What's new

[Chia sẻ] Hàn Quốc mùa xuân - Seoul - Busan 2017

Mặc dù Hàn Quốc luôn trong bucket list từ hồi cấp 2 tập tọe xem mấy bộ phim Hàn sướt mướt toàn ung thư với tình tay 3 tay 4 nhưng thực tế mình cũng ko nghĩ là sẽ có thể thực hiện chuyến đi này trong năm nay, tại bấy lâu nay chả bao giờ tự tiết kiệm dc 5000$ để CMTC nên chỉ đi loanh quanh Thái, Malay, Trung Quốc... Tình cờ thấy 1 người bạn up ảnh đi hàn, mình vào ib hỏi thăm mới biết chị đó dùng dịch vụ CMTC chỉ mất khoảng 500k tiền phí, cộng thêm thời điểm đó VJ chuẩn bị khuyến mại vé 0 đồng, chỉ trong 1 nốt nhạc rủ dc 4 chiến sĩ đi cùng và đặt vé sau đó 2 ngày. Thời điểm đặt vé cũng hơi liều vì còn chưa tìm hiểu xem trong hội có bạn nào k đủ điều kiện nộp hồ sơ xin visa không. Sau khi đặt xong mới biết phát sinh chút vấn đề là 2 trên 5 người không có hợp đồng lao động đủ điều kiện, 1 bạn thì tự kinh doanh và 1 bạn thì lương hợp đồng quá thấp(dưới 2 triệu). Cũng hơi hoảng loạn vì nghĩ rằng các bạn mà không đi được thì mình sẽ có lỗi lắm, đành tính kế giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ visa, lên lịch trình,...may là cuối cùng tất cả đều qua.
Hồ sơ xin visa của mình cực đơn giản, trước khi xin thì mình search gg ra nhiều nguồn thông tin khác nhau lắm, có nơi bảo phải dịch công chứng hồ sơ, có nơi bảo phải mang sổ tk gốc đối chiếu, có nơi bảo có giấy xác nhận đóng BHXH....Cuối cùng mình theo đúng thông tin niêm yết ở web của ĐSQ Hàn thôi, xếp hồ sơ đúng theo thứ tự nên chị gái tiếp nhận hồ sơ chỉ trong 1 phút không hỏi gì thêm. Hồ sơ bao gồm:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
2. Đơn xin visa down trên web đsq có dán ảnh 3,5x4,5 nền trắng ( cứ bảo thợ ảnh là ảnh xin visa là họ biết ạ )
3. Bản sao CMND (không cần dịch công chứng gì đâu)
4. Copy 2 mặt sổ tiết kiệm 120tr gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần)
5. Hợp đồng lao động ( cty mình là song ngữ nên cũng ko cần dịch, nếu hđ của mọi người tiếng việt thì chỉ cần đi dịch không cần công chứng hoặc có thể tự dịch luôn, 1 bạn đi cùng mình là tự dịch ) + giấy xin nghỉ phép ( của mình ko có dấu công ty, chỉ xin dấu tên trưởng phòng nhân sự và chữ ký sếp )
6. Lịch trình, không cần quá chi tiết, chỉ cần có thông tin như ngày nào đi đâu ở đâu, nhưng mình làm luôn 1 bản chi tiết gồm đi như thế nào luôn vì đằng nào cũng dùng
7. Booking khách sạn khớp với lịch trình
8. Booking vé máy bay( không bắt buộc, mình đặt rồi nên cứ nộp, người ta cũng không trả lại )

