[Đã chốt đoàn] Mông cổ T8

Nguocdoi

Phượt thủ
Mình ở Sài gòn, nam giới, cho mình đăng ký 1 suất, tầm tháng 6 đến tháng 9 lúc nào cũng được, miễn là có dịp trải nghiệm nhiều về văn hóa MC là ok, vui lòng add zalo-viber 0918.494.376. Đi cũng kha khá nhưng lần đầu lên tiếng trong diễn đàn, các phuottu ho tro giúp. tks all !
Ko tìm thấy số zalo này b ơi
 

phoebebeo

Phượt thủ
Hi mình vừa đi Mông Cổ mùa thu năm ngoái nè.

Mùa thu đẹp lung linh rụng rời luôn :D. nếu Đi vùng trung tâm Mông Cổ tầm 4,5 ngày là đủ, rồi lên hồ Khuvsgul 3 ngày, đi làng tuần lộc tầm 4,5 ngày nữa, tổng khoảng 12 ngày. Bay đi bay về cỡ 3 ngày nữa. Tất tật 2 tuần hoặc 15, 16 ngày để chơi thêm 1,2 ngày ở UB cũng thích.

Hồi mình đi thì mình đi phía Nam ra sa mạc Gobi và lên phía Bắc.

Tổng chi phí cho land tour mình đi tầm 25-27tr cho 14 ngày ko bao gồm mua sắm với uống rượu cá nhân.

Vé mbay thì tùy book đc đắt hay rẻ. nếu bạn nào làm visa Hàn multi 5 năm thì mình có cách book vé rất rẻ :D. Có thể chỉ 15tr khứ hồi. Năm ngoái mình đi thì mua vé hết hơn 900$ (21tr)

Túm lại tổng cộng tất tật chi phí visa, vé mbay, tour 14-16 ngày bên Mông Cổ chỉ 45-50tr là thoải mái luôn. hihi.

Bạn nào muốn đi hem, làm group mình dẫn đi. Mình nhớ Mông Cổ quá muốn quay lại. Mình thì thích đi thêm mùa hè nữa, vì mùa hè cũng đẹp rụng rời. Mà đi mùa thu thì đc cái vắng khách du lịch hơn, 1 mình chiếm trọn khu hồ Khuvsgul. Cực thích luôn.

Mà Lưu ý các bạn, muốn mùa thu đẹp vàng rực như này thì đi tầm 10-9 đến cuối tháng 9 nhé. Bạn mình đi trc mình có 10 ngày, là ko có mùa thu luôn. Mình đi tầm 20-9 đến cuối tháng 9, 1/10 bay về HN thì thời tiết cực đẹp.

các bạn cần thông tin hay coi ảnh mình vừa đi thì liên lạc face mình Phoebe Cao (avatar 1 anh tóc vàng đang cúi đầu - Kurt Cobain). Hihi
154725


154726


154727


154728


154729


154730


154731


View từ cửa sổ nhà gỗ mình ở, đẹp như 1 bức tranh.

154732
 
Last edited:

Nguocdoi

Phượt thủ
@phoebeobeo ơi bạn đi tour ghép đúng ko? Giá land 14 ngày 25tr gồm gì v bn ? Chất lượng ko bn? Rẻ quá trời đất lun nè, bạn chỉ m agent này đc ko? Cảm ơn bạn nhìu nhìu
 

phoebebeo

Phượt thủ
@phoebeobeo ơi bạn đi tour ghép đúng ko? Giá land 14 ngày 25tr gồm gì v bn ? Chất lượng ko bn? Rẻ quá trời đất lun nè, bạn chỉ m agent này đc ko? Cảm ơn bạn nhìu nhìu
Hồi mình đi là tour riêng đó, mấy bạn ng nc ngoài là mình tìm nhau trên face, và các forum nc ngoài (như kiểu forum phuot.vn nè) rồi cũng lập group như vậy nè. Xong rồi bọn mình có group chat, rồi đi tìm tour guide, liên hệ trực tiếp tour guide luôn. Bạn cần thì ới mình trên facebook nhé :). Phoebe Cao (avatar 1 anh tóc vàng đang cúi đầu - Kurt Cobain). Hihi

Hồi đó mình cũng xem tour Zolo mà đắt quá, với ko lập đc group nào đi từ Việt Nam, có mỗi mình và 1 bạn gái nữa, 2 đứa Việt, mà nếu đi nhóm chỉ 2 người thì giá sẽ càng đắt hơn. Xong mình đi kiếm bạn đồng hành ở các forum nc ngoài thì kiếm đc 1 bạn Ấn Độ, 1 bạn Hà Lan, 1 bạn Bỉ, 1 bạn Uruquay, thế là có nhóm 6 đứa rùi tự đi kiếm guide.

