What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Trung Quốc

Status
Not open for further replies.
Nói thật với mợ là đi mấy lần nhưng bên ấy nó toàn chữ lằng nhằng mà nói tiếng Tây nó không hiểu nên không thể nào ghi nhớ được mình đã ở những đâu , đi qua xong là quên luôn. Mợ cố mà hoa chân múa tay thôi. Mà theo tôi thì tốt nhất sang đấy không mua gì cho nó lành. Lành nhất đấy vì nó bảo 100 trả 10 là mua được nhưng vẫn hớ , hớ hớ hớ.
 
hơ, nhưng làm sao mà tìm được bọn sinh viên nói tiếng Anh, 3 hôm ở bắc kinh, chỉ tóm đúng được 1 đồng chí biết tiếng Anh, có điều chỉ biết mỗi hello :D.
Chui vào trung tâm truyền hình thời tiết to đùng, có 1 đồng chí nói được thêm vài câu.
 
EM đã bảo rồi , dân tung của khinh tiếng anh mà. Thế mà hôm nọ sang Quảng châu , vào chợ mua hàng thế quái nào vớ được ông bán giá treo TV LCD nói tiếng anh choanh choách thế là em mua của nó một đống giá treo. Nhân tiện đây bác nào muốn mua giá treo TV LCD ngon thì cho em biết nhé để em phục vụ đến chân công trình.
 
Hỏi thông tin về Mongolia, Tibet, Hong Kong...

Mình muốn hỏi thông tin về 4 nước, Mongolia, Tibet, Hong Kong và Trung Quốc. Nếu đi Mongolia và Tibet 2 tuần, 2 nước kia 2 tuần nữa thì kinh phí sẽ là bao nhiêu nhỉ? Tiền ăn uống đi lại tham quan và phòng ốc basic nhất ấy, không tính tiền shopping. Tính hỏi để xem budget có đủ đi không. Bạn nào đi rồi có kinh nghiệm chỉ giúp nhé. Không có Lonely Planet nên mù.
 
Nam Ninh, Quảng Châu, Thâm Quyến - Hỏi kinh nghiệm các bác

E là e chưa xuất ngoại bao giờ, đợt này tranh thủ nghỉ vài ngày đưa vợ cùng mấy gia đình bạn bè đi 1 chuyến Nam Ninh, Quảng Châu, Thâm Quyến

Bác nào có kinh nghiệm gì truyền đạt cho em một chút, em note vào bỏ túi phòng thân

E dự định đi theo tour 5 ngày 4 đêm bằng ô tô và tàu hỏa, đoàn đi gồm 8 đến 10 người

E cần thêm một số thông tin về địa chỉ các quán ăn, chỗ chơi.v.v vì anh em xác định rõ là có thể sẽ không theo tham quan theo tour.

Rất mong nhận được tư vấn từ các bác

Xin cảm ơn
 
Nếu đi cả Nam Ninh thì có thể đi theo cách sau bad nhé:

1. Hà Nội - Nam Ninh bằng xe buýt. Đi bằng xe của cty Liên doanh xxx (tự dưng quên béng tên), Tel: 04-7911841. Có bán vé trước. Ngày có 3 chuyến xuất phát từ Hà nội lúc 7.30, 8.30 và 9.30 sáng. Đi 3 tiếng thì tới cửa khẩu Hữu Nghị. Xe chạy suốt, đúng tốc độ quy định, không dừng bắt khách, có một cữ nghỉ giữ đường cho khách xả.
Tới cửa khẩu khách được phát một thẻ đeo cổ trước khi vào làm thủ tục xuất cảnh.
Xuất cảnh xong sang bên TQ sẽ có nhân viên hãng xe đón và đưa lên một xe buýt khác (họ nhìn thẻ đeo cổ của mình để túm cổ mình nên mình yên tâm ko lo không biết xe nào :D)
Xe chạy tiếp trên đường cao tốc từ cửa khẩu đi Nam Ninh mất cỡ 2 tiếng. Tốc độ trên trăm cả. Cũng có nghỉ giữa chừng cho mà xả. (Doc đường cao tốc ở TQ có rất nhiều trạm nghỉ được thiết kế đồng bộ).
Điểm cuối của xe buýt là một khách sạn ngay trước cửa ga tàu hỏa Nam Ninh. Quanh khu vực đó có khá nhiều khách sạn chuyên phục vụ người Việt :D. Nếu muốn có thể chọn 1 khách sạn và nghỉ lại luôn. Cạnh đó cũng có điểm bán vé về Hà Nội, có bán vé trước (điểm bán vé của bến xe Lãn Đông)
Bạn cũng có thể nghỉ tại khách sạn khác. Trên trục đường (ko biết tên) lớn từ trước cửa ga đên khu trung tâm mua sắm (Wal Mart, Parson...) có khá nhiều khách sạn. Mình hay ở tại khách sạn Nanninh ngay trong khu mua sắm. Đi taxi từ điểm cuối xe buýt đến khách sạn đó có hơn 1km, mất cỡ 20 tệ.