Có chút lưu ý là thời điểm nộp hồ sơ quyết định thời gian nhận được visa, hội mình đi ngày 22/3 nhưng có 1 bạn ở TPHCM nên tết ra bạn đó nộp hồ sơ xin luôn, nộp trước tết siêu vắng, 7h30 đến chờ 1 lúc 8h bắt đầu phát số nộp hồ sơ,bạn mình được số 5, người ta hẹn khoảng 11-12 ngày gì đó trả, mà trúng đúng nghỉ tết nên tính ra thời gian xử lí hồ sơ cũng nhanh. 4 người còn lại bọn mình ban đầu còn định cuối tháng 2 mới nộp mà hồi đó mình cứ có linh tính là nộp muộn vậy nhỡ phải bổ sung hồ sơ thì không kịp, bởi vậy thuyết phục các bạn nộp luôn vào đầu tháng 2. Thật may vì lúc bọn mình đến mới biết phải đăng ký để 1 tuần sau quay lại lấy số, cộng với thời gian xử lý khoảng 11 ngày nữa là gần 1 tháng lận, vậy là đầu tháng 3 mới có visa. Người bạn đã chỉ dịch vụ CMTC cho mình cũng đặt vé đi lại và đi sau hội mình 1 tuần, chị đó chủ quan nên tận đầu tháng 3 mới đi xin visa, ai ngờ thời điẻm đó đsq tăng thời gian đăng ký lấy số lên 2 tuần, cộng thời gian xử lý nữa thì bạn mình không kịp có visa để bay ngày 30/3, bởi vậy ngậm ngùi mất 1,5 triệu cho công ty tour nhờ nộp hộ. Bạn nào đi đúng đợt peak ngắm hoa ngắm lá thì cứ nên xin trước khoảng 1,5 - 2 tháng cho chắc nhé.

Qua phần visa là phần công tác chuẩn bị đặt phòng + thuê cục phát wifi ( thực ra nếu lịch trình đã chi tiết thì không có wifi vẫn đi ngon nhé, hội mình toàn người trẻ thích sống ảo với 1 số bạn cần có wifi để kết hợp công việc nên mới phải thuê thối )

Cục phát wifi mình thuê của Laxgo, 150k/ngày/5 ng, không giới hạn dung lượng, pin khá trâu, đi từ 9h sáng đến 10h tối mà tốc độ mạng nhanh lắm. Đặt cọc thiết bị 1200k, về khoảng 4-5 ngày sau họ chuyển khoản lại tiền đặt, có người giao nhận thiết bị tận nơi.

Phòng thì do bọn mình toàn con gái nên hơi ngại dùng chung wc, giá phòng ở hàn tuy có đắt hơn mấy nc đông nam á nhưng vẫn trong budget ban đầu nên quyết định ở Airbnb & hotel 100%. Căn hộ Airbnb bọn mình ở trong 2 ngày đầu nằm ngay cạnh Ga tàu điện ngầm Hongdae, đúng nghĩa đen là cạnh luôn đó ạ, đi ra khỏi exit 1 là tòa nhà ở bên tay trái luôn. Căn hộ này cái gì cũng có, máy giặt, máy massage, máy là tóc, nồi cơm điện, máy nghe CD, cảm tưởng như ở nhà luôn, bố trí nội thất cũng dễ thương, tiếc là mình không có chụp lại, mọi người có thể tìm Sally & Harry Apartment nhé, 2 anh chị host có 3 căn trong đó 2 căn cùng tòa cạnh exit 1 và 1 căn ở exit 3. Giá cho 5 người / đêm là 120k won, bọn mình ở đây 2 đêm. Host siêu dễ thương, dễ thương như nào thì mình sẽ nói chi tiết hơn trong phần nhật ký từng ngày. Nói chung là strongly recommend căn này ạ, có quay lại seoul vẫn ở đây.
3 đêm tiếp theo mình ở khách sạn Courtyard by Marriott ở Namdaemun, khách sạn này mới xây và nằm ở vị trí có thể đi bộ ra Myeongdong, Cung điện, tháp Namsan...đối diện khách sạn là chợ Namdaemun, ăn uống siêu tiện lợi. Nhưng mình không khuyên mọi người nên ở đây vì giá gốc tận 4 triệu 1 đêm/2ng/ phòng lận, mình làm cho tập đoàn nên được giá nhân viên là 1 triệu / đêm / phòng. Thế là đc trải nghiệm 4 sao mà còn rẻ hơn airbnb.
1 đêm ở Busan mình ở Ezstay Nampo, nằm trong 1 ngõ trên khu phố mua sắm chính ở Busan ( gần đài phun nước ) Từ khách sạn này đi bộ đc ra chợ cá Jagalchi, ga tàu điện ngầm Nampo, lotte department store... Chỉ duy nhất 1 điểm trừ là không thang máy, may mà mình ở tầng 2. Giá 112k won / 1 đêm 2 phòng( 1 phòng 3 và 1 phòng 2)

