What's new

Chương trình thiện nguyện "Đêm trăng trên Buôn"

yamahavu

*Anh Ya
Như một truyền thống tốt đẹp của cộng đồng bạn hữu đam mê xê dịch, cứ vào mỗi dịp Trung Thu, khi cả nước rộn ràng tiếng trống múa lân, tràn ngập những lễ hội rước đèn sáng rực… chúng ta lại hướng về những trẻ em ở vùng sâu, vùng xa…nơi những dấu chân khám phá của phượt thủ chúng ta đã từng in dấu. Hơn ai hết, chính chúng ta là những người đồng cảm và thấu hiểu nhất những khó khăn, vất vả của vùng xa…
Trung thu năm nay, chúng tôi mời các bạn đến với Cao Nguyên Daklak. Vùng đất vốn không hề xa lạ với các thành viên của diễn đàn phuot.vn với các thắng cảnh du lịch nổi tiếng như: Bản Đôn với truyền thống săn bắt thuần dưỡng voi rừng, thành phố Buôn Ma Thuột được xem là một trong những thủ phủ của cà phê, những thác nước hùng vĩ đẹp như mơ và dãy Chư Yang Sin huyền thoại đã làm đổ mồ hôi, nước mắt và cả …máu (vì vắt)… của không ít bạn đồng hành.
Daklak trù phú và giàu đẹp, Daklak huyền thoại và bí ẩn… nhưng Daklak cũng chứa đựng trong đó không ít những mảnh đời bất hạnh và khó khăn.
Phía Đông Nam thành phố Buôn Ma Thuột là huyện Krông Ana mang tên dòng sông Mẹ. Không ai có thể ngờ rằng, chỉ cách 40km so với thành phố đã là một địa điểm xã nghèo và khó khăn. Nằm trên một vùng đất cằn cỗi khó canh tác, buôn nghèo Krang, xã Dour Kmăn, huyện Krong Ana với 149 hộ nghèo và 138 trẻ em đang độ tuổi đến trường. Cuộc sống khó khăn khiến nhiều em bé rất thiếu thốn.
Trên đường đi, chúng ta còn có thể chia sẻ tấm lòng của mình với 110 bệnh nhân phong và 105 em nhỏ trường tình thương sinh sống trong khu vực Trại Phong Eana cũng thuộc địa bàn huyện Krong Ana. Họ rất cần hỗ trợ về thuốc, dụng cụ y tế cũng như các nhu yếu phẩm khác.
Quay về thành phố Buôn Ma Thuột, một địa chỉ cũng đang mong chờ chúng ta với tiếng đàn, tiếng hát của Trường trẻ em khuyết tật Vi Nhân (thuộc tu viện Nữ Vương Hòa Bình, Tp.BMT).
Sau khi kết thúc các hoạt động thiện nguyện, xin mời các bạn dành thời gian cho một chương trình thú vị nằm ngoài hoàn toàn các tour du lịch thông thường.
Chúng ta sẽ trải nghiệm một không gian hoàn toàn mới trong “thung lũng cá lóc suối” Troh Bư. Một Khu Bảo Tồn Phong Lan rất đẹp tại địa phận Buôn Niêng, xã Ea Nuol, huyện Buôn Đôn, cách TP.BMT khoảng 12km về phía tây với huyền thoại của một vùng đất đẹp như tranh.

Lịch trình phác thảo, mong các bạn đóng góp ý kiến nhé!
Ngày 05/09 (12/8 âm lịch):
- 19h00: Khời hành từ thành phố Hồ Chí Minh (Xe CLC 45 chổ ). Địa điểm tập trung sẽ được thông báo sau.

Ngày 06/09 (13/8 âm lịch):
- 6h00: Đến Buôn Mê Thuột. Vệ sinh cá nhân và ăn sáng tự túc ở khu vực chợ Buôn Mê.
- 7h30: gặp đại diện Quỹ khuyến học Y Ngông Niêk Dam cùng khởi hành vào trại phong Ea Na, trao 110 phần quà. Quà dự kiến là: gạo, mì gói, đường, sữa. Ngoài ra còn có gần 105 trẻ em Trường tình thương sống trong khu trại phong. Tùy theo tình hình quyên góp mà chúng ta sẽ cố gắng thu xếp cho các em có ít quà bánh như snack, sữa, kẹo,….
- 11h – 12h: Ăn trưa
- 12h – 13h30: Di chuyển vào Xã Dur K’măl, Huyện Krông Ana (cách TP.BMT 40km).
- 14h – 15h30: Tổ chức phát 149 phần quà cho các hộ nghèo tại đây.
- 15h30 – 16-30: Chuẩn bị đất trại, sân chơi. Tập họp các em chơi trò chơi tập thể, hướng dẫn các em làm lồng đèn. Dựng sân khấu và chuẩn bị cho chương trình phá cỗ rước đèn Trung Thu buổi tối
- 16h30 – 18h00: Vệ sinh cá nhân, cơm chiều.
- 18h30: Khai mạc chương trình “Đêm trăng trên Buôn”, lồng vào chương trình sẽ có các tiết mục văn nghệ, các trò chơi, tiết mục Trăng rằm phá cổ, Chị Hằng, chú Cuội. Phát quà Trung thu cho cho 138 em của Xã…
- 21h00: Kết thúc chương trình, nghỉ ngơi…

