What's new

[Chia sẻ] Saigon - Bangkok: Thông xe máy và hơn thế nữa...

Đen

Phượt thủ
Ngồi say sưa đủ kiểu thì cũng đến khuya về, vừa đến khách sạn thì không ngờ liền bị bạn tuk tuk ban chiều say hello chèo kéo đi mát xa. Hồi chiều thấy bạn nhiệt tình tìm phòng quá, mà gởi tiền thì không lấy, mà mátxa giờ này làm ăn gì nổi nữa, cứ phải đổ thừa qua lại người đi người không đi, nhưng mà bạn vẫn nhiệt tình quan tâm. Vậy là quyết định làm một cuốn Bangkok by night đặng coi như trả ơn bạn hồi chiều.
Bangkok by night

Lên xe bạn hỏi muốn đi đâu bạn chở, cũng tại chỉ vì muốn trả ơn mà đi chứ giờ thiệt tình là buồn ngủ lắm lắm luôn. Thôi thì bạn muốn đi đâu tùy bạn cứ Bangkok là được, lượn lờ ra khu hoàng cung cách đâu đó chừng vài ba cây số, chụp một hai tấm hình...rồi thôi về ngủ.

Tới khách sạn hỏi bạn mấy tiền, bạn nói cho em xin 200Bath, sau khi bạn cầm xong, còn rất lịch sự hỏi mình có happy không, thiệt là happy lắm chứ, mặc dù biết là bị chém rồi nhưng vẫn vui, coi như trả ơn cho bạn, nên từ lúc này cho đến ngày về em không còn thấy bạn tuk tuk này đừng trước khách sạn nữa.
 

Đen

Phượt thủ
Theo lịch trình thì hôm sau có hẳn 1 ngày lang thang ở BKK...nên cứ từ từ.


Cách một con đường ồn ào của khu Khaosan, buổi sáng bình yên như thế này
Cafe kiểu SG giữa lòng BKK


Chợ vé số, ở đây người ta bán tập trung thành một chơ như vậy


Chợ trời, bán đủ thứ trên trời dưới đất, giá thì nhìn mặt nói giá
 
Last edited:

Đen

Phượt thủ
Xong xuôi các thủ tục buổi sáng, giờ thì lượn lờ ra khu Hoang Cung chơi


Mấy chú quân cảnh thiệt là dễ thương, cứ vô tư chụp hình...Lúc này sắp đến giờ du khách ùn ùn kéo đến tham quan, bọn em tranh thủ làm vài tấm hình rồi dzọt mau.
 

Đen

Phượt thủ
Chuyến đi đến đây coi như đã thành công, nhưng đùng một cái xe em tự dưng "đứng hình", mặc dù đã dùng các biện pháp sơ cấp cứu nhưng vẫn không tỉnh lại...giữa cái BKK tráng lệ như vậy tìm ra chổ sữa xe máy hơi bị căng...mồ hôi bắt đầu nhỏ giọt.

Trời thương nên cuối cùng có hỏi han được chổ sữa xe, cách khu trung tâm khoảng 5km, một khu chợ bán buôn đủ thứ như của các chợ Dân Sinh, Nhật Tảo, Huỳnh Thúc Khác ở SG....thì vô đây có hết.

Đến tiệm thì các bạn nhanh chóng chẩn đoán, và hẹn mai quay lại lấy...OK mai thì mai.


Cả khu chợ chỉ có mỗi tiệm này

Để xe lại tiệm, bọn em lại kéo nhau về khu Khaosan khám phá tiếp.

Khu Khaosan tọa trên một trục đường lớn và một chiều, từ đó các chia ra các đường nhỏ 2 bên. Thích ồn ào và náo nhiệt thì vào các đường bên trái theo trục đường chính, còn thích nhẹ nhàng, thư thả thì quẹo bên phải, vì do khu này nằm bên hông của chùa nên chắc các bạn Thái không dám ồn ào như bên kia.


Không phải lo đau chân khi đi bộ


Đói thì chơi tàu nhanh như thế này.
 
Last edited:

no pass

Phượt thủ
Mấy năm trước đi cùng đứa bạn người thái vào khu Kaosan nhờ nó thuê chỗ ở. Nghĩ rằng có đứa người thái vào hỏi tiếng Thái thì sẽ dễ thuê phòng hơn, ai dè cứ nó vào hỏi thì chủ nhà ai cũng nói hết phòng. Đứa bạn nói có lẽ người ta không thích cho người Thái ở, mày vào hỏi thuê thử xem sao. Mình vào nói tiếng anh, chủ nhà niềm nở ok cho thuê ngay.
 

Đen

Phượt thủ
Mấy năm trước đi cùng đứa bạn người thái vào khu Khaosan nhờ nó thuê chỗ ở. Nghĩ rằng có đứa người thái vào hỏi tiếng Thái thì sẽ dễ thuê phòng hơn, ai dè cứ nó vào hỏi thì chủ nhà ai cũng nói hết phòng. Đứa bạn nói có lẽ người ta không thích cho người Thái ở, mày vào hỏi thuê thử xem sao. Mình vào nói tiếng anh, chủ nhà niềm nở ok cho thuê ngay.
Tại kẹt mấy cái xe thôi anh ơi, chứ phòng kiểu nào cũng có, bèo thì 3$ thì ngủ như kiểu KTX sinh viên vậy, vừa ngủ vừa ôm balo. Sau này anh em có đi xe máy qua Thái, thì cứ theo cái đường chính đó đến cuối đường, bên tay trái có cái chợ vé số, kế bên là bãi giữ xe hơi, vào đó mà gởi, giá 30B cho một ngày.
 
