What's new

[Chia sẻ] Đi phượt xứ sở chăn bò Alberta và Rocky mountain

netwalker

Phượt gia
Không đi Cuba nữa hả em?

Thế đợi anh qua rồi đi lòng vòng các National Parks của Mỹ vào tháng 10 ha.
 

Anh Già

Moderator
Thời tiết không ngon lành cho chụp ảnh nên cả lũ kéo nhau qua Moraine lake gần đó, phong cảnh ven đường qua Moraine lake đẹp tỹ tã, mà đường cũng rất tốt :
Moraine lake chỉ mở cửa từ đầu tháng 6 hàng năm, nước trong hồ vẫn rất ít :

Băng trên các vách núi chưa tan hết :


nên nhiều quãng hồ cạn trơ đáy:Cũng hơi tiếc vì nếu đi chậm lại 1-2 tháng, hồ đầy nước xanh ngắt , phong cảnh sẽ đẹp hơn nhiều . Sau đó cả hội chuyển sang mục chụp hình lưu niệm, tranh thủ cái studio thiên nhiên tuyệt vời này :

 

LêNga

Phượt tử
Nhìn thấy phong cảnh qua ảnh đã thích rồi.... nếu có mặt ở đó thì sung sướng biết mấy...! cám ơn Anh nhe!
 

Bagai

Phượt thủ

Sau khi ngắm cảnh và làm ngựa thỏa thích, chờ đến khi ông mặt trời tạm biệt hẳn, cả bọn mới lên xe quay về doanh trại ở Calgary. Lúc này cơn đói đã len lén kéo đến, quậy quọ. Đi trên xe ngoài tiếng nổ râm ran còn nghe cả tiếng rột rột của những cái bụng rỗng. Ai cũng trông về đến nơi để được thưởng thức món Steak “ngon lắm” ở 1 quán quen của Tony. Thời gian trôi qua vậy mà nhanh, nhoáng cái đã hơn 9 giờ đêm mà xe vẫn còn cách Calgary cả tiếng đồng hồ. Tony gọi điện thoại xem giờ quán còn phục vụ. Họ bảo 10pm là ngưng nhận khách. Anh Net nghe vậy rồ ga chạy thừa sống thiếu chết để vớt vát cú chót. Nhưng người tính không bằng trời tính, do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, cả bọn đến nơi thì đã 10:20pm. Cửa quán đã đóng. Mọi người đói meo nhìn vào trong thèm thuồng. Cả bọn đang tựa cửa đứng trông thì bỗng dưng từ bên trong xuất hiện 1 cô gái xinh xắn mặc đầm trắng mở cửa bước ra. Năm lấy ngay cơ hội, sư phụ Net đã nhào tới, nắm ngay cái tay…cầm cửa, rồi với thân thủ nhanh thoăn thoắt, anh đã..chui tọt vào quán, tìm manager phân trần thì rằng là mà bọn tao ở Toronto nghe ở đây có quán thịt bò ngon nên cố gắng chạy đường xa đến thưởng thức. Tuy có hơi trễ nhưng mong bọn mày vị nể tình khách đường xa mà mở quán thết đãi bọn tao đặc sản rồi bọn tao sẽ ..trả tiền :p. Manager là 1 người đàn bà da trắng mắt xanh tóc quăn quăn, không hiểu vì mủi lòng trước hoàn cảnh đói kém của 6 người lúc nhúc hay là cảm tình sư phụ Net đẹp giai mà đã mời cả bọn vào để phục vụ cú chót. 6 gương mặt mốc nghe được ăn thì tươi tỉnh hẳn ra. Lớp đi lấy salad, lớp đi lấy soup, vừa ăn vừa cười nói râm ran, làm anh phục vụ cứ đúng nhìn tủm tỉm cười. Khoảng 10-15’ sau, thịt bò được bưng ra. Sau 1 hồi nghe tiếng loẻng xoẻng dao nĩa, thì tất cả đồ ăn trên bàn đã không cánh mà bay sạch. Thịt bò Calgary sao mềm ngon thế.

No say rồi 6 đứa hết xí quách về nhà năm ngủ dưới sàn. AnhGia và anh Sơn sướng nhất được hẳn 2 phòng bên nhà chị Chi. Sáng ra 2 người còn được dằn bụng 2 chén cơm. 4 người còn lại ăn mì gói trứng Tony :p.

Cả bọn bắt đầu xuất phát định đi thẳng lên Jasper…