Ngày 07/9:
- 5h30: Đón bình minh, sau đó dọn dẹp đất trại, ăn sáng.
- 7h30 – 8h30: Quay lại BMT, tham quan và uống cà phê ở làng cà phê Trung Nguyên.
- 8h30 – 10h30: Thăm và phát quà tại Trường trẻ em khuyết tật Vi Nhân (Thuộc tu viện Nữ vương Hòa bình, TP.BMT)
- 10h30 – 11h30: Ăn trưa
Sau đó di chuyển vào vườn Troh Bư. Tham quan vườn và chuẩn bị các hoạt động cho đêm ẩm thực tây nguyên, đốt lửa, đánh chiêng, uống rượu cần…

Ngày 08/9:
- Tiếp tục các hoạt động trong vườn Troh Bư hoặc tham quan Bản Đôn.
- Trở lại cụm thác Drai Nu, Drai Sap
- 18h00: Lên đường trở về thành phố.

Ngày 09/9: 5h sáng Thứ 3 về đến SG & trở về cuộc sống thường ngày.

Chí phí tạm tính: 1.500k/người (Dư trả thiếu bù)

BTC gồm có:
- Anh Ya
- Sao Quay
- Mẹ Chuột
- Du Giang
- Tư Ếch

Về phần quyên góp:
Chuyến này chúng ta sẽ phát quà ở các nơi:
- 149 hộ nghèo
- 138 trẻ em độ tuổi đến trường
Ở Xã Dur K'măl - Huyện Krông Ana - Tỉnh Daklak)
- 110 bệnh nhân phong
- 105 trẻ em trường tình thương.
Ở trong trại phong Eana
- Các trẻ em trong trường khuyết tật Vi Nhân
Thuộc Tu viện Nữ vương Hòa bình - TP.BMT
Tổng cộng khoảng 600 phần quà cần sự đóng góp và hỗ trợ của các bạn.

Chúng tôi xin nhận tất cả hiện vật và hiện kim do các bạn đóng góp.
. Hiên vât:
Các bạn thông báo địa điểm nhận hàng, BTC sẽ cử người đến nhận hoặc các bạn mang đến CÀ PHÊ GIẾNG – Số 102 Phan Văn Hớn P. Tân Thới Nhất, Q.12.
. Hiện kim:
Các bạn liên hệ đóng góp cho:
1. Chị Sao Quay: 0909715571
2, Chị Mẹ Chuột: 0932021150
3. Chị Du Giang: 0903355885
Hoặc Chuyển khoản cho:
- Anh Ya:
Phu Minh Thong
STK: 1159272209
Ngân hàng Thương Mại Á Châu (ACB)
Chi Nhánh Sài Gòn
(Ghi rõ Tên, Họ hoặc nick FB)
- Chị Ya:
Lam Tu Lien
STK: 0071003869336
Ngân hàng Vietcombank (VCB) TP.HCM
 
Chân thành cám ơn diễn đàn phuot.vn đã ủng hộ cho chương trình 3o bô đồng phục và 3o đôi dép, tiếp sức cho các em nhỏ đến trường trong năm học mới
 
Chuyến thiện nguyện “Đêm Trăng trên Buôn” tại Buôn K’Măn Huyện Krong Anna Tỉnh DăkLăk từ ngày 05 - 08/9/2014 đã thành công tốt đẹp, TM.BTC chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả các tình nguyện viên đã đồng lòng, chung sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của chuyến đi. Chân thành tri ân tất cả các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, diễn đàn phuot.vn,...đã đóng góp cả về hiện vật và hiện kim, góp phần hỗ trợ cho chuyến đi của chúng tôi thành công ngoài sức tưởng tượng. Trong quá trình tổ chức chuyến đi không tránh khỏi những sai sót, mong tất cả các bạn bỏ qua. Một lần nữa xin chân thành cám ơn tất cả các bạn! (BB)(BB)(BB)

 
" Sống đơn giản cho đời nó thanh thản!" chúc bác một ngày vui vẻ ạ.
Em nghê tên hay quá đêm trăng trên buôn .Trên buôn nghĩa là trên xuôi phải không ạ ?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,781
Bài viết
1,162,659
Members
190,796
Latest member
johnbeee77
Back
Top