Nhiều chữ quá rồi, sag post tiếp theo sẽ bắt đầu có ảnh nha mọi người :D
 
Xin chào. ;);) Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm xin visa của bạn mà tự kinh doanh trong nhóm của bạn được không? Ngoài ra, bạn cho mình xin thông tin về dịch vụ CMTC mà bạn đã sử dụng với? Thanks.

Hi bạn, trong nhóm bọn mình có 1 bạn gia đình có công ty, nên nhờ bố bạn đó làm giúp 1 bộ hdld cho người bạn tự kinh doanh kia thôi, bảng lương cũng nhờ luôn, thực ra là bọn mình tự soạn rồi xin bố bạn ấy dấu, template thì google 1 lúc ra nhiều lắm
 
Mua sắm ở Myeongdong xong thì có 1 bạn trong nhóm bị mệt nên cả nhóm quyết định về nghỉ ngơi khoảng 3h sau đó buổi tối đi ăn thịt nướng và đến DDP. Đường về khách sạn vẫn đi qua chợ Namdaemun như mọi khi, trong mấy ngày ở khu này bọn mình có để ý 1 sạp nhỏ bán bánh rán kiểu hàn ở ngay cổng chợ phía đối diện khách sạn, tầm chiều đi qua đây lúc nào cũng thấy nhiều người xếp hàng dài để chờ mua, nghĩ cũng chẳng biết bao giờ mới quay lại nên đã tách nhóm 3 người ở lại xếp hàng mua bánh còn người mệt thì cứ về khách sạn trước. Và đây là hàng người đang đứng chờ trước bọn mình

IMG_7003.jpg


Vẫn còn 1 đoạn phía sau nữa cơ nhưng thôi cố đợi để xem nó thần thánh thế nào. Sau khoảng 20p đợi thì đến lượt bọn mình, thực ra trong lúc chờ đợi bọn mình để 1 bạn đứng giữ chỗ rồi có chạy ra mấy ngách nhỏ trong chợ để xem có mua gì mang về làm quà được không, may mà lúc quay lại ko bị quá lượt, vì hàng này chỉ cho mỗi người mua 1 cái, nên nếu ko có mặt ở đó thì bạn mình cũng k thể mua hộ được luôn.

IMG_9578.jpg


Bánh đây, chụp lờ mờ trong phòng ks nhìn cũng bình thường nhưng ngon thật, bọn mình chọn mua bánh mặn, nhân bánh có miến, rau củ xào, kimchi... chỉ 1k won 1 cái, 3 đứa đc mua 3 cái, món ăn vặt rẻ nhất mà bọn mình ăn ở hàn là đây.

Tối hôm đó được 1 người bạn từng đi hàn vài lần chỉ ra ăn thịt nướng ở gần ga Anam, chỉ có 1 vấn đề là....bạn đó ko có địa chỉ cũng ko nhớ tên hàng, chỉ nhắn tin chỉ dẫn cho bọn mình vỏn vẹn vài dòng, từ ga anam đi thẳng lên 1 chút, rẽ vào 1 ngõ và tìm hàng thịt nướng có nhân viên mặc quần hoa =)) nghe mông lung như 1 trò đùa nhưng thôi cứ thử.
Hành trình tìm hàng thịt thật như mò kim đáy bể vì từ ga đi ra đã có vài exit, mỗi exit đi lên cũng có 2 hướng, mỗi hướng đi lên có vài ngõ, bọn mình có cố gắng gọi ft cho người bạn đó để hỏi kỹ hơn thì gọi chục cuộc ko nhấc máy, cả hội cũng buông xuôi hy vọng rồi, bảo nhau thôi vào đại hàng nào đi cũng được, đắt rẻ ngon dở gì cũng ăn. Không ngờ ngay lúc đó bạn đó gọi lại, vẫn mông lung nhưng nhớ được thêm rằng cửa hàng đó gần KFC. Vậy là vừa ft cho bạn ý để nhận diện biển quán, vừa hỏi đường đến KFC, thành công đến được đúng quán sau 5p, hóa ra là gần thật.

