What's new

[Chia sẻ] Tà Xùa - dưới những tầng mây

Tết âm lịch, người người về quê, nhà nhà đoàn tụ, còn mình tôi ngồi chòng queo ở Sài Gòn, trực đêm, trực ngày, quẩn cái xuân quanh hành lang bệnh viện.
Một buổi ra trực, buồn tay chẳng biết làm gì, tôi click mấy cái trên màn hình máy tính, tỉnh ra thì thấy mua vé máy bay Hà Nội xong rồi. Ơ, vậy là lại bay à?
Tỉnh ra thêm lần nữa, thôi xong, trùng ngày đi Bidoup, giờ sao đây?
Làm 2 cái thăm, một cái ghi Sơn La, một ghi Bidoup, xóc xóc, rồi bốc. Giây phút cầm lá thăm lên, chưa mở ra, tôi đã biết mình muốn gì, trong lòng tôi, ao ước trên lá thăm sẽ ghi cái tên ấy. Vậy là được rồi, không cần mở ra nữa.
Hai tuần sau, tôi ngồi trên máy bay, Hà Nội thẳng tiến.
Đặt chân xuống Hà Nội, không mát như tôi kỳ vọng nhưng cũng không quá nóng. Cà kê hết 4 chai bia, vẫn không tài nào ngủ được, tôi bật đèn pin đọc hết "Đảo" của Nguyễn Ngọc Tư chờ trời sáng.
Đất trời phủ một màu trắng xám khó chịu, mưa nhèm nhẹp dưới mặt đường. Cậu bạn chở tôi đi ăn sáng, ra gần ga nhận xe, rồi dẫn tôi ra khỏi thành phố. Từ đây, tôi tiếp tục hành trình một mình.
Do lần trước đã đi Yên Bái nên lần này tôi không tốn thời gian hỏi đường nữa. Cũng hơi ngạc nhiên vì trí nhớ của mình tốt như vậy, cứ ngỡ là quên nhưng gặp ngã rẽ thì tự nhớ ra phải đi đường nào.
Do xuất phát khá muộn nên gần trưa tôi mới tới Thanh Sơn, lúc này, cơn buồn ngủ ập tới. Tính ra cũng 2 đêm rồi tôi không ngủ xíu nào. Chạy cố một lúc, giật mình thấy xe đang lạng vào lề cỏ, tôi vội vã tấp vào quán nước bên đường, leo lên võng ngủ. Không đùa với tính mạng của mình được đâu.
Gần 5 giờ chiều, tôi tới được Bắc Yên, quãng đường từ đây lên Tà Xùa thật là kinh khủng, đường dốc quanh co, lại còn ổ gà, ổ voi, đá hộc. Bù lại, nắng rất đẹp, và hoa cũng đẹp.

IMG_0022 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0027 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0029 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0030 by Annie Le, trên Flickr


IMG_0047 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0048 by Annie Le, trên Flickr


IMG_0049 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0051 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0053 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0055 by Annie Le, trên Flickr

https://www.facebook.com/hamsterTN
 
bạn ơi tà xua cách thành phố sơn la bao nhiêu km

trả lời giúp bạn AnnieLe:
khoảng 100km, từ Sơn la đi QL6 đến Hát Lót rẽ trái sang Ql37, qua cầu Tạ Khoa.

Những chuyến đi luôn đem lại cho người ta cảm xúc đong đầy. Và dường như, độc hành càng khiến chúng mãnh liệt hơn nữa

Đúng đấy bạn. Mình cũng đã độc hành khá nhiều. Cảm giác rất khác, tự do tuyệt đối.


Đi Tà Xùa ngắm mây đúng là phải có duyên, mình đi 2 lần đều thất bại. Sẽ đi nữa...:)
 
Cuối cùng, tôi cũng chịu cất máy ảnh vào ba lô và tới được Hostel của anh Ngỗng. Lang thang kiếm chỗ ăn, tôi gặp một nhóm bạn cũng từ trong Nam ra, bạn nữ trong nhóm lần đầu tiên đi du lịch Bụi, phàn nàn kêu ca đủ thứ, bị cả hội chọc miết. Thấy bạn tôi vừa mắc cười vừa thương. Thật thà trả lời hết mấy câu hỏi của bạn về việc con gái đi du lịch một mình. Bạn nói, bạn sợ bị bỏ lại. Tôi cười, ừ, tôi cũng sợ vậy, nên mới đi một mình. Nhóm bạn mời tôi bữa tối, hỏi tên mấy lần mà vẫn không nhớ, tôi vẫn kiên nhẫn trả lời nhưng tuyệt nhiên không hỏi tên ai cả. Với tôi, đến cuối cùng, cũng chỉ nhớ được cảm giác của bản thân mà thôi, những thứ khác, không nên cố làm gì. Nhưng mà, nếu có duyên gặp lại một lần nữa, tự tôi sẽ chạy đến mà hỏi cho kỳ được tên từng người, rồi khắc ghi. Cái duyên mà đến được lần thứ 2 thì là cái duyên cần phải giữ.
Bước ra khỏi quán ăn, sương phủ mờ lối đi, không nhìn được gì quá 3m, trời lạnh cóng. Tôi quay về hostel, tắm, rồi ngủ. Ngày hôm đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy Mặt Trời trong suốt chuyến đi.
Tôi mơ thấy mây, trắng muốt, bồng bềnh, nhưng thứ chờ đón tôi vào sáng hôm sau lại hoàn toàn ngoài mong đợi.

IMG_0074 by Annie Le, trên Flickr

https://www.facebook.com/hamsterTN

Nhìn tấm này đúng là câu , ở đây suơng khói mờ nhân ảnh :))
 
Trời hôm nay đẹp lên Tà Xùa thì tuyệt :D. Mình xin phép góp tấm ảnh nhé

36857436382_9b59c09ebc_c.jpg


Bé tí hon trong ảnh bọn mình gặp tại sống khủng long :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,873
Members
190,579
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top