What's new

[Chia sẻ] Lang thang Hồ Nam - Quế Lâm

30/4 có đi đâu không? Gần đến ngày nghỉ lễ, gặp nhau ai cũng hỏi câu đó. Nói không cũng chả ai tin nên em lại khoác balô lên đường. Có vài dự định nhưng phút cuối cùng quyết định theo chân các lãnh đạo, bọn tớ gồm 8 người đi Hồ Nam – đến với quê hương của Mao Chủ tịch. Ngòai Trương Gia Giới và Phượng Hoàng theo đúng lịch trình của các lãnh đạo, bọn tớ có đi thêm Thiên Môn Sơn với 99 khúc quanh co để được lên Thiên đường, từ Phượng Hòang về cả lũ quyết định không đi Hành Sơn mà về Quế Lâm – nơi sơn thủy hữu tình với dòng Ly Giang nổi tiếng.

Lịch trình chi tiết 9 ngày Hồ Nam – Quế Lâm:

Ngày 1: Đi xe Hoa Thêm từ HN đi cửa khẩu Hữu Nghị Quan (giá vẫn 80K/1 người đón tại nhà). Qua cửa khẩu đi taxi 20tệ/xe về Bằng Tường, đi xe bus đi Nam Ninh (giá 67 tệ/người). Đã nhờ người mua vé sẵn chuyến tàu NN – TGG (số hiệu 2012 khởi hành lúc 17:40 đến TGG lúc 8:20).
Nếu không thích đi xe bus ở Bằng Tường thì có thể gọi taxi chạy thẳng từ Hữu nghị quan đi Nam ninh với giá 350tệ/xe.

Ngày 2: Đến TGG, đi Thiên Môn Sơn: giá vé vào cửa 258 tệ (nếu nhờ các công ty du lịch mua thì giảm được 20tệ/người). Thẻ sinh viên ở đây không được giảm giá.

Ngày 3-4: cảm xúc cực kỳ thú vị khi đến Trương Gia Giới qua đường “tiểu ngạch”, trekking to cả chân giữa bạt ngàn đỗ quyên tím đỏ, dọc hai bên đường đi là những cụm hoa vàng nở rất đẹp, có những lúc thấy mình đứng cao bằng các ngọn núi cao nhất ở TGG mà vẫn chưa tiếp cận được nó hichic… Đúng là hòan cảnh xô đẩy và thật là tiếc khi không mượn GPS mang theo để ghi lại tracklog cho các bạn Phượt lần sau đến với TGG mà không mất tiền vé vào cổng (c)
1h chiều ngày 4 rời khỏi Vũ Lăng Nguyên, lên xe quay về ga TGG để lên chuyến tàu lúc 17:28 đi Cát Thủ (giá vé 10 tệ). Đến Cát Thủ lúc 19h30, đi otô ngay ngòai cửa ga đi Phượng Hoàng (giá vé 15 tệ). Từ Cát Thủ đi Phượng Hoàng 55km, đương quanh co, trên đường đi có nhiều đoạn cây hai bên đường đan vào nhau thành vòm rất đẹp.

Ngày 5: Lang thang ở Phượng Hoàng.

Ngày 6: Mua tour đi Miêu Trại xịn (không phải cái Miêu trại đã bị Hán hóa đâu) với giá 88 tệ (có ăn trưa) sau đó đi đến một khu các bạn Tàu gọi là resort gì đó (em quên tên rồi), bạn hướng dẫn bảo tự leo núi lên thăm động hoặc đi thuyền trên sông với giá 120 tệ/người nhưng bọn em đều từ chối. Lên xe quay về Cát Thủ lang thang ăn uống, 19:30 lên tàu đi Liễu Châu (5h sáng đến nơi). Một đêm kinh hoàng với các bạn Tàu đông như kiến đỏ và nói liên tục suốt đêm.

Ngày 7: 5h sáng đến Liễu Châu, 5h30 lên xe đi Quế Lâm (50 tệ), đi 3 tiếng đến nơi. Bắt đầu ngày nghỉ lễ ở TQ nên rất đông khách du lịch, giá thuê phòng rất đắt nên cả bọn quyết định ở Flower Youth Hostel giá 55 tệ/người, có thẻ sinh viên thì giảm giá 5 tệ.
Cả ngày lang thang ở Quế lâm toàn bằng xe bus từ loại xịn có điều hòa 2 tệ đến loại mui trần tắm nắng 1 tệ.

Ngày 8: Đi Dương Sóc cả ngày, đi bè trên dòng Ly Giang. 22h30 lên tàu từ Quế Lâm đi Nam Ninh.

Ngày 9: 5h sáng đến Nam Ninh, ăn sáng, gọi taxi chạy thẳng Hữu Nghị Quan (350 tệ/xe). 9h sáng đã làm xong thủ tục hải quan, đi taxi về Lạng Sơn rồi lên xe thẳng tiến HN. 1h chiều về đến nhà, kết thúc hành trình.

Chi phí: 2000tệ/người không tính tiền làm visa.

Cảm ơn những thông tin cực kỳ chi tiết của Chitto.

