What's new

[Chia sẻ] Hàn Quốc mùa xuân - Seoul - Busan 2017

Mặc dù Hàn Quốc luôn trong bucket list từ hồi cấp 2 tập tọe xem mấy bộ phim Hàn sướt mướt toàn ung thư với tình tay 3 tay 4 nhưng thực tế mình cũng ko nghĩ là sẽ có thể thực hiện chuyến đi này trong năm nay, tại bấy lâu nay chả bao giờ tự tiết kiệm dc 5000$ để CMTC nên chỉ đi loanh quanh Thái, Malay, Trung Quốc... Tình cờ thấy 1 người bạn up ảnh đi hàn, mình vào ib hỏi thăm mới biết chị đó dùng dịch vụ CMTC chỉ mất khoảng 500k tiền phí, cộng thêm thời điểm đó VJ chuẩn bị khuyến mại vé 0 đồng, chỉ trong 1 nốt nhạc rủ dc 4 chiến sĩ đi cùng và đặt vé sau đó 2 ngày. Thời điểm đặt vé cũng hơi liều vì còn chưa tìm hiểu xem trong hội có bạn nào k đủ điều kiện nộp hồ sơ xin visa không. Sau khi đặt xong mới biết phát sinh chút vấn đề là 2 trên 5 người không có hợp đồng lao động đủ điều kiện, 1 bạn thì tự kinh doanh và 1 bạn thì lương hợp đồng quá thấp(dưới 2 triệu). Cũng hơi hoảng loạn vì nghĩ rằng các bạn mà không đi được thì mình sẽ có lỗi lắm, đành tính kế giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ visa, lên lịch trình,...may là cuối cùng tất cả đều qua.
Hồ sơ xin visa của mình cực đơn giản, trước khi xin thì mình search gg ra nhiều nguồn thông tin khác nhau lắm, có nơi bảo phải dịch công chứng hồ sơ, có nơi bảo phải mang sổ tk gốc đối chiếu, có nơi bảo có giấy xác nhận đóng BHXH....Cuối cùng mình theo đúng thông tin niêm yết ở web của ĐSQ Hàn thôi, xếp hồ sơ đúng theo thứ tự nên chị gái tiếp nhận hồ sơ chỉ trong 1 phút không hỏi gì thêm. Hồ sơ bao gồm:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
2. Đơn xin visa down trên web đsq có dán ảnh 3,5x4,5 nền trắng ( cứ bảo thợ ảnh là ảnh xin visa là họ biết ạ )
3. Bản sao CMND (không cần dịch công chứng gì đâu)
4. Copy 2 mặt sổ tiết kiệm 120tr gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần)
5. Hợp đồng lao động ( cty mình là song ngữ nên cũng ko cần dịch, nếu hđ của mọi người tiếng việt thì chỉ cần đi dịch không cần công chứng hoặc có thể tự dịch luôn, 1 bạn đi cùng mình là tự dịch ) + giấy xin nghỉ phép ( của mình ko có dấu công ty, chỉ xin dấu tên trưởng phòng nhân sự và chữ ký sếp )
6. Lịch trình, không cần quá chi tiết, chỉ cần có thông tin như ngày nào đi đâu ở đâu, nhưng mình làm luôn 1 bản chi tiết gồm đi như thế nào luôn vì đằng nào cũng dùng
7. Booking khách sạn khớp với lịch trình
8. Booking vé máy bay( không bắt buộc, mình đặt rồi nên cứ nộp, người ta cũng không trả lại )

