What's new

[Chia sẻ] Saigon - Bangkok: Thông xe máy và hơn thế nữa...

elephant_lonely

Phượt thủ
Em còn giả bộ điếc nữa kìa :(, nhưng các bạn Cam khá chu đáo, viết hẳn ra (10$ x 2 = 20$), không chung đủ không cho đi...Police thủ đô nên chi phí hơi cao.

Hẹn Udong của chị lần sau hen.
hihi, mấy cha police này thấy xe VN nên chém thẳng tay. E đang ở Cam, mỗi lần bị police vịn thì cao lắm là 1 usd thôi. Không chịu thì các pác cứ năn nỉ ỉ ôi em nghĩ là dc.

Kinh nghiệm cho các pác lần sau bị police Cam vịn lại ...

Thân
 

Đen

Phượt thủ
Giấy phép lái xe có vấn đề gì cần chú ý không bạn Đen?
Thanks(beer)
Lúc em vào Thái thì HQ không hỏi han gì vụ giấy phép lái xe hết. Nhưng trong văn bản của HQ thì có đề cập "giấy phép lái xe quốc tế" nên nếu có thì chắc ăn hơn.

Còn ai thích tàu nhanh thì ghé khu Khaosan mà làm, chỉ cần mang tấm hình 3x4 là có trong vòng 15p, giá khoảng 150Baht.
 

Minh-la

Phượt tử
Đường ở Bangkok như mạng nhện - chỉ cần quẹo là lạc ngay!
Kinh nghiệm khi bị lạc :
* Tìm chổ đổi tiền Batt ngay (có rất nhiều và đổi tất cả các loại tiền kể cả VNĐ) - Vì ở Thái mua ,bán ,chi tiêu ... từ lớn đến nhỏ điều sử dụng tiền batt- không có thì đừng hồng năn nỉ !!!
* Mua ngay bản đồ RoadwayThái lan và bản đồ Expressway Bangkok ( thường bán trong cac siêu thi "7 eleven " -nghiên cứu tìm địa điểm ra khỏi BKK - cũng nên mua 1 sim Thái để liên lạc...
* Thuê xe ôm nếu đi gần , ta xi nếu đi xa dẩn đường - phải có bản đồ chỉ nơi mình muốn đến - trả giá - giao ước tốc độ chạy và chờ ( phải trả trước 50% tiền cho ta xi ).
* Trường hợp tối cần tìm chổ nghỉ nên tìm những hotel lớn (giá rẻ ) hơn là chọn gue shouse ( giá rầt mắc).
Một số kinh nghiệm đã từng bị lạc ở BKK bổ xung cho bạn Đen

Còn một điều rất hay khi chọn ta xi dẩn đường -nên qui định chạy với tốc độ tối đa 80 km / giờ - Nếu họn tài xế lái nên chọn nử là tốt nhất ???
 
Last edited by a moderator:

The Drifter

Phượt tử
Vì khi làm thủ tục thì em thấy các bạn Mã rất chuyên nghiệp cứ như là đã đi qua Thái nhiều lắm rồi, giấy tờ xe cộ nhìn cả xấp..nhìn lại mình thì chỉ có vỏn vẹn cái hộ chiếu. Nên em nghĩ ưu tiên làm cho các bạn Mã trước là vì lý do này.

Còn về thủ tục nhập xe thì xe cái link này
[url]http://www.customsclinic.org/index.php?option=com_content&view=article&id=140%3Aimporting-personal-vehicles&catid=53%3Aindividuals&Itemid=1&lang=en[/url]

Một điều nữa là khi em về ngã Poipet, lúc nộp lại tờ giấy nhập xe thì em đã thấy vài tờ giấy nhập xe giống y xì của em đã có ở đó rồi. Nên có thể suy ra tất cả hệ thống HQ Thái đều dùng kiểu form này hết.


Em post lại giấy tạm nhập tái xuất của HQ Thái (zoom lên nếu cần xem rõ)
Bạn cho mình hỏi thêm chút nha. Trong link hướng dẫn bạn kèm theo, mình có đọc được mục kèm theo giấy phép lái xe quốc tế. Giấy này làm sao để có vậy bạn?
 

soho155

Phượt tử
nhìn hình thôi mà đã thấy sướng rồi,bưã trước hông đi được uổng quá a Đen ơi....heh
 

Đen

Phượt thủ
Bạn cho mình hỏi thêm chút nha. Trong link hướng dẫn bạn kèm theo, mình có đọc được mục kèm theo giấy phép lái xe quốc tế. Giấy này làm sao để có vậy bạn?
Giấy này em chưa có, nên cũng không biết làm sao có nó...