What's new

[Chia sẻ] Lang thang Hồ Nam - Quế Lâm

30/4 có đi đâu không? Gần đến ngày nghỉ lễ, gặp nhau ai cũng hỏi câu đó. Nói không cũng chả ai tin nên em lại khoác balô lên đường. Có vài dự định nhưng phút cuối cùng quyết định theo chân các lãnh đạo, bọn tớ gồm 8 người đi Hồ Nam – đến với quê hương của Mao Chủ tịch. Ngòai Trương Gia Giới và Phượng Hoàng theo đúng lịch trình của các lãnh đạo, bọn tớ có đi thêm Thiên Môn Sơn với 99 khúc quanh co để được lên Thiên đường, từ Phượng Hòang về cả lũ quyết định không đi Hành Sơn mà về Quế Lâm – nơi sơn thủy hữu tình với dòng Ly Giang nổi tiếng.

Lịch trình chi tiết 9 ngày Hồ Nam – Quế Lâm:

Ngày 1: Đi xe Hoa Thêm từ HN đi cửa khẩu Hữu Nghị Quan (giá vẫn 80K/1 người đón tại nhà). Qua cửa khẩu đi taxi 20tệ/xe về Bằng Tường, đi xe bus đi Nam Ninh (giá 67 tệ/người). Đã nhờ người mua vé sẵn chuyến tàu NN – TGG (số hiệu 2012 khởi hành lúc 17:40 đến TGG lúc 8:20).
Nếu không thích đi xe bus ở Bằng Tường thì có thể gọi taxi chạy thẳng từ Hữu nghị quan đi Nam ninh với giá 350tệ/xe.

Ngày 2: Đến TGG, đi Thiên Môn Sơn: giá vé vào cửa 258 tệ (nếu nhờ các công ty du lịch mua thì giảm được 20tệ/người). Thẻ sinh viên ở đây không được giảm giá.

Ngày 3-4: cảm xúc cực kỳ thú vị khi đến Trương Gia Giới qua đường “tiểu ngạch”, trekking to cả chân giữa bạt ngàn đỗ quyên tím đỏ, dọc hai bên đường đi là những cụm hoa vàng nở rất đẹp, có những lúc thấy mình đứng cao bằng các ngọn núi cao nhất ở TGG mà vẫn chưa tiếp cận được nó hichic… Đúng là hòan cảnh xô đẩy và thật là tiếc khi không mượn GPS mang theo để ghi lại tracklog cho các bạn Phượt lần sau đến với TGG mà không mất tiền vé vào cổng (c)
1h chiều ngày 4 rời khỏi Vũ Lăng Nguyên, lên xe quay về ga TGG để lên chuyến tàu lúc 17:28 đi Cát Thủ (giá vé 10 tệ). Đến Cát Thủ lúc 19h30, đi otô ngay ngòai cửa ga đi Phượng Hoàng (giá vé 15 tệ). Từ Cát Thủ đi Phượng Hoàng 55km, đương quanh co, trên đường đi có nhiều đoạn cây hai bên đường đan vào nhau thành vòm rất đẹp.

Ngày 5: Lang thang ở Phượng Hoàng.

Ngày 6: Mua tour đi Miêu Trại xịn (không phải cái Miêu trại đã bị Hán hóa đâu) với giá 88 tệ (có ăn trưa) sau đó đi đến một khu các bạn Tàu gọi là resort gì đó (em quên tên rồi), bạn hướng dẫn bảo tự leo núi lên thăm động hoặc đi thuyền trên sông với giá 120 tệ/người nhưng bọn em đều từ chối. Lên xe quay về Cát Thủ lang thang ăn uống, 19:30 lên tàu đi Liễu Châu (5h sáng đến nơi). Một đêm kinh hoàng với các bạn Tàu đông như kiến đỏ và nói liên tục suốt đêm.

Ngày 7: 5h sáng đến Liễu Châu, 5h30 lên xe đi Quế Lâm (50 tệ), đi 3 tiếng đến nơi. Bắt đầu ngày nghỉ lễ ở TQ nên rất đông khách du lịch, giá thuê phòng rất đắt nên cả bọn quyết định ở Flower Youth Hostel giá 55 tệ/người, có thẻ sinh viên thì giảm giá 5 tệ.
Cả ngày lang thang ở Quế lâm toàn bằng xe bus từ loại xịn có điều hòa 2 tệ đến loại mui trần tắm nắng 1 tệ.

