What's new

[Chia sẻ] ĐẤT TRỜI VÂN NAM - 缘分/ĐỊNH MỆNH

cuoidong

Phượt thủ
@ NhatBo : đúng là :" được thời gian thì gian nan thời tiết ".Nghe em than thở "...1 năm cố gắng sắp xếp lắm thì tham quan được 2-3 nơi " mà chị cũng mong được như thế. ChiangMai chị đã đi cách đây khoảng 4 năm , khá yên bình và thời tiết dễ chịu dù là đang mùa hè. Em thuê 1 chiếc xe máy để tham quan ChiengMai là ok nhất .
 

yoojm_

Phượt tử
Cám ơn bạn NhatBo về bài viết này , nó giúp mình tăng thêm quyết tâm đến đây tham quan dù là không biết 1 chữ tiếng TQ. Bạn NhatBo hay các cao thủ khác làm ơn cho mình hỏi thêm 1 số vấn đề xoay quanh Lệ Giang nhen !
1-Nếu mình tham quan tự túc chỉ mỗi hồ Lam Nguyệt Đàm ( k xem núi Ngoạ Long Tuyết sơn ) , thì tự tìm Bus từ Lệ Giang đến chổ này , sau đó mua vé tham quan riêng cái hồ này không thôi ? Bạn nào biết hay đã từng tham quan như thế xin làm ơn chỉ dẫn mình với . Thấy đa phần ai cũng kết hợp 2 chổ này để xem, mình tra mãi không ra cái kiểu đánh lẻ này nên đành cầu cứu mọi người .
2-Có 1 số tấm hình đăng trên mạng nói về các phương tiên giao thông nhỏ ở Lệ Giang , mình chú ý cái xe lôi 3 bánh ( với người lái là 1 phụ nữ trung niên ). Mình cũng là phụ nữ , cũng qua trung niên rồi , lại rất nhẹ kí mà lại rất thích cái cảm giác đi xe lôi ( chắc tại hồi nhỏ thích đi xe xích lô , ảnh hưởng tới bi giờ luôn ).Cho mình hỏi là xe này có thể di chuyển từ nhà ga Côn Minh vào thị trấn cổ hay k ? Giá cả có quá mắc k ?.Xin đừng nghĩ rằng mình là phụ nữ mà còn " bóc lột" phụ nữ nhen , làm ơn ! Mình du lịch 1 mình , lại rất đơn giản về khoản hành lý nên k lo vền khoản quá tải cân nặng .
3-Không chắc chắn thời gian đi Lệ Giang , mình chỉ mới có dự định khoảng 2 tuần trước tết Âm Lịch thì qua bên đó . Xin cho hỏi là trong khoản thời điểm này thì có đông khách du lịch hay không ?
4-Xin phép chủ thớt cho mình nhảy qua Hàng châu luôn trong Topic này nhen ! Nếu mình có khoảng 12-14 giờ transit ở Thượng Hải , mình có nên làm 1 chuyến du lịch cấp tốc đến Hàng Châu hay không ạ ?
Cám ơn rất nhiều và chúc cuối tuần vui vẻ !
Mình xin phép trả lời câu số 4 của bạn, vì mình có đi TH-HC rồi. Đầu tiên là xem bạn sẽ hạ cánh và nối chuyến ở sbay nào, Hồng Kiều hay Phố Đông? Nếu hạ cánh ở Hồng Kiều thì bạn có thể di chuyển ra nhà ga HK đi Hàng Châu luôn, tiết kiệm thời gian. Còn từ Phố Đông thì mất thời gian hơn, vì bạn phải di chuyển vào trung tâm, ga gần nhất là ga Thượng Hải Nam từ đây cũng có thể mua vé đi HC. Thời gian ngồi tàu từ TH-HC khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Chưa kể bạn check lại xem có phải làm visa transit không nhé. Một vài thông tin, hi vọng có ích cho bạn ^^
 

cuoidong

Phượt thủ
@yoojm_ :Như bạn chỉ dẫn , mình sẽ kiểm tra tên sân bay khi hạ cánh ở TH rồi tính thời gian di chuyển đến HC.Vấn đề visa transit thì mình nhớ là có xem ở đâu đó ( để kiểm tra lại cho chắc ăn )nếu du khách quá cảnh trong vòng 72 giờ thì sẽ được miễn phí .Xem ra cũng hơi stress nếu tính thời gian tổng cộng để từ sân bay đến HC, tham quan HC ( chắc chỉ đủ liếc mắt dòm qua thôi ).Cám ơn bạn vì những thông tin bổ ích này cho mình , chúc cuối tuần vui vẻ !
 
Top