What's new

[Hỏi đáp] Tây Nguyên: Gialai - Kontum - Daklak - Daknong - Lâm Đồng

vntuyen

Living is Moving
Bọn mình ở TP.HCM khoảng 10 người muốn thuê xe đi Gialai - Kontum - Daklak - Daknong từ trưa thứ sáu 30/5 đến tối CN 1/6 về lại TP.HCM. Các bạn tư vấn giúp những nơi nào có thể ghé thăm. Cám ơn nhé.
 

alias.noodles

always somewhere
Bọn mình ở TP.HCM khoảng 10 người muốn thuê xe đi Gialai - Kontum - Daklak - Daknong từ trưa thứ sáu 30/5 đến tối CN 1/6 về lại TP.HCM. Các bạn tư vấn giúp những nơi nào có thể ghé thăm. Cám ơn nhé.
E rằng với quỹ thời gian 2,5 ngày bạn chỉ có thể đi hết cung đường vạch ra thôi. Nếu đi theo đường 13, 14 bạn sẽ có lộ trình SG - Bình Dương - Đồng Xoài (Bình Phước) - Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) - Pleiku (Gia Lai) - Kon Tum.

SG - BMT: 350km
BMT - Pleiku: 185km
Pleiku - Kon Tum: 50km

Khoảng 600km rồi đó bạn, nếu quay về bằng đường 1A có lẽ đường về còn xa hơn.

Các nơi có thể ghé qua thăm thú chơi bời: Trảng cỏ Bù lạch (BP), Thác Dray Sáp, Thác Trinh Nữ (Đắk Nông), Thác Krong Kmar, Thác Thủy Tiên, Buôn Đôn, Hồ Lắk (Đắk Lắk) Biển Hồ, Thủy điện Yaly (Pleiku) Ngục Kon Tum, Vườn Quốc gia gì gì ... (Kon Tum) tớ quên béng tên rồi, cung này hay nhưng phải đi 1 tuần trở lên mới tạm gọi là ...
 

tudo

Phượt thủ
Đi 2.5 ngày, bác tập trung chơi ở Buôn Mê Thuật là đươc. Đi mấy thác, nếu máu bác có thể nhờ mấy chú câu tôm cá ở thác Trinh Nữ kết bè làm quả trôi sông, trưa về làm quả cá lăng nướng.Chạy tẹt qua đi mấy thác rồi chơi Bôn Đôn cũng mất 1 ngày rôi (nếu có bản đồ, thuộc đường he he). Hi hi đi lùng con voi đực to nhất khu du lịch cũng thú, nhớ đừng vào mấy khu du lịch làm gì, đến ngã ba khi đường xấu xấu bẩn bẩn có địa điểm du lịch hay phết, thuê voi cưỡi 1 hay 2, hay 3 người thì 30p cũng chỉ 100 thôi, 20 phút là hợp lý nhất. Nhớ chia đều máy ảnh khi cưỡi voi để chụp cho nhau, không phải thuê thợ chụp 10 khìn phô
Tp Buôn Mê Thuật cũng đẹp, hiện đại, tối lang thang làm ly cafe hay ngồi ngã sau lâng lâng chai bia, nhắm con mực cũng thú
Mò ra EaTu, có cái bến nước hay hay. 2-3h chiều may thì xem trộm được mấy cô gái Ê đê tắm gội, nghe tiếng hét lanh lảnh của mấy cô.
Chạy ra Play Ku, theo đường 14 qua Buôn Hồ, Ea gì gì đó cũng hay, cảnh cũng khá. Chứ đến Play Ku mà ngắm biển Hồ thì phí quá, không đẹp, lãng mạn như mình tưởng đâu.
Không hiểu sao chạy qua rừng cao sư ở Chư Sê lại lạnh toát sương sống như thế. Cảm giác ghê ghê rợn rợn dù lúc giữa trưa.
Kon Tum thì cũng giống Buôn Mê Thuật, đi được nhiều nơi nhưng 2.5 ngày là không đủ.
 
Last edited:

diemmy0803

Phượt tử
Em đã trở về từ Mang Yang. Được bà con giải thích Mang Yang có nghĩa là Cổng Trời trong tiếng dân tộc. Huyện này được đặt tên vậy vì có 1 con đèo Cổng Trời. Ngỡ là như Cổng Trời Quản bạ, em cũng cố mò đến. Nếu không có cái biển ghi rõ Đèo Mang Yang thì em chắc chắn em cũng bỏ qua nó vì nó quá bình thường, như trăm nghìn con đèo khác của Tây nguyên.
Cái duy nhất em học được là 2 cặp thơ

Nếu:
Sài Gòn có lá me BAY
Chiều chiều ta lại cầm TAY nhau về​
Thì:
Mang Yang có rừng cao SU
Chiều chiều ta lại cầm .... nhau về​
=))
 
