What's new

Tam Giác "Quỷ" Buôn Mê Thuột - Đà Lạt - Nha Trang

Nửa đêm mưa gió, ngồi xem lại chuyến đi năm ngoái cảm hứng chợt dạt dào, mình lập topic này chia sẻ hình ảnh và chuyến đi hành xác của bọn mình :p. Vốn mê các thể loại đường đèo, bọn mình muốn thử nghiệm các cảm giác đèo của cao nguyên khác thế nào so với đèo Tây Bắc nên mới có chuyến đi này. Loăng quăng chạy các con đèo giữa ba địa điểm Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Nha Trang, đến lúc về nhìn lại thấy cả lũ "hâm" quá thể :)).

Lịch Trình Thực Tế Của Bọn Mình Thế Này

- Ngày 0: Buổi tối vứt xe máy lên ô tô từ Xì Gòn, chạy đến Buôn Mê Thuột
- Ngày 1: Khám phá phố núi: Buôn Đôn, Cụm Thác Dray Sap (Đợt bọn mình đi là T4 nên còn hóng hớt chút hoa café mà còn ít lắm => chắc nở rộ phải là T3)
- Ngày 2: Thưởng thức đặc sản Buôn Mê, Đường 27 đến Hồ Lăk được giới thiệu rất đẹp, quả Đèo Chuối quá là chuối :-D, đến Đà Lạt
- Ngày 3: Chơi ở Đà Lạt nguyên ngày điểm danh mấy địa danh cơ bản :-D
- Ngày 4: Thác Hang Cọp, theo đèo Ngoạn Mục đến Ninh Thuận để ra Nha Trang
- Ngày 5: Ăn chơi ở Nha Trang được buổi sáng, buổi trưa hí hửng đi Đèo Hòn Giao về Đà Lạt tránh nóng
- Ngày 6: Bình minh ở Thiền Viện Trúc Lâm, loanh quanh đến trưa phi về Bảo Lộc xem thác Dambri
- Ngày 7: Các thể loại đèo và đường trường về điểm xuất phát :-D

Các thể loại kinh nghiệm ăn uống, dịch vụ, địa điểm và nhà nghỉ mình sẽ viết ở đầu mỗi ngày nhé ^^. Giờ mình show mấy cái ảnh đánh dấu cho từng ngày trước ^^

Buôn Mê Thuột sáng đầu tiên
DSC05294.JPG


Hồ Lăk ngày thứ 2
DSC05738.JPG


Thành phố ngàn hoa
DSC05877.JPG


Đèo Ngoạn Mục
IMG_2100.JPG


Đèo Hòn Giao
IMG_2475.JPG


Bình minh Thiền Viện Trúc Lâm
IMG_0628.JPG


Bảo Lộc ngày mới
DSC06984.JPG
 
Ngày 2: Buôn Mê Thuột Xuôi Về Đà Lạt

Rồi như chào đón quá đà, bạn Trời còn tặng thêm bọn mình vài hạt mưa cho thêm phần long trọng. Rồi cái đói, cái rét hùa về biểu tình khi bạn nắng vừa đi ngủ và bạn mưa vừa đến gõ cửa. Thế rồi một bữa tiệc bánh xèo ở một khu chợ nhỏ ven đường đã cứu rỗi cho những con người đang mệt mỏi. Những chiếc bánh xèo bình dân vào thời điểm này thấy ngon không loại nào sánh bằng ^^.

IMG_0655.JPG


DSC05791.JPG


DSC05798.JPG


IMG_0658.JPG


No nê rồi, có bạn nào muốn làm một điếu “Ngựa Chiến” ( mẹ là Ngựa Trắng :)) ) cho ấm bụng không :-D

