What's new

[Chia sẻ] Một thoáng Triều Tiên - Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên [North Korean - Pyongyang]

ongtiennho

Phượt thủ
Một thoáng Triều Tiên qua những tượng đài
Cùng là hình tượng cố Thủ tướng Kim Nhật Thành, nhưng mỗi bức tượng lại có những nét khắc họa khác nhau, khi thì nghiêm trang trong quân phục, lúc lại bay bổng cưỡi ngựa hí vang trời.


Tháp Juche

The Juche Tower – Tháp Juche là một phần của khu tượng đài hoành tráng được dựng lên những năm 1980. Juche (tinh thần tự lực tự cường) là hệ tư tưởng được xây dựng bởi Kim Il-sung (Kim Nhật Thành), Thủ tướng đầu tiên của Triều Tiên và sau này là Chủ tịch Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Với Juche, đất nước Triều Tiên gần như đóng cửa với thế giới bên ngoài và tự lực tự cường. Ngọn tháp cao 170 m và là trụ tháp tượng đài đơn cao thứ hai thế giới.

Được làm từ 25.500 viên đá trắng với ngọn đuốc đúc bằng kim loại nặng 45 tấn đặt bên trên. Mỗi khối đá tượng trưng cho một ngày tuổi của người được xem là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Triều Tiên (cho đến thời điểm được xây dựng). Phía trước là khối điêu khắc đồng biểu trưng cho tinh thần Juche của người dân Triều Tiên. Ngọn tháp có thang máy để lên trên và được chiếu sáng hằng đêm. Trước mặt tháp gắn 2 từ Juche theo tiếng Triều Tiên.
Đài tưởng niệm Masudae

Khu vực rộng lớn này là nơi đặt 2 bức tượng đồng lớn của Kim Il-sung và Kim Jong-il. Bên trái và phải là hai lá cờ lớn đúc bằng xi măng dài 50 m, cao 20 m.Đặt bên dưới 2 ngọn cờ là 228 bức tượng người với nhiều kích cỡ, cao nhất lên đến 5 m. Nhóm những bức tượng bên trái là hình ảnh những người lính đang xông pha chiến trận, và bên phải là người dân Triều Tiên đang chống chọi lại với muôn vàn khó khăn trước kẻ thù. Tượng đài được xem như biểu tượng tiêu biểu cho Triều Tiên và con đường người dân nước này đang đi theo.Sát bên cạnh bức tượng là phù điêu và tượng xi măng hình những người lính xông pha trong chiến trận.
Bảo tàng chiến tranh giải phóng tổ quốc victorious

Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc Victorious là một địa điểm mới được cải tạo của người dân Triều Tiên, mô tả cuộc chiến chống lại những kẻ xâm lược nước ngoài. Bạn sẽ được chỉ định một nữ hướng dẫn viên quân sự và cô ấy sẽ cung cấp cho bạn một phiên bản lịch sử hoàn hảo về Bắc Triều Tiên. Trước khi vào, bạn sẽ thấy hình ảnh các máy bay trực thăng của Quân đội Hoa Kỳ bị bắt, bị bắn hạ và thậm chí cả USS Pueblo khét tiếng, Tàu Mỹ ‘Spy Ship’ vẫn bị Triều Tiên bắt giữ làm con tin.


Tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động

Ngay bên dưới con đường mà tháp Juche tọa lạc, tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động Triều Tiên hiện lên hiên ngang. Công trình được xây dựng trong những năm đầu thập kỉ 90 để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên.

Khải Hoàn Môn

The Arch of Triumph – Khải Hoàn Môn được xây dựng để tưởng nhớ cuộc chiến của người Triều Tiên chống lại Nhật giai đoạn 1925 – 1945. Nếu bạn thấy có vẻ quen thuộc thì bởi vì công trình này lấy ý tưởng và hình mẫu từ Khải Hoàn Môn tại Paris.

Được khánh thành năm 1982, Khải Hoàn Môn có chiều rộng 50 m và cao 60 m và là Khải Hoàn Môn cao nhất thế giới hiện tại. Công trình được dựng nên từ hơn 25.000 khối đá granite, dưới thời lãnh đạo của Kim Il-sung.


 
Last edited: