What's new

[Chia sẻ] Nhật ký hành trình Nước Mỹ bằng xe gắn máy

HDD82

Phượt quái
Cô Lã Thị Ngát, đang trong quá trình điều trị ung thư vú giai đoạn 2 nhưng vẫn niềm nở cho biết: "Lúc nào cô cũng tươi cười, múa hát để quên đi đau đớn. Cô rất cảm ơn những lời ca tiếng hát của các cháu, đem niềm vui tới cho các bệnh nhân ở đây".Ngoài thưởng thức văn nghệ, các khán giả còn được tập cười để lạc quan và yêu đời hơn:

Những nụ cười rạng rỡ của mọi người như xua tan lo âu, đau đớn của căn bệnh ung thư quái ác"Hát cho bệnh nhân tôi nghe" nằm trong dự án "Một bức tranh - Nhiều hi vọng", được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kết hợp cùng các bạn sinh viên tại Hà Nội thực hiện. Đây là lần đầu tiên Dự án đến với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Tiếp nối thành công ở Đà Nẵng và Huế, Dự án được triển khai tại Hà Nội với hi vọng mang nghệ thuật tới với bệnh nhân, giúp họ vượt qua nỗi đau và bệnh tật.Ngoài các chương trình văn nghệ, Dự án tại Hà Nội còn triển khai các lớp học vẽ, làm thiệp và tủ sách niềm tin dành tặng cho bệnh nhân.Chương trình "Hát cho bệnh nhân tôi nghe" sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng tại Bệnh viên K cơ sở Tân Triều. (Nguồn: kienthuc.net.vn)

 

myly2409

Phượt thủ
- Alo? Cho tôi gặp Ngài Tổng thống?
- Tổng thống nghe đây !
- Anh coi như thế nào nhé, tình hình biển Đông căng thẳng rồi đấy!!!
- Anh cứ yên tâm. Để đó em lo...

hâm mộ bác quá ha, chức to quá, đc vinh dự vào Nhà trắng, Bộ ngoại giao cơ mà.
 

myly2409

Phượt thủ
Cắm trại! Nụ cười rất thỏa mãn vì tôi tình cờ tìm được khu cắm trại có... nhà tắm. Phải mười ngày kể từ sau thị trấn West Yellowstone nơi gặp ông già John tôi mới lại được hưởng niềm vui tưởng chừng như đơn giản nhất của một con người... :D

Ăn đồ hộp nhiều thật sự không tốt cho sức khỏe. Sau chuyến Châu Âu tôi đã biết việc này. Nhưng biết làm sao được?

...


Chắc bác phải đi gần hết thế giời rồi ấy nhỉ! thật sự khâm phục bác từ lúc đọc bài về ký sự Ai Cập, mà bác toàn đi kiểu khám phá đúng chất phượt thật sự.
 

HDD82

Phượt quái
Đà Nẵng đang chuẩn bị đón bão, nhưng hôm qua CN 11/09/2016 tại Bệnh viện Ung bướu ĐN rất ấm áp các bạn có biết không?
" CHỦ NHẬT VUI RẰM THÁNG 8.
Dự án Một Bức Tranh_Nhiều Hy Vọng, số 43_Ngáy 11/9/2016.
Một chặng đường dài đầy gian khó, với 43 số sự kiện vui cùng bệnh nhân ung bướu bệnh viện Ung Bướu thành phố Đà Nẵng thì dự án đã được đón nhận nhiệt tình của cộng đồng, trong đó đặc biệt nhất là của bà con bệnh nhân đã luôn đồng hành trong tâm trạng phấn khởi.
Hôm nay để vui đón tết trung thu cho các em bé đang điều trị và tổ chức sinh nhật cho bệnh nhân có sinh nhật là tháng 9...
Trời tháng 9 chợt nắng chợt mưa ...số 42 chạy loạn vì mưa lớn..
ái dzà ..mần răng chừ hè..? Tổ chức hội trường thì quá bé, lại nóng nực..gần cả 700_800 người..show bể trận? Chú cháu bàn nhau..hihihi.
Vái lạy ông trời..liều mạng còn 5 phút nữa là giờ G..Hò dzô mọi người một tay khiêng dàn âm thanh ra trận....Rộn ràng vui..ngoài sân bệnh viện gió mát mẽ..vui nhộn sắc màu của điiệu múa lân theo nhạc RAP. Có thêm ca sỹ hải ngoại Thu Phương cùng san sẻ với bà con..mấy biên tập viên truyền hình DRT cũng ngỡ ngàng ...vì một chương trình dài 2 giờ rưởi, không kịch bản...xáp dzô là làm bởi chung một tình yêu vì lòng nhân ái....có nhiều tiếng cười vui của bệnh nhân.". Mắt nai ơi xin đừng đi cha cha cha"như lời tự tình yêu đời của cô bệnh nhân... những tràng pháo tay dài vô tận cùng tận hưởng tết trung thu đầy ấm cúng của tình yêu trong một buổi chiều chủ nhật mùa thu mát mẻ.
Sự chung tay của cộng đồng đã tạo nên môi trường sống ở tại bệnh viện Ung Bướu được vui và ấm áp hơn vào mỗi chiều chủ nhật.Mang theo nhiều nụ cười ....thật không kể xiết được.Có người vừa hóa trị xong thở hết nỗi, rứa mà vội vã đăng ký để được hát..khán giả thì vừa nằm trên giường bệnh đang chuyền thuốc cũng muốn được tận mắt nhìn và cười vui....tâm nguyện tại đây là : nụ cười vui.
Với 43 số của chương trình đã thành công lớn, nhưng chưa có một buổi họp để đánh giá về giá trị thực...Ái dzà..." mần răng mà bệnh nhân ung bướu cười, cười nhiều là được" ... thành công của dự án lớn nhất là ở chỗ đó.
Giá trị đích thực của lòng nhân ái thuộc về cộng đồng đang kết nối việc giáo dục thêm tình yêu thương đến với sinh viên tình nguyện và cũng là hành trang để cho các em mang theo vào đời cái giá trị sống thực trong tình yêu thương con người.
Nhóm ca sỹ Phật Tử, rồi Nhật Cường, Hoàng Kim..các bé...vui thật nhiều....Một rằm tháng 8 trọn vẹn nghĩa,tình.
Số 43 sẽ còn 44..v.v...
Mong tiếp nối nhiều hơn nữa những NỤ CƯỜI VUI.
Cảm ơn mọi người."
Bài và ảnh: Đặng Hữu Hùng. 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Chào bạn HDD82.

Tuy rất thích topic của bạn cũng như các câu chuyện bạn kể, tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý bạn rằng đây là topic chia sẻ về chuyến đi, không phải là topic để chia sẻ hoạt động quá khác xa mục đích ban đầu - như bạn đang làm.

Dẫu biết rằng hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện là một phần rất ý nghĩa của cuộc sống, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng topic của mình để viết quá xa như vậy.
Những người đọc topic của bạn chờ đón những hình ảnh, câu chuyện mới không được đọc những điều đó mà lại phải đọc cái không phù hợp với nội dung tiêu đề topic.

Vì vậy, mong bạn hiểu và có cách viết hoặc chia sẻ phù hợp hơn. Diễn đàn có khu vực riêng cho các hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội. Những bài viết không đúng tiêu chí topic sẽ được chuyển sang khu vực phù hợp trong thời gian tới.

Mong được đọc các bài viết tới của bạn.