What's new

Tam Giác "Quỷ" Buôn Mê Thuột - Đà Lạt - Nha Trang

Nửa đêm mưa gió, ngồi xem lại chuyến đi năm ngoái cảm hứng chợt dạt dào, mình lập topic này chia sẻ hình ảnh và chuyến đi hành xác của bọn mình :p. Vốn mê các thể loại đường đèo, bọn mình muốn thử nghiệm các cảm giác đèo của cao nguyên khác thế nào so với đèo Tây Bắc nên mới có chuyến đi này. Loăng quăng chạy các con đèo giữa ba địa điểm Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Nha Trang, đến lúc về nhìn lại thấy cả lũ "hâm" quá thể :)).

Lịch Trình Thực Tế Của Bọn Mình Thế Này

- Ngày 0: Buổi tối vứt xe máy lên ô tô từ Xì Gòn, chạy đến Buôn Mê Thuột
- Ngày 1: Khám phá phố núi: Buôn Đôn, Cụm Thác Dray Sap (Đợt bọn mình đi là T4 nên còn hóng hớt chút hoa café mà còn ít lắm => chắc nở rộ phải là T3)
- Ngày 2: Thưởng thức đặc sản Buôn Mê, Đường 27 đến Hồ Lăk được giới thiệu rất đẹp, quả Đèo Chuối quá là chuối :-D, đến Đà Lạt
- Ngày 3: Chơi ở Đà Lạt nguyên ngày điểm danh mấy địa danh cơ bản :-D
- Ngày 4: Thác Hang Cọp, theo đèo Ngoạn Mục đến Ninh Thuận để ra Nha Trang
- Ngày 5: Ăn chơi ở Nha Trang được buổi sáng, buổi trưa hí hửng đi Đèo Hòn Giao về Đà Lạt tránh nóng
- Ngày 6: Bình minh ở Thiền Viện Trúc Lâm, loanh quanh đến trưa phi về Bảo Lộc xem thác Dambri
- Ngày 7: Các thể loại đèo và đường trường về điểm xuất phát :-D

Các thể loại kinh nghiệm ăn uống, dịch vụ, địa điểm và nhà nghỉ mình sẽ viết ở đầu mỗi ngày nhé ^^. Giờ mình show mấy cái ảnh đánh dấu cho từng ngày trước ^^

Buôn Mê Thuột sáng đầu tiên
DSC05294.JPG


Hồ Lăk ngày thứ 2
DSC05738.JPG


Thành phố ngàn hoa
DSC05877.JPG


Đèo Ngoạn Mục
IMG_2100.JPG


Đèo Hòn Giao
IMG_2475.JPG


Bình minh Thiền Viện Trúc Lâm
IMG_0628.JPG


Bảo Lộc ngày mới
DSC06984.JPG
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

Hành trình ngày thứ 4 của bọn mình khá gian khổ: City Tour Đà Lạt - Thác Hang Cọp - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

Sáng nay, người bạn cũ Đà Lạt hồi 2 năm về trước đã thực sự trở lại gặp bọn mình. Bạn ý có nắng vàng, có hơi lạnh của cao nguyên, có bầu trời xanh ngắt đến nao lòng, có mặt hồ phẳng lặng như gương, có những con đường yên ả vắng lặng, có những bông hoa khoe sắc rực rỡ, có hàng thông xanh reo vi vu. Cảm giác thân thuộc lại ùa về. Dù đã gặp một bạn Đà Lạt khác cũng đẹp, cũng ấn tượng nhưng bạn Đà Lạt này mới đúng là người mình từng yêu. Yêu thế :*.