Có chút lưu ý là thời điểm nộp hồ sơ quyết định thời gian nhận được visa, hội mình đi ngày 22/3 nhưng có 1 bạn ở TPHCM nên tết ra bạn đó nộp hồ sơ xin luôn, nộp trước tết siêu vắng, 7h30 đến chờ 1 lúc 8h bắt đầu phát số nộp hồ sơ,bạn mình được số 5, người ta hẹn khoảng 11-12 ngày gì đó trả, mà trúng đúng nghỉ tết nên tính ra thời gian xử lí hồ sơ cũng nhanh. 4 người còn lại bọn mình ban đầu còn định cuối tháng 2 mới nộp mà hồi đó mình cứ có linh tính là nộp muộn vậy nhỡ phải bổ sung hồ sơ thì không kịp, bởi vậy thuyết phục các bạn nộp luôn vào đầu tháng 2. Thật may vì lúc bọn mình đến mới biết phải đăng ký để 1 tuần sau quay lại lấy số, cộng với thời gian xử lý khoảng 11 ngày nữa là gần 1 tháng lận, vậy là đầu tháng 3 mới có visa. Người bạn đã chỉ dịch vụ CMTC cho mình cũng đặt vé đi lại và đi sau hội mình 1 tuần, chị đó chủ quan nên tận đầu tháng 3 mới đi xin visa, ai ngờ thời điẻm đó đsq tăng thời gian đăng ký lấy số lên 2 tuần, cộng thời gian xử lý nữa thì bạn mình không kịp có visa để bay ngày 30/3, bởi vậy ngậm ngùi mất 1,5 triệu cho công ty tour nhờ nộp hộ. Bạn nào đi đúng đợt peak ngắm hoa ngắm lá thì cứ nên xin trước khoảng 1,5 - 2 tháng cho chắc nhé.

Qua phần visa là phần công tác chuẩn bị đặt phòng + thuê cục phát wifi ( thực ra nếu lịch trình đã chi tiết thì không có wifi vẫn đi ngon nhé, hội mình toàn người trẻ thích sống ảo với 1 số bạn cần có wifi để kết hợp công việc nên mới phải thuê thối )

Cục phát wifi mình thuê của Laxgo, 150k/ngày/5 ng, không giới hạn dung lượng, pin khá trâu, đi từ 9h sáng đến 10h tối mà tốc độ mạng nhanh lắm. Đặt cọc thiết bị 1200k, về khoảng 4-5 ngày sau họ chuyển khoản lại tiền đặt, có người giao nhận thiết bị tận nơi.

Phòng thì do bọn mình toàn con gái nên hơi ngại dùng chung wc, giá phòng ở hàn tuy có đắt hơn mấy nc đông nam á nhưng vẫn trong budget ban đầu nên quyết định ở Airbnb & hotel 100%. Căn hộ Airbnb bọn mình ở trong 2 ngày đầu nằm ngay cạnh Ga tàu điện ngầm Hongdae, đúng nghĩa đen là cạnh luôn đó ạ, đi ra khỏi exit 1 là tòa nhà ở bên tay trái luôn. Căn hộ này cái gì cũng có, máy giặt, máy massage, máy là tóc, nồi cơm điện, máy nghe CD, cảm tưởng như ở nhà luôn, bố trí nội thất cũng dễ thương, tiếc là mình không có chụp lại, mọi người có thể tìm Sally & Harry Apartment nhé, 2 anh chị host có 3 căn trong đó 2 căn cùng tòa cạnh exit 1 và 1 căn ở exit 3. Giá cho 5 người / đêm là 120k won, bọn mình ở đây 2 đêm. Host siêu dễ thương, dễ thương như nào thì mình sẽ nói chi tiết hơn trong phần nhật ký từng ngày. Nói chung là strongly recommend căn này ạ, có quay lại seoul vẫn ở đây.
3 đêm tiếp theo mình ở khách sạn Courtyard by Marriott ở Namdaemun, khách sạn này mới xây và nằm ở vị trí có thể đi bộ ra Myeongdong, Cung điện, tháp Namsan...đối diện khách sạn là chợ Namdaemun, ăn uống siêu tiện lợi. Nhưng mình không khuyên mọi người nên ở đây vì giá gốc tận 4 triệu 1 đêm/2ng/ phòng lận, mình làm cho tập đoàn nên được giá nhân viên là 1 triệu / đêm / phòng. Thế là đc trải nghiệm 4 sao mà còn rẻ hơn airbnb.
1 đêm ở Busan mình ở Ezstay Nampo, nằm trong 1 ngõ trên khu phố mua sắm chính ở Busan ( gần đài phun nước ) Từ khách sạn này đi bộ đc ra chợ cá Jagalchi, ga tàu điện ngầm Nampo, lotte department store... Chỉ duy nhất 1 điểm trừ là không thang máy, may mà mình ở tầng 2. Giá 112k won / 1 đêm 2 phòng( 1 phòng 3 và 1 phòng 2)