Cửa hàng tên là Seorae, có 1 chi nhánh khác ở Dongdaemun nữa, và cửa hàng ở Dongdaemun chính là địa điểm quay phim hậu duệ mặt trời, cảnh mà nam chính nam phụ nữ chính nữ phụ nhậu 3 ngày 3 đêm =))

IMG_9561.jpg


Thật may vì liên lạc được với người bạn kia, chứ theo chi tiết quần hoa miêu tả thì cả đời không tìm nổi vì họ đổi đồng phục rồi.
 
Quán nhìn rất sạch sẽ, nhân viên có thể nói chút tiếng anh, bọn mình gọi 1 set gồm 0.5kg thịt lợn, 0.5kg thịt bò, 5 xiên bạch tuộc, 1 hộp cơm hộp, 1 bát trứng hấp, 1 bát canh. Sau đó có gọi thêm 1 chai soju táo, 1 chai cola, 1 hộp cơm hộp. 5 người ăn hết 58,5k won ~ 1tr2

3633F070-926C-4E17-A1B3-11A535F1B67D.jpg


IMG_9560.jpg


STUU8776.jpg


UXHA2366.jpg
 
Quán nhìn rất sạch sẽ, nhân viên có thể nói chút tiếng anh, bọn mình gọi 1 set gồm 0.5kg thịt lợn, 0.5kg thịt bò, 5 xiên bạch tuộc, 1 hộp cơm hộp, 1 bát trứng hấp, 1 bát canh. Sau đó có gọi thêm 1 chai soju táo, 1 chai cola, 1 hộp cơm hộp. 5 người ăn hết 58,5k won ~ 1tr2

/
Đây đích thực là cái lợi của việc đi nhóm đông =))) share đc tiền, ăn đc nhiều món nựa
 
Đây đích thực là cái lợi của việc đi nhóm đông =))) share đc tiền, ăn đc nhiều món nựa

hehe bởi vậy đi đâu ko bh mình đi dưới 4 người, đi nhóm thuê cả căn airbnb rộng rãi không share phòng tắm với ai cũng thoải mái hơn nữa, mệt mệt gọi cái taxi chia ra 4 người cũng rẻ ngang xe bus vs tàu điện
 
Sau khi ăn xong thì trên đường về bọn mình ghé qua Dongdaemun Design Plaza hay còn gọi là DDP. Chỗ này với mình chả có gì đặc biệt ngoài hoa hồng L.E.D, từ DDP có thể đi bộ lên suối Cheonggyecheon và quảng trường Gwanghwamun.

IMG_9576.jpg


Hồng LED đây, nhìn cũng hay hay nhưng mình cứ nghĩ phải nhiều hơn thế cơ

IMG_7012.jpg


IMG_4511.jpg


IMG_4510.jpg


IMG_7030.jpg


1 đoạn suối Cheonggyecheon trên đường đi bộ về ga Dongdaemun, lúc này đã khoảng hơn 9h tối và trời khá lạnh nên bọn mình không đi bộ dọc suối nữa, đêm đó là đêm cuối ở Seoul nên phải về sớm pack đồ để hôm sau đi Busan, đành ngậm ngùi hẹn Cheonggyecheon và Gwanghwamun lần sau.

Hết ngày 5.
 
hehe bởi vậy đi đâu ko bh mình đi dưới 4 người, đi nhóm thuê cả căn airbnb rộng rãi không share phòng tắm với ai cũng thoải mái hơn nữa, mệt mệt gọi cái taxi chia ra 4 người cũng rẻ ngang xe bus vs tàu điện
Nói ra thây ức quá, xưa giờ tui toàn 1 là đơn thuơng độc mã 2 là đi 2 mình -_- chưa bh đi nhóm đông cả.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,998
Bài viết
1,157,385
Members
190,339
Latest member
xuonginhopgiay
Back
Top