DSC06278.JPG


IMG_1821.JPG


IMG_1808.JPG


IMG_1823.JPG


DSCN6138.JPG


IMG_1791.JPG


IMG_1827.JPG
 
Ngày 3: Đà Lạt City Tour

Tái hiện lại hành trình cũ Hồ Xuân Hương – Cây xăng – Nhà Thờ Con Gà – Dãy Biệt Thự Trần Hưng Đạo, tất cả kỷ niệm cũ lại như vừa mới diễn ra ngay ngày hôm qua. Con đường thơ mộng Trần Hưng Đạo bắt đầu với Dinh Thự Mùa Hè - bạn này đã đi qua nhiều lần mà chưa vào thăm bạn ý bao giờ :-D. Nhưng lần này mình cũng bỏ qua để ghé vào một loạt biệt thự tiếp theo nổi tiếng cả về kiến trúc lẫn những câu chuyện kỳ bì bao quanh nó ^^. Những ngôi nhà xinh xắn bao quanh bởi hoa, bởi lá, bởi thảm cỏ xanh xen lẫn loài bồ công anh dại, bởi hàng thông xanh rì cao vút, bởi hàng rào xinh xắn và lối đi uốn lượn mơ màng. Bạn nào cũng xinh, cũng đẹp, cũng ngắm hoài không chán.

IMG_1817.JPG


IMG_1819.JPG


DSC06284.JPG


IMG_1871.JPG


IMG_0063.JPG


IMG_1901.JPG


IMG_1868.JPG
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

(...Các biệt thự xinh xắn)
IMG_1874.JPG


IMG_0068.JPG


IMG_1767.JPG


IMG_1843.JPG


IMG_1849.JPG


IMG_1852.JPG


IMG_1879.JPG


Ngậm ngùi tạm biệt những ngôi nhà trong mơ, bọn mình theo hướng đèo Dran tiến vào Hang Cọp...
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

IMG_1911.JPG


Trên đường đến Hang Cọp, những triền đồi hai bên đường với những nhà vườn liên tiếp khiến mặt đất nâu đỏ được khoác một lớp áo xanh mơn mởn đến là mát mắt . Mình thèm được nhảy xuống đó chơi quá, đi qua mà cứ luyến tiếc mãi. Lại phải hẹn một lần sau vậy.

IMG_1938.JPG


Đến Đà Lạt mình mới thấy con người nơi đây có một tâm hồn yêu thiên nhiên khó tả. Họ trồng hoa ở bất kỳ chỗ nào miễn là có đất trống hoặc họ để hoa tự do mọc lên mà sống. Thế nên mỗi bước đi của con người luôn có hoa đồng hành. Từ những bông hoa dại nhỏ nhắn mọc bâng quơ, những khóm hoa xinh xinh ven đường, rồi từng bụi hoa trước cổng, những vườn hoa liên miên trải dài cả triền đồi. Hoa có lẽ là người bạn thân thiết nhất của con người nơi đây. Họ yêu hoa bằng cả tâm hồn và đáp lại hoa tô điểm rực rỡ cho cuộc đời của họ.

Vào Hang Cọp không hề đơn giản nhé.

IMG_1929.JPG


Có những đoạn đường cũng xấu lắm, cua cũng cong, cũng dốc, leo trèo cũng mệt nhưng gặp rồi mới thấy cũng bõ công.

IMG_1944.JPG


IMG_1946.JPG


DSCN6197.JPG


IMG_0075.JPG
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

Em nó nằm cũng khá heo hút, khó đi thế nên cũng chưa bị tàn phá cảnh quan quá nhiều, vẫn còn giữ lại được chút nguyên sơ cho mình.

IMG_1979.JPG


IMG_1958.JPG


DSCN6213.JPG


DSCN6221.JPG


Nước trong vắt, mát lạnh nhé

IMG_1966.JPG


Rời Hang Cọp tuy không bắt được con cọp nào mà chỉ săn được một cơ số em nghệ thuật để về làm tài liệu minh họa :)).

DSC06330.JPG


DSC06347.JPG
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

Tạm biệt Hang Cọp, hành trình tiếp theo của bọn mình là băng đèo Dran để tiến về vùng đất của sự khô cằn. Tuy nhiên đoạn đầu vẫn trong địa phận Lâm Đồng nên cảnh sắc luôn khiến bọn mình không ngớt trầm trồ thích thú.