Nhiều chữ quá rồi, sag post tiếp theo sẽ bắt đầu có ảnh nha mọi người :D
 
Sáng ngày thứ 3 ở Seoul, do bọn mình phải check out buổi trưa để chuyển khách sạn nên buổi sáng chỉ kịp đi thăm YG Entertainment ở Hapjeong cách Hongik 2 bến, 1 bạn trong nhóm không phải fan kpop nên tranh thủ shopping ở gần nhà. Thêm 1 điều nữa mình thích ở căn hộ airbnb này là trong tòa nhà có 1 thang máy phụ dẫn thẳng xuống ga Hongik luôn, dưới tầng B1 của tòa nhà có dịch vụ trông giữ hành lý, nếu đi theo nhóm có thể mặc cả xin giảm giá.

Tầm 1h trưa hôm đó bọn mình di chuyển sang khách sạn Courtyard Namdaemun, do mình sơ ý nhìn nhầm line mà cả nhóm phải xuống ga Seoul, đáng ra nên đi line 2 xuống city hall stn rồi đi bộ đến khách sạn tầm 400 thì bọn mình đi Airport line đến Seoul stn, đây là ga rộng nhất, nhiều exit nhất, nhiều tầng nhất ở seoul, riêng tìm cách ra khỏi ra đã mất tầm 20p đi bộ vác hành lý, tuy seoul stn không xa khách sạn bọn mình ở nhưng quá nhiều exit nên bọn mình lên nhầm exit, kết quả là phải bắt taxi đi về khách sạn do hành lý quá nhiều. Mọi người đi bất cứ đâu tránh được ga này thì nên tránh nhé. Taxi từ Seoul stn đến ks chỉ mất khoảng 5k won nhưng vấn đề là do khách sạn mới mở nên tài xế taxi không biết, bọn mình thì ko chuẩn bị trước tên phiên âm tiếng hàn của khách sạn, cũng phải mất 1 hồi lâu mới tìm đc tài xế đồng ý chở vì họ không dám chở khi không chắc địa điểm, ngồi trên xe rồi với vốn tiếng hàn hạn hẹp mình vẫn cố giải thích cho bác tài, lúc đó mình chỉ biết ks gần chợ Namdaemun, nên mình nói đến chợ ( thực ra chợ cũng có 4 cổng nên dù có đến chợ cũng chưa chắc đến đúng ks ) may lúc đó nghĩ ra nên tìm phiên âm tiếng hàn cho bác tài, sau khi tim dc phiên âm thì cuối cùng bác cũng chở đến đúng nơi. Ks bọn mình ở đây

IMG_2686.jpg

IMG_6669.jpg


Sau khi check in xong, xuống quầy thông tin hỏi đường đến tháp namsan và hỏi địa chỉ hàng ăn thì các bạn lễ tân nói là mới khai trương thang cuốn lên điểm đi cáp treo lên tháp, nếu không có thang cuốn thì đi bộ cũng khá xa, lưu ý là đây chỉ là thang cuốn để đến điểm đi cáp treo, thang này free, mình quên không chụp lại nhưng cũng dễ tìm, mọi người nên hỏi lễ tân khách sạn chỉ đường cho dễ vì mình hỏi thử người dân đi đường họ còn không biết có thang cuốn đi lên. Trước khi lên tháp thì bọn mình vào ăn ở 1 quán nhỏ gần khách sạn, quán chủ yếu bán các món canh và bánh rán kimchi hải sản.
 
