What's new

NCG Lầu 22: Hòn Đỏ & Sơn Đừng 14-15/07

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 22: Đảo Hải Lý 14-15/07


Nắng quá, cả đoàn 5 chiếc chẳng nói chẳng rằng cứ lầm lũi chạy, đến Tu Bông mọi người mới dừng lại, chui vào quán nước mía ven đường để nghỉ tiếp thêm sức lực.

Chả biết mệt thế nào, nhưng hình như 15 phút nghỉ ngơi mọi người chỉ dùng để nấu cháo điện thoại:
 

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 22: Đảo Hải Lý 14-15/07Đoạn đường từ chân đèo Cổ Mã đến Đầm Môn là quãng đường tuyệt đẹp, vốn dĩ là con đường độc đạo dài 18km đâm ra biển để đến Đầm Môn, biển và cát cứ miên man xa tít ....
 

BichNgoc

Phượt thủ
Re: NCG Lầu 22: Đảo Hải Lý 14-15/07

Biển đẹp quá đẹp, cung đường cũng đẹp!!!
 

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 22: Đảo Hải Lý 14-15/07

Vẻ đẹp của biển Đầm Môn đã khiến ace không thể không dừng lại để làm vài quả ảnh, nếu trời không nắng như thiêu đốt thì chắc nhảy ùm xuống tắm luôn cho nó đã:

 
Last edited:

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 22: Đảo Hải Lý 14-15/07

Đến Đầm môn, quẹo trái, chạy thêm tầm 3km nữa là đến cuối đường. Lại nói về những con đường, cũng nhờ các dự án lớn về kinh tế và du lịch vịnh Vân Phong trong thời gian qua mà đường sá ở đây cực kỳ tốt, phẳng phiu và ko hề có ổ gà. Với lợi thế bãi biển trong xanh dài hàng mấy chục km và hàng chục đảo lớn nhỏ, có thể nói Vân Phong sẽ trở thành trọng điểm du lịch biển của cả nước trong nay mai. Và J. chỉ ao ước một điều, dù phát triển đến mấy thì nhà chức trách hãy nhìn lại kinh nghiệm mấy chục năm phát triển du lịch biển của Việt Nam mà có những bước đi đúng đắn, đừng để nàng tiên Vân Phong mau chóng tàn phai nhan sắc bởi những bàn tay thô thiển của con người !

Bãi biển Sơn Đừng đã hiện ra, khu vực này chưa phát triển hoàn thiện, nhưng cũng đã có lác đác vài chiếc 45 chỗ đưa khách xuống đây, các nhà hàng dọc bãi biển cũng đã mọc lên san sát, nhưng lộ vẻ thô kệch với những khối bê tông vô cảm. Mama ngao ngán đi một vòng dọc theo bãi biển để tìm chỗ hạ trại cho đoàn, thật may mắn, cuối bãi Sơn Đừng là một khuôn viên rất rộng, cây xanh ôm sát tận mép biển, chòi được thiết kế nhẹ nhàng và duyên dáng với vật liệu tre lá đơn sơ.

Chủ quán là chị Khánh, một Việt Kiều Pháp, với ngoại hình cao to và gương mặt đậm chất tây, thoạt nhìn chị khó ai biết chị là một chủ quán của nơi heo hút này. Sau khi trao đổi, chị vui vẻ đồng ý để cả đoàn hạ trại mà không tính chi phí nào. Mama mừng rơn, vội chạy về cấp báo và cả đoàn lục tục thay đồ, chuẩn bị lên tàu đi Hòn Đỏ và bãi ông Hải.
Nét bình yên của Sơn Đừng lúc quá ngọ:

Sau khi gửi hành lý và thay đổi xiêm y, cả bọn kéo nhau lên tàu để đi lặn ngắm san hô tại Hòn Đỏ và tắm biển ở bãi Ông Hải, trong lúc chờ tàu tới:

 
Last edited:

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 22: Đảo Hải Lý 14-15/07

Thật sự rất thất vọng về hòn Đỏ,chỉ có rất rất rất ít san hô ở đây (hay là do thằng lái tàu nó lười, nó chở đến đó chứ không thèm chỉ chỗ có nhiều san hô?). Tìm mãi chẳng thấy san hô đâu, thế là đành kéo nhau ra bãi ông Hải chơi cảm giác mạnh, bãi ông Hải rất đẹp, tha hồ tắm táp, nghỉ ngơi và diễn trò.
Thks chị Tú đã chụp quả ảnh tuyệt vời này:

Xanh ngắt Đầm Môn:

Kiều nữ (chưa có đại gia, hehehehe) mới của nhà NCG nè, tấm này mama cũng special thks chị Tú nhá :D,chị chọn góc "đẹp" ghia:

 

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 22: Đảo Hải Lý 14-15/07

Vừa nhấm nháp chả, vừa gặm mía, vừa nhai dưa leo, vừa ngắm biển trời xanh thẳm:

Một góc bãi ông Hải:

Anh Loan và anh Vương:

Anh Sở Khanh và Chị Thủ Lĩnh: