What's new

[Chia sẻ] Hành trình 21 ngày chinh phục Annapurna Circuit + Tilicho Lake (No guide, No porter)

mrri

Phượt tử
Bạn ơi đợt đi bạn có mua bảo hiểm ko? Mình đang nghiên cứu mà thấy bảo hiểm trekkers hay dùng có helicopter evacuation tận hơn 100$.
Mình mua bảo hiểm du lịch theo ngày bên Liberty tầm 500k. Theo mình thì có bảo hiểm cho an tâm chứ cũng không đến mức quá rủi ro phải cần heilcopter đâu bạn.
 

mrri

Phượt tử
Bác cho em hỏi chút, trong link của bác về các thứ trang bị bác có liệt kê đầy đủ như balo, áo, giầy...nhưng tìm trên mạng thì nhiều loại và giá cả cũng đa dạng. Bác có thể nói cụ thể hơn 1 chút về các trang bị bác dùng, vs dụ như balo hãng nào, loại gì, áo gì, giầy gì...không? Vì em nghĩ bác đã dùng và OK thì em cứ theo thế mà mua là chuẩn.
Cái này vì mỗi người có budget và sơ thích khác nhau nên mình không liệt kê chi tiết. Nhiều lúc phù hợp với mình nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn.
Có hai món mình thấy quan trọng là giày và balo.
Giày mình dùng em này mua ở decathlon: [URL]https://www.decathlon.vn/vi/p/8319097_giay-di-bo-trekking-trek-100-cho-nam.html#/102-272-39[/URL]
Balo mình dùng Osprey Atmos AG 50

Mình có liệt kê những nơi đã mua trong bài viết bạn tham khảo thêm , à hiện tại Decathlon đã có store ở HCM và hầu như đầu đủ mọi gear cho trekking.
 

mrri

Phượt tử
Ngày 12: Shreekhaka - Churi Letdar (12km)

Ngày này sẽ đi ngược ra lại theo cung đường Khangsar - Yak Khara - Churi Letdar.
Đoạn đường lên Yak Khara nếu đi vào tháng 10 có một đoạn hoa lá đổi sang màu vàng đỏ, lên hình đẹp như tranh luôn. Khi lên đến Upper Khangsar có một cái viewpoint có thể ngắm Manang từ xa xa lần cuối.

Yak Khara: Nghe cứ tưởng đâu làng này toàn Yak, mà tới nơi chẳng thấy con nào. Mình dừng chân ở đây nghỉ trưa, làm cái Yak Bugger no nê xong thong thả đi lên Letdar mất có 30p. Ngày này khá khoẻ.


Buổi sáng chụp bô hình kỉ nghiệm với mấy bà dì Hà Lan 😁


Ngắm nhìn Manang xa xa lần cuối.


Cây cỏ trên đường trừ Khangsar lên Yak Khara


Lá vàng mùa thu là đây chứ đâu.


Cây cầu gỗ nhỏ nhỏ xinh xinh.
(Chỉ dám chụp hình chứ không dám đi 😂)


Cầu này mới dám đi.
CÒN TIẾP...
 
Top