IMG_0659.JPG


Thế là lại tiếp tục lên đường, càng về gần Đà Lạt, xe cộ càng đông, trời lại đen sì rồi nên bình tĩnh lắm bọn mình cũng đến Đà Lạt cỡ 7h tối với cảm giác thật thú vị khi được nhìn đốt rừng có tổ chức ở Đức Trọng và cái lạnh bất ngờ lẫn quen thuộc khi vi vu qua Prenn. Về đến Đà Lạt đứng giữa trung tâm là lúc đứa nào đứa nấy mệt phờ. Nhưng chưa kịp để nó tan, cả lũ phát hoảng khi thấy một Đà Lạt tấp nập quá thể đáng. Hồ Xuân Hương cứ như là Hồ Gươm lúc chuẩn bị bắn pháo hoa vậy :D. Nhanh chóng tìm kiếm và chấp nhận một giải pháp tạm thời để làm nơi trú ngụ cho những cơ thể đang rã rời. Đến tầm 9h tối bọn mình lại lê xác ra khỏi phòng để tìm thứ bỏ bụng và tìm lại bạn Tinh Tinh đã thất lạc từ sang. Lang thang được chút quanh chợ Đà Lạt, cả bọn đã lục tục về phòng vì không chống lại được sự mệt mỏi đang gào thét đòi nghỉ ngơi. Tưởng rằng giấc ngủ sẽ dễ dàng đến thật êm ái, nào ngờ nóng, muỗi tấn công cộng với những em lò xo gỉ sét dưới lớp đệm dày cộm cứ liên tục gào thét khiến mình không nghĩ rằng đang ở Đà Lạt :((. Kết thúc một ngày mệt rã rời bằng một đêm không ngủ =((
 
Các bạn hơi liều lĩnh với quả ngắm hoàng hôn ở đèo Chuối. Đoạn từ đèo Chuối đến trước đèo Phú Sơn là vùng đất rất nguy hiểm với khách đi đường khi trời tối, đây là nơi trú ẩn của rất nhiều tội phạm trốn truy nã từ khắp nơi trên cả nước.
Mong các bạn rút kinh nghiệm.
 
Cảm ơn bạn đã cho mình biết thông tin này, quả thực lúc tìm hiểu đường đi không biết điều này, chỉ thấy đường vắng và tối mong qua cho nhanh. May quá đi về trót lọt. Mô phật!
 
Mấy tấm hình bạn chụp lúc hoàng hôn ở Đèo Chuối đẹp quá , nhưng nhìn đường vắng lại xấu như vậy nguy hiểm thật . Nhưng những khoảnh khắc như vậy mới đáng nhớ nhất chuyến đi đó hả . Thấy hơi ganh tị với chuyến đi của bạn :)
Chờ những bài viết tiếp theo của bạn về ĐL và NT :D
 
Re: Ngày 1: Buôn Mê Thuột Xuôi Về Đà Lạt

Lịch Trình Ngày Thứ 2


DSCN5438.JPG


Phía sau là vườn cây, trong đó có cây kơ nia cổ thụ nổi tiếng mà bọn mình đều tò mò muốn biết. Ở đây, mình thấy bất ngờ khi cây kơ nia được trồng nhiều thế, mà cây nào cũng to cao lực lưỡng, nhiều cây đủ tiêu chuẩn cổ thụ đấy. Vì thế phải ước lượng bằng mắt thôi, để chọn một cái cây đại diện chụp làm tư liệu cái :D.

DSC05370.JPG


Hình 1: Thời trước nó làm cái gì thì mình không biết nhưng mỗi ngày chổ này đều đánh kẻng báo giờ. Còn hiện tại chổ này trở thành trung tâm điện lực tỉnh Dak Lak. Trông bên ngoài cổ kính vậy đầy vào trong cũng chẳng có gì.

- Loại cây mà bạn chụp hình không phải cây Kơ Nia rồi mà đó là Bằng Lăng ổi, một loại được trồng rất nhiều quanh khu vực ngã sáu trung tâm Buôn Ma Thuột. Loại KơNia thì dân dịa phương gọi là cây Cầy, hạt của nó ăn được, ngon & rất cứng. Mình gởi hình các bạn phân biệt nhé!
cdv-konia2.jpg
 
Re: Ngày 1: Buôn Mê Thuột Xuôi Về Đà Lạt

Hình 1: Thời trước nó làm cái gì thì mình không biết nhưng mỗi ngày chổ này đều đánh kẻng báo giờ. Còn hiện tại chổ này trở thành trung tâm điện lực tỉnh Dak Lak. Trông bên ngoài cổ kính vậy đầy vào trong cũng chẳng có gì.