Post mấy ảnh chụp từ cáp treo đường lên Thiên Môn sơn (ảnh xấu các bạn xem tạm đừng ném đá nhá ;)

picture.php


picture.php
 
Alitalk là ai thế? Hoya đúng là NÀNG à?

Ai đi LG mình chả quan tâm, chỉ cần Tình yêu của mình đi là đủ á :D

Post ảnh Thiên Môn Sơn và kể vụ đi đường tiểu hổ đê :)
 
Ảnh đẹp khiếp chứ ném đá gì V ơi.

Em cứ đi chẳng bao giờ biết mỏi
Ai có hỏi gì, em ứ thèm nói
Đến giờ G, đeo ba lô đi trek
Chia tay rồi, không quên hẹn lần sau
:go
 
Vừa lên đến đỉnh thì có ngay cung nữ ra chào đón :)

picture.php


Còn em này thì đang tút lại nhan sắc để tí nữa còn hầu hạ các anh =))

picture.php
 
Last edited by a moderator:
Nếu bọn tớ đi sớm hơn 1 ngày thì đã có thể được xem 1 bạn Tầu thể hiện màn đi trên cáp lên đỉnh Thiên Môn Sơn, thảo nào thấy treo áp phích lắm thế:

Tiếc quá nhỉ? Hồi em đi còn tiếc hơn vì không đi được Thiên Môn Sơn nữa cơ vì trời mù quá. Mà quả thật là chụp ảnh ở khu vực này thực sự là khó:(
 
Tiếc quá nhỉ? Hồi em đi còn tiếc hơn vì không đi được Thiên Môn Sơn nữa cơ vì trời mù quá. Mà quả thật là chụp ảnh ở khu vực này thực sự là khó:(

Hôm bọn mình đi thời tiết cũng không đẹp, xuống ga Giang da dê lúc hơn 8h sáng nhưng trời mù mịt, đến khoảng hơn 10h mới có nắng nhưng ở phía dưới vẫn mù, chụp ảnh khó mà lên được.

Thông thường lịch trình đi Thiên Môn Sơn là đi cáp treo từ thành phố lên đến đỉnh Thiên Môn Sơn, đi chơi lòng vòng trên đỉnh rồi lại đi cáp treo xuống điểm trung chuyển ở giữa tuyến, tại đây có xe bus miễn phí đưa lên Thiên Môn chơi, chơi chán thì lại đi xe bus rồi ngồi cáp treo về.

Thêm 2 quả ảnh 99 khúc quanh lên Thiên Môn Sơn, đường này chỉ có xe bus chạy dịch vụ của mấy bạn Tầu chạy.

picture.php


picture.php


Thiên Môn xa xa
picture.php
 
Last edited by a moderator:
@gianker: em là đứa khai sáng ra Phượng Hoàng cổ trấn thì còn rủ gì nữa ;)

9 ngày trôi qua với đủ các phương tiện từ xe buýt đến taxi, từ xe hơi 4 chỗ láng coong chưa biển đến quả xe 9 chỗ mới nhập chưa bóc nilon ghế ngồi, xe cao cấp 45 chỗ chỉ chở 8 đứa, thuyền bè, tàu hỏa hết ghế ngồi, ghế đứng lại giường nằm; từ cáp treo, thang máy đến vụ trekking trong rừng và rón rén nhảy từ trên núi xuống khu bảo tồn TGG mà chưa hề được biết mặt chiếc vé vào cửa Vũ Lăng Nguyên ra sao hị hị…Thời tiết cũng vậy, nắng mưa lạnh nóng đều qua.

Chuyến tàu 2012 đưa cả bọn đến TGG lúc 8h 20 sáng. Xuống ga thì gặp một nhóm 6 bạn VN cũng đi Hồ Nam. Sau một hồi kiên quyết từ chối các bạn cò ngay ở cửa ga, chúng tớ quyết định mua bản đồ và đi Thiên môn sơn. Ngay từ ga TGG đã nhìn thấy các cáp treo đi Thiên Môn Sơn lửng lơ trên trời. Các tờ rơi đựoc phát đều viết Thiên Môn Sơn là thắng cảnh nổi tiếng ở Hồ nam. Đây là một khu du lịch nằm trong quần thể rừng núi nham đá thạch anh ở Trương Gia Giới.

Nhà ga cáp treo

picture.php


Nhìn xuống phố từ cáp treo

picture.php


Đường xe lửa

picture.php


Cáp treo qua nhà

picture.php
 
Để tham quan Thiên Môn Sơn, thông thường người ta đi thẳng cáp treo lên điểm cao nhất, sau đó đi bộ vòng quanh những quả núi, lên thăm một ngôi chùa trên đỉnh. Sau khi đi hết một vòng sẽ lại đi cáp treo xuống đoạn giữa, tất cả xuống lên ôtô đi tiếp 99 vòng cua quanh co khúc khuỷu và leo tiếp 999 bậc đá để lên đến Thiên đường là đây.

picture.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,354
Bài viết
1,159,341
Members
190,545
Latest member
jbocam
Back
Top