What's new

[Tổng hợp] Đức nào! Đức đê! Tất tật tật về Đức...

TuongVy_123

Phượt tử
Chào mọi người. Cuoi tháng 11 này mình có lịch phỏng vấn bên DSQ Đức, mình đi theo diện thăm thân, bạn trai mình bảo lãnh toàn bộ chuyến đi. Nhưng mình thấy lo lắm vì đây là lần đầu tiên mình xin visa đi Đức.
Về trường hợp của mình:
- Mình 32t, chưa kết hôn. Có bằng thạc sỹ, hiện công việc khá ổn định.
- Về chứng minh tài chính: Hiện lương chuyển khoản mình chỉ được 11tr/thang. Mình chuẩn bị được 1 sổ tiết kiệm 125tr (nhưng mới mở dc 1 tuần trước khi phỏng vấn) => vậy cho mình hỏi mức tối thiểu mình phải có bao nhiêu?
- Lịch sử du lịch: mình mới chỉ đi Trung Quoc, Sing, Thái Lan => Như vậy có ít quá không? Nghe nói phải đi các nước lớn như HQuoc, Nhat mới là lợi thế khi xét visa.
=> Nhờ mọi người tư vấn với trường hợp của mình liệu có cơ may có được visa không? Vì qua mấy cty visa thấy họ từ chối không nhận và nói rất khó đậu.
Mình cũng mong mọi người chia sẻ giúp mình một ít kinh nghiệm khi phỏng vấn, các câu hỏi bên ĐSQ hay hỏi ......
Thanks mọi người
 

kimvanchinh

Phượt tiên
Chào mọi người. Cuoi tháng 11 này mình có lịch phỏng vấn bên DSQ Đức, mình đi theo diện thăm thân, bạn trai mình bảo lãnh toàn bộ chuyến đi. Nhưng mình thấy lo lắm vì đây là lần đầu tiên mình xin visa đi Đức.
Về trường hợp của mình:
- Mình 32t, chưa kết hôn. Có bằng thạc sỹ, hiện công việc khá ổn định.
- Về chứng minh tài chính: Hiện lương chuyển khoản mình chỉ được 11tr/thang. Mình chuẩn bị được 1 sổ tiết kiệm 125tr (nhưng mới mở dc 1 tuần trước khi phỏng vấn) => vậy cho mình hỏi mức tối thiểu mình phải có bao nhiêu?
- Lịch sử du lịch: mình mới chỉ đi Trung Quoc, Sing, Thái Lan => Như vậy có ít quá không? Nghe nói phải đi các nước lớn như HQuoc, Nhat mới là lợi thế khi xét visa.
=> Nhờ mọi người tư vấn với trường hợp của mình liệu có cơ may có được visa không? Vì qua mấy cty visa thấy họ từ chối không nhận và nói rất khó đậu.
Mình cũng mong mọi người chia sẻ giúp mình một ít kinh nghiệm khi phỏng vấn, các câu hỏi bên ĐSQ hay hỏi ......
Thanks mọi người
Mở thêm 1 thẻ visa/ hoặc master vài chục triệu nữa.

Xin giấy nghỉ phép cẩn thận và có lịch trình đi chơi thật hợp lý.

Quan trọng là nói sao họ tin là mình sẽ trở về VN chứ không ở lại với bạn trai bên đó.
 

TuongVy_123

Phượt tử
Thanks kimvanchinh. Mình cũng có một thẻ tín dụng khoảng 40tr, giấy nghỉ phép cũng ok rồi. Hy vọng sẽ qua được interview.
 

xuanlan1109

Phượt tử
Nhà mình đã có ai đi Đức từ Mỹ chưa ạ ? Bố mẹ mình đang ở Mỹ thăm vợ chồng mình, đột nhiên hôm nay bạn của các cụ ở Berlin mời các cụ sang chơi tầm chục hôm, rồi lại trở về Mỹ ăn lễ noel với vợ chồng mình. Mình đang thắc mắc là ngoài visa Đức thì các cụ có cần giấy tờ gì nữa ko, visa Mỹ của bố mẹ mình là multiple entry visa. Mình liên hệ đsq của Đức ở Mỹ vẫn chưa đc nên xin hỏi ý kiến của những ai đã có kinh nghiệm đi tương tự. Xin cảm ơn nhiều !
 