Hội mình 5 người gọi 4 tô canh 1 bánh kimchi hải sản, hết khoảng hơn 40k won, ăn no nê vì kèm cơm và món ăn kèm nữa.

IMG_6678.jpg

Canh huyết bò

IMG_6677.jpg

Canh sườn hầm

IMG]http://sv1.upsieutoc.com/2017/06/01/IMG_6676.jpg[/IMG]
Canh giá đỗ với cá nhưng lại không tanh chút nào, vị thanh thanh dễ ăn, món này trong phim hàn rất hay thấy, gọi là Gongnamul

IMG_6674.jpg

Món ăn kèm

IMG_6680.jpg

Bánh kim chi hải sản, đắt nhất trong đống này nhưng ăn cũng ngon, còn 1 món canh thịt bò nhưng quên không chụp

Ăn xong xuôi cả lũ đi bộ xuôi theo hướng city hall để tìm thang cuốn lên điểm đón cáp treo lên tháp Namsan, trên đường đi mình có hỏi 2 người dân mà không ai biết vụ thang cuốn này, họ bảo mình đi bộ lên chỗ đi cáp thì phải mất 30 phút, nhưng mình tin lời bạn lễ tân khách sạn nên đi cố 1 đoạn nữa, vừa may nhìn thấy thang cuốn ở xa xa cuối đường, trước thang cuốn có cây hoa mơ rất đẹp, thang cuốn tên là Namsan Ormi Elevator nha mọi người, đi qua TTTM Shinsaege va ngân hàng Woori 1 đoạn

IMG_6688.jpg

Cây này đây

IMG_6686.jpg

Trên đường đi đến thang cuốn

WFJC2392.jpg


Đi hết thang lên vào trong quầy vé mua vé cáp, bọn mình lên cũng muộn nên mua luôn vé 2 chiều 8k won, với thời điểm lúc mình đến là mới đầu xuân nên hoa ở seoul còn chưa kịp nở, đường đi bộ lên cũng không có gì ngoài cây cằn cỗi, đây là cảnh đầu tiên khi vừa ra khỏi cáp treo

IMG_9267.jpg
 
IMG_6702.jpg

Cầu khóa Namsan

4152102.jpg

CÓ rất nhiều ổ khóa ở khắp nơi nhưng mình chỉ chọn dc 1 góc vắng ng để chụp vì nhiều du khách trung quốc quá

IMG_6703.jpg

Đi qua đoạn cầu khóa sẽ có 1 cái đình trú mưa ntn

IMG_6704.jpg

Tháp đây

IMG_6728.jpg

Từ 1 góc khác

IMG_6707.jpg


Bonus ảnh dâu tây mua ở cổng chợ Namdaemun trên đường lên tháp, 3k won ~ 60k hộp này( đã ăn hết 1 tầng ), từ ngày phát hiện dâu rẻ ngày nào bọn mình cũng mua dâu ăn thay rau
HKMG4273.jpg
 
17457726_10206675025752612_6798167441048163085_n.jpg

Đây là đường đi bộ lên tháp, nếu quay lại vào dịp có lá vàng lá đỏ bọn mình sẽ đi bộ hoặc bus để ngắm cảnh

17523665_10206675029512706_4745819531294427018_n.jpg

Đây là bữa tối với gà hầm sâm Samgyetang, vốn định ăn ở Tosokchon nổi tiếng mà hôm đó bị miss lịch trình vi đau chân nên ăn tạm ở quán nhỏ gần khách sạn, món này về cơ bản là nhạt, rất rất nhạt, ajuma bán hàng đưa lọ muối bảo bỏ vào ăn kèm, mình chỉ thắc mắc họ đã biết nhạt mà sao k cho luôn lúc nấu, chắc kiểu nó phải vậy, sau này lên tripadvisor đọc thấy cũng nhiều ng bảo món này nó vốn nhạt vậy, được cái gà hầm siêu nhừ ăn hết cả con không bỏ tý xương nào luôn ấy, mùi sâm thơm nhẹ, vị gạo nếp bùi bùi

