cấp tốc đến VT cũng như cuộc chiến giữa các con Cua và Rượu nên tôi khá mệt và say nên chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay biết. Khi Nato đánh thức tôi thì Bình minh bắt đầu hiện lên lúc 5h20. Xa xa, cô gái ấy không biết đang nghĩ gì, với đôi mắt buồn xa xăm nhìn về biển. Trong lòng cô ấy đang giằng xé với bao nỗi lo toan của người con gái với cuộc đời bạc bẽo.

picture.php


Cũng như anh ấy đang nghĩ lại cuộc tình mới trôi đi như cơn gió thoảng qua mà bấy lâu nay anh ấy hằng ấp ủ trong tim. Biết người ấy đang làm gì trong lúc này, có được hạnh phúc bên người yêu hay không. Nếu như ngày trước anh ấy mạnh mẽ hơn, thì giờ đây đâu thể cô đơn như thế này

picture.php


Và những tia nắng đầu tiên bắt đầu rọi xuống chúng tôi. Thật là hoàn hảo

picture.php


picture.php
 
Mới đó mà mặt Trời đã lên cao, 2 chiếc lều bé bỏng chơi vơi giữa căn Biệt thự sang trọng. Nhưng có mấy ai được như chúng tôi.

Chị Dugiang còn đang vấn vương cát biển mà thả hồn theo gió

picture.php


Chẳng mấy chóc thì khách du lịch đổ về Mũi Nghinh phong để nô đùa cùng sóng biển.

Đay là Mũi Nghinh Phong và đỉnh 44.2 mà chúng tôi chinh phục =)), nó có bé tí thế mà cũng bị lạc khi leo xuống :LL

picture.php
 
Sau khi Nato tâm sự về chuyện đời tư với Ca ry thì 2 người càng hiểu nhau hơn,

Mới đầu 2 bạn ấy còn bẽn lẽn như thế này

picture.php


Nhưng chẳng được 1 phút thì chúng nó vai kề vai âu yếm nhau. Phải nói rằng đây là cặp trai tài gái sắc mà ai cũng hằng mong ước.

picture.php


và chàng Nato đã trao cho nàng Ca ry nụ hôn gió đầu tiên trong ngày làm cho Ca ry phải ngây ngất trong mấy ngày qua

picture.php
 
Thấy tình hình có vẻ không ổn nếu để Nato và Ca ry như thế sẽ thì chuyện gì xảy ra có trời mới biết được nên với tin thần làm phó nhóm nên Tí chuột bám càng 2 bạn ấy để được làm chuyện dại dột sau vách đá.

Toàn cảnh Mũi Nghinh Phong, Nhà hàng New o Quắn, và bãi tắm nơi mà chúng tôi hạ trại

picture.php


Còn Bigminh và Dugiang cảm thấy mệt mõi sau 1 đêm nhảy múa

picture.php


picture.php


Mặt Trời lên khá cao, khá du lich đã khá đông nên chúng tôi thu xếp Lều để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp là Suối Đá

picture.php


Cơn ngáp ngủ và vẻ mặt ủ rủ của các thành viên sau 1 đêm

picture.php
 
Sau khi dọn dẹp tất cả mọi thứ, chúng tôi không để lại bất cứ thứ gì trên biển trừ những nguồn nước sau 2 lần lọc từ trong người chúng tôi mà chúng tôi cung cấp thêm cho biển. Chúng tôi lên nhà hàng ăn sáng, uống cà phê và ngắm cảnh VT một ngày mới.

Trong lúc uống cà phê chúng tôi bàn bạc nhau cho chuyến đi kế tiếp là Nam Cát Tiên và Lòng Hồ Trị An vào cuối tháng 6. Kế hoạch luyện tập thể lực cho chuyến đi Chấm xuyên rừng Bidoup - Ninh Thuận vào cuối tháng 8. Cũng như trao các tài liệu về Kota Kinabalu cho các thành viên nghiên cứu để chuẩn bị chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông nam Á vào tháng 4/ 2010.

Sau khi thống nhất với nhau mọi ý kiến thì chúng tôi nhanh chóng chia tay và cảm ơn lòng hiếu khách của nhà hàng New O Quắn để đến Suối Đá

Không biết tối hôm qua chị Dugiang có làm gì phật ý thằng nato hay không mà dọc đường đi nó cho chị ấy phải đi Bộ như thế này khi Tí chuột và canary tới

picture.php


Và phát hiện ra là Nato đang ì ạch đẩy xe

picture.php


Tác phẩm của cái sâm nó như thế này đây

picture.php


Trong lúc chờ anh thọ vá chiếc xe thì chị Dugiang lại trở thành tên ăn trộm ớt, mà hái chi có 3 trái để mang tiếng.

Sau khi vá xe xong, chúng tôi tiếp tục lên đường, vượt qua các khu cua của đèo

picture.php


Bạn biết rồi đó, với thân hình hơi chút đẩy đà của chị ấy thì chiếc xe của Nato không thể nào lên dốc nỗi cho dù bạn Nato chạy số 1 mà vẫn dậm chân tại chổ. Thương tình con ngựa sắt của mình nên Nato phải cho chị ấy leo lên dốc bằng 2 chân. Ôi cái thân của tôi

picture.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,808
Bài viết
1,162,829
Members
190,806
Latest member
singhalindustries
Back
Top