2. Nam Ninh - Quảng Châu: xe lửa. Mua vé ở ga (tất nhiên :D), mình quên giá vé bn rồi. Đi đêm cho nó tiện.

3. Quảng Châu: mình cũng chả nhớ ăn ở thế nào. Chỉ nhớ rằng KS rất nhiều, và có những khách sạn khá tệ. Mua bán thì ở khu đường Bắc Kinh. Chắc là giwof có nhiều khu khác.

4. Thẩm Quyến: từ Quảng Châu đi Thẩm quyến rất tiện. Trước mình đi xe búyt mất hơn tiếng thì phải. Hình như có cả tàu. Mình cũng ở 2 ngày ở Thẩm Quyến nhưng chỉ chúi mũi trong mấy tòa nhà bán đồ máy tính. Có làm 1 cú city tour nhưng ko có ấn tượng gì sâu sắc.

Các bác khác sẽ bổ sung thêm cho bad, bad nhé!
 
Vân Nam TQ: Côn Minh, Đại Lý, Lệ Giang, Shangrila, Xishuangbana

Hội mình gồm mấy người đang lên kế hoạch làm một tour dọc tỉnh Vân Nam TQ vào trung tuần tháng 5 tới.

Tổng thời gian khoảng 7-10 ngày.

Phương tiện: kết hợp đường bộ và đường không.

Mục đích chính: lang thang những nơi có cảnh đẹp, chụp ảnh về cất trong ổ cứng, thỉnh thoảng mang ra nhấp nháp (nói đến tự dưng thèm nhấm nháp quá :) ).

Sau khi nghe giới thiệu sơ qua về các danh thắng nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, hội mình tạm dựng nên một lộ trình như sau:

1. Hà Nội - Côn Minh: có 2 lựa chọn là bay thẳng HN-CM hoặc đi đường bộ.

Bay thì chẳng còn gì để nói. Nếu đủ 10 người thì có thể mua vé với giá tốt hơn, bằng ko thì cứ giá list "nó" giã.

Còn nếu đi đường bộ sẽ phải đi tàu lên Lào Cai, sang Hà Khẩu và lên xe đặt sẵn ở Côn Minh xuống đón. Trên đường đi Côn Minh (xa phết) sẽ có cơ hội rẽ vào thăng cánh đồng ruộng bậc thang Yuanyang cạnh sông Hồng. Đây được coi là một trong những địa điểm mà bất kỳ một nhiếp ảnh phong cảnh nào cũng phải tới. Ngoài ra dọc đường đi (nghe nói giữa tháng 5 năm nay thì tuyến đường cao tốc Hà Khẩ - Côn Minh cũng đã được hoàn thành đưa vào sử dụng), sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bản làng người Hà Nhì với những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu tường trình, giống như nhà tường trình của đồng bào Hà Nhì Lào cai, nhưng "hoành tráng" hơn nhiều.

Các bác tư vấn thêm là ta có nên dành chút ít thời gian ở Côn Minh không, hay là ngay khi tới đó thì lập tức đi tiếp đến Đại Lý nhé! Nếu ở Côn Minh thì nên ở bao lâu và thăm những đâu?