17342537_10206675029232699_9100966035411459555_n.jpg

Canh đậu hũ hải sản, gimbap

Còn món thịt lợn cốt lết namsan to bằng mặt mình luôn ăn mãi không hết nhưng quên không chụp lại, ăn xog miến thịt cốt lết no lặc lè khỏi ăn dc cơm luôn.

Ăn xong về ks tắm rửa rồi tối bọn mình đi dạo ra cổng Namdaemun cách khách sạn khoảng 200m
IMG_6789.jpg


Kết thúc ngày thứ 3
 
Ngày thứ 4

Lịch trình ngày hnay là đi con đường công viên Yeouido + Sông Hàn + Sinsadong Garosu-gil + Apgujeong + Cheongdamdong

Bữa sáng ngày thứ 4 là Bindaetteok mua ở chợ Namdaemun, 1 lần nữa lại phải nhấn mạnh là ở khu Namdaemun này thật tiện đủ đường, đi bộ từ ks đến chợ khoảng 100m ( đi qua hầm qua đường ) sáng nào bọn mình cũng ăn sáng ở chợ, bánh Bindaetteok là 1 dạng bánh rán làm từ đậu xanh + gạo nếp xay trộn với giá đỗ, thịt bằm...3k won 1 cái, không rẻ nhưng ăn cũng ngon. Đi đến giữa chợ gặp 1 hàng bánh hấp lại tấp vào mua thử mấy loại, nhưng ko có loại nào ngon nên ko chụp lại
IMG_6805.jpg

Bánh đây

IMG_6806.jpg


Ăn sáng xong đi lên Hoehyeon Stn ở cuối chợ, đi 1 bến đến Seoul Stn, đổi tàu sang line 1 đi 1 bến đến Gongdeok rồi lại đổi tàu sang line 5 đi thêm 2 bến đến bến Yeouinaru, ra Exit 1 là thấy sông hàn và công viên Yeouido rồi, như đã nói mùa này ở Seoul chưa có hoa lá gì nên bọn mình tiến thẳng ra bờ sông Hàn, bên đối diện ga sẽ thấy rất nhiều Ajuma phát tờ rơi bán gà rán, nhưng các ajuma không biết tiếng anh nên bọn mình cũng ko order được, xin 1 tờ rơi rồi đi bộ ra bờ sông, mình gặp 1 bạn nữ, nhờ bạn đó gọi giùm theo số trên tờ rơi, tuy nhiên bạn đó đang bận ra gặp bạn nên bảo bọn mình chờ chút bạn quay lại, cùng lúc đó có 1 nhóm nữ sinh cấp 2 cũng đang ngồi ăn ở cửa hàng tiện dụng gần đó nhìn thấy, các bạn chạy ra hỏi mình có cần gọi giúp không, mừng quá mình nhờ luôn, mấy bạn vừa gọi xong thì bạn nữ kia cũng quay lại định giúp, thật sự sang hàn có mấy ngày mà mình thấy người hàn giúp đỡ rất nhiệt tình, chẳng bù với người hàn sống ở VN coi mình như ông hoàng bà hoàng

Đợi tầm 15p vẫn chưa thấy gà, hội nữ sinh cấp 2 phải đi về, vì gọi bằng số của 1 bạn trong hội nên trước khi về các bạn đó ra dặn bọn mình là cứ ngồi ở gốc cây, bạn ấy sẽ ra dặn ajuma khi nào gà đến thì ra gọi bọn mình, bọn mình cảm ơn rối rít rồi chào nhóm bạn đó. Chờ thêm 15p thì gà đến, ajuma ra gọi bọn mình ra lấy gà và thanh toán, 5 người gọi combo 33k won gồm 3 loại gà và 1 cola, gà chiên giòn, gà sốt cay và gà sốt xì dầu ngọt