Ngày 8: Đi Dương Sóc cả ngày, đi bè trên dòng Ly Giang. 22h30 lên tàu từ Quế Lâm đi Nam Ninh.

Ngày 9: 5h sáng đến Nam Ninh, ăn sáng, gọi taxi chạy thẳng Hữu Nghị Quan (350 tệ/xe). 9h sáng đã làm xong thủ tục hải quan, đi taxi về Lạng Sơn rồi lên xe thẳng tiến HN. 1h chiều về đến nhà, kết thúc hành trình.

Chi phí: 2000tệ/người không tính tiền làm visa.

Cảm ơn những thông tin cực kỳ chi tiết của Chitto.

Post mấy ảnh chụp từ cáp treo đường lên Thiên Môn sơn (ảnh xấu các bạn xem tạm đừng ném đá nhá ;)

picture.php


picture.php
 
Khi ở nhà xem dự báo thời tiết chỉ có ngày đầu tiên đến TGG là có nắng nên quyết định đi Thiên Môn Sơn ngay là hòan tòan đúng đắn. Chúng tôi vừa đi bộ theo những con đường quanh co bám vào vách núi vừa tán chuyện không ngớt. Mới ngày thứ 2 của hành trình nên các bạn vẫn còn rất dẻo dai, sung sức. Chúng tôi ăn trưa trên núi, chỉ có 2 món là cơm rang 10 tệ hoặc mỳ tôm 8 tệ. Ăn xong, chúng tôi leo lên tiếp cái chùa. Các bạn Tàu xây cái gì cũng hoành tráng, tớ lười không lên tận nơi nên cũng chả biết bên trong thế nào.

Bên ngòai

picture.php


Đứng từ đây nhìn thấy ngọn tháp ở đỉnh núi trước mặt.

picture.php


Để leo lên đó có thể đi cáp treo với giá 23 tệ.

picture.php


Chênh vênh nhỉ

picture.php


picture.php
 
Bọn tớ quyết định đi bộ tiếp, lúc đó chưa ý thức được rằng chuyến đi này tòan phải trekking thôi nên vẫn còn hăng hái lắm :D

picture.php


Đây là nơi cầu tự con cái

picture.php


Bạn này xin cả con trai lẫn con gái luôn

picture.php
 
Sau khi nghiên cứu bản đồ đi hết 1 vòng khu vực này, bọn tớ lại đi cáp treo xuống để chuẩn bị đi ôtô lên động Thiên Môn. Lại tiếp tục niềm cảm hứng với 99 khúc quanh khi nhìn thấy từ cáp treo, anh em tha hồ bắn phá.

picture.php


Tý nữa thôi chúng tớ sẽ được đi ôtô trên những con đường ngoằn nghèo như rắn này. Đứa nào cũng trầm trồ và chung ý nghĩ: nếu được đi xe máy trên con đường này thì thật tuyệt. Nhưng điều đó là không thể ở đây, bạn chỉ có thể đi ôtô hoặc cuốc bộ :LL

picture.php
 
Đường ô tô lên Thiên Môn

picture.php


Khúc cua thứ 98 trên đường lên Thiên Môn

picture.php


Thiên Môn nhìn từ bến đỗ xe bus

picture.php


Đường lên Thiên Môn được Tàu khựa xây với tổng số 999 bậc thang, thế nhưng để leo lên đến đỉnh thì chỉ cần leo 893 bậc thang là đến (cám ơn bạn virgo đã bỏ công ra đếm(wait))

picture.php
 
Last edited by a moderator:
Nhìn thế này thôi mà leo mất gần 30ph mới lên đến nơi, dọc đường đi phải nghỉ 5,6 phát, mặt bạn nào cũng méo xệch

picture.php


Mặc dù dọc đường có những em này đứng hát chào mừng :LL

picture.php


Từ trên nhìn xuống

picture.php
 
Last edited by a moderator:
Vài cái ảnh khác ở Thiên Môn Sơn:
Sát đợt nghỉ lễ Tàu khựa có khác, khó mà chụp được ảnh nào ko dính người

picture.php


Cả nhóm trên TM (trừ đứa chụp ảnh). Để chụp cái ảnh này cũng phải mất gần 5ph chỉ để đuổi mấy thằng Tàu khựa ra dọn chỗ xếp hàng :T

picture.php


Không được ai chụp cho thì ta đi climbing vậy :Dam

picture.php
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,897
Members
190,580
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top