What's new

[Chia sẻ] Đi Mỹ 3 tuần

tung2403

Phượt thủ
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

Hôm qua mình có PM và gọi điện cho bạn rồi. Cho mình xin lịch trình nhé. Thank.
 

jollee171

Phượt thủ
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

Cả ngày CN hôm nay em đọc cả thớt này của anh, càng đọc lại càng bị lôi cuốn. Hihi. Em mới đi Europe 25 ngày về, cũng làm leader của nhóm 3 nữ, cũng gặp bao nhiêu khó khăn như anh chia sẻ, nên đọc post của anh thấy đồng cảm thế.hihi. Cơ mà anyway thì chuyến đi của bọn em đã thành công mỹ man 😀. Em đang dự định năm sau đi sang Mỹ thăm bf, sau đó 2 đứa sẽ đi chơi tầm 3 tuần. Tiêu chí của em cũng giống anh, em thích cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tràn đầy sự sống chứ ko quá thích thú khi đến các thành phố (of course là có thời gian thì đến cũng rất tốt). Các địa điểm em dự định đi cơ bản cũng giống của anh. Em xem thì chỉ thấy post tóm tắt về chi phí, chứ ko thấy về lịch trình. Anh gửi giúp em lịch trình & chi phí vào email vothuylinh.vn@gmail.com với ạ. Thanks anh nhiều nhiều ạ ^^
 

fansi

Phượt thủ
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

Đêm đầu tiên ở Yosemite tôi có dịp lần đầu làm quen các bạn 'thuyền nhân' Việt đến Mỹ bằng nhiều đường, nhiều đau khổ, day dứt và có lẽ còn cả hận thù (dù các em lịch sự không thể hiện). Ngược lại chắc chắn tôi , một dân 'Bắc kỳ' gốc, cũng đã được họ 'scan' kỹ càng.Một trong những mục đích của chuyến đi của tôi là gặp 'những đồng bào vượt biên'. Tôi chỉ muốn nói với họ rằng tôi yêu quí họ như mọi người Việt Nam khác, rằng nhiều người miền Bắc cũng suy nghĩ như tôi. Thực ra thì tôi cũng không biết họ nghĩ về tôi thế nào, nhưng có gì đi nữa thì tôi vẫn coi họ là đồng bào của mình.

Tất nhiên vì tôi là bạn thân do Long Cò đảm bảo nên hòa nhập rất dễ. Các em Long Cò cũng là những việt kiều rất tốt và thành đạt bên Mỹ bằng sức lao động và trí tuệ của mình. Tôi hoàn toàn không biết chính kiến của họ thế nào, nhưng đó không phải là v/đ quan trọng với tôi. Vì tôi rất tự tin ở bản thân mình.

Chúng tôi ngồi uống bia bên đống lửa trai đến tận khuya. Tôi rất kém về khoản bắt chuyện, nên chẳng nói mấy. Có nói cũng chẳng có gì mấy.Hôm sau tôi sửa soạn leo núi cùng với họ hàng nhà LCo. Đã quen tự lập, tôi không thích tự nhiên bây giờ mình lại phụ thuộc vào những người xa lạ như vậy. Nhưng cũng đành vậy vì giờ tôi đã đồng ý nhập hội với nhà Long Cò.

 

fansi

Phượt thủ
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

Đường lên Nevada waterfall khá dễ và an toàn.Một đoạn của dòng nước từ trên thác đổ xuống


Đây là tầng dưới của thác


Đây là đỉnh thác Nevada nhìn từ dưới lên


Phía trên thác là một địa hình khá bằng phẳng. Nhưng tôi thích cảm gác mạnh.


Cả nhóm:
 

fansi

Phượt thủ
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

Như tôi đã nói về NP Yosemite là nó quá rộng lớn. Chúng tôi mất khá nhiều thời gian để di chuyển từ trung tâm Yosemite NP tới khu rừng thông sequoia (~60km).
Đường đi đến Mariposa Grove (cánh rừng Mariposa):Những cây sequoia khổng lồThông tin vầ Cây Sequoia


Cả nhà dưới 1 gốc cây
 
Last edited:

fansi

Phượt thủ
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

Sau thăm Yosemite NP, nhóm chúng tôi quay về Sanjose ở với vợ chồng Cương và mẹ mà Long Cò gọi bằng dì. Tất cả các dì và em LC đều là người di tản sau 75. Tôi không biết nhiều về những người miền Nam di tản cho lắm, dù trong họ nhà tôi cũng có nhiêu người di tản. Hồi ấy tôi không hiểu sao họ có thể liều mạng sống để ra đi nhiều lần như vậy. Nghĩ lại, thấy mình đã quá dửng dưng với chính người thân, đồng bào của mình. Sau này thì tôi mới hiểu rằng họ không còn chỗ sống ngay tại quê hương mình.
Tôi tin rằng họ đã quyết định đúng khi phải ra đi với bao nhiêu rủi ro như vậy. Vì vậy tôi không có lý do gì để không yêu những người đã ra đi cả.
Gia đình lớn của LC gồm có khoảng 4 gia đình lớn. Họ là một cộng đồng gia đình gắn bó và yêu thương, chăm chỉ học và làm việc. Sự thành đạt của họ làm tôi đỡ mặc cảm mình ( người trong nước) có lỗi với họ.

Đây là vài tấm ảnh tôi chụp những người anh chị em đó

Một góc phố Việt Nam ở San Jose

'các cô gái Việt vùng Cali'
 

tianh2002

Phượt tử
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

Cho em hỏi vụ thuê xe trong trang rentalcars.com. Thấy nó để trong price có include free Collision Damage Waiver (CDW). Không biết lúc đến counter, mấy thằng dealer có bắt mua thêm insurance để mà rent được xe không nữa. Hình như bảo hiểm của tụi rental car khá mắc (đến 20 usd / 1 ngày)

Mình vửa muốn thuê xe êm đẹp, vừa muốn có insurance tốt tốt tí xíu. Lỡ có quẹt xe hay gì gì đó thì có insurance cover hết rồi. nên không biết rent car ở đâu mà có insurance rẻ tí xíu.

thanks mọi người
 

oc1con13782

Phượt tử
Re: Lập kế hoạch đi mỹ 3 tuần

đang rất quan tâm đến vấn đề này, cảm ơn bạn đã chia sẻ nội dung này cho mọi người.