- Loại cây mà bạn chụp hình không phải cây Kơ Nia rồi mà đó là Bằng Lăng ổi, một loại được trồng rất nhiều quanh khu vực ngã sáu trung tâm Buôn Ma Thuột. Loại KơNia thì dân dịa phương gọi là cây Cầy, hạt của nó ăn được, ngon & rất cứng. Mình gởi hình các bạn phân biệt nhé!
cdv-konia2.jpg

Lỗi quá, cái này tại bọn mình cũng không biết, hỏi một bác lớn tuổi tập thể dục gần đó, bác ý bảo là cây đó là cây Kơnia nên cứ thế tin vô điều kiện :D, cảm ơn bạn đã cập nhật hộ mình để mình sửa lại ^^
 
Ngày 3: Đà Lạt City Tour

Hành trình quen thuộc với tất cả những ai đã hay chưa từng đặt chân đến Đà Lạt.

Thung Lũng Tình Yêu - Đồi Mộng Mơ (Na ná TLTY nên bọn mình không lượn lâu) - LangBiang - CĐSP - Ga Đà Lạt

Một ngày mới ở Đà Lạt thường bắt đầu với nắng (trừ mùa mưa :-D). Cái nắng Đà Lạt mình đã từng kiểm chứng, cái lạnh cũng đã được trải qua nhưng lần này thì những cái cảm nhận đó đã bị vứt xó. Đà Lạt đang hàng ngày thay đổi, từng mùa biến đổi và mỗi năm cũng khác. Vẫn là những con đường ấy, những địa điểm đã từng qua nhưng mỗi lần lại cho mình những cảm nhận khác nhau. Chỉ duy nhất một cảm nhận không thay đổi đó là Đà Lạt lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa.

Bắt đầu ngày mới với đoàn đua cho khí thế ^^
IMG_0704.JPG


Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trở lại là Thung Lũng Tình Yêu. Nơi này có đôi chút thay đổi, các loại hoa được thay đổi vị trí trồng, các đồ trang trí được sắp xếp lại và thêm mới. Chắc 10 năm nữa mình quay lại đây cũng sẽ chỉ thấy khác đi chút ít ^^. Nhưng vẫn cuốn hút bởi sự rực rỡ của hoa, của triền đồi thông phủ và của mặt hồ xanh phẳng lặng. Mùa này Đà Lạt phượng tím nở rộ khắp đường phố, ngõ ngách. Cái màu tím nhạt, man mác buồn và có vẻ mong manh này thực sự ấn tượng nhất với mình trong lần trở lại này.

DSC05980.JPG


DSC05844.JPG


DSC05968.JPG


DSC05856.JPG


DSC05875.JPG


IMG_9168.JPG
 
Last edited:
Ngày 3: Đà Lạt City Tour

Rồi đến Langbiang nữa, hôm nay trời không xanh mà âm u (cái áo này không đẹp bằng lần đầu mình đến ^^) nhưng mình vẫn thích thú vì cảm giác được gặp lại một người bạn đã quen và thưởng thức một sắc thái khác của nó.

IMG_9476.JPG


IMG_9505.JPG


IMG_9530.JPG


DSC06177.JPG


DSCN5953.JPG
 
Ngày 3: Đà Lạt City Tour

Không biết nên gọi là may hay không may khi lần đầu mình gặp một cơn mưa bất chợt ở Đà Lạt. Tuy không làm trời xanh ngút mắt, không làm màu hoa rực rỡ hơn, để tất cả ám một màu ảm đạm nhưng mình và chắc hẳn cả các bạn mình nữa có thêm những cảm xúc, những mơ mộng. Mưa mà…Để rồi đến trường CĐSP cả bọn có những giây phút chạy nhảy như hồi còn đi học và những màn trình diễn gần như bất tận nếu trời không tối ở Sân Ga.

DSCN6055.JPG


IMG_9819.JPG


IMG_9815.JPG


IMG_9852.JPG


IMG_9983.JPG


IMG_9945.JPG


IMG_9915.JPG
 
Ngày 3: Đà Lạt City Tour

Tối hôm đó, để kỷ niệm ngày giỗ Tổ bọn mình đã có 1 bữa nhậu nhẹt đúng nghĩa và 1 màn Relax với toàn giọng ca ngái ngủ =)).

IMG_9995.JPG


IMG_0007.JPG


IMG_0014.JPG


Sau những nỗ lực và đã thất bại trong việc tìm nhà nghỉ lúc chiều :)), bọn mình lại tạm an ủi nhau quay về với em giường đau họng và những em muỗi bèo mòng đã bớt tấn công để may mắn có những giấc mơ chập chờn, ngắt quãng (may vì còn được mơ =)))
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,243
Bài viết
1,137,988
Members
189,085
Latest member
oxbetchan
Back
Top