What's new

[Chia sẻ] LEH - DẢI SÁNG DƯỚI CHÂN HY MÃ LẠP SƠN

Leh được mô tả như là một dải sáng dưới chân đỉnh núi Hymalaya vì Leh là một điểm dừng chân quan trọng trên các tuyến đường thương mại. Không chỉ có vậy, Leh là một dải sáng của ngành du lich nước này. Leh bình yên và thân thiện đến bất thường so với các vùng khác của Ấn độ xô bồ và rắc rối. Leh mê hoặc du khách bằng những công trình chạm khắc tinh tế hoàn toàn bằng tay như tôi đã đến đây và chứng kiện họ tạo ra sản phẩm điêu khắc mê hoặc lòng người. Leh mê hoặc du khách bằng những cảnh quan cực kỳ mãn nhãn, nó mang tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và điều chú ý là bạn sẽ bị sốc độ cao khi đến đây nên hãy chuẩn bị tinh thần trước nha. Tôi đến Leh vào ngày mùa hạ với khí trời mát mẻ và lâu lâu trời kéo mây đen kịt nhưng trong tôi đã yêu Leh mất rồi. Đấy, bạn đến Leh đi, bạn sẽ cảm nhận nó một cách chân thật nhất với cảnh quan và sự thân thiện của ảnh hưởng nền văn hoá Tây Tạng.
Lần này có thêm đôi vợ chồng trẻ cùng chúng tôi khám phá Leh nhưng tui đăng hình mà chưa hỏi ý kiến nên chắc cũng không sao đâu ha. khà khà khà. Mà không tag nên chắc cũng không phiền nhờ he he he. Khám phá Dải sáng dưới chân Hymalaya nào...
#leh #ladakh #india

Đây không phải là địa điểm nhà nghỉ Sonam đâu nha quý vị ơi.
Sau chuyến đi dài từ New Delhi thì chúng tôi cũng có cuộc đoàn viên với đôi vợ chồng chẻ măng người Việt trốn con đi chơi riêng khà khà khà. Đến Leh tìm cái wifi mệt nghĩ luôn nha, Hiếm wifi lắm luôn. Nên Ken đã đi tìm kiếm chút wifi để liên lạc với Trung và Thuý nhưng cũng may là cúp điện luôn mới hên chớ. Haizzzz haizzz, nhưng cuối cùng với tài nghệ Ken đã bắt chiếc taxi và hốt hai chúng tôi đang hóng chờ trong cái lạnh lạnh tê tê của Leh. Thế là lên xe đến nhà nghỉ mà Thuý Thuý dày công, mưu trí, hao tâm sức, vật vã mới tìm kiếm được. Thế là cuối cùng ba chúng tôi cũng tìm được nhà nghỉ Sonam theo địa chỉ và kèm gọi di động từ bác tài taxi.
Đây là hình ngày hôm sau chúng tôi xuống phố nè. Nắng đẹp bất chấp, không khí lạnh tê tê cực thích...Hàng cây này mà vào thu chắc ngất lịm luôn quá các bác à. Vàng rực luôn đấy. Tôi lại sống ảo trong muôn vàn giấy phút nhờ được người chụp cho khà khà khà.Ken bước đi ngược lại với Blue và Tờ-Rung đang đứng xa xa kìa.Người gác cổng trời Ken Du trong truyền thuyết vì không biết ghi cái gì nữa kkkkkkkkNgười leo đồi để đến với tu viện Namgyal_Tsemo, Tờ-Rung với cây gậy thần thánh được mang sang tận Manang - Nepal.Hết gác đền giờ chuyển thành người leo đồi Ken KenMột góc nhìn về thung lũng xanh LehTờ-Rung quay lại những thước phim độc đáo có một không hai trên quả đồi của tu viện Namgyal_Tsemo trong buổi chiều sắp sụp nắng.Giữa bạt ngàn núi đá khô khốc là vùng trũng xanh rì được tái tạo bởi người dân thân thiện mang hơi thở của người Tây tạng.Đứng trên đồi này nhìn xuống thung lũng với nắng chiều sắp sụp tắt.

 
Như một nửa trái tim vậy đó. Con đường mà chúng tôi đi về trung tâm và rời khỏi đây đó.Điện chính cứ tiến bước.Góc gì mà đẹp quá xá nha.Lại ngước lên nhìn trời xanh có thấu kkkkkkĐây là bên trong với bức tượng to và cao lắm. HÌnh như là hai tầng nhà đấy chớ không ít.Đẹp lắm luôn với hàng ngàn chi tiết tinh xảo đến mê hoặc.Đây chỉ là nửa người nằm ở tầng thứ hai, tầng bên dưới nữa nha.Bên ngoài chưa được phủ xanh.Ken lê bước ra về.Đây là vòng xoay câu nguyện...

 
Bên xanh bên khô cằn khác biệt.Nhìn từ dưới lên ở khu vực đổ xe.Rời Thiksay chúng tôi đến với một địa điểm cổ xưa nữa đó là Alchi.Tu viện Alchi mang đến tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những công trình bằng đất hiển hiện trước mắt tôi sừng sững cùng năm tháng.Hãy vào bên trong đi, bạn sẽ cảm nhận công trình kiến trúc cổ xưa thật ngưỡng mộ.Đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Mong là thời gian sẽ không làm hư hại cũng như tác động của thiên nhiên.Ngắm bên trong đầy chi tiết đáng ngưỡng mộ.Lo ngắm thôi chớ không nói nữa để làm phân tâm khà khà.Tôi thì đứng há hốc mồm với những hoa văn vẽ tay đầy cầu kỳ.Mà lại sắc màu rất đẹp nha.

 
Bên ngoài chụp chơiiiiiiCậu bé với vòng quay cầu nguyện.Màn bay trong gió.Con đường đầy nắng.Dẫn ra một khúc sông. Phía xa là tuyết tan nước chảy bị khô để lại vết tích đó.Toàn cảnh dòng suối chảy nhưng đã khô cằn để lại vết tích của tuyết trắng.Bên trong này là những hoa văn đầy bắt mắt.Đây là hoa văn bên trong của hình trước đấy nha bà koan ơi.Đây là nơi ở của các Lạt ma. Kết thúc ngày hôm nay và quay về lại Leh.Đây là bữa ăn chuẩn bị hương vị Việt nam của mọi người. Đầu bếp chính là Ken nha, món salad là của Blue, còn ba tụi tui thì là sơ chế thôi nè, góp ít công sức để ăn cho nhiều chớ không có gì khà khà. Bao ngon, ăn gì mà no nê như mới được sống lại vậy đó. Ăn gì mà sạch bách luôn. Ngon quá xá luôn.
Một ngày thật hạnh phúc với món Việt được ăn no nhất từ khi qua đây của tui đó. Vì mấy món ăn mới chưa thích nghi với ơ thể nên bị đào thải hơi nhiều khà khà khà.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,347
Bài viết
1,138,992
Members
189,165
Latest member
spanishspeaking
Back
Top