What's new

[Chia sẻ] LEH - DẢI SÁNG DƯỚI CHÂN HY MÃ LẠP SƠN

Leh được mô tả như là một dải sáng dưới chân đỉnh núi Hymalaya vì Leh là một điểm dừng chân quan trọng trên các tuyến đường thương mại. Không chỉ có vậy, Leh là một dải sáng của ngành du lich nước này. Leh bình yên và thân thiện đến bất thường so với các vùng khác của Ấn độ xô bồ và rắc rối. Leh mê hoặc du khách bằng những công trình chạm khắc tinh tế hoàn toàn bằng tay như tôi đã đến đây và chứng kiện họ tạo ra sản phẩm điêu khắc mê hoặc lòng người. Leh mê hoặc du khách bằng những cảnh quan cực kỳ mãn nhãn, nó mang tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và điều chú ý là bạn sẽ bị sốc độ cao khi đến đây nên hãy chuẩn bị tinh thần trước nha. Tôi đến Leh vào ngày mùa hạ với khí trời mát mẻ và lâu lâu trời kéo mây đen kịt nhưng trong tôi đã yêu Leh mất rồi. Đấy, bạn đến Leh đi, bạn sẽ cảm nhận nó một cách chân thật nhất với cảnh quan và sự thân thiện của ảnh hưởng nền văn hoá Tây Tạng.
Lần này có thêm đôi vợ chồng trẻ cùng chúng tôi khám phá Leh nhưng tui đăng hình mà chưa hỏi ý kiến nên chắc cũng không sao đâu ha. khà khà khà. Mà không tag nên chắc cũng không phiền nhờ he he he. Khám phá Dải sáng dưới chân Hymalaya nào...
#leh #ladakh #india

Đây không phải là địa điểm nhà nghỉ Sonam đâu nha quý vị ơi.
Sau chuyến đi dài từ New Delhi thì chúng tôi cũng có cuộc đoàn viên với đôi vợ chồng chẻ măng người Việt trốn con đi chơi riêng khà khà khà. Đến Leh tìm cái wifi mệt nghĩ luôn nha, Hiếm wifi lắm luôn. Nên Ken đã đi tìm kiếm chút wifi để liên lạc với Trung và Thuý nhưng cũng may là cúp điện luôn mới hên chớ. Haizzzz haizzz, nhưng cuối cùng với tài nghệ Ken đã bắt chiếc taxi và hốt hai chúng tôi đang hóng chờ trong cái lạnh lạnh tê tê của Leh. Thế là lên xe đến nhà nghỉ mà Thuý Thuý dày công, mưu trí, hao tâm sức, vật vã mới tìm kiếm được. Thế là cuối cùng ba chúng tôi cũng tìm được nhà nghỉ Sonam theo địa chỉ và kèm gọi di động từ bác tài taxi.
Đây là hình ngày hôm sau chúng tôi xuống phố nè. Nắng đẹp bất chấp, không khí lạnh tê tê cực thích...Hàng cây này mà vào thu chắc ngất lịm luôn quá các bác à. Vàng rực luôn đấy. Tôi lại sống ảo trong muôn vàn giấy phút nhờ được người chụp cho khà khà khà.Ken bước đi ngược lại với Blue và Tờ-Rung đang đứng xa xa kìa.Người gác cổng trời Ken Du trong truyền thuyết vì không biết ghi cái gì nữa kkkkkkkkNgười leo đồi để đến với tu viện Namgyal_Tsemo, Tờ-Rung với cây gậy thần thánh được mang sang tận Manang - Nepal.Hết gác đền giờ chuyển thành người leo đồi Ken KenMột góc nhìn về thung lũng xanh LehTờ-Rung quay lại những thước phim độc đáo có một không hai trên quả đồi của tu viện Namgyal_Tsemo trong buổi chiều sắp sụp nắng.Giữa bạt ngàn núi đá khô khốc là vùng trũng xanh rì được tái tạo bởi người dân thân thiện mang hơi thở của người Tây tạng.Đứng trên đồi này nhìn xuống thung lũng với nắng chiều sắp sụp tắt.

