What's new

[Chia sẻ] Rong Ruổi Miền Tây Mùa Nước Không Nổi

phambangkts

Phượt tử
Á lô bạn Cometsign, vừa đọc thớt này, đang có ý tưởng phượt miền tây như bạn. ;"D Đăng kí cái nick này, mình hỏi thêm kinh nghiệm bạn nhé ???
 

CometSign

Phượt thủ
Á lô bạn Cometsign, vừa đọc thớt này, đang có ý tưởng phượt miền tây như bạn. ;"D Đăng kí cái nick này, mình hỏi thêm kinh nghiệm bạn nhé ???
Nếu bạn muốn hỏi gì mình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm. Mình cũng từ tham khảo những bài viết thế này để đi chơi mà ^^. Nick skype của mình = nick phượt luôn.
 

CometSign

Phượt thủ
Ngày 1: Sài Gòn - Cần Thơ

Hành trình của bọn mình tiếp tục với địa danh nổi tiếng trong lịch sử "Rạch Gầm - Xoài Mút". Con đường tỉnh lộ vắng vẻ, mát mẻ khác xa quãng đường QL1A vừa đi lúc sáng. Cộng với sự tiếp sức của những đám mây dễ thương che đi cơn nắng gắt, chẳng mấy chốc bọn mình đã tới địa danh lịch sử.

Khu di tích ngoài cái cổng chào và tượng đài ra mình không tìm thấy một dòng chữ nào về cái chiến thắng khiến người ta phải tôn vinh như vậy (nếu về nhà không xem lại cái địa danh này mình còn cứ nhầm nó với cái chiến thắng trên đầm lau của Triệu Quang Phục cơ = )) ). Bến sông lịch sử chỉ còn là một cái bến tàu cho con cháu ra hóng mát :-D. Thật, chỉ thêm một cái bảng giới thiệu qua thì du khách đến đây không chỉ để hóng gió, chụp vài ba cái ảnh tư liệu mà còn cảm thấy tự hào về lịch sử chứ.

(Cổng chào)


(Tượng đài chiến thắng)


(Bến sông lịch sử)


(Nhà cổ Nam Bộ - mình không rõ cái nhà cổ này có liên quan gì đến chiến thắng không?)


(Tự sướng nào ^^)
 
Last edited:

CometSign

Phượt thủ
Ngày 1: Sài Gòn - Cần Thơ

Vẫn quyết tâm theo con đường tỉnh lộ, bọn mình có cơ hội mở mang nhiều về đường xá miền Tây ^^. Đang đoạn đường trải nhựa bê tông thẳng tắp mượt mà đẹp như lụa đấy thì oành phát đến quả đường đất bé xíu lởm chởm đá luôn. Có những cái cầu mới xây rộng mênh mông 4 làn xe thì ngay sau đó cũng có những cây cầu chỉ vừa đủ cho một chiếc xe :d. Và đặc sản miền Tây không thể thiếu vắng những chuyến đò qua sông.

Với những đám mây thế này, đoạn đường như được tiếp thêm sức lực.


Chả mấy chốc, bọn mình đã lắc lư trên con đò qua chợ nổi Cái Bè. Trời chiều, có thể dễ dàng thấy được chợ trên sông không còn đông đúc nữa nhưng chợ trên bờ thì vẫn la liệt hàng hóa. 

CometSign

Phượt thủ
Ngày 1: Sài Gòn - Cần Thơ

Rời Cái Bè lúc trời đã ngả về chiều, bọn mình phải vội vã đi ra con đường Quốc lộ cho kịp thời gian đến Cần Thơ (Đoạn này đi trong thị trấn Cái Bè mấy đứa mải ngắm nghía quên không nhĩn kỹ đường bị lạc mất 15p :-D)

(Nốt cái cảnh chiều ở chợ Cái Bè)


Ra QL1, cảnh thì không đẹp, đường bắt đầu đông, ô tô khách, ô tô tải chạy nườm nượp đến kinh, bọn mình toàn phải ép sát lề để đi @@.(Ôi giới trẻ miền Tây có vẻ thích cái band kỳ dị này nên có hẳn quán cafe PR mới sợ = )))


Rồi cũng đến địa điểm nổi tiếng - Cầu Mỹ Thuận - nối liền Tiền Giang và Vĩnh Long. Đứng trên cầu thấy sông Tiền mênh mông lắm. Cái nắng chiều làm màu trời nhạt nhòa cùng màu nước đùng đục với những con thuyền nhỏ chông chênh thấy cuộc sống trôi chầm chạp, muốn đứng ngắm mãi mặc cho gió sông thổi tung từng đợt. Nhưng vẫn không ấn tượng bằng cảm giác cầu rung bần bật mỗi khi có một em xe ô tô đi qua, phát khiếp :))(Cũng phải chứng minh mình có mẹt ở đây chứ :p)
 

CometSign

Phượt thủ
Ngày 1: Sài Gòn - Cần Thơ

Qua cầu thì trời đã nhạt nắng lắm rồi, mải miết đi cho tới tận cầu Cần Thơ. Đèn đường đã lên, tất cả bọn mình mệt nhoài, cố gắng tìm chỗ trú chân rồi tận hưởng nào.Qua trung tâm thành phố, bọn mình rẽ ra bến Ninh Kiều, tìm được một cái nhà nghỉ với giá cả hợp lý để dừng chân và sốc lại tinh thần cho một bữa ăn hoành tráng :)). Ấn tượng về Cần Thơ của mình rất tốt. Thành phố văn minh, sạch sẽ, có sự đông đúc nhưng không quá ồn ào. Và tốt hơn cả là nó cũng thức khuya như bọn mình :-D (vì gặp nhiều chỗ cả lũ giũ bụi xong ra tìm hàng ăn chỉ lèo tèo vài quán).

(Và mùa sầu riêng không thể không làm một em ăn tạm cho đỡ thèm :D)
 

letra_nouta

Phượt tử
Các bạn quả là những cô gái mạnh mẽ, năng động và cá tính.
Bạn bè mình trong miền Nam và miền tây cũng nhiều
Mình chưa có dịp đc vào đó bao giờ cả.
Mà các bạn có định phượt miền Tây lần nữa ko thế? ^^
 
Last edited by a moderator:

CometSign

Phượt thủ
bạn bè mình trong miền Nam và miền tây cũng nhiều
mình chưa có dịp đc vào đó bao giờ cả.
mà các bạn có định phượt miền Tây lần nữa ko thế? ^^
Phí quá bạn ạ, mình mà có bạn trong đó thì thỉnh thoảng phải săn vé rẻ vào chơi mới được :p. Sắp tới có thể bọn mình cũng đi miền Tây nhưng chỉ 1,2 nơi ấn tượng nhất thôi chứ không được dài ngày như chuyến này ^^