Có bác nào biết ở Mang Yang - Gia Lai có gì thú vị không ạ? Em có 3 ngày tất cả.
Cám ơn các bác trước.
Đèo Mang Yang chỉ cái quay co, khúc khủy và cao, cảnh nhìn từ trên xuống khác đẹp ...có các chỗ đặc biệt gì để thăm thú trên đèo thì không có ( mình nhớ thế vi đi cách đây vài năm)

Lên đến Gia Lai nhớ lượn qua Biển Hồ cho biết, ...nếu có quen ai thì bảo dẫn vào bản chơi, khá đẹp ...trên đó vẫn còn phong tục phụ nữ mặc váy khg mặc áo ...tắm xong đứng chải tóc bên cửa sổ ngắm rừng núi, gặp khách đi qua thì vẫy loạn lên rất vui vẻ và nhiệt tình ...

Cũng có vài nơi còn di tích của mộ chum ...nhà táng, xem để bít.;)
 

xxhuy

Phượt thủ
bó tay ông Linh mập, giờ ở Biển Hồ, đất dân tộc nó bán sạch sẽ rồi, Hoàng Anh Gia Lai đầu cơ khu vực biển Hồ, sắp có cả sân gôn, đường vào đến ngã ba đẹp như đường SG rồi anh Linh mập ạ làm gì có gái vẫy, giờ thì gái gói đầy ra đấy, cơ mà công an giao thông ở đấy có mấy chú rất thích bán tốc độ nhưng mà xin cũng dễ hehehe, em đi qua đoạn đấy bị bắn nhưng mà xin d.c may thế.

đi Gia Lai có ghé KS Hoàng Anh Gia Lai uống cafe trên cao nhìn toàn cảnh Gia Lai không bạn, có ghé cái chùa xây bằng gỗ lớn nhất VN kô ? có ghé sân đội bóng phố núi không bạn. mà quan trọng là cái núi lửa có đi không hehehe
 

alias.noodles

always somewhere
Phố núi có nhiều cái hay lắm í, cá nhân tớ thích Pleiku nhất trong cách thị xã, thành phố ở Tây Nguyên.

Hè năm ngoái tớ qua Pleiku ở khách sạn Tre Xanh thì phải, chỗ đấy có chợ đêm hay cực kỳ nhá. Tối mà nhậu tây tây rồi đi uống nước chè ăn bánh đậu các loại thanh tao ra phết đấy!

Đoàn bóng đá HAGL nằm ở ngoại ô (đi từ BMT sang sẽ qua đấy trước) khách sạn HAGL to vật nhưng nhìn rất thô thiển và vô duyên, có mấy cái cầu vượt trên phố thì duyên hơn ở SG. Đường phố nhỏ nhắn, nhà cửa xinh xắn nằm chênh chếch trên những con dốc ôi ôi rất là nên thơ nhá ...

"phố núi cao phố núi đầy sương
phố núi cây xanh trời thấp thật buồn
anh khách lạ đi lên đi xuống
may mà có em đời còn dễ thương
...


em Pleiku má đỏ môi hồng
ở đây buổi chiều quanh năm mùa đông
nên mắt em ướt và tóc em ướt
da em mềm như mây chiều trong"


(Còn một chút gì để nhớ - Vũ Hữu Định)
 

Rauria

Phượt tử
Tây Nguyên xin vài gợi ý .

Tôi định làm một cua từ Buôn Mê Thuột chạy lên Playcu rồi Kontum vòng về BMT trước khi bay về HN , xin các bác chỉ giáo giúp tuyến đi này nhưng chỗ nên đi dự kiến thời gian là khoảng 4 ngày phương tiện tự chạy xe 4 wheels , để tránh trùng tuyến đường về thì đi đường 14 về đường 14C có kịp hay không nữa .

Ăn ở ngủ nghỉ không cần hint :D vui đâu chầu đó chỉ nhờ mọi người gợi ý các điểm đến nên đi , càng lạ càng vui vì cần rửa cho sạch chiếc Lens mới sắm .

Cám ơn các bác trước
CHEER (beer)
 

TÍM

Đại bàng Tím
Gợi ý đầu tiên là ko khép vòng 14B và 14C được, lý do đơn giản là đường 14C chia Đắc lắc và Kontum bằng dòng Ianop cầu mới đổ trụ chắc chắn thời điểm này chưa thông :), hơn thế đoạn đường 14C trên đất Kontum rất chuối củ, toàn cát là cát, đoạn qua đồn 279 - bác giở bản đồ ra sẽ thấy ngay.

Em mới nghĩ ra thế ạ!
 

Rauria

Phượt tử
Cám ơn bác , em thấy trên bản đồ vẫn đi được từ Kontum qua đường 675 - 674 rồi lượn ra 14C chạy Sa Thầy , Ia grai , Đức Cơ , Chư Prong vòng về Easup là tới buôn Đôn không hiểu có đủ thới gian ko nữa , đi mà repeated route thì quá chán :D