What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Trung Quốc

Status
Not open for further replies.
Thủ tục thuê xe đơn giản cực kỳ. Cò đầy Lệ Giang, anh cẩn thận thì vô Travel Agent thuê. Giá rổ thì cực kỳ hạt dẻ, để em tìm lại bản chi tiêu rồi gửi lại cho mọi người tham khảo. Em chỉ nhớ là ăn một nồi lẩu bò Yak ( 10 người ăn) no căng hết khoảng hơn 200 tệ, phòng ngủ ở Lệ Giang thì là 50 tệ/phòng. Phòng cực đẹp luôn, phòng gỗ, nước nóng, tivi, giường đệm thơm tho, có cả internet free nữa :D
 
Vé cho Group 10 HANOI - KUNMING - HANOI là 170$ +145$ thuế và lệ phí các loại nhé. Các cụ bay cho nhàn
 
Có tý thông tin hầu các bác xem chơi :

1. Chặng HN - Côn Minh : Bay thì chả có gì bàn ( dưng vé máy bay quá đắt so với đường bộ ).

Nếu đi đường bộ thì theo em nên đi qua ngả Nam Ninh hay hơn, đường đẹp hơn và đi lại đỡ mệt hơn so với đi oto từ Hà Khẩu - Côn minh ( Khoảng 12 tiếng). Còn bác đi Nam Ninh thì qua Hữu Nghĩ Quan đi 2 tiếng đến Nam Ninh sau đó đi tàu đến Côn Minh, an nhàn hơn và cũng đỡ mệt hơn ( vé tàu khoảng 180 tệ).

Riêng đoạn này các bác phải chuy ý, nếu mua được từ trước vé tàu NamNinh - Côn ming thì hãy theo đường qua Nam ninh.

Lần trước đoàn em đi, thấy HN - NN bus rẻ, đẹp, tiện, đi luôn, ai dè sang đến nơi ko thể nào mua được vé tàu cũng như vé ô tô nằm (sleep bus) đi Côn Minh. Ga tàu đông nghìn nghịt, chen lấn, mất tgian mà vẫn ko mua được. Cuối cùng mua được mấy cái vé tàu đêm ngồi cứng, thế vẫn còn may, vì lên tàu mới thấy bao nhiêu người phải ngồi vali hoặc lăn lê trên đất. Dân tàu đúng là đông thật.

Còn đi đường chim bay thì chẳng nói làm gì
 
Riêng đoạn này các bác phải chuy ý, nếu mua được từ trước vé tàu NamNinh - Côn ming thì hãy theo đường qua Nam ninh.

Lần trước đoàn em đi, thấy HN - NN bus rẻ, đẹp, tiện, đi luôn, ai dè sang đến nơi ko thể nào mua được vé tàu cũng như vé ô tô nằm (sleep bus) đi Côn Minh. Ga tàu đông nghìn nghịt, chen lấn, mất tgian mà vẫn ko mua được. Cuối cùng mua được mấy cái vé tàu đêm ngồi cứng, thế vẫn còn may, vì lên tàu mới thấy bao nhiêu người phải ngồi vali hoặc lăn lê trên đất. Dân tàu đúng là đông thật.

Còn đi đường chim bay thì chẳng nói làm gì

Lần trước em đi em mua vé tàu trước 1 tuần :)
 
TGX nên giới thiệu luôn đồng chí Cò đã mua vé trước 1 tuần cho LG2 chứ nhỉ? :D:D:D

Ơ thế xóa hết mấy bài spam à, thế thì ai hiểu cái bài Vườn bách thú của bác SonTT

Cơ mà nếu có Vote (-) - chắc em phải bấm cho bác 1 nghìn lần mất. Huhuhu, mất điểm wa' :((
 
Lịch trình ngày trước của chúng em đây ạ :)

