What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Trung Quốc

Status
Not open for further replies.

CVN

Phuot.vn
Staff member
Tôi thỉnh thoảng phải đi công tác ở Trung quốc, mỗi chuyến đi đều phải di chuyển tới một vài địa điểm khác nhau trên đất Trung hoa rộng lớn. Phương tiện đi lại khi đó bắt buộc phải là máy bay.

Cách đi của tôi thường như sau: từ Hà nội tôi mua vé xe buýt quốc tế Hà nội - Nam ninh (Nanning). Cách bến cuối khoảng 30km thì bảo lái xe cho xuống ngay Sân bay Nanning. Thường thì để đảm bảo không bị vỡ kế hoạch tôi luôn mua trước vé máy bay chặng đầu tiên (Nanning tới đâu đó) khi còn ở Hà nội. Và ngay khi tới sân bay Nanning thì tôi mua luôn vé cho tất cả các chặng bay kế tiếp.

Lý do tôi không mua toàn bộ vé nội địa Trung quốc tại Hà nội trước mỗi chuyến công tác là vì khi mua qua Văn phòng của Hàng không Phương nam tại Hà nội thì giá vé rất cao (full rate). Khi mua vé khi đang trên đất TQ thì giá vé thường chỉ bằng 1/2 full rate.

Xem trên một số trang web bán vé online thì giá cũng rất rẻ, bằng với giá mua tại sân bay. Có điều tôi chưa tìm ra trang nào chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế, thường họ chỉ chấp nhận thẻ tín dụng do một vài ngân hàng lớn của TQ phát hành thôi.

Vậy bác nào biết trang web nào để ta có thể mua vé và thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng hoặc Paypal thì mách giùm tôi cái.

Cảm ơn các bác trước nhiều! :L
 
Last edited by a moderator:
Có rất nhiều trang web để mua vé máy bay giá rẻ TQ online nhưng chưa thử bao giờ nên em cũng không dám recommend với các bác , thực tế thì miyukivn box Du lịch đã từng book qua trang Chinaticketmaster, chuyến máy bay bị huỷ do thời tiết xấu nhưng tiền cũng được refund lại rồi, book khá nhanh và thuận tiện:

http://www.chinaticketmaster.com/Flight/

Hoặc các bác vào trang web của chính hãng máy bay đó: airchina, china southern, china western...ww, luôn có vé máy bay disscount.

(P/S: em thấy bác viết nhiều thế, tưởng bác có kinh nghiệm book vé online rồi chứ, hi hi)
 
Bác likemoon: cảm ơn bác rất nhiều. Tôi vừa thử book một cái vé qua ChinaTicketMaster, mọi chuyện có vẻ rất ổn. Nhận thanh toán qua master card (nhưng mình vẫn chưa click PAY vì chưa chắc lịch bay), nhưng nó ko nói là phải dùng CC phát hành ở TQ nên chắc thẻ của mình sẽ OK. Sau khi book vé thì nó sẽ gửi cho mình 1 e-ticket qua email.
1-2 ngày tới mình sẽ chốt lịch trình đi TQ dddowjt này, khi đó sẽ thực sự book vé và report với các bác kết quả.

Cảm ơn bạn likemoon một lần nữa!
 
bác cứ dùng Credit card, không cần phải phát hành ở Trung quốc đâu, khi book bác nhớ để ý điều kiện refund, thay đổi giờ bay...
Phí service khi book qua trang này khoảng vài chục tệ, hay là trên % giá máy bay em quên rồi, nhưng không đắt lắm, bác chịu khó rình khi nào discount xuống thấp nhất thì book luôn (khoảng 70%) là tối đa - gần sát ngày bay hay có giá ấy, nhưng có lúc cao điểm hết vé thì lại không có, giá vé sẽ cộng thêm fí xăng dầu - phụ phí : 130 RMB.
 
Mai nhà em phải đi Thành đô mấy hôm. Đến đấy mấy lần rồi nhưng họp xong toàn tếch đi thành phố khác luôn nên chả biết qué gì về nó.
Lần này cũng định họp xong là tếch về luôn. Dưng chợt tự hỏi hay là ở lại thêm 1-2 ngày xem xung quanh TP có điểm du lịch nào hay ko thì chạy chơi cái. Rất muốn các Phượt gia cho ý kiến.
Nhà em xin cảm ơn trước!
 
Last edited by a moderator:
Nếu Bác đi Thượng Hải thì Tranh thủ bắt Taxi đi Triết Giang nhé (khoảng 400km thôi) bảo đảm muốn mua gì cũng có, bao nhiêu cũng có...Giá thi...hem... giật tờ lờ mình nuôn ! Thật đấy!

giá taxi hay giá hàng hoá ạ !!

Giá hàng hóa chứ bác. Thế này nhé, TQ được gọi là công xưởng của Thế Giới, còn Triết Giang thì được gọi lạ công xưởng của Trung Quốc ợ ;) Cho nên hàng hóa rất nhiều và rất rẻ ợ. À! có mỗi ...(tự động xóa) thì đắt ! ;) :))


:D

Thực ra là Y-U (em thấy bọn TQ nó gọi thế) chứ không phải Hàng Châu đâu nhá. Y-U Nó như kiểu khu chợ đầu mối ạ.
 
Last edited by a moderator:
Thực ra là Y-U (em thấy bọn TQ nó gọi thế) chứ không phải Hàng Châu đâu nhá. Y-U Nó như kiểu khu chợ đầu mối ạ.
Cái này tớ cũng nghe nhiều người nói vậy.
Có lần tớ đi taxi trong ngày cho công việc cũng chừng 700km :D
 
thôi em xin làm "gà" thôi chứ chạy taxi mấy trăm km như thế chắc làm "gà" còn rẻ hơn các pác nhảy=)) :LL
 
YU là cái gì thế các pác, em chả hiểu? Mà em thấy nhiều pác ở đây đi TQ lắm mà, các pác có thành "gà" hay "vịt" không? em nghe nói vịt quay bắc Kinh Ngon lắm(NT) (beer) :Dam =))
 
cho em hỏi thăm tý ạ !!!

Chào cả nhà,

tuần tới em có chuyến đi công tác Trung của, Nam Kinh, Bắc Kinh - Thiên tân

Dự tính đi trong 10 ngày, các đại ca có kinh nghiệm gì chỉ bảo cho em với,

em cần nhất địa chỉ khu mua sắm, chỗ nào ít phải mặc cả ấy, nghe nói, nói 2000 mà trả 100 cũng mua được, em hãi quá.

Em xin đa tạ ạ.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,395
Bài viết
1,114,028
Members
187,547
Latest member
CampingVipPro
Back
Top