 
Góc này bên ngoài nhìn thích nên bắt Ken đứng vào vào mẫu luôn kkkkkkk.Góc khác không có người có phải đẹp hơn có người không các bác nhở? kkkkkNhập cung không được nên bị xuất cung ngay và liền luôn nè kkkkk.Buồn quá nên lang thang khắp nơi vì bị trục xuất khỏi cung nè kkkkkk.Hàng ngàn ngóc ngách giơ máy lên là có góc sống ảo ngay.Ẻm nằm quý phái như quý phi vậy đó kkkkkkk. Người khác bị trục xuất khỏi cung biến thành thế này nên Ken đừng buồn mà biến thành cho có bạn nha nha khà khà khà.Lại lang thang, lại có hình đẹp thôi.Chờ xem hình Ken chụp mà giấu quá nha Ken.Muôn nơi để nhận biết nó là ai cũng nhận được nó là ai nha .Nói chung là ngất với xỉu với kiến trúc Tây tạng này.

 
Các góc đều mang một vẻ đẹp khác nhau.Ken lại bắt đứng cho nắng nóng chơi kkkkkkkk.Về thôi nè.Nắng quá nên làm mệt đôi chút.Nhìn lại cung điện chút xíu trước khi xuất cung nè kkkkkkGóc rộng hơn.Như trong phim Thành Phố bị mất vậy đó.Góc này rộng và thấy nhiều chi tiết hơn chút nè.Đây là nhà dân chớ không phải cung điện nha.Hai đứa nhỏ ngồi trước cửa kết thúc thêm một ngày của năm chúng tôi tại Leh.
Chúng tôi có đặt trước xe taxi của anh bạn Mohammed đón chúng tôi lúc 7h sáng hôm sau.

 
Đây là khu vườn nhà của chúng tôi ở nè.Nhà nghỉ chúng tôi ở đây rồi.Đường đi xuống trung tâm từ nhà nghỉ chúng tôi nè. Mohammed đến đón chúng tôi rất đúng giờ nha.Dừng chân cho chúng tôi ăn sáng nè. Cảnh đẹp quá xá luôn he he he.Cảnh sáng chớ không phải sáng sớm ha ha ha.Đến Hemis rồi nè.Cổng vào Hemis nè.Hai chú tiểu trước cổng đi vào.Tu viện Hemis nè.Bước vào cổng với chiếc vé trên tay.

 
Cái gì đó rất chính xác khà khà.Khuôn viên của tu viện Hemis.Khoảnh sân trước của tu viện.Đây là điện chính nè.Góc nghiêng mình của chánh điện Hemis.Cấu thang đi lên.Toàn cảnh khu chánh điện.Hoa văn được vẽ rất chi tiết và bắt mắt.Khoảnh sân giữa nắng và bóng râm.Bồ câu tung cánh.

 
Đây đây, Thí Thí đây rồi nè. Nắng đừng có chói chang nha nha nắng ơi. Thí Thí mới thở oxy cả ngày ở bệnh viện đó nha. Giờ khoẻ re nè.Những ngôi nhà trên núi trong truyền thuyết truyền tai nhau phải đến một lần trong đời nhưng không phải ở đây mà là Buhtan. Buhtan đắt đỏ quá nên ở đây ngắm nhìn cũng y chang mà kkkkkkkkkkkĐây nữa nè, ngắm cho đã luôn.Ken lại chụp hình mà chưa có đăng nên đang hóng hình nhá nhá.Đi lên phía trên và nhìn xuống cứ tưởng đang ở quàng cung trong phin tung của quá xá...Núi đá mà cứ tưởng xe ủi đất nào đã lén vào đây cạp đất mang về chớ. Nhìn từng mảng nhấp nhô làm liên tưởng quá xá...Lại những ngôi nhà trong lòng núi...Hình này lấy góc gần hơn nhưng vẫn đăng cho nhiều hình mà ha ha ha.Phía dưới như cái mê cung.Bách bộ dưới trời nắng nóng bể đầu.