NGÀY 1. HÀ KHẨU – CÔN MINH
- Nên ăn sáng bằng đồ ăn mang theo hoặc ăn ở gần ga Lào Cai ( không ngon )
- Thuê xe điện từ ga Lào Cai – Hà Khẩu
- Xếp hàng đúng cửa đi bằng Visa qua cửa khẩu ( cửa visa bên tay trái và rộng rãi vì ít người )
- Việc uống thuốc phòng tả ( phí 80,000/người ), kinh nghiệm của các đoàn gần đây là không uống mà khai vào tờ khai sức khỏe tìm thấy ở chổ để tờ khai nhập cảnh sau đó nộp cho hải quan hai nước.
- Chú ý khai tờ khai nhập cảnh Trung Quốc, xếp hàng cẩn thận tránh chen lấn.
- Thức ăn mang theo nên chia nhỏ cho mỗi người mang một chút tránh bị tịch thu.
- Từ cửa khẩu đến bến xe Hà Khẩu rất gần nhưng nếu thuê xe điện thì hết 10Y.
- Tại bến xe Hà Khẩu, có nhiều cò xe đi Côn Minh. Giá vé là 125Y/người ( nếu mua ở bến xe ), còn mua của Cò thì chỉ 100Y mà không cần vé nhưng vẫn có chỗ ngồi ngon lành.
- Đường đi Côn Minh khá xấu, mọi người chuẩn bị thức ăn để ăn trên xe vì xe không dừng để ăn. Thời gian hành trình khoảng 13h ( dự kiến khoảng 10h xuất phát từ bến xe Hà khẩu ). Quãng đường từ Hà Khẩu – Côn Minh khoảng 450km.
- Quán ăn xe dừng ven đường vào lúc 9h tối rất tệ, thức ăn chả ra gì dù một xuất ăn chỉ có 5Y. Dự kiến khoảng 2h sáng có mặt tại Côn Minh.
- Tại bến xe Côn Minh có rất nhiều cò thuê phòng ngủ, nếu chúng ta không ngại “mùi” như LG1 đã gặp thì có thể thuê phòng trọ ( 2người/phòng có toilet riêng) giá 15Y/người.
- Đêm đó mọi người nên chuẩn bị cho mình vài hộp mì kèm thịt hộp vì rất có thể chúng ta sẽ bị đói khi tìm đến được nhà nghỉ.

NGÀY 2 – CÔN MINH – LỆ GIANG
- Sau khi ngủ dậy (7h) chúng ta sẽ đi ăn sáng đến 8 rồi ra bến xe bắt xe đi Lệ Giang. Quãng đường Côn Minh – Lệ Giang khoảng 520km.
- Bữa sáng của chúng ta nên ăn các đồ ăn nóng của TQ để hồi sức và cũng là chuẩn bị cho một ngày dài trên xe nữa.
- Dự kiến khoảng 8h30 chúng ta sẽ bắt xe đi Lệ Giang ( hành trình dự kiến kéo dài khoảng 8h ), đoạn đường Côn Minh – Lệ Giang rất tốt và mọi người sẽ yên tâm hơn nhưng sẽ vẫn phải chuẩn bị đồ ăn trưa vì xe không dừng giữa đường.
- Giá vé để đi từ Côn Minh – Lệ Giang là 120Y tuy nhiên cũng có thể đắt hơn tới 15Y tùy xe và cũng tùy chúng ta mặc cả.
- Vì xe không dừng giữa đường nên chúng ta chú ý đi vệ sinh tại các cây xăng xe dừng, ở đó okie hơn hẳn là ven đường.
- Khoảng 3h chiều chúng ta sẽ có mặt tại Lệ Giang và sẽ tiếp tục đi tìm nhà trọ với tiêu chí ngon bổ rẻ hi hi.
- Theo kinh nghiệm của các bạn LG1 thì theo LP chưa chắc đã tốt mà nên theo.. CÒ vì nhà trọ mà LG1 tìm đc với giá 20Y/người rất ổn, phòng sạch sẽ có nước nóng và toilet riêng. LG 2 chúng ta cũng sẽ ghi nhớ điều này.
- Và sau khi tắm rửa sạch sẽ chúng ta sẽ tìm một nơi ăn tối cho xứng đáng với những ngày vất vả vừa qua. Theo kinh nghiệm LG 1 chúng ta nên đi ăn ở phố nướng ( từ quảng trường chính xuôi xuống một đoạn ), nên thử một nổi lầu bò YAC kèm theo một tá rau mà chỉ có hơn 100Y cho 7người so với 400Y/bữa tối trong một nhà hàng hoa mỹ mà món ăn không ngon bằng.
- Và sau đó thời gian còn lại sẽ dành cho chúng ta chiêm ngưỡng và khám phá LỆ GIANG…
NGÀY 3 – LỆ GIANG - NGỌC LONG TUYẾT SƠN –
- Sáng ăn sáng xong chúng ta chuẩn bị chinh phục NLTS, theo như LG 1 thì thuê xe trọn ngày đi NLTS cùng các vùng phụ cận cho 7 người thì giá chỉ có 140Y, một con số giật mình hi hi.
- Thỏa thuận trước với lái xe đưa đi đường tắt trốn vào NLTS để khỏi mất vé 120Y/người. Yêu cầu đưa đi thuê áo luôn ( 20Y/áo ), nên cưỡi ngựa chinh phục NLTS ở điểm 4800m để hy vọng có tuyết chơi cho đã. :D, thuê ngựa với giá 280Y/người.
- Sau khi chinh phục NLTS chúng ta nên đi ngôi đền có những bức tranh tường cổ, 1 cây hoa có hàng ngàn đóa hoa trắng muốt và trên đường về thì đi thăm những cánh đồng của nông dân Trung Quốc.

