What's new

[Chia sẻ] It's more fun in Philippines (4-10/2/2014)

tiukiu

Phượt thủ
9/2/2014: đi Taal Lake và Taal Volcano
Chuẩn bị: ăn sáng no, mang giầy bata, quần áo gọn gàng, áo khoác, nón, khẩu trang, nước uống, có đeo balô thì cũng nhẹ thui nha.

5h45 sáng đi bộ ra LRT Central Termainal, dưới cầu thang tàu điện, có mấy tiệm bán đồ ăn sáng bình dân lắm,mà toàn cơm là chính, mình mua được 1 hộp mì xào nhỏ (25peso) và 1 ly café gói Nescafe (12peso). Mua thẻ tàu điện 15peso, tàu điện cũ, ko lạnh, ko đẹp như Thái và Sing (cảm nhận của mình). R vô tàu điện đều được bảo vệ kiểm tra túi xách.

Đi tới trạm Gil Puyat (vòng xoay đường Gil Puyat và Pasay Taft), xuống cầu thang là nhiều bến xe buýt, mình đi xe buýt JAM, xe máy lạnh, wifi free ầm ầm, ko đón khách dọc đường. Xe có dừng tại 1 bến nhỏ để khách xả nước cứu thân (CR = comfort room = rest room)
[/URL][/IMG]

Lộ trình tới núi lửa Taal:
Gil Puyat ----> Tanuan, Batangas city (xe buýt JAM, 96peso/người, khoảng 2 tiếng rưỡi)
Tanuan --- > Talisay city (jeepny, 22peso/người, khoảng 25phút)
Talisay city --- > Taal Lake (tricycle, 40peso, khoảng 10phút). Tricycle chở được 4-5 người/40peso. Do đi một mình nên cũng phải trả 40peso!

Tới hồ Taal, thuê 1 chiếc Bangka (boat) để tới núi lửa, 1500peso cho lượt đi và về, thuyền chỉ có thể chở 8người kể cả bác tài. Bác tài sẽ đợi mình khoảng 2tiếng rưỡi. Do đi một mình nên cũng phải trả 1500peso! Tại chỗ thuê thuyền, phải khai tên, tuổi, quốc tịch, nơi ở trong tờ form có tên chủ thuyền và bác tài nha. Có thể thuê nón rộng vành ở đây lun, 50peso/1 lần thuê, mua nón thì 100peso
[/URL][/IMG]

Tàu chạy 25phút là tới núi lửa, trên đường đi, bác tài cứ nói là phải thuê hướng dẫn, thuê ngựa vì đi bộ xa lắm này nọ. Tuỳ mọi người, nhưng mình thấy ko cần thuê gì cả, đi bộ hơn 45phút (khoảng 4km) là tới miệng núi lửa. Mình ko thik thuê ngựa, vì cảm thấy animal abuse quá! Vé vào cổng là 50peso.

Mình bắt chuyện để nhập đi chung với 1 tốp sinh viên Phil đi dã ngoại cuối tuần
9h25 bắt đầu leo núi, đường nhỏ, nắng, nóng, khó đi vì toàn tro bụi nham thạch, mảnh vụn đá….Khó đi nha, lên dốc mà cứ trượt xuống hoài, mỏi chân nữa! (cứ tưởng tượng leo đồi cát ở Phan Thiết zậy đó) Trên đường đi đầy bụi do gió, do ngựa, do mình đi bộ nữa. Còn có mấy cái hốc xì khói nhìn hay lắm, núi lửa này còn hoạt động mà!
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]

10h15 tới miệng núi lửa Taal. Mệt lắm ùi mà thấy cái hồ là hết mệt àh. Đúng là “a volcano within a lake within a volcano”. Tha hồ chụp hình. Có mấy cái chòi lá cho khách nghỉ ngơi, uống nước, mua áo lưu niệm… Bắt đầu đói bụng :)))))))
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]

10h45 leo xuống, đi xuống dốc khó ác, trượt quài luôn!
Ra tới tàu, lên tàu thì dân ở đó xin 50peso, tiền đẩy tàu và cái cầu gỗ nhỏ cho mình leo lên leo xuống thuyền!

Cũng đón xe tricycle và jeepny ra Talisay, chui zô Mc Donald ăn chống đói. Đi bộ ra đường Diversion đón xe buýt zìa. Mình đón xe Ceres Transport, 106peso về tới Pasay Taft, lên Gil Puyat terminal đó LRT về SM Manila 4h chiều.
[/URL][/IMG]

Theo mình, mọi người đi núi lửa Taal sớm để tránh bớt nắng nóng!

