What's new

Thông tin du lich quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Cám ơn thông tin bác cung cấp nhưng mà thấy chỗ này ko được đẹp lắm, vơi lại ko có seafood ăn bác nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Cám ơn thông tin bác cung cấp nhưng mà thấy chỗ này ko được đẹp lắm, vơi lại ko có seafood ăn bác nhỉ?

Seafood Nam Du thì bao la, tại bạn ko biết chứ bạn biết thì seafood ăn miễn phí luôn. nói thật 100% đấy nhá
 
Last edited by a moderator:
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Cách đây mấy hôm có một số bạn gởi email và gọi điện cho mình, nói là tàu cao tốc đi Nam Du không còn chạy nữa và hỏi cách ra Nam Du.
- Mình đã xác minh lại, đúng là tàu cao tốc đi Nam Du chỉ mới khai trương trước chuyến đi của mình khoảng vài tháng, sau khi mình đi xong vài tháng thì nó không chạy nữa (có người nói nó bị hỏng, có người nói nó lỗ), còn bao giờ chạy lại thì không biết, nghe nói (lại nghe nói) đầu tháng 9/2011 này nó chạy lại.
- Hiện nay (08/2011), muốn ra Nam Du thì chỉ có tàu chợ duy nhất là tàu Hồ Hải, 9 giờ sáng xuất phát ở Rạch Giá, 15 giờ chiều đến Nam Du (6 tiếng). Qua ngày hôm sau, 10 giờ sáng tàu từ Nam Du quay trở về Rạch Giá.
- Tàu Hồ Hải chung chủ với khách sạn Hồ Hải, số 1254, đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang, điện thoại của khách sạn này là 0773 919 089.
- Ngày hôm nay (23/08/2011) tàu đang đi từ Nam Du vào, như vậy ngày mai mới có tàu từ Rạch Giá ra Nam Du. Hiện tại các bạn muốn đi thì theo lịch này mà tính, nhưng trước khi đi phải gọi điện xác nhận cho chắc ăn.
- Đi tàu chợ không cần phải đặt vé trước, cứ tới giờ thì đến bến mua vé rồi lên tàu (vì bao nhiêu người nó cũng chở).
- Các cách liện hệ:
+ Gọi trực tiếp cho anh Vũ quản lý tàu Hồ Hải : 0932 969 122.
+ Ban Điều hành cảng Rạch Giá : 077 38 63 242.
+ Email cho mình, mình liên hệ hỏi lịch tàu dùm cho.

(Lý do sửa : Liên hệ trực tiếp với anh Vũ dễ hơn :). ).
 
Last edited:
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Bác này lúc nào cũng cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết và chính xác nên những người đi sau có thể coi Hồi ức của bác là cẩm nang được.

Chúng tôi cũng định làm quả Nam Du nhân dịp 2/9/2011 nhưng rất tiếc là không liên hệ được tàu đò. Hình như tình hình bây giờ có khó khăn hay sao ấy.
 
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Tàu đò là tàu đi từ đâu đến đâu vậy bạn? Mình cũng đang dự định Nam Du cho 2.9
 
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Cảng Rạch Giá (hay còn gọi là bến tàu đi Phú Quốc) là điểm xuất phát của các tuyến đi các đảo : Phú Quốc, Hòn Tre, Hòn Sơn (Lại Sơn), Nam Du.
- Tàu đò hay tàu chợ chỉ dùng để phân biệt với tàu cao tốc, còn tất cả các tàu điều có chung điểm xuất phát là Cảng Rạch Giá và điểm đến ở các đảo. Dân địa phương thường nói "đi đò ra Củ Tron", ít ai nói là "đi tàu ra Nam Du".
- Theo lịch trình hiện tại thì ngày 2/09/2011 tàu từ Nam Du vào, không có tàu từ Rạch Giá ra Nam Du.
- Nếu có thời gian bạn có thể đi ra Hòn Tre, ngày hôm sau từ Hòn Tre ra Nam Du.
 
