What's new

Một vòng Nam Mỹ

attachment.php

Nhiều quốc gia trên thế giới trợ giúp về vấn đề tài chánh và kỹ thuật, cho việc tu sửa khu đền Ankor.

attachment.php

Khu đền Angkor rộng lớn lắm và được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 12.

attachment.php

Tại nhà của một người bạn Campuchia tôi mới quen. Tôi đã tự đi chợ và chỉ họ cách nấu phở, với hy vọng họ sẽ vượt qua số phận nghèo nàn.

attachment.php

Món mực nướng tại chợ Phnom Penh (mực từ biển hồ).

attachment.php

Sau 6 tháng trời lòng vòng, tôi cũng cảm thấy nhớ nhà, nhớ người thân, và nhớ nhất tới tô phở, tô bún bò… Thôi Úc Châu, Châu Phi và Ấn Độ hãy đợi đấy.
Chuyến đi vòng quanh thế giới của chúng tôi tuy không hoàng thành như ý muốn, nhưng chúng tôi rất toại nguyện và gặt hái khá nhiều kinh nghiệm.
Các bác thông cảm, là từ khi quay trở lại Đông Nam Châu Á, tôi không ghi lại chi tiết nữa. Vì lúc này tôi đã hết thời gian. Tôi đang tập trung cho chuyến phiêu du mới.
 
Chỉ thốt được một từ "Tuyệt"!
Và thêm một câu nữa: "Tiếc quá, topic đã khép lại rồi"!

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, vì tôi nhớ tô bún bò quá, mà phải dừng chân lại thôi. Nhưng chân tôi vẫn còn đi tiếp, sẽ có nhiều topic khác, sẽ tiếp tục chia sẽ cùng các bác.
Xin chào
 
attachment.php

Trong nội thành được chia ra làm 2 khu vực. Khu sinh hoạt và khu chăn nuôi.

attachment.php

Khu sinh hoạt bao gồm 140 cấu trúc: đền, đài phun nước, công viên và nhà ở. Có luôn cả một hệ thống dẫn nước vào các ngôi nhà, hệ thống cống và hệ thống tưới cho khu trồng trọt.

attachment.php

Các nhà thảo cổ cho rằng, trong khu vực sinh hoạt được chia tiếp thành 3 khu. Khu vực thiêng liêng, khu vực cho thầy phép và các đại gia.
Và khu thường dân, nhìn thấy vào kiểu xếp đá đơn giản.

attachment.php

Đền thờ mặt trời, Temple of the Sun. Nơi thờ thần vĩ đại Inti.

attachment.php

Thời đó nhà của họ lợp bằng mái tranh.

attachment.php

Tihuatana, hitching Post of the Sun, có thể là được thiết kế như dạng một đồng hồ thiên văn hoặc lịch của người Inca.[/QUOTE]

Oh My God, tất cà họ đều xếp bằng đá không hả bác? em ko nghĩ họ lại từng có 1 nền văn minh rực rỡ như vậy, cám ơn Bác nhiều lắm, đọc TP của bác em mới được mở mắt ra. thật khủng khiếp và hoành tráng ko tưởng tượng nổi
 
Thật cảm phục ngưỡng 02 Pác chủ top có 01 chuyến đi thật Tuyệt Cú Mèo.
bài viết rất hay, hình đẹp lắm !, ước gì có điều kiện: Tiền, sức khỏe, đam mê,xin Visa,... như Pác làm 01 chuyến PHƯỢT nhỉ !:))
 
Oh My God, tất cà họ đều xếp bằng đá không hả bác? em ko nghĩ họ lại từng có 1 nền văn minh rực rỡ như vậy, cám ơn Bác nhiều lắm, đọc TP của bác em mới được mở mắt ra. thật khủng khiếp và hoành tráng ko tưởng tượng nổi[/QUOTE]

attachment.php

Đấy là kiểu xếp đá cho thường dân.
Còn dân đại gia thời đó, thì họ bắt người thợ xây, xếp đá như kiểu này. Các góc cạnh được mài tinh đến nỗi lưỡi dao lam cũng không thể nhét vào nổi. Ngoài ra các khối đá ăn khít với nhau, những trận động đất cho thấy, các bức tường thời đại nay bị ngã đỗ, nhưng các bức tường cùa người Inka vẫn đứng bền vững. Các chuyên gia xây dựng thời nay vẫn không hiểu nổi, cách nào mà thời ấy, họ lại xây được những bức tường như thế.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,435
Bài viết
1,147,290
Members
193,501
Latest member
w88vtccom
Back
Top