Last edited:

chaubaogia

Phượt ọp
Bạn den làm cú xuất hành đầu năm hơi bị hay. Thanks bạn rất nhiều về vụ thông tin xe máy qua Thái. Nhất định mình cũng phải làm một chuyến theo bạn.(beer).
Bạn den ơi, có sự khác nhau gì giữa đoàn Mã và Việt vậy? Bạn có đoán biết được đoàn Mã làm trước những giấy gì mà police cho qua rất nhanh không?
 

LinhEvil

Mẹ em Mins
Bạn den làm cú xuất hành đầu năm hơi bị hay. Thanks bạn rất nhiều về vụ thông tin xe máy qua Thái. Nhất định mình cũng phải làm một chuyến theo bạn.(beer).
Bạn den ơi, có sự khác nhau gì giữa đoàn Mã và Việt vậy? Bạn có đoán biết được đoàn Mã làm trước những giấy gì mà police cho qua rất nhanh không?
Em cũng băn khoăn i xì đúc zậy, không hiểu lúc mình đi mà ko có cái đoàn Mã nào nó đi trước nên Hải Quan tiện tay làm cho mày cái thủ tục thì mình có đi qua đc ko

Nhưng nhìn chung đã có chuột bạch ( mặc dù chuột này ko được trắng trẻo cho lắm) thì cũng như là chắc ăn 95% về việc mang được xe qua

Nếu bất quá ko mang được xe qua mà đã đến cửa khẩu rồi thì vứt xe lại làm chuyến Bus qua Trang rồi qua đảo Koh Chang chơi vài ngày. Koh Chang đẹp hụt hơi luôn.

Chịp thích nhỉ! Mình chỉ thương các bạn lúc đi về mà không chạy qua Cambodia về qua đường Poi Pet thì lại phải về đường cũ à??? He he... Nói lun cho cái cung đường về để anh em đỡ ngóng nhỉ
 

Đen

Phượt thủ
Ngày 5 : Bangkok - Poipet ( ~250km )

Được 2 ngày xả hơi ở BKK, sáng hôm sau bọn em ra tiệm sữa xe để đi Poipet thì hỡi ơi...xe vẫn còn y nguyên chưa đụng chạm gì hết. Tới tiệm thì các bạn Thái nói bí ba bí bô gì gì đó, thêm chút điệu muác tay chân nữa thì em cũng hiểu na ná là xe em gần phải rã máy ra làm lại và nhiều tiền nên các bạn không dám làm, phải đợi hỏi ý trước. Nước này thì biết làm gì nữa ngoài gật đầu và chờ....


Xe em được làm bên Thái hẳn hoi nha


Tranh thủ vừa chờ xe đang sửa, em hỏi luôn đường đào tẩu khỏi BKK

Thời gian sữa xe khá mất thời gian, thêm nữa là các bạn Thái làm hơi bị kỹ, ngắm ngía cân chỉnh đủ thứ, chạy đi chạy lại cũng dăm vài lần để mua đồ để thay.


Nhớ Sài gòn


Lâu lâu còn phải chăm sóc vài em khác nữa

Đến gần chiều thì xe cũng làm xong, chia tay chia chân nhưng cũng không quên bửu bối ra khỏi BKK của mấy bạn Thái đã vẽ khi ở tiệm. Vài km đầu đi theo đúng lộ trình đã được chỉ, đang bon bon trên đường đùng một cái bọn em bị Police hỏi thăm, lý do là em bắt trước theo mấy bạn Thái chạy xe 2 bánh phía trước đi vào làn xe 4 bánh. Cũng một phần là vừa chạy nhanh vừa nhìn bản chỉ đường thì không kịp nên cứ thấy có người chạy được thì mình chạy theo. Ai dè dính lưới cả đám. Vừa ngừng xe thì em cũng giả bộ lôi cái bản đồ hỏi han này nọ, hy vọng bạn Police thấy mình xứ khác tới mà rộng lượng tha cho...nhưng quên đi. Lúc này các bạn đang đi "làm", nên đồng giá hết..100Baht mỗi xe. Sẵn vừa đóng tiền "học phí" xong, túm lấy bạn Police hỏi đường tiếp để đi Poipet


Tiến về SG

Bạn Police cũng vã mồi hôi khi nhìn cái bản đồ BKK, chỉ chỏ gần chục phút thấy không ăn thua, và chắc thấy cản trở việc làm ăn của bạn hay sao, nên bạn police kêu dẹp bản đồ, bạn ra tay nghĩa hiệp dẫn đường đi cho nhanh, lúc này thì oai lắm vì phía trước có Police dẫn đường mà.


Follow me :)
 

Đen

Phượt thủ
Chắc cũng đang giờ "làm" nên bạn police không dẫn đi dài được, bạn chỉ dẫn đến một trạm kế tiếp và nhờ ở đây dẫn đi nữa...Nhưng lúc này thì phát hiện ra lạc mất một người, thành ra phải chia nhau đi tìm và không làm phiền các bạn police nữa. Ơ BKK mà lạc nhau thì coi như mò kim dưới biển nên quyết định đi tiếp, vì gọi điện thì cũng kô biết đâu mà tả, với lại ban đầu đã xác định nơi cần phải đến trước. Đêm hôm đó ngủ lại đất Thái một ngày nữa và sáng hôm sau chạy đến Poipet và lại nhập hội.


Chờ đồng đội


Cửa khẩu Poipet