 
Thấy đẹp quá nên chụp bậy bạ rồi tiếc nên đăng lên cho có tụ chớ không có ý gì khà khà khà.Thích góc này nhất luôn nè. he he heThí Thí nè, chắc chờ Tờ-Rung vì nắng quá nắng nên núp luôn. Mặc áo vàng định tắt nắng mà nắng dắt Thí Thí vào bóng râm luôn rồi. kkkkkkNhư quàng cung vậy đó. Làm bộ cổ trang chắc không ai phát hiện đây là Ấn đâu nhở khà khà khà.Rau tôm nâú với ruột bầu
Chồng trên, vợ dưới kêu hoài hổng ai nghe khà khà khà.Thấy bên ngoài đẹp lắm mà lên hình nhìn bất bại quá nha Johnny ơi ha ha ha.Họ đang xây ngôi nhà đấy.Mang vật liệu bằng người thì có hơi cực khổ cho họ lắm luôn vì sức nặng nữa.Đứng trên chụp xuông cho ngôi nhà nhỏ xíu chơi vậy đó.Lại có người đi ngang mê cung.

 
Lối lên khoảnh sân chính của tu viện nè. cũng màu sắc lắm chớ đâu có vừa khà khà khà.Bước đi dưới cái nắng bên ngoài sân vắng. Thấy nắng quá nắng nên ai ai cũng núp lùm hết chớ có ai dám đi ra sống ảo đâu khà khà khà.Ken đi một vòng lại vòng vô sân chính nè khà khà khà.Bước vào trong chánh điện.Đọc kinh buổi trưa.Đang đọc kinh á.Bên trong chánh điện.Tiếp sức người đọc kinh hi hii.Từ chánh điện nhìn xuyên ra ngoài qua lớp màn che.Chẳng có ai ngoài sân cả.

 
Làm một tấm trước cổng trong khi chờ đồng bọn đi ra nè.Trân quý từng sợi khô gà mang qua đây. Cảm ơn Thí Thí và Tờ-Rung đã mang lại hương vị Việt cho tất cả nha. Ăn mà ngại quá xá nhưng giờ thèm quá biết sao giờ. Ăn khô gà với cơm cháy nó no bụng rất nhiều so với ăn đồ ăn tại Leh nha he he he.Đường lên ThiksayMột góc Thiksay nhìn từ dưới lên.Trắng toàn tập luôn nha.Đến gần hơn với tu viện.Đi bên hông với nhiều lối rẽ.Rẽ vào đây để được ngắm khu này.Khu này hình như ít người ở nên thấy hoang quá xá nhưng vẫn nằm bên cạnh khu chính.Nhìn ra một vùng lúa xanh rì bên dòng sông đục ngầu.

 
Đi lên nữa nè. Mọi ngóc ngách đẹp qúa lun.Màu xanh phủ kín một góc trời.Ken như tướng giữ tu viện nhờ khà hà khà.Lối đi xuống thoáng thấy cánh đồng.Đường lên tu viện nè.Nhiều khu lắm nên tha hồ cho ngắm.Cũng là hoa văn sặc sỡ sắc màu đầy chi tiết đáng kinh ngạc.Góc nắng chiếu không tới. khà khà khà.Lại cửa sổ có người ngồi đó.Đi lên trên cao và lục từng ngóc ngách.

 
Cao cao nhìn xuống cho vui mắt.Khu này khô cằn hơn nè.Được khu cánh đồng lúa bát ngát.Một góc của tu viện trên cao.Nhìn xa xa phía dưới.Một màu xanh trãi dài tít tắp.Ken với núi đá khô cằn trong cái nắng bể đầu.Chụp con đường với chiếc xe á nha. kkkkkkChẳng có gì đặc biệt nhưng phát hiện ra là đã ốm trơ xương từ đây rồi nha khà hà khà.Hôm nào vào xì phố chơi nhớ cho xem hình nha Ken khà khà.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,272
Bài viết
1,138,262
Members
189,112
Latest member
SKSumo
Back
Top