TuongVy_123

Phượt tử
Tình hình là mình mới phỏng vấn xong. Người Việt phỏng vấn, nhưng người ta chẳng hỏi gì cả, chỉ xem qua hồ sơ, hỏi mấy câu đơn giản như: nghề nghiệp của mình và bạn trai, quen nhau khi nao, từ đâu, kết hôn chưa? Rồi chẳng hỏi gì nữa bảo mình lấy vân tay. Cái anh phỏng vấn đến là cắm cảu, cứ quát xơi xơi khi mình quên không ghi số DT vào tờ khai.
Huc, liệu có trượt không cả nhà nhỉ? :(
 

kimvanchinh

Phượt tiên
Tình hình là mình mới phỏng vấn xong. Người Việt phỏng vấn, nhưng người ta chẳng hỏi gì cả, chỉ xem qua hồ sơ, hỏi mấy câu đơn giản như: nghề nghiệp của mình và bạn trai, quen nhau khi nao, từ đâu, kết hôn chưa? Rồi chẳng hỏi gì nữa bảo mình lấy vân tay. Cái anh phỏng vấn đến là cắm cảu, cứ quát xơi xơi khi mình quên không ghi số DT vào tờ khai.
Huc, liệu có trượt không cả nhà nhỉ? :(
Ở ĐSQ Hà nội gặp bác ... thì cắm cảu rồi, nhưng có vẻ nghiệp vụ bác ấy rất chuẩn, không hay linh tinh như mấy chị có vẻ dễ tính nhưng nhiều khi sai sót lớn. Theo tôi, nếu đã lấy dấu vân tay, yêu cầu đóng phí là Ok rồi, cấp trên duyệt nữa là xong. Nhung sứ quán Đức họ hẹn lịch lấy kết quả chứ nhỉ. Nếu chưa có hẹn thì sác xuất còn 50% và khi được họ gọi điện hẹn lấy kết quả thôi.
 

christinaftu

Phượt thủ
Em chào các bác ạ! Em đang làm hồ sơ đi thăm thân ở Đức 2 tuần ạ!
- chị dâu em quốc tịch đức sẽ gửi giấy mời
- em độc thân 32 tuổi có công ăn việc làm ổn định, có sổ tk 200 triệu!
- em định chuẩn bị hồ sơ như sau ạ:
+ hợp đồng lao động (tiếng anh) - bản gốc
+ bảng lương 3 tháng gần nhất (tiếng anh - có dấu cơ quan)
+ giấy xác nhận làm vc lâu năm và cho nghỉ phép 2 tuần (tiếng anh) có dấu cơ quan
+ sổ hộ khẩu ( bản công chứng tiếng việt)
phần giấy tờ bên đức chị dâu em sẽ chuẩn bị ạ!
Em muốn hỏi là hồ sơ em chuẩn bị như trên có ổn không ạ? em có cần đem công chứng dịch toàn bộ giấy tờ trên ko ạ? hay chị dâu e dịch sang tiếng đức cũng đc ạ? hay e tự dịch sang tiếng anh ạ?
Em cảm ơn các bác ạ!
 
Last edited:

christinaftu

Phượt thủ
dạ, em vừa đọc lại thấy các bác bảo có thể tự dịch! em thấy hồ sơ bên đại sứ quán yêu cầu là bản gốc + bản phô tô và 1 bản dịch tiếng đức => như vậy tức là em ko cần công chứng gì hết đúng ko các bác?
 

keeponlylove

Phượt tử
hÔM NỌ TÔI CŨNG TƯ VẤN cho bác Hminh, bạn có thể đi tàu Sbahn (MRT) đi Mainz rất đẹp, từ Mainz đi tiếp Rudesheim xem đồi nho rất đẹp. ngày còn lại đi trong Frankfurt OK.
Làm phiền bác chút được không ạ? E Cbi sang Đức mấy hôm ở tp bé là Duiburg, bác có thể chỉ e đi đâu gần gần tp đó không ạ? Cảm ơn bác
 
Top