NGÀY 4 – LỆ GIANG – TIGER LEAPING GORGE - SHANGRILA

- Rời Lệ Giang vào buổi sáng chúng ta sẽ lên đường đi Shangrila có độ dài là 250km, trên đường đi sẽ dừng lại tại Tiger Leaping Gorge ( cách LG 50km ). Vé vào đây là 50Y/người. Ghi chú chụp ảnh với trẻ con ở đó là 2Y/lần.
- Theo kinh nghiệm LG 1 thì thuê xe đi Shangrila 4 ngày ( xe 10 chỗ ) với giá là 425Y/ngày, lái xe tự lo chi phí của họ. Xe thuê luôn của chủ nhà trọ.
- Sau khi rời TLG chúng ta chuẩn bị tinh thần tươi tỉnh mà ngắm các cành đồng hoa , nghe LG1 tả phê chết mất :D
- Trên đường đi cảnh đẹp thôi rồi, LG2 nhà mình thay nhau thức canh chụp ảnh về cho mọi người phê nhé.
- Theo lịch trình thì đến khoảng 5h chiều chúng ta sẽ đến Shangrila. Thị trấn này mang đậm nét đặc trưng của người Tây Tạng.
- Tại Shangrila, mình có thể nhờ luôn lái xe đưa đi tìm nhà nghỉ, theo LG1 thì nên tìm những nhà nghỉ nhỏ mà sạch sẻ, tiện nghi. Giá LG1 ở là 50Y/phòng/đêm.
- Sau khi ăn tối, lái xe sẽ đưa bạn đi xem ca nhạc tại Shangrila, ghi chú sau khi xem xong bạn sẽ phải trả 60Y/người. Tuy nhiên chương trình ca nhạc này không khác gì chương trình free trên các con phố tại Lệ Giang. Theo như kinh nghiệm chúng ta có đc thì nên đi thăm quảng trường trung tâm Shangrila thay vì là chui vào xem ca nhạc để rồi bị cứa mất 60Y.
NGÀY 5 – SHANGRILA – ĐỨC KHÂM.
- Trước khi đi Đức Khâm chúng ta sẽ ghé thăm Songtalin – một tu viện nổi tiếng ngay gần Shangrila. Tu viện mang màu sắc của Tây Tạng với những mái ngói dát vàng và khung cảnh thì đẹp thôi rồi. Giá vé vào đây là khoảng 15Y/người ( LG1 ko nhớ rõ ). Và chúng ta sẽ dậy rất sớm ( khoảng 5h30 đến 6 ) sau đó ăn sáng và đến tu viện SONG ZA LIN trước 7h để tận hưởng cảm giác tĩnh lặng của tu viện cùng buổi cầu kinh buổi sớm. Nếu đến muộn sẽ rất đông khách du lịch và chúng ta sẽ mất đi cảm giác tận hưởng những phút giây thiêng liêng của tu viện. Nơi rất đáng để chúng ta gắng dậy sớm 
- Đến SONG ZA LIN bạn cũng không nên bỏ qua những bức tranh được vẽ trên tường ,đó là những bức tranh phản ánh cuộc sống ,qúa trình hình thành trời đất ,hình thành nhân cách của con người và giải thích về sự ra đời ,sự tồn tại của các thần linh
- Đoạn đường Shangrila – Đức Khâm khỏang 200km, đây là đoạn đường thực sự hiểm trở. Một bên là núi và một bên là vực, chúng ta sẽ vượt qua một ngọn núi cao 4500m. Và cảnh đẹp hai bên đường đi là thôi rồi…
- Tại Đức Khâm, nơi có ngọn núi Meili quanh năm tuyết phủ và là niềm tự hào của Vân Nam. LG2 sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp chưa từng thấy, so với NLTS thì Meili đẹp hơn hẳn và chúng ta sẽ chuẩn bị đón bình minh nơi đây.
- Sau khi vượt qua đỉnh 4500m chúng ta sẽ nghỉ đêm ở Đức Khâm, tại đây đêm chúng ta có thể tham quan quảng trường trung tâm Đức Khâm có rất nhiều điều thú vị. Sáng sớm hôm sau chúng ta sẽ đến FEI_LAI VIEW xem mặt trời mọc.
NGÀY 6 – ĐỨC KHÂM – DÒNG SÔNG BĂNG – SHANGRILA
- 5H sáng chúng ta sẽ dậy và chuẩn bị ngắm bình minh tại FEI LAI VIEW, sau khi ngắm bình minh chúng ta ăn sáng và chuẩn bị đi dòng sông băng.
- Dòng sông băng cách Đức Khâm khoảng 30km, sau đó đi tiếp 8km bằng ngựa. LG1 vì lý do sức khỏe đã ko chinh phục đc, LG2 sẽ quyết tâm nhé.
- Sau khi chinh phục Dòng sông băng chúng ta sẽ lên đường quay về Shangrila. Nếu có thể thì chúng ta sẽ về đến Shangrila còn không chúng ta sẽ về đến làng Banzilai ăn tối và ngủ đêm tại đây.
NGÀY 7– BANZILAI ( OR SHANGRILA ) – ĐẠI LÝ
- Bắt đầu về từ Banzilai hoặc Shangrila, trên đường về chúng ta sẽ ghé hồ Bitahai, hồ vào mùa thu đẹp không lời nào tả xiết .
- Sau khi tham quan hồ xong chúng ta tiếp tục lên đường về Đại Lý. Dự kiến sẽ về tới Đại Lý khoảng 15-16h và đi tham quan Đại Lý đến 9h pm thì lên tàu đi Côn Minh. Ngủ đêm trên tàu.
- 8H sáng chúng ta về tới Côn Minh. Và như thế chúng ta sẽ tiết kiệm đc một đêm ngủ ở Côn Minh mà lại có nhiều thời gian chơi bời hơn.
NGÀY 8 - CÔN MINH – NAM NINH
- Chúng ta sẽ chơi bời ở Côn Minh cả ngày, và nên thưởng thức món lẩu nấm, nghe LG tả phê lém hi hi. Sau khi ăn chơi cả ngày 18h chúng ta ra ga lên tàu đi Nam Ninh. Tối ngủ trên tàu.
- Đến Kunming, chúng ta không nên bỏ qua Vườn hoa Quốc tế nhé (International Expo Garden - không phải cái chợ hoa khô đểu đâu, tiếng TQ phát âm là "Xi pủ choẻn"), Vé vào cửa 100Y/người, chưa kể đi xe ôtô điện - rộng lắm. Trong đó có 74 khu nhà/vườn của 74 quốc gia trên thế giới với các kiểu kiến trúc đặc trưng, bán đặc sản của quốc gia đó. Thêm nữa, 28 khu nhà/vườn đặc trưng của 28 dân tộc TQ.
NGÀY 9 - NAM NINH – HÀ NỘI
- 8h30 sáng chúng ta có mặt tại Nam Ninh. Sau khi ăn sáng chúng ta mua sắm chơi bời bét nhè rồi chiều lên xe về Hà Nội. Chào thân ái và quyết thắng he he.
 