IMG_6810.jpg

Mọi người nhớ mua cái thảm để trải ra ngồi, 4k won, sau đo đã được trưng dụng thành chăn đắp trên tàu

Ăn gà xong tản mạn bờ sông chụp ảnh
000377.jpg

IMG_6826.jpg


IMG_6831.jpg


IMG_6823.jpg


IMG_6836.jpg

Trên đường đi về gặp 1 bạn đang biểu diễn tạp kỹ, cả hội dừng lại xem rồi chụp cùng tấm ảnh
 
Garosu-gil là 1 trong những con đường đẹp nhất ở Seoul vào mùa thu do có 2 hàng cây bạch quả (ginko) ở 2 bên đường + rất nhiều quán cafe, cửa hàng quần áo trang trí đẹp mắt, tuy nhiên thời điểm mình đến là đầu xuân, cây còn chưa kịp trổ lá non nên nhìn cũng bình thường, có 1 vài hàng cafe nổi tiếng như Coffee Smith, A twosome place, mango six....

Để đi đến Garosu-gil thì mn bắt tàu ở line số 3, đến ga Sinsa, ra exit 8, đi thẳng tầm 300m đến khi nhìn thấy cửa hàng It's skin thì rẽ trái, đó chính là phố Garosu-gil. Trên phố này có 1 cửa hàng Line mà hầu như bạn trẻ nào đến Seoul cũng ghé thăm trước cửa có chú gấu Brown to đùng, để vào cửa hàng mua sắm thì đi lối vào bên tay trái, lối vào bên phải thì phải xếp hàng để chụp ảnh với Gấu Brown.

IMG_6876.jpg

2 hàng cây trơ trọi này mùa thu sẽ vàng rực nhờ cây bạch quả

IMG_6866.jpg

Gấu Brown đây

IMG_6875.jpg

IMG_6874.jpg

Ngoài gấu còn có thỏ và vịt, nhưng mình thấy trong này cái gì cũng đắt, 1 cái cốc cũng vài trăm nghìn rồi, chỉ vào xem thôi

IMG_6880.jpg

Cửa hàng 3CE ở garosu-gil
IMG_6859.jpg

Thương hiệu thời trang 8 Seconds, được ví như Zara của Hàn Quốc
 
Nối tiếp hành trình ngày thứ 4, sau Garosugil là khu Cheongdamdong với những công ty giải trí lớn nhất HQ như SM Ent hay JYP, thực ra khu này cũng không có thắng cảnh gì ngoài nhà cao cửa rộng, những cửa hàng của các thương hiệu lớn như Armani, Chanel, Lacoste...đều tọa lạc tại khu này, trong nhóm bọn mình có 4/5 người đã / đang là fan kpop nên quyết dành 1 buổi tối để đi hết các công ty này biết đâu gặp được thần tượng. Từ Garosugil để đi bộ ra Cheongdamdong thì khá xa, mình đã hỏi đường 2 bạn và họ đều khuyên nên đi taxi, chỉ tốn khoảng 5k won 1 chiều, có thể đi bus nhưng sau đó vẫn phải đi bộ nữa, subway thì cũng tốn từng đó nên bọn mình gọi taxi đến thẳng JYP Entertainment.

IMG_6919.jpg


Tuy là 1 trong big 3 của Hàn quốc nhưng tòa nhà JYP khá cũ, đối diện tòa nhà có 1 cửa hàng Dunkin donut, fan các nhóm nhạc của JYP thường ngồi đây ăn bánh uống nước chờ được gặp thần tượng.