Land tour 14 ngày bao gồm tất tật luôn :D. xe xăng đồ ăn, 1 lái xe, 1 tour guide đi cùng để vừa nấu ăn vừa nói tiếng Anh, ở lều. Chất lượng như nào thì tùy độ thích nghi của bạn thôi. Mình là đứa hay đi bụi, nên chuyến đi Mông Cổ với mình như vậy là quá sướng =)))). Chứ bình thường trc mình đi bụi chứ ko có land tour thì khổ hơn nhiều. Chẳng qua đi Mông Cổ ít ngày, ko tiện xe bus lắm nên mới bắt buộc phải lập group kiếm land tour :).
 
Last edited:

phoebebeo

Phượt thủ
Gạch mềm nếu có người mc nói rành tiéng việt có cả visa
Tour guide bên đó sẽ nói tiếng Anh, nếu cần nói tiếng Việt thì mình có thể lập group dẫn các bạn đi mùa hè =))). Mình tính quay lại đi mùa hè :).
 

phoebebeo

Phượt thủ
Land tour gồm ks, lều, ăn các bữa chính, xe vận chuyển, hdv tiếng anh nếu ghép nhóm . Nếu trên 8ng đi riêng có hdv nói đc tiếng việt luôn. Vé cùng canh thui nhưng đi T7 thì ko hy vọng rẻ hihi
Các bạn có group đi 10 - 11 người thì mình đi làm hướng dẫn viên nói tiếng Việt cho =))). Chứ land tour bên đó thì họ nói tiếng Anh - mà ko phải guide nào ng Mông Cổ tiếng Anh cũng tốt. Mình và bạn mình đi với 4 bạn ng nc ngoài nên cả nhóm nói tiếng Anh hết.
 

phoebebeo

Phượt thủ
Đi tour đi bạn có lịch trình có ngươif lo. Cho mình một slot
Mua tour riêng thì mình đc tự lên lịch trình, mọi thứ vẫn có người lo hết, tour guide sẽ kiêm nấu ăn luôn. Bạn chỉ việc ăn ngủ và chơi :p.
 