bác TGX đã tư vấn đến như thế này mà các bác còn chưa đặt cọc đi cho nhanh.

Bơm nào;)

Sùng Thánh Tự nhìn ra hồ Nhĩ Hải (vé đắt chết người)

Đằng sau Tam Tháp Đại Lý hơn nghìn năm tuổi là Núi Cangshan


Vào làng Xi Châu nổi tiếng uống trà và xem vỗ mông cùng kiến trúc độc đáo của người dân tộc Bạch. Xem lối trang trí "Hồng Hồng - Hỏa Hỏa" bằng cả dây ớt xung quanh nhà mong cầu giàu nhanh như lửa bén, đỏ lâu như dây ớt chẳng có đầu :)

Nghe các cô gái giải thích về "Phong Hoa Tuyết Nguyệt" nó là thế nào

 
Last edited:
Ối giời ơi, mình thích cái pix cuối của post trên quá, bác hoaha ới ời.

Thật, bác thegioixe đã cho thông tin tỉ mỉ đến mức tí nữa có cả thời gian ị tè, mà các bác còn không quyết nhanh đi thôi.

Em mà ở Vn thì chết với em, hị hị
 
Đấy là ở Đại Lý , mà nếu có ở Đại Lý các bác nhớ ăn cá Hồ Nhĩ Hải và mua mấy viên đá Đại Lý của vương quốc Nam Chiếu nhé!
Chẳng biết các bác thế nào chứ, mỗi lần đến Lệ Giang em chỉ thích trời nó mưa
Mưa cũng có cái hay của mưa , các bác nhớ mang ô (thuê hoặc mua tại ks) nhưng đừng nên mặc áo mưa nhăn nhúm kiểu của cô Toet nhé! Mất tình;)

Những đôi tình nhân thường gửi gắm tâm tư vào những quả chuông nhỏ treo trên quảng trường trung tâm hoặc quảng trường Tứ phương.

Ví dụ điển hình của ai đó gửi cho anh tiny "Mong manh" tận bên photo
:)Trong khi cứ để các cụ già lẩn thẩn đi tìm vô thức trong các ngõ phố bất tận

 
Post vài cái ảnh động viên tinh thần các bác :

Lệ Giang by night !

Image00014.jpg


Image00018.jpg


Image00040.jpg


Image00029.jpg


Còn đây là sớm tinh mơ

Image00055.jpg


Image00056.jpg


Image00050.jpg


Image00048.jpg
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
54,999
Bài viết
1,128,797
Members
188,441
Latest member
hovantung
Back
Top