What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Trung Quốc

Status
Not open for further replies.
mình cũng muốn đi. Giờ mình cần 1 số thông tin về giá xe, tàu lửa di chuyển ở các chỗ sau theo giá mới nhất 2014 hoặc 2015 ạ:
1. Từ Lào Cai - Hà Khẩu
2. Hà Khẩu - Côn Minh
3. Côn Minh - Lệ Giang
4. Lệ Giang - Đại Lý
5. Đại Lý - Lugu
6. Di chuyển từ bến xe vào trung tâm thành phố thì đi bằng gì ạ? Taxi có đắt không?
7. Bên đó có cho mướn xe máy hay xe đạp ko?

Xin chân thành cám ơn ạ!

Thông tin về cung này có rất nhiều bài chia sẻ trong box Diệu kỳ Châu Á và Hồi ức các chuyến đi nước ngoài mà bác, có cả ảnh ọp update đầy đủ luôn.
Em có biết ít thông tin, update luôn cho bác, nhưng e nhớ ko chuẩn lắm, chi tiết bác nên tự tìm những bài viết trong mấy box đó.
- Lào cai - Hà khẩu : đi xe ôm (30-40k/người); taxi (giá đắt hơn tí, đi nhiều người thì có lợi hơn); hoặc xe điện (đi theo chuyến, 60-70k/chuyến/6-8 người).
- Hà Khẩu - Côn Minh : Có thể đi xe bus hoặc tàu hoả (Bus hình như tầm 150 tệ, còn tàu hoả thì vé nằm khoang 6 là tầm hơn 120 tệ - tuỳ tầng giường)
- Côn Minh - Lê Giang : Cũng có cả tàu và bus (tàu nằm tầm 140 tệ, xe bus thường đắt hơn 1 vài chục tệ, e ko đi nên ko rõ giá)
- Lệ Giang - Đại Lý : Bus và tàu (đi tàu ngồi tầm 35 tệ, bus đắt hơn)
- Đi Lugu từ Lệ Giang gần hơn, nên để Đại Lý đi sau khi từ lugu về : chỉ có xe bus (LG-Lugu : giá khoảng 100 tệ)
- Từ bến xe Côn Minh đến ga tàu : có bus 5 tệ ra thẳng ga.
- Từ ga Lệ Giang vào thành cổ : bus 1-2 tệ, bắt xe dù thì tầm 10 tệ.
- Từ ga Đại Lý vào thành : bus vài tệ.
- Thuê xe đạp thì dễ, cứ có hộ chiếu, đặt cọc vài trăm tệ là thuê đc, giá tầm 20-40 tệ/ngày, tuỳ chất lượng xe. Xe máy thì e k rõ.
 
Hi mọi người, mình dự định đi Lệ Giang - Shangrila tháng 10 sắp tới. Do mình ở SG & ít ngày nghỉ nên muốn bay SG - Lệ Giang luôn. Vé round trip hiện giờ là tầm 422Usd, khá chua (SG - Guangzhou - Lệ Giang). Thật ra có vé rẻ hơn $330 nhưng bay + transit mất >24h lận nên mình ko đủ thời gian. Có ai có kinh nghiệm săn vé rẻ ko chỉ mình với! Giá vé bn thì được coi là ok rồi hả cả nhà? Thanks

PS: Mình có tính thử cách SG - BKK - Kunming nhưng tính ra vé chẳng rẻ hơn bn so với bay SG - Guangzhou - Lijiang cả

Có ai biết thì tư vấn dùm mình vớiiiiiii!
 
xin chao moi nguoi, em tinh lam mot chuyen di bac kinh va hac long giang dip tet nguyen dan 2016 nay. moi nguoi cho em hoi di vao dip tet thi giao thong di lai co kho khan ko a?
 
xin chút thông tin mà khó quá ạ. hic

Giá train bạn có thể tra trên ctrip, travelchinaguide mà. Bus không có nhưng giá vé cũng đắt hơn 1 chút thôi.
Xe đạp với taxi trên forum mọi người cũng đã chia sẻ rất nhiều rồi bạn chịu khó xem các topic về Vân Nam nhé.
 