phoebebeo

Phượt thủ
Mình lên sơ cái lịch như này nhá nhá
Ngày 1: checkin ks UB
Ngày 2 : Tới thị trấn Tsagaan suvaga nơi đc gọi là "white stupa" với các bản ve đá cổ - ngủ nhà du mục
Ngày 3 : Đi thung lũng Yol - ngủ lều
Ngày 4 : Đi Khỏngoriin cồn cát và trải nghiệm 1h cưỡi lạc đà - ngủ lều
Ngày 5 : Đi Ongiin trên đường ghé Flaming cliffs ngủ lều
Ngày 6 : Đi Kharkhorin, thăm tu viện Erdenezuu, bảo tàng - ngủ lều
Ngày 7 : Đi hồ trắng , núi lửa, đi bộ 4-500m lên đỉnh núi (or thuê moto tự túc 10$/h) - ngủ lều
Ngày 8 : Đi suối nước nóng (có thể bỏ qua)
Ngày 9 : Nghỉ ks ở Murun
Ngày 10: Đi làng Tsagaan nuur - ngày đi xe dài nhất ~350km - ở tại nhà nghỉ
Ngày 11-12: cưỡi ngựa tìm gđ nuôi tuần lộc, ăn- ngủ với tuần lộc nếu may mắn nhé
Ngày 13: Về lại làng Tsagaan nuur
Ngày 14-15: Đi xe tới hồ Khuvsgul- ngủ 1 đêm
Ngày 16: Tới tp Erdenet - ngủ ks
Ngày 17: Về lại UB , tối đi coi nhạc truyền thống - ngủ ks
Ngày 18: Lên đường về nước :->>
Lịch có thể thêm 1 ngày nếu cần thiết
Giá tại thời điểm này 43tr bao gồm nước uống ăn các bữa chính, xăng xe , tài xế, hướng dẫn anh việt, phí tham quan, lều trại ,khách sạn 3* tại UB
Đặt cọc 50% khi chốt đoàn( tối đa 10ng )
Tháng 3 tới có đợt vé rẻ của VN mọi ng cùng canh rùi book luôn
Lịch từ 1/6 trúng T7 đỡ đc 2 ngày phép
Bạn nào chắc đi ib mình nhé vì T3 sắp tới rùi , đủ nhóm m tạo group bàn chi tiết
Welcome bạn nào đã từng đi MC nhé
Nói thêm là visa dễ , dân mc lành như lạc đà sa mạc gobi chỉ có đồ ăn hơi lạ xíu và cưỡi ngựa thì hư mông mà cưỡi lạc đà thì viêm mũi nên chúng ta cần khẩu trang & độn mông nhóe 😂😂
Với cả lịch trình này chưa ổn bạn ạ. Cái white stupa và yolin am và flaming cliff là ở phía Nam UB đi về phía sa mạc Gobi, thường thì đi những cái này sẽ đi tour Gobi về phía Nam mất 6 ngày rồi. Kharkhorin ở miền Trung của Mông Cổ, nên nếu đi về phía Nam xong sẽ vẫn phải vòng về UB rồi đi ra miền Trung, vì các tuyến đường nhựa nó đều vòng về UB, chứ ko đi đc từ các địa điểm khác qua Kharkhorin (vì đường off road cực xấu, đi tốn xăng mà lái xe họ cũng ko lái như thế). Nên đi MÔng Cổ tour 16 ngày thì bạn chỉ có thể chọn phương án 1: phía Nam đi Gobi và phía bắc đi hồ Khuvsgul với làng tuần lộc. Nếu chọn Central Mongolia thì phương án 2 là đi tour 14 ngày vùng central và phía bắc hồ khuvsgul và làng tuần lộc. Nếu muốn đi cả khu phía Nam, central và phía Bắc thì bạn phải đi 3 tuần :D.

Chi phí của 14 ngày cỡ: 1k1$ = 25.5tr, nếu vào mùa hè có thể đắt lên thành 27tr vì mùa hè giá khách sạn sẽ đắt hơn. mình đi hồi mùa thu vắng khách, nên ger và ksan rẻ hơn chút. Trung bình cứ khoảng 80$/ngày. bạn đi nhiều ngày hơn thì bên tour cứ lấy 80$ nhân với số ngày thôi. (Hồi mình kiếm tour trên mạng với tour báo của Zolo cũng phát sốt vì toàn $100 - $150 ++/ngày :(. Cơ mà mình nghèo quá nên phải cố lần mò tìm các bạn nc ngoài để hỏi thì hỏi đc tour guide làm giá rẻ hơn :).

Lưu ý về đi làng tuần lộc: nên đi mùa thu sát đông đoạn giữa tháng 9 và đầu tháng 10, vì khi đó bộ lạc sẽ về sát khu hồ khusgul để trú đông, nên đi ngựa đến đó chỉ mất mấy tiếng với cả xe ô tô vào đc sâu sát bìa rừng hơn do hồ đóng băng. Nếu đi vào mùa hè, hồ là nước, ô tô ko vào sâu sát bìa rừng được, có khi sẽ phải đi thuyền hoặc bạn sẽ phải ngồi ngựa lâu hơn, có khi mất 2 ngày mới tìm đc chỗ bộ lạc tuần lộc cắm trại (mình ngồi ngựa 1 tiếng thì oki ko thấy ê mông đâu, cơ mà ngồi 2 ngày chắc chân đi 2 hàng quá :D), vì mùa hè nóng nên bộ lạc đó họ phải di cư tuần lộc lên xa hơn về phía bắc sát biên giới Nga cho nó lạnh.
 
Top