2. Côn Minh - Đại Lý (trên 400km đường bộ hoặc đường sắt).
Đường sắt: chạy lúc 22.10, tới lúc 6.45 sáng hôm sau. vé 70 tệ cho ghế cứng.
Đường bộ: chạy đường cao tốc mất 4 tiếng. Xe Volvo to đùng giá vé 103 tệ.

Các thắng cảnh tiêu biểu ở Đại lý là núi Cangshan và hồ Erhai. Nghe nói chụp ảnh mây ở đó phê lòi.

Xin các bác tư vấn thêm về đường đi lối lại và các spot ko thể bỏ qua ở Đại Lý nhé. Thêm nữa ta nên dành bao nhiêu thời gian ở khu vực này?.

Một câu hỏi nữa là để tiết kiệm sức lực và thời gian có nên bay thẳng Côn Minh - Lệ Giang mà bỏ qua Đại Lý? Mình hỏi câu hỏi này vì đã từng nghe ai đó tư vấn bỏ qua Đại Lý như thế.

3. Đại Lý - Lệ Giang: đường bộ khoảng 300km?

Lệ Giang, có vẻ như có nhiều điều để nói về địa danh này. Mình nghe nói nhiều về phố cổ Lệ Giang, rồi núi tuyết Yulong, khúc cong thứ nhất (the first bend) của sông Dương Tử v.v...

Mong các bác chỉ giùm thêm về Lệ Giang, đường đi lối lại, thời lượng cần thiết...

4. Lệ Giang - Shangri-la: đường bộ 200km phải ko các bác?

Shangri-la là đất của người Tạng, với kiến trúc và con người Tạng 100%, chắc hứa hẹn nhiều điều mới lạ. Ngoài ra ở Sảngi-la cũng có rất nhiều danh thắng phải không các bạn? Mách cho hội mình với nhé!
Và vẫn câu hỏi thường lệ: mấy ngày ở Shangri-la là đủ?

5. Shangri-la - Côn Minh: bay
6. Côn Minh - Hà nội: bay nốt

Chọn bay lúc về vì khi đó mệt rồi, nhớ nhà rồi, bay về cho nhanh nhỉ :)

Túm lại, mong các bạn đã đi tới (một trong) các địa danh trên chia xẻ kinh nghiệm, tips & tricks với hội mình với nhé! Kèm hình ảnh thì càng sinh động và (c)

Xin cảm ơn nhiệt nhiệt!!!

PS: bạn nào THỰC SỰ có hứng join thì sang topic này để nhập hội nhé: https://www.phuot.vn/showthread.php?p=34213#post34213
 
Last edited:
Chưa đi mà tư vấn như thật, :LL , nhưng cứ tin đi, chít cái biết liền :D

1. Hà nội - Kummin: Với Profile của bạn CVN và Sontt thì em nghĩ Bay đi cho nó nhanh, nhà có đk làm gì phải hành xác đoạn Hà nội - Kunminh cho nó cơ khổ chứ :LL

2. Kunminh - Đại lý: 300km

Đi Bus cho nó xâm nhập vào Quần chúng, vé từ 60Y - 100Y / 1ve'

Khám phá thành cổ Đại lý – Tam tháp Sùng Thánh Tự - Núi Thiên Sơn Nhĩ Hải – Hồ Nhĩ Hải – Hồ Diệp Tuyền

3. Đại Lý - Lệ Giang: 250km

Bus: 60-100Y
- Khu Thành cổ

- Ngọc Long Tuyết sơn (cách 30km)

- Thạch cổ trấn (khách du lịch ít ghé đây nên sẽ rất độc đấy) Một thị trấn nhỏ gần Khúc quanh đầu tiên của sông Dương Tử cách LG 36km

- Khe Hổ phi thân ( có hai cách đi, các bác có nhiều time thì nên đi cả hai cách, gọi là cả khám cả phá) - có thể đi thăm trên đường đi Sangrila

4. Lệ Giang - Sangrila: ~ dưới 200 km
Các bác thuê 1 con xe, ủn sư phụ ra khỏi ghế bác tài, tự lái cho nó mấu :D

Trên đường đi Sangrila ghé qua Khúc quanh đầu tiên của sông Dương Tử (hoặc thăm cái này cùng ngày đi Thạch cổ trấn vì nó gần nhau mà)

