What's new

[Chia sẻ] MetroManila - Mabuhay and Welcome

Nằm chơi vơi ngoài biển Thái Bình Dương, nếu nhìn thẳng vào đất liền, láng giềng gần nhất với đảo quốc Philippines chính là Việt Nam. Nhưng xem ra mối quan hệ giữa hai bên vẫn còn mờ nhạt. Ngoại trừ các lần gặp gỡ trong khuôn khổ khối ASEAN, các mối liên hệ khác về văn hóa, kinh tế không có gì đặc biệt lắm. Ngay sách du lịch, bản đồ của cả HCM và Manila đều tràn ngập các địa điểm như Thailand, Malaysia, Châu Âu, Trung quốc, ... nhưng mảy may không có sách về VN và P.

Trong những năm gần đây, làn sóng osin quốc tế và các ban nhạc cho các quán bar đổ bộ vào SG, đã làm cho đường bay HCM-Manila trở nên rộn rịp. Nhưng nếu đi từ HN, bạn phải bay vào HCM trước, nếu không muốn nhân tiện xem sex show ở Bangkok hay ăn cháo ếch ở Singapore.

Ở P, thủ đô được gọi là Metro - Manila, và các khu khác được gọi là city. Ví dụ như Makati city, Pasay city,....Giống như 1 số cty tự upgrade tất cả vị trí manager lên thành director cho nó oách. Các khu khác không có đuôi city, chắc chỉ tầm huyện chứ chưa được quận. Chả bù cho các tỉnh của TQ, có khi còn to hơn 1 quốc gia, xét cả về diện tích, dân số và tiền bạc. Với diện tích chỉ hơn 600km2, bằng 1/3 HCM, nhưng với dân số hơn mười mấy triệu người, Maniala quả là một metro-city hoành tráng.

Mabuhay and welcome to Metro-Manila

Một góc phố Makati giàu có

picture.php
 
Mình không đi Pinatubo vì không có đủ thời gian.
Người Phi có khiếu ca hát nhảy múa có lẻ 1 phần vì họ là dân đảo, thêm 1 chút Tây Ban Nha, rồi thêm 1 chút chờ tip của người Mỹ, nói chung họ rất vui lòng với vị trí làm thuê, không như dân mình, dù có nhiều hạn chế nhưng hầu như không cam chịu làm thuê. Trước sau gì cũng học lóm rồi ra riêng. Việc này cũng có mặt hay mặt dở.
Gái phi thì còn tùy có lai hay không. Người Phi lai TBN hay Mỹ hay lai Hoa thì nói chung trắng trẻo, đẹp trai đẹp gái. Còn lại thì giống người Mã và Indo, nghĩa là đen đen, môi dầy mũi gảy,....Nếu so sánh, không nịnh, mấy em VN đẹp hơn nhiều :)
Hứa sẽ đi kiểm tra lại và báo cáo, sớm.

Bận quá nên cũng chưa viết xong topic này, sẽ viết tiếp 1 chút về núi lửa, thác,...
 
Topic dỡ dang cũng hơn 5 tháng rồi. Hình ảnh còn nhiều chắc sẽ up lên kể chuyện sau.
Nhưng vừa rồi nghe vụ thảm sát ở miền Nam Phillipnes thật ghê sợ.

Ngoài việc mất an ninh do những chuyện to tát như xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo hay tranh giành lãnh thổ, thì người ta cũng ngang nhiên thảm sát cả trăm mạng người vì cái chức tỉnh trưởng.

Chính trị của P. rơi vào tay các gia tộc, và các gia tộc này ngoài việc bòn rút nhân dân lại còn có ân oán với nhau. Nhân dân cứ thế tha hồ mà rên siết....

Để vài hôm nữa mình thu xếp được sẽ up mấy cái ảnh, nhất là mấy cái nghĩa địa thật là độc đáo.

Have a nice weekend!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,894
Members
190,579
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top