What's new

NCG Lầu 20: VQG Kon Ka Kinh 30/3-3/4 (P.24) Lần 2: 16-20/5 (P.30)

VTF

Rồng đất
Ngày quan trọng nhất của chuyến đi đã bắt đầu, hôm nay cả đoàn sẽ phải leo trèo, đu bám và bò lên 1 con dốc hơn 45 độ toàn đá to đá nhỏ để nâng độ cao từ 1000m đến đỉnh Konkakinh ở độ cao 1787m, địa hình dốc đá này tương tự như cung đường Ma Thiên Lãnh, đây là 1 thử thách kinh khủng về sức khỏe, sự chịu đựng và ý chí con người.
1 tầng lầu tương đương 4m, với khoảng 700m cao độ sẽ tương đương tòa nhà gần 180 tầng ! Tòa nhà 37 Tôn Đức Thắng cũng chỉ 33 tầng ! Hãy tưởng tượng và hình dung...

Trước khi lên đường:


Hành trình lên đỉnh Konkakinh:


Vắt bám đầy giày:Đu bám cây để trèo lên:
 

Toàn Thắng

Thích xê dịch


1 ngày leo đã vắt kiệt sức lực, ăn xong là mama leo ngay lên võng đánh ngay một giấc đến tận 7h sáng hôm sau, sáng ra nghe kể lại đêm qua 1 số người vẫn còn khỏe rủ nhau đi bắt ếch núi dưới suối, bắt được thêm cả 1 con rắn, cả bọn lại được 1 bữa ăn khuya đặc sản rừng, hehe, thấy mama ngủ mê quá nên mọi người không đánh thức dậy ăn, tiếc thật.
Èo, chuyến này đi là chuyến hiếm hoi duy nhất mà nhà NCG sống rất lành mạnh, không bia gụ lại còn đi ngủ sớm, keke... Đội hình 3 ông già chống gậy nhìn chung uống nhiều nhất là lão Khoa cận, mình chỉ vài hớp, còn lão Nong là 1,2 ly đầu là cáo lão về hưu luôn... hehe. Có lẽ do cảm nhận sự xuống sức nhiều nên 3 ông thọ chỉ mần vài ly thủ tục rồi leo lên võng. Các bạn trẻ khác như Linh và bác lũi (bác này tên nghe rượu cuốc lũi nè, mà đi lên đỉnh cũng y vậy luôn, TT sẽ dành 1 trang để nói về bác quán quân này sau) nghe nói đêm đầu có mần phà phà.

Giờ mới thấy tiếc là anh em đã để quên bác Nam ở nhà, không thôi là tối nào cũng có chiến sự, chiến hữu ì xèo rồi hehe :D
 

nhocharuka

Phượt thủ
Ôi kinh quá, lần này đi có vẻ vắt nhiều hơn chuyến CYS nhỉ >"<
Mà chả có anh nào đi, toàn mấy chị mấy thím không hà ;))
 

Linh Phan

Xương Rồng Đen
Em quay lại cái đêm đầu tiên sau khi ăn tối xong mọi người đều lên võng thăng dưỡng sức cho trận quyết chiến lên đỉnh ngày mai, em và bác trầntruilui cùng anh kiểm lâm Cờ Lờ, em Trường và hai chú poter lên đường săn ếch kiếm mồi lai rai.

Thật là kính phục anh Cờ Lờ quá mức, Bác ấy chỉ quyét đèn pin lên bờ đất bên con suối là phát hiện được ếch rồi, sau đó anh ấy nhanh còn hơn người nhện leo lên vách đất, quơ tay một phát thế là một chú ếch đá đã nằm gọn trong tay. Nhìn còn hơn phim hành động.

