What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Chia sẻ] Đi phượt xứ sở chăn bò Alberta và Rocky mountain

Sau một lần hoãn vì thời tiết còn lạnh, cuối cùng rồi chúng tôi cũng thực hiện được kế hoạch phượt dãy núi Rocky và thăm xứ chăn bò Alberta .
Bốn người chúng tôi xuất phát từ Toronto, sáng sớm đã có mặt ở sân bay Pearson :Sân bay vẫn còn vắng vẻ nên check-in với cái vé giá rẻ 380$ hai chiều cũng rất nhanh :Calgary cách Toronto 2 múi giờ, Air Canada bay mất có 4 tiếng khá nhẹ nhàng, chỉ khổ vẫn là một chuyện mấy mợ đầm tiếp viên cỡ ngoài 50, mợ thì mông to đi không lọt giữa 2 hàng ghế A320, mợ thì da nhăn nheo rồi còn đánh son phấn trông như mặt nạ ngày Halloween mà còn chưa chịu về hưu, làm chúng tôi phải cố nhắm mắt làm một giấc trên máy bay .
Đến sân bay xứ chăn bò vào tầm trưa, bò đâu chả thấy mà thấy toàn voi với hà mã :Đợi tý thì có cowboy Tony ra đón, hai người ở lại đợi BaGai, hai người đi theo Tony vào downtown thuê minivan để được giá rẻ hơn ở sân bay cả trăm bạc . Hai tiếng sau BG mới từ Cali bay qua, bà chủ shop Thời Trang bước ra cửa sân bay với hai va li đầy căng, hô hô đi có 4 ngày vác gì mà lắm đồ thế, hay định qua đây chăn bò cả tháng ?
Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi bỏ qua Calgary mà chạy thẳng lên Banff national park . Đường TransCanada từ Calgary tới Banff khá bằng phẳng, núi phía xa xa :Vào tới cửa Banff national park, ai vào park thì tự động dừng lại mua cái vé 20 đồng/1 xe/ 1ngày và được phát cho cái vé dán lên cửa kính, ai chỉ transit thì cứ chạy thẳng :Có hơn một tiếng xe đã tới Banff :Banff là một thị trấn nhỏ nằm trong thung lũng giữa mấy quả núi :

 
Last edited:

Anh Già

Moderator
Banf chủ yếu phục vụ khách du lịch, mùa hè thì leo núi bơi thuyền trên hồ ..., mùa đông thì trượt tuyết nên thị trấn toàn những cửa hàng và các hotel:

Ở đây có khu khách san Fairmont Springs nổi tiếng, được mở cửa từ năm 1888 :Ăn uống qua loa xong ở Banff, chúng tôi chạy tiếp 70 km nữa đến hồ Louis :Ngay ở một đâu hồ là một hotel lớn:


Lake Louis là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của vùng Rocky mountain nên ảnh được in ở đủ các loại sách du lịch và postcard, chúng tôi cũng muốn làm vài kiểu ảnh hồ với màu nước xanh ngắt, nhưng hôm đó lúc thì trời mây mù không nắng :lúc thì ánh sáng ngược, tương phản lớn nên chả kiếm được tấm nào nên hồn :

 

Totochan

Nothing to lose
Thấy thị trấn nhỏ của họ mà thèm quá! Mọi thứ trong lành, sạch tinh tươm! Tưởng như đặt lưng xuống bất kỳ chỗ nào là có " hoa vàng mấy độ" luôn! ôi chao, bao giờ nhà mình mới được thế nhỉ?

@ Anh Già! Nhìn cái sảnh sân bay mà thèm quá! he he!
 

taodan

Phượt thủ
Cảnh vật đẹp như tranh, em thích nhất cái màu xanh của hồ nước Louis, còn hình pót tiếp đi bác ơi, cám ơn bác nhiều.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,831
Bài viết
1,078,091
Members
178,999
Latest member
qiwoqita
Top