Thạch cổ trấn – Trường giang đệ nhất vịnh – Tiger Jumping – Trung điện (Shangrila)

5. Sangrila:

- Chương trình văn hóa Trà sữa và dancing

- Hồ Sudu – Hồ Napa

- Xong lại ca múa nhạc Tây Tạng

Tóm lại là ở Nơi đào viên thì phải biến mình thành Tiên ông thôi (c) ;)

6. Từ Shangrila khởi hành đi thăm tu viện cổ Songzalin, theo QL 214 đi Đức Khâm qua Omega conner – đỉnh đèo Bạch Mang cao 4218mét – cao nhất Vân Nam rồi tới Fallei view ngủ đêm: 200km

Fallei view (bình mình) – Sông băng Melli – Mai Lý tuyết sơn – Benzalin (cách Sangrila 40km) - Rồi lại về Shangrila

7. Chim bay về tổ, kết thúc chuyến đi (beer)

Viết xong cái tư vấn này em suýt tắc thở vì ghen tỵ. :( (NO)

Các bác lên dự kiến hết bao tiền nhỉ, em Lệ giang ngó cái xem có Việt dú với các bác được không :)
 
Có tý thông tin hầu các bác xem chơi :

1. Chặng HN - Côn Minh : Bay thì chả có gì bàn ( dưng vé máy bay quá đắt so với đường bộ ).

Nếu đi đường bộ thì theo em nên đi qua ngả Nam Ninh hay hơn, đường đẹp hơn và đi lại đỡ mệt hơn so với đi oto từ Hà Khẩu - Côn minh ( Khoảng 12 tiếng). Còn bác đi Nam Ninh thì qua Hữu Nghĩ Quan đi 2 tiếng đến Nam Ninh sau đó đi tàu đến Côn Minh, an nhàn hơn và cũng đỡ mệt hơn ( vé tàu khoảng 180 tệ).

2. Côn Minh - Lệ Giang :

Nếu ít thời gian thì phi thẳng Côn Minh - Lệ Giang ( bằng xe bus cũng okie ). Đoạn này đường đẹp, đi lại cũng dễ và phong cảnh bên đường cũng okie. Ko cần thiết phải bay vì đoạn này đi nhàn nhã chứ ko vất vả như đoạn HN - CM. Lần trước em đi thì ko dừng lại Đại Lý nên ko biết tư vấn cho các bác thế nào về Đại Lý.

3. Lệ Giang và phụ cận.

Làng bản của dân tộc Nanxi ( theo chế độ mẫu hệ he he ) , Núi Ngọc Long Tuyết Sơn....

Lệ Giang và vùng phụ cận các bác nên dành nhiều thời gian ở đây. Phải ở đây lâu chút ( từ 4-5 ngày) để cảm nhận không gian, con người, không khí và cảnh vật thiên nhiên. Ko nên vội vàng đi, vội vàng chụp ở đây. Tha thẩn dạo chơi, cafe, uống rươu... ở đây vô cùng thú vị và sẽ là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ. ( Nơi em viết chuyện Nhớ chị he he :LL :LL ).

4. Shangrila.

Quãng Lệ Giang - Shangrila thì các bác thuê xe chạy để có thể dừng đâu cũng đc, đoạn này sẽ đi qua các thảo nguyên nhìn hết tầm mắt đẹp vô cùng. Sẽ đi qua khúc sông Dương Tử uốn lượn thành hình Omega , đi qua làng đào, táo...

Ở Shangrila thì chắc cần 2 ngày là okie, có thời gian ở thêm cũng đc.

Đi từ Lệ Giang tới Shangrila thì nên đi bằng đường bộ để dạo chơi ngắm cảnh.

P/s : Tới Shangrila phải đi ăn lẩu bò Yak.

Cần thêm thông tin gì các bác cứ hỏi, em biết đến đâu sẽ trả lời :) :) :)
 
TGX cho anh hỏi là thủ tục thuê xe có dễ không?
Có contact không thì tiện nhất :)

Vi lị, nhiêu xiền :)
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,742
Bài viết
1,162,317
Members
190,750
Latest member
caythietmoclan
Back
Top