Không chỉ đúng dịp Tết mà còn là trước vào sau tầm 1 tháng thì đi lại ở Trung Quốc nói chung đều "căng thẳng". Bạn cũng biết dân số đông như thế, dù đã cố gắng nhưng mà năm nào cũng không tránh khỏi ùn tắc, chen lấn. Tuy nghiên, nếu đã có kế hoạch cụ thể, bạn nên đặt vé trước sớm và nhiều chặng nhất có thể để vừa có giá tốt và đảm bảo không ảnh hưởng chuyến đi của mình. Và vì đi vào dịp lễ tết, bạn nên lên diễn đàn tìm đọc thêm nhiều thông tin và chuẩn bị kĩ trước khi đi thì sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Chúc bạn có chuyến đi thành công và nhiều kỉ niệm vui.

xin chao moi nguoi, em tinh lam mot chuyen di bac kinh va hac long giang dip tet nguyen dan 2016 nay. moi nguoi cho em hoi di vao dip tet thi giao thong di lai co kho khan ko a?
 
Re: Qua Trung Quốc từ cửa khẩu Hà Khẩu (Lào Cai) có cần visa không ạ?

Bạn ơi,

Mình đính chính chút giá vé ngồi cứng tàu từ Côn Minh - Hà Khấu (bắc) là 75 tệ ( mình đi hôm 27/6/2015) nhé.

Đi Côn Minh từ cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu và từ Lạng Sơn - Bằng Tường - Nam Ninh là hai hướng hoàn toàn khác nhau, hướng nào cũng tự đi được cả. Đi qua Lào Cai - Hà Khẩu thì gần hơn.

Muốn biết giá vé tàu hỏa, xe buýt liên tỉnh + giờ tàu + mã hiệu tàu, bạn check hai trang chinatrainguide và chinabusguide thông tin đầy đủ hơn.

Tàu Hà Khẩu - Côn Minh (mới đưa vào khai thác thời gian gần đây) theo chinatrainguide thì ngày có hai chuyến, đi từ ga Hà Khẩu (Hekou North, ghi rõ để không nhầm lẫn với ga Hekou South nhé) lúc 6g20 và 16g22 đến ga Côn Minh (Kunming) luc 12g20 và 22g35, giá vé ngồi cứng là khoảng 35 tệ.
 
cho em hỏi vé xe lửa Trung Quốc có thể mua online trước không ạ? Và nếu không thể thì mình cần cung cấp cho người quen bên đó thông tin gì nếu nhờ mua giúp. Em cám ơn ạ.
 
cho em hỏi vé xe lửa Trung Quốc có thể mua online trước không ạ? Và nếu không thể thì mình cần cung cấp cho người quen bên đó thông tin gì nếu nhờ mua giúp. Em cám ơn ạ.

Có người nào ở TQ thì nhờ đặt luôn, ko thì có thể đặt qua 1 số trang online trung gian như travelchinaguide.com,china-diy-travel.com (phí tầm 10$/vé), hoặc nếu có tài khoản ngân hàng trung quốc, thẻ unionpay và chút tiếng Tàu thì lên hẳn web chính chủ của Đường Sắt TQ đặt.
Họ tên và quan trọng nhất là số hộ chiếu (sai 1 số là vứt vé luôn).
 
Hiện tại nhóm em đang có plan đi Cửu trại câu vào tháng 10 này, bọn em muốn thuê hai xe 16 và 30 chỗ kèm tài xế trong khoảng 8 ngày, đón tại Thành Đô, nhưng hiện giờ mới chỉ tìm được một hãng vận tải bên Trung Quốc để liên hệ thuê xe. Bọn em đang muốn liên hệ thêm một vài hãng khác để tham khảo giá để thuê đc xe với chi phí tiết kiệm nhất. Vậy anh chị nào biết hãng nào có cho thuê xe tốt, uy tín có thể thông tin cho em biết được không ạ. Email của em đây ạ: [email protected]. Em cám ơn ạ!
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,466
Bài viết
1,159,950
Members
190,597
Latest member
trans822
Back
Top