[Chưa chốt đoàn] Rủ rê đi Tây Tạng 12/10 -24/10/2019

Around-The-World

Phượt tử
Chào mọi người
Rất vui vì mọi người đã hưởng ứng hành trình. Hiện nay nhóm đã full người đi. Tuy nhiên do không thể edit lại bài viết hay đổi tiêu đề nên không thông báo kịp được. MOng mọi người thông cảm nhé
 

Around-The-World

Phượt tử
Sau khi nhắn tin, không thấy bạn join nhóm và phản hồi nên đã nhận bạn khác vào nhóm rồi. Mong bạn thông cảm nhé
 

Around-The-World

Phượt tử
Mình cũng rất ấn tượng với bức ảnh này nhưng vì chưa có điều kiện đi Tây Tạng nên ko để ý lắm, cho đến khi bạn hỏi thì mình mới xem kỹ và tìm hiểu, ý định là lưu địa điểm lại để sau này có điều kiện thì đi. Nhưng để ý kỹ bức ảnh thì mình thấy quang cảnh có vẻ vô lý. Vô lý ở góc nhìn và thời tiết, từ những đỉnh núi phủ tuyết quá xa phía dưới và chân trời hơi cong có thể nói là nhà sư phải đứng ở 1 điểm rất cao, tức là khả năng rất lạnh và gió to, ở điểm này mà có thể đi dép lê trèo lên, ko cần thở ô xi e chỉ có bậc cao tăng chân tu người thường khó gặp. Với độ cao này nếu bác để ý thì rất giống với cảnh nhìn từ máy bay xuống.
Tiếp tục điều tra thêm thì em tìm được manh mối là bức ảnh này có vẻ như được chụp bởi 1 người tên là Karin Henseler. Tìm được FB của bà thì em thấy có vài bức ảnh quang cảnh khác nhau với cùng 1 nhà sư nên có thể chắc chắn là nhà sư được ghép vào chứ ko có sẵn trong ảnh. Vậy là không có vị cao tăng nào công phu cao cường như vậy. Nhưng vẫn chưa tìm ra vị trí chụp ảnh nên em tiếp tục tìm kiếm và phát hiện ra mỏm đá nơi ghép nhà sư cũng là giả, cũng được ghép vào chứ không có vị trí đứng nào cao như vậy.
Cuối cùng, em ko đi sâu vào chi tiết, nhưng có vẻ đây là ảnh chụp từ máy bay dãy núi Pyrenees ở Châu Âu ([URL]https://en.wikipedia.org/wiki/Pyrenees[/URL]) được đăng lên bởi 1 người tên là Iris Vallejo. Bức ảnh gốc ko có mỏn đá và nhà sư.
Cảm ơn bạn đã phân tích. Mình cũng nghĩ ảnh không phải ở Tây tạng, nhưng do trong bộ sưu tập của Getty Image về Tây tạng nên cứ nghĩ nó không phải ghép, không ngờ GI cũng để lọt những ảnh tệ như vậy
 

Around-The-World

Phượt tử
Chào bạn, mình rất thích Tây tạng và ấp ủ muốn đi rất lâu rồi. Hiện tại mình đang ở nước ngoài và mình có thể xin visa TQ từ đây. Nhưng ko biết mình có thể đi tây Tạng mà với passport Mỹ không? Mình đến TQ được nhưng nghe nói là yêu cầu đặc biết giấy thông hành đến Tây Tạng nên không biết có khó khăn không nữa? có thể liên lạc thêm thông tin với bạn không? email của minh là phongleaf@gmail.com
Cám ơn nha bạn!
Mình đã liên hệ với tour và họ trả lời là hộ chiếu Mỹ không có v/đ gì hết, hoàn toàn có thể vào Tây Tạng bình thường như các nước khác.
CHúc bạn join một nhóm khác để đặt chân đến Tây Tạng nhé
 

Dixemthegian

Phượt tử
Sau khi nhắn tin, không thấy bạn join nhóm và phản hồi nên đã nhận bạn khác vào nhóm rồi. Mong bạn thông cảm nhé
Minh dau co nhan duoc tin nhan nao dau? email cung khong thay ai nhan. Minh check post moi ngay ma dau thay ban reply dau.
 

Around-The-World

Phượt tử
Minh dau co nhan duoc tin nhan nao dau? email cung khong thay ai nhan. Minh check post moi ngay ma dau thay ban reply dau.
à xin lỗi bạn, tin nhắn đó là của bạn khác, bạn do hộ chiếu Mỹ phải đợi bên tour trả lời nên khi có trả lời thì đủ chỗ mất rồi. Đã PM cho bạn join nhóm bên FB để tham gia cùng nhóm khác vậy
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Chào bạn chủ topic và các bạn trong nhóm.
Xin phép cho mình vào comment trên topic của các bạn nhé
Đầu tuần này Mình mới hạ quyết tâm đi Tây Tang, hiện đang tìm thêm thành viên cho chuyến đi với thời gian từ 12-26/10/2019.
Nhóm mình thì hiện đã có 4 người chắc chắn đi,nếu bạn nào trong topic này mà không kịp join với nhóm của chủ topic thì có thể cân nhắc đi với nhóm mình nhé.
Mình đang chốt lịch trình để gửi qua nhà tour bên Tibet là FIT (đây là nhà tour hầu như tất cả các đoànVN đều có đánh giá rất tốt và 2 nhóm bạn chơi với mình đều recommend) nên mình sẽ chọn FIT. Trong lúc chốt lịch trình thì sẽ làm Visa Trung quốc luôn để sau khi có visa TQ thì sẽ gửi nhà tour xin giấy phép vào Tibet.
Các bạn liên lạc với mình qua FB: https://www.facebook.com/huyen.lethu.315 hoặc qua email: huyenmeo09@gmail.com
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về lịch trình, cách thức chuẩn bị, visa TQ-Permit vào Tibet và rất nhiều thông tin khác qua group trên FB do các bạn đã từng đi Tibet về lập ra như link dưới đây:
.