Last edited:
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Mình xin lỗi vì hơi lạc đề cái này chút xíu. Nhóm mình thay đổi lịch trình lại, đi Hòn Sơn. Nếu như tàu cao tốc Nam Du không chạy nữa, vậy là ra hòn Sơn cũng chỉ còn tàu chợ thôi phải không bạn? Nhóm mình đi sáng 2.9, bạn có thể chỉ mình cách liên hệ vụ vé tàu được ko?
 
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

- Vé tàu chợ không phải đặt trước, chỉ cần căn lịch tàu chạy thì đi.
- Các bạn có thể tham khảo lịch các tàu chạy của Sở GTVT Kiên Giang ở đây (nhưng lưu ý là có một số số điện thoại không chính xác) :
http://giaothong.kiengiang.gov.vn/index2.jsp?menuId=743&articleId=16902
- Tàu ra Hòn Sơn chỉ có 2 tàu chợ là tàu Thanh Tú và Đức Chung luân phiên chạy, nghĩa là hôm nay tàu Đức Trung ra Hòn Sơn thì ngày mai tàu Thanh Tú ra và tàu Đức Chung từ Hòn Sơn vào.
- Theo lịch trình thì ngày mai (26/08/2011) tàu Thanh Tú ra Hòn Sơn, xuất phát lúc 9 giờ , đến Hòn Sơn Lúc 13 giờ, điện thoại liên hệ là 077.3254.256. Ngày mốt, 10 giờ tàu từ Hòn Sơn vào.
- Ngoài ra đi Hòn Sơn thì cũng có thể đi tàu Hồ Hải, trên đường ra Nam Du nó cũng ghé ngang Hòn Tre và Hòn Sơn như trên bản đồ mình đã vẽ.
- Mở đầu topic này mình có ghi "Sóng tháng ba bà già đi biển", cho nên nếu các bạn muốn đi các đảo trong thời gian này phải chú ý dự báo thời tiết, vì bây giờ đang là mùa mưa. Nếu gặp bão thì tàu không chạy, ra đảo rồi thì không về được, phải đợi hết bão. Còn để qua Tết đi thì thoải mái hơn hơn.
- Nếu đã đi chơi thì ra Nam Du có nhiều cái khám phá hơn ở Hòn Sơn (chỉ đi thêm 2 tiếng thôi), ở Hòn Sơn leo lên đỉnh núi ngắm biển cũng tuyệt. Hoặc đi Hòn Sơn rồi hôm sau đi tiếp ra Nam Du.
- Tàu cao tốc ra Hòn Tre cũng nhiều loại tàu (không đẹp như tàu Helen ra Nam Du mà mình đã đi đâu), hồi 2006 mình đi Hòn Tre, cũng bằng tàu cao tốc, gặp trời mưa nó đóng cửa lại, không có máy lạnh, nóng gần chết.
- Nếu các bạn có ra Hòn Tre, Hòn Sơn, Nam Du có vấn đề gì trục trặc thì có thể gọi điện cho mình theo số : 0919.842.999, mình sẽ nhờ những người mà mình đã quen ở ngoài đó hỗ trợ (tuy nhiên cái này không dám hứa chắc, vì những người này công tác ngoài đảo nên có thể có những lúc họ về đất liền rồi).
 
Last edited:
Re: Khám phá quần đảo Nam Du, Kiên Giang.

Bác này người Bình dương mà rành về Nam Du wá,ngày trước em là dân ở Nam Du,mà gia đình chuyển lên Sg lâu rùi hok về lại ...lang thang lướt net thấy topic của Bác,nhớ wá ... vài bữa nữa tranh thủ về lại nơi đó 1 chuyến xem nó thay đổi thế nào thôi ... :L
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,833
Bài viết
1,163,087
Members
190,820
Latest member
mkgamemobi
Back
Top