What's new

[Chia sẻ] Lang thang Hồ Nam - Quế Lâm

30/4 có đi đâu không? Gần đến ngày nghỉ lễ, gặp nhau ai cũng hỏi câu đó. Nói không cũng chả ai tin nên em lại khoác balô lên đường. Có vài dự định nhưng phút cuối cùng quyết định theo chân các lãnh đạo, bọn tớ gồm 8 người đi Hồ Nam – đến với quê hương của Mao Chủ tịch. Ngòai Trương Gia Giới và Phượng Hoàng theo đúng lịch trình của các lãnh đạo, bọn tớ có đi thêm Thiên Môn Sơn với 99 khúc quanh co để được lên Thiên đường, từ Phượng Hòang về cả lũ quyết định không đi Hành Sơn mà về Quế Lâm – nơi sơn thủy hữu tình với dòng Ly Giang nổi tiếng.

Lịch trình chi tiết 9 ngày Hồ Nam – Quế Lâm:

Ngày 1: Đi xe Hoa Thêm từ HN đi cửa khẩu Hữu Nghị Quan (giá vẫn 80K/1 người đón tại nhà). Qua cửa khẩu đi taxi 20tệ/xe về Bằng Tường, đi xe bus đi Nam Ninh (giá 67 tệ/người). Đã nhờ người mua vé sẵn chuyến tàu NN – TGG (số hiệu 2012 khởi hành lúc 17:40 đến TGG lúc 8:20).
Nếu không thích đi xe bus ở Bằng Tường thì có thể gọi taxi chạy thẳng từ Hữu nghị quan đi Nam ninh với giá 350tệ/xe.

Ngày 2: Đến TGG, đi Thiên Môn Sơn: giá vé vào cửa 258 tệ (nếu nhờ các công ty du lịch mua thì giảm được 20tệ/người). Thẻ sinh viên ở đây không được giảm giá.

Ngày 3-4: cảm xúc cực kỳ thú vị khi đến Trương Gia Giới qua đường “tiểu ngạch”, trekking to cả chân giữa bạt ngàn đỗ quyên tím đỏ, dọc hai bên đường đi là những cụm hoa vàng nở rất đẹp, có những lúc thấy mình đứng cao bằng các ngọn núi cao nhất ở TGG mà vẫn chưa tiếp cận được nó hichic… Đúng là hòan cảnh xô đẩy và thật là tiếc khi không mượn GPS mang theo để ghi lại tracklog cho các bạn Phượt lần sau đến với TGG mà không mất tiền vé vào cổng (c)
1h chiều ngày 4 rời khỏi Vũ Lăng Nguyên, lên xe quay về ga TGG để lên chuyến tàu lúc 17:28 đi Cát Thủ (giá vé 10 tệ). Đến Cát Thủ lúc 19h30, đi otô ngay ngòai cửa ga đi Phượng Hoàng (giá vé 15 tệ). Từ Cát Thủ đi Phượng Hoàng 55km, đương quanh co, trên đường đi có nhiều đoạn cây hai bên đường đan vào nhau thành vòm rất đẹp.

Ngày 5: Lang thang ở Phượng Hoàng.

Ngày 6: Mua tour đi Miêu Trại xịn (không phải cái Miêu trại đã bị Hán hóa đâu) với giá 88 tệ (có ăn trưa) sau đó đi đến một khu các bạn Tàu gọi là resort gì đó (em quên tên rồi), bạn hướng dẫn bảo tự leo núi lên thăm động hoặc đi thuyền trên sông với giá 120 tệ/người nhưng bọn em đều từ chối. Lên xe quay về Cát Thủ lang thang ăn uống, 19:30 lên tàu đi Liễu Châu (5h sáng đến nơi). Một đêm kinh hoàng với các bạn Tàu đông như kiến đỏ và nói liên tục suốt đêm.

Ngày 7: 5h sáng đến Liễu Châu, 5h30 lên xe đi Quế Lâm (50 tệ), đi 3 tiếng đến nơi. Bắt đầu ngày nghỉ lễ ở TQ nên rất đông khách du lịch, giá thuê phòng rất đắt nên cả bọn quyết định ở Flower Youth Hostel giá 55 tệ/người, có thẻ sinh viên thì giảm giá 5 tệ.
Cả ngày lang thang ở Quế lâm toàn bằng xe bus từ loại xịn có điều hòa 2 tệ đến loại mui trần tắm nắng 1 tệ.

Ngày 8: Đi Dương Sóc cả ngày, đi bè trên dòng Ly Giang. 22h30 lên tàu từ Quế Lâm đi Nam Ninh.

Ngày 9: 5h sáng đến Nam Ninh, ăn sáng, gọi taxi chạy thẳng Hữu Nghị Quan (350 tệ/xe). 9h sáng đã làm xong thủ tục hải quan, đi taxi về Lạng Sơn rồi lên xe thẳng tiến HN. 1h chiều về đến nhà, kết thúc hành trình.

Chi phí: 2000tệ/người không tính tiền làm visa.

Cảm ơn những thông tin cực kỳ chi tiết của Chitto.

Post mấy ảnh chụp từ cáp treo đường lên Thiên Môn sơn (ảnh xấu các bạn xem tạm đừng ném đá nhá ;)

picture.php


picture.php
 
Ôi mái tóc dài của em phiên dịch ...

Lệ Giang nữa ko? :D

Nhìn các bạn này đi, tức mình thật, các đại quan ở Phượt này đúng là Chuột bạch chính hãng á, gato quá đi :((
 
Ôi mái tóc dài của em phiên dịch ...

Lệ Giang nữa ko? :D

Nhìn các bạn này đi, tức mình thật, các đại quan ở Phượt này đúng là Chuột bạch chính hãng á, gato quá đi :((

Há há em phiên dịch lào cơ?:LL
Lần này đi đúng là hồi hộp có, mộng mơ có, oánh nhau đến nơi cũng có nàng ạ (NT) Nhưng chụp ảnh thì thất bại quá cơ í.
619e81d8b57019dc692a9e91359ef07b.JPG
 
Há há em phiên dịch lào cơ?:LL
Lần này đi đúng là hồi hộp có, mộng mơ có, oánh nhau đến nơi cũng có nàng ạ (NT) Nhưng chụp ảnh thì thất bại quá cơ í.

Hix hoành tráng thế này thì Tây Nguyên làm sao theo kịp nhờ :D
Tiếp ảnh đi nào :)
 
Cái chị áo xanh xanh đi ít thôi nhớ. =)) Đi mà chả rủ gì cả.(beer)

Chị áo xanh này tuần chay nào mà chẳng có nước mắt :T Xem lại máy của mình thì ảnh chị này là nhiều nhất á.
Trước chuyến đi bị mình dọa thời tiết lạnh lắm nên vác theo 1 vali to đùng chứa 1 đống quần áo rét (NO) được cái chả thiếu thứ gì, cần là có ngay (NT)

Ngồi cáp treo có mỗi 3 người, tha hồ mà lăn lê chụp ảnh nhá (c)

picture.php
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,353
Bài viết
1,159,339
Members
190,545
Latest member
jbocam
Back
Top