Còn Mình thì không thấy một con ếch nào mà khi có người soi đèn chỉ rõ gần cả phút rồi mới thấy được đôi mắt bé bé phát sáng do ánh đèn dội lại.Với trang phục ban đêm như thế : quần sọt, dép rọ (mượn của chú poter) thì bắt ếch thế nào được chứ, chỉ làm mồi cho lũ vắt khát máu thôi, và đúng như vậy mang tiếng đi bắt ếch mà bội thu vắt lun, nếu mà sào hay nướng thì chắc cũng được vài ly rồi . hehehe

Ngang qua dòng thác mà đã tắm lúc còn trời sáng, nhưng mình không để ý phía trên (góc phải) có một tổ chim, khi đi bắt ếch thì anh kiểm Lâm Cờ Lờ lại phát hiện ra. Cái tổ chim này rất đẹp ban sáng cũng rất khó phát hiện chứ nói gì ban đêm, anh Cờ Lờ quả là con ma của rừng Kon Ka Kinh, không có gì qua mặt được ảnh.Trứng chim gì không biết như rất to, Bác trầntruilui bảo mang về nhậu luôn, nhưng mừng không nỡ nên đã ngăn lại, không thì bố mẹ của nó buồn mà tự tử mất.Sau hơn 30 phút làm việc thì thành quả là đây:Anh Cờ Lờ còn chơi luôn một con rắn nữa, thế là Rắn săn ếch, người cũng săn ếch và chơi luôn rắn. hehehe, số phận của ếch và rắn được cho vào nồi làm món xào và mình lấy một ít ra xiên vào cây tre nướng.Cảnh làm ếch

 

Linh Phan

Xương Rồng Đen
Anh Cờ Lờ đang làm ếch nàyLàm thịt con rắn đâyLàm mồi xong thì mấy anh em lại mang mồi ra nhậu lai rai kể chuyện núi rừng, chừng hết một chai rưởi thì mình kíu từ lên võng, trước đó mình có dặn để chừa cho mấy anh ngủ một ít để sáng mai mấy ảnh thưởng thức (lúc đó còn nhiều), nhưng sáng mai dậy thì thấy mấy bác kia làm ráo.(thật là dã man quá đi mà)

Lần đầu tiên được thưởng thức món ếch đá sào và nướng, nhâm nhi ly rượu thật là một cảm giác sung sướng và đã. Nhưng món Ếch nướng thì ngon hơn, vừa thơm vừa dai.... nói đến đây lại nhớ và chảy cả nước miếng rồi ... chẹp chẹp ...
 

trantruilui

Phượt thủ

Cái cây bị tật.

A K'Lơ giải thích rằng khi cây bị bệnh ở chỗ nào thì chỗ đó sẽ mục ruỗng hoặc phình ra, giống như cục bướu. Lâm tặc rất thích mấy cái cây tật kiểu này vì chỉ tại những chỗ phình đó mới xẻ được những phiến gỗ tròn có đường kính lớn, bán cho các đại gia thích hàng độc làm mặt bàn kiểu. Hồi trước có 1 ông khoe khoang cái bàn tròn gỗ nguyên tấm mà đường kính tới 2m, và giải thích rằng đây là xẻ ra từ 1 cái cây bị tật, hay còn gọi là bị phong (cùi)
 

trantruilui

Phượt thủ
Kiểm lâm Trường bảo đây là con Ô Rô, có khả năng đổi màu sắc cơ thể rất phong phú. Con vật rất dạn, lấy tay đụng nó ko chạy mà còn khè lại. Lão Trường bảo ráng đứng coi trong khoảng 30p sẽ thấy nó đổi nhiều màu sắc rất ngoạn mục nhưng thật tiếc là ko có nhiều thời gian nên phải đi gấp.
 

trantruilui

Phượt thủ
Bắt ếch thì kiểm lâm Trường đã dặn rồi, nghe tiếng ếch kêu chỗ nào thì lia đèn tới đó, ếch sẽ ngừng kêu đồng thời 2 mắt bắt đèn nhỏ xíu như 2 chấm sáng trắng. Ko thấy thì lia đèn chỗ khác, ếch kêu trở lại. Cứ lia đi lia lại tới khi nào thấy được 2mắt nó thì thôi. Rồi cứ êm như ru tới gần nó mà chộp.

Cỡ a K'Lơ chỉ lia đèn sơ qua là thấy ngay. Còn mình thì lia tùm lum, trợn mắt dòm cũng chẳng thấy chi hết. Đi bắt ếch mà rốt cuộc toàn lo bắt vắt dưới chân :(
 

VTF

Rồng đất
Ngồi viết, đọc và xem lại những dòng hồi ức, mama lại thấy lâng lâng trong người, nhớ mấy chị em mình, nhớ rừng ghê...
Bận quá, tí lại viết tiếp hồi ức nhé, hehehe.