Mình check out ks, vô SM Manila mua quà lưu niệm, ăn uống, window-shopping.
Đón taxi ra sân bay. Ta nói, đón taxi mà ko an tâm chút nào, nhờ a bảo vệ gọi taxi ra sân bay.Vừa lên xe, bác tài nói ra sân bay khoảng 300peso, mình ko chịu, bắt bật meter. Đi đường mà cứ dòm meter ko àhh, vì 1 a US nói đã từng bị thằng tài xế bấm nút gì đó mà tiền tăng gấp đôi! Ko cãi được! Tới sân bay là 180peso, đưa 200peso nó không thối! Thôi kệ, coi như tiền tip, mình cũng đi zìa ùi…

7h sáng hum sau(10/2/2014) bay về Sài Gòn, có nghĩa là 5h phải có mặt check-in, 4h30 phải đón taxi ra sân bay. Thấy tình taxi ở đây ko ổn, nên mình ngủ tại sân bay lun cho tiện, và đỡ tốn tiền ks ^^

Sân bay lạnh teo! 4h30 dậy lo check-in sớm, ùi đóng 550peso phí Terminal. Vì còn sớm nên mấy shop duty-free chưa mở, có mấy tiệm đồ ăn mở thui. Đi dạo thì thấy Goldilocks là tiệm bánh Phil bán giá ok nhất, vì đã từng ăn trong SM Manila.
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]

Thế là kết thúc một chuyến đi!
 

tiukiu

Phượt thủ
vì bị hạn chế hình ảnh trong mỗi bài post, nên giờ tranh thủ show hình cho gọi là màu mè ^^

máy bay nhỏ ra đảo Boracay:
[/URL][/IMG]

Tàu ra đảo Boracay:
[/URL][/IMG]

Biển Bulabog:
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]

Xe ATV:
[/URL][/IMG]

Hoàng hôn tại White beach:
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]

Cổng chào Manila Chinatown:
[/URL][/IMG]

Công viên Rizal - Rizal Park Open Air Auditorium:
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
 
Last edited:

tiukiu

Phượt thủ
bánh gạo Phil:
[/URL][/IMG]

đường phố Chinatown:
[/URL][/IMG]

dân Phil đình công nà:
[/URL][/IMG]

Bảo vệ Phil lúc nào cũng súng ống đầy đủ:
[/URL][/IMG]

món Tilapia:
[/URL][/IMG]

Sau khi đi về, rút được kinh nghiệm như sau:
- Nhà vệ sinh là CR = comfort room, nói WC hay rest room ko ai biết đâu : )))))
- Ổ cắm điện bên Phil toàn ổ dẹp thui, ổ tròn hiếm lắm, toàn trong CR shopping mall thui! Mang theo đầu chuyển ổ điện nha.
- Ko nghe mấy a cò mồi du lịch, xe tricycle và taxi. Cứ hỏi dân hoặc bảo vệ là an tâm nhất. Dân Phil dễ thương lắm, hỏi gì cũng chỉ. Có mấy lần, họ cho mình mấy đồng cắc để đi xe jeepny, và ghép xe cho mình đi chung khỏi tốn tiền nữa :D
- Không mang quá 10.000peso qua Phil
- Chừa 550peso để về VN nha

Ai thấy thiếu gì thì bổ sung nha.
Many thanks
 

hoangvanphuong75

Phượt gia
Đã tốn bao nhiêu tiền đễ đến được Boracay thì nên ở White Beach, đừng ở cái biển mặt sau, xấu giống Caticlan, mặt sau này đễ ngắm mặt Trời lặn. Mặt trước White Beach hotel nếu ở trong hẻm rẻ lắm có cho thuê tháng luôn, giành cho Mỹ già. Nhớ nhé white beach có dorm 200peso nữa được enjoy real Boracay.
 

tiukiu

Phượt thủ
BP International Hotel - 181 Natividad Almeda Lopez street, Ermita (fronting SM Manila), Manila, Philippines.
Ks này ở tầng 6 toà nhà Boy Scouts of the Philippines.
Bạn cứ nói tới toà nhà này là ng ta biết àh, ks này hôk ai biết đâu!
Book trên agoda lợi hơn nhiều đó.

[/URL][/IMG]
 

hoangvanphuong75

Phượt gia
@phimhôngkong: White beach Diver Dive hostel station 3, free nấu ăn. Có viết trên phuot rồi. Theo các trang dl nước ngoài, nếu mùa cao điểm hostel vẫn bố trí 1chỗ qua đêm gồm nệm và mùng với giá dưới 200p.
Mặt trước hostel là biển và được sử dụng ghế nằm của nó. Ưu điểm như vậy chắc you không tiếc mua giúp nó 1chai bia đễ còn 8với em Phi.
 

Ant68

Phượt tử
Góp thêm hình hoàng hôn Boracay vô bài viết của bạn. Đúng là biển ở đây tuyệt vời.