IMG_6896.jpg


Cửa hàng đó đây, nhóm mình cũng đã ngồi cỡ 1 tiếng, tranh thủ vừa chờ vừa ăn tối, sandwich hoặc burger cỡ 4-5k won 1 người free đồ uống Ice Americano hoặc nước cam. Rất không may là ko gặp được thần tượng nào

IMG_6920.jpg


Góc chữ ký của các thần tượng

IMG_6921.jpg


Từ JYP đi bộ khoảng 5p sẽ thấy FNC Entertainment, SM Entertainment, thăm hết các công ty trong khu này bọn mình ra đường lớn, cả con đường Cheongdam này còn gọi là K-star road, những nhóm nhạc thần tượng có ít nhiều tên tuổi sẽ được vinh danh bằng Gangnam Doll, lúc đó cũng tầm 8h tối và bọn mình cũng khá mệt nên không đi bộ hết cả con đường, chỉ đi khoảng tầm 500m rồi gọi taxi ra bến subway gần nhất để về khách sạn.

IMG_6927.jpg


IMG_6929.jpg


IMG_6931.jpg


Kết thúc ngày thứ 4 ở Seoul
 
Ngày thứ 5, ngày cuối ở Seoul, lịch trình ngày đó là Myeongdong và Dongdaemun Design Plaza, Cheonggyecheon stream. Myeongdong thì cũng không có cảnh quan gì đặc biệt, mục đích của bọn mình chỉ là mua sắm, và đã dành nửa ngày quanh quẩn ở đây mà vẫn chưa cảm thấy mua đủ, mỹ phẩm siêu rẻ, bảo sao dân hàn ai cũng trang điểm. Bữa trưa ở Myeongdong là mỳ ở quán Kyoja nổi tiếng, bọn mình đến quán đúng giờ cao điểm, 12h trưa, có khoảng 20 người đứng xếp hàng chờ được xếp bàn. Nhìn cũng hơi nản nhưng thôi vì ăn có thể chờ được. Mặc dù có rất nhiều người đứng chờ nhưng do quán phục vụ rất nhanh, khách ăn cũng nhanh nên chỉ 10p sau bọn mình có bàn.

IMG_6963.jpg


Tên quán đây: Myeongdong Kyoja - Hay còn gọi là Myeongdong Kalguksu ( chopped noodles )

Thực đơn chỉ có độc 4 món, mà 1 món lại là món theo mùa, nên bọn mình chỉ gọi đc 3

IMG_6964.jpg


IMG_6966.jpg


Đây là tô mì trong ảnh thực đơn, 8k won, nước dùng ngọt, thơm mùi nấm, sợi mì mềm, có chút thịt băm ơ trên, 1 tô khá to có thể ăn đc 2 người.

IMG_6967.jpg


Món thứ 2 là Mandu, cỡ 10k won 10 miếng, nhân cũng như nhân sủy cảo bình thường, có hẹ, thịt, nhưng vị đậm đà, vỏ mỏng và dai hơn sủi cảo

IMG_6968.jpg


Món cuối, mì lạnh trộn sốt cay, sợi mì là mì trà xanh, sốt rất cay nhưng ngon, mát. 8k won

Hàng quán ở Seoul bọn mình ăn thì đều có nước lạnh miễn phí, kimchi ăn kèm ko giới hạn.

Ăn trưa xong lượn phố mua sắm thêm lúc nữa rồi về, trên đường ra thì các hàng bán đồ ăn vặt đường phố mới bắt đầu dọn hàng ra, có lẽ lần sau nên quay lại Myeongdong buổi tối mới thấy hết sự đông đúc nhộn nhịp của con phố này.

PVCZ6020.jpg


UXOO6517.jpg


IMG_6977.jpg
 
Xin chào. ;);) Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm xin visa của bạn mà tự kinh doanh trong nhóm của bạn được không? Ngoài ra, bạn cho mình xin thông tin về dịch vụ CMTC mà bạn đã sử dụng với? Thanks.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,394
Bài viết
1,159,518
Members
190,563
Latest member
duytung2004
Back
Top