Re: Vân Nam, Trung Quốc lần đầu tiên làm Lead chuyến đi nước ngoài cho 17+
Dưới cái lầu 7 tầng là một cái đền nhìn cổ quái tà mị như kiểu các đạo sĩ ẩn giật
Ngay đó có một cái bàn đá có in hình các con giáp. Thấy hay hay hỏi hóa ra cái để rút quẻ xem số mệnh trong năm (nghe có vẻ hấp dẫn nhiều ngư.
Cách sử dụng bàn đá này như sau:
Bạn đặt tay lên linh vật theo tuổi của mình, rồi quay cái hình mũi tên ở giữa mũi tên dừng ở số bao nhiêu thì vào cái ngôi đền ngày bên cạnh để lấy quẻ. VD như tớ là có số quẻ là 31 cô bé đi cùng là 45, vào trong bỏ theo lòng thành tiền vào thùng rồi ra lấy thẻ tớ bỏ 5 tệ, bên trong trên tường treo mấy tớ giấy vẽ hình cổ quái giống mấy cái hình trên quẻ giấy, em quên ko chụp ảnh không gian bên trong.
Tại bạn biết tiếng Trung đoàn (em gọi là Thông dịch viên) cũng rủ rê có xem thử không tôi dịch cho ,em vì tò mò là chính chứ chả ham hố hay tin gì đến mấy chuyện thần thánh này cả, xem xem xem bói ở tầu có khác gì ở Việt nam không. Vào trong thì bạn biết Tiếng TQ chui vào trước, vào phòng có che rèm riêng, em với 1 em cùng đoàn ngồi ngoài chờ xem tình hình thế nào

) =)).
Sau khi bạn kia xem gần xong 2 chị em định lao vào thì phía trong vọng ra: "Ấy đừng vào mất tiền đấy!!!"
Nghe xong câu đó 2 chị em quay ngoặt 180 độ đi ra thẳng đến cửa thì bị một đạo sĩ chặn lại.
Nghĩ trong đầu: "thôi chết bỏ mẹ chẳng nhẽ không cho mình ra???"
Đạo sĩ hỏi bọn em: sao ko xem, bạn kia sắp xong rồi?
Em bảo: Tao không có thời gian, bạn bè tao đang đợi ngoài kia...
Nhưng họ vẫn chặn bọn em nói gì đó, em nghe không hiểu, chỉ nói: không hiểu..
Cuối cùng hóa ra họ bảo: bọn em đi thì đi nhưng phải để lại cái quẻ vừa rút, không được mang quẻ ra ngoài..... =))
2 đứa trả thẻ rồi vọt thẳng ra ngoài vẫn chưa thấy bạn của bọn em đâu mãi mới ra, sợ bạn em bị nhốt trong đó 2 đứa định xông vào quyết chiến thì thấy bạn ấy đi ra...
Bọn em nhảy ra hỏi han xem tình hình cụ thể thế nào? Xem bói ra sao...
Đại khái là đạo sĩ phán nhiều cài bala bala...... đủ kiểu và chốt lại câu đắt giá nhất là "năm nay có thể gặp được bạch mã hoàng tử".... xong sau đó là bảo bạn ấy viết tên ngày tháng năm sinh vào 1 quyển sổ để họ hàng ngày cầu phép, hay cầu an cho bạn ấy được mọi sự như ý, bình an... Ghi xong họ bảo phải bỏ tiền để làm lễ.
Bạn ấy hỏi: thế ít nhất là bao nhiêu?
Thầy phán: thường ít nhất là 200 tệ
Xong... Nói chung là mất 200 tệ mà gặp được bạch mã hoàng tử thì cũng rẻ đấy chứ ?????. Kể chuyện trên xe mà cả đoàn được vụ cười vỡ bụng. =)).
Tiếp sau địa điểm Khúc quanh đầu tiên của sông Dương Tử lái xe còn đỗ lại 1 địa điểm dừng nữa để chúng tôi có thể ngắm sông Dương tử nhưng chỗ đó nhiều nán dựng quán lại khuất tầm nhìn nên chả ai buồn xuống xe. Thế là chúng tôi xuôi về Lệ Giang, đến gần Lệ Giang lái xe đưa chúng tôi cái công viên mà ở ngoài đề ntn:
Bảng giá nhìn thì thật là hết hồn luôn
Nói chung thấy cảnh đẹp thì có đẹp nhưng tiền đâu mà đi, mà có tiền cũng không đi... thế nên em bảo tài xế cho bọn em lượn cho nhanh
Vì vẫn còn sớm nên lái xe có nói với đoàn em có muốn đi đâu ở Lệ Giang không họ sẽ trở đi. Em đề nghị lái xe đưa chúng em về KS để check in phòng và để đồ rồi sau đó chở đoàn em đi Thúc Hà cổ trấn. Họ nói không vấn đề gì, nhưng 7 giờ họ phải quay trở lại Shangri-la nên không thể chờ đoàn tôi về KS được, đoàn em sẽ phải tự về. Thế là ok.
Để liên lạc với khách sạn cũng không mấy khó khăn. Bọn em gọi điện cho nhân viên khách sạn để họ ra đón rồi ném điện thoại cho tài xế nói chuyện với họ để trao đổi đường đi, địa điểm đón chúng em... Hôm nay đến đây thôi... Nóng quá !!!!