What's new

[Chia sẻ] Đi phượt xứ sở chăn bò Alberta và Rocky mountain

aivoges

Phượt thủ
Hình bữa thịt bò Calgary. Gần 11 giờ đêm mới ăn tối ngon thật. Không hiểu sư phụ Net không chiều lòng gì bà chủ quán mà thịt bò làm hơi sống, nhưng ai cũng chén sạch bay suất của mình:Nói đến thịt bò Calgary thì không thể không nói đến cao bồi Calgary được xD

 

rockgarden

Phượt thủ
Chẹp chẹp, quá đẹp, đẹp đến sững sờ. Anh Gia cho em hỏi thăm tí nha, từ Dallas qua đó xa không anh? Đi tới đó tháng nào đẹp nhất vậy anh?Thanks anh nhiều.
 

Anh Già

Moderator
Chẹp chẹp, quá đẹp, đẹp đến sững sờ. Anh Gia cho em hỏi thăm tí nha, từ Dallas qua đó xa không anh? Đi tới đó tháng nào đẹp nhất vậy anh?Thanks anh nhiều.
Từ Dallas qua anh đoán tầm gần 4 tiếng, cũng không xa hơn từ Toronto bay qua, đi đẹp nhất là vào tháng 7-8-9
 

LenNon

Phượt thủ
Nghe nói Banff cũng là nơi nổi tiếng về leo núi (mountaineering). Cảnh thiên nhiên rất là đẹp.
 

Anh Già

Moderator
Chuyến đi thăm xứ chăn bò Alberta tôi mới kể chuyện được có một ngày đầu, sau đó mải đi chơi châu Âu rồi về cũng bỏ đấy, giờ lôi đống ảnh cũ ra bốt tiếp cho có đầu có đuôi .

Ngày thứ hai:

Sáng ra chúng tôi tính chạy thẳng từ Calgary lên Jasper ( khoảng hơn 400 km) nhưng qua Banff thì lại rủ nhau vòng vào Lake Louise thêm một lần nữa vì hôm qua do ít thời gian nên vẫn thòm thèm. Lần này qua cổng bán vé của Banff national park chúng tôi không mua vé nữa mà cứ chạy thẳng .

Vào đến Lake Louise, ngắm nghía ở dưới một chút :Rồi chúng tôi kiếm đường trekking lên núi để thử nhìn xuống hồ từ trên cao xem màu nước nó như thế nào. Chúng tôi chọn một đường có độ dài 3,5 km và có thêm vài nhánh ngang, đi được gần 1 km thì trời lác đác mưa vài giọt, không ai mang áo mưa hay ô dù nên cả lũ lưỡng lự xem có nên đi tiếp không, (mắc mưa dọc đường không có chỗ trú sẽ ướt sạch rồi lăn ra ốm là hỏng mất chuyến đi). Cuối cùng vẫn quyết định liều đi tiếp, may mà cô thương nên lúc sau trời tạnh .
Đi lên cao một chút là đường phủ tuyết từng đoạn :Chúng tôi rẽ sang một nhánh ngang để đi về phía cuối hồ :
Từ đây nhìn xuống thấy những chiếc thuyền đỏ bé tẻo teo :Leo mấy con dốc nữa thì thấy toàn cảnh Lake Louise, đầu kia là Hotel Louise, nơi chúng tôi xuất phát :
Trở lại theo con đường vừa đi, để rồi tiếp tục theo đường chính leo ngược lên đỉnh núi :
Leo thêm được mấy tầm con dao quăng nữa thì đã thấy đích là ngôi nhà gỗ phía trên cao :