Với những rừng thông triền miên...

IMG_1999.JPG


...trời xanh ngắt cùng mây trắng xốp bồng bềnh

IMG_1986.JPG


...những con đường vắng mà nên thơ

IMG_1992.JPG


IMG_1998.JPG


...và những thú vị bất ngờ

IMG_0897.JPG


IMG_2038.JPG


IMG_2026.JPG
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

Trưa hôm đó theo lịch trình bọn mình rời vùng cao nguyên mát mẻ để đến với biển xanh cát trắng Nha Trang. Con đường sẽ vắt qua vùng nắng gió Ninh Thuận với em Ngoạn Mục.

IMG_2090.JPG


DSCN6275.JPG


Quãng ở địa phận Đà Lạt bọn mình ngây ngất với thông reo, trời xanh, mây trắng, nắng vàng và gió mát bao nhiêu thì khi sang đến Ninh Thuận thì đúng là chết ngất. Cũng có trời xanh, mây trắng, gió thổi nhưng sao mà cảm thấy khó khăn và mệt mỏi đến thế.

Vi vu trên em đèo Ngoạn Mục bọn mình còn được bonus thêm màn sương bụi và những người bạn đường nặng hàng chục tấn gầm rú, ráo riết đuổi bắt nhau trên những khúc quanh co hổ lốn toàn đá tảng với bê tông. Các bạn cậy nhiều bánh, cậy nặng nề toàn lấy thịt đè người với bọn mình. Dọc con đèo, bọn mình thấy không biết bao nhiêu miếu nhỏ ven đường. Đi mà khiếp :-((.

IMG_0920.JPG


IMG_0925.JPG


IMG_2107.JPG


IMG_0932.JPG


Thế mới thấy rằng em Đèo Chuối hôm nọ cũng đỡ Chuối hơn tí. Nhưng trong cơn mưa bụi đó, những kẻ rong ruổi vẫn nhận ra nhau, vẫn vui vẻ vẫy tay chào nhau khi bắt gặp. Hết em đèo này là sang hẳn Ninh Thuận. Cái nắng nóng khủng khiếp của đoạn đường vừa qua đã lấy cạn năng lượng của cả bọn nên dù gì cũng phải lấy lại tí sức.

IMG_0200.JPG


Lúc này nhớ bạn Đà Lạt kinh khủng…
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

Rồi lại tiếp tục lên đường trong cái nắng của vùng đất khô cằn nhất VN. Không khí chỉ dịu lại tí chút khi bọn mình rẽ vào con đường tắt qua Cam Ranh. Lúc đầu đường khá rộng, đẹp và vắng tanh vắng ngắt nhưng rồi chả hiểu sao đường được bới tung lên, cách quãng nhau một cách đều đăn khiến bọn mình “đánh võng” liên tục trên đường.

IMG_0941.JPG


IMG_2135.JPG


Lúc này cảnh vật đã bớt xơ xác hơn, đã có những mảng màu xanh dịu mắt, gió vẫn nóng nhưng cũng dịu dàng đi chút và cơn buồn ngủ được dịp kéo đến chọc phá mình.

IMG_2199.JPG


IMG_0225.JPG


IMG_0227.JPG


IMG_0234.JPG


Chỉ mong đến được Nha Trang thật sớm để nhảy ào xuống biển giũ mọi bụi bẩn của quãng đường dài....
 
Ngày 4: Đà Lạt - Đèo Ngoạn Mục - Nha Trang

Cứ đi thì cũng đến, bọn mình rẽ ra đường ven biển ở Cam Ranh để tiến về Nha Trang.

IMG_2201.JPG


IMG_2202.JPG


Đoạn này, xe mình tự ý rời vị trí chiến đầu để mò ra cảng Cam Ranh ngó nghiêng đến nỗi suýt lạc mất đồng bọn :D. Kết quả là em này đây (vì không được đi vào trong :p).

IMG_2203.JPG
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,266
Bài viết
1,138,116
Members
